Hang gió Fugaku – "tủ lạnh thiên nhiên" độc đáo

4 min read ⭐

Hang gió Fugaku là một hang động được hình thành bởi dung nham ở phía bắc của núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Đây là hang động lớn nhất trong số nhiều hang động được tìm thấy trong rừng Aokigahara ở thị trấn Fujikawaguchiko. Động gió Fugaku, động băng Narusawa và động hồ Sai Dơi trở thành 3 hang động nổi tiếng, thường xuyên thu hút du khách.

Hang gió Fugaku – hang động do dung nham hình thành

Du khách tham quan hang gió Fugaku

Du khách đến thăm hang gió Fugaku

Hang gió Fugaku là một hang động được hình thành bởi dung nham ở phía bắc của núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Đây là hang động lớn nhất trong số nhiều hang động được tìm thấy trong rừng Aokigahara ở thị trấn Fujikawaguchiko. Động Gió Fugaku cùng với Động băng Narusawa và Động hồ Sai Dơi trở thành 3 hang động nổi tiếng. Chúng thường thu hút du khách đến tham quan.

Hang gió Fugaku dài 201m với chiều cao trung bình 8,7m, được tìm thấy ở khu vực Aokigahara. Nó được đặt tên là Fugaku – bắt nguồn từ tên văn học của núi Phú Sĩ và Fūketsu cho hang gió. Các bức tường của hang động hầu hết được làm bằng đá bazan. Vì vậy, ngay cả trong hang động cũng không có tiếng vọng (do đá bazan hấp thụ âm thanh).

Tham khảo thêm  [Osaka] Ghé vườn Nishinomaru ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp

Hiện tại, khách du lịch, kể cả trẻ em và người già đều có thể tham quan hang động. Lượng khách đến thăm hang quanh năm không bao giờ giảm.

Hiện tại, Hang gió Fugaku và Động băng Narusawa gần đó được quản lý bởi cùng một công ty, một phần của Fuji Express Group. Có một cửa hàng lưu niệm ở lối vào mở cửa vào năm 2012. Gần đó cũng có các cửa hàng, nơi bạn có thể nếm thử các món ăn địa phương như Fujinomiya yakisoba và Yoshida udon.

Khám phá Hang gió Fugaku

Đường xuống hang gió

Đường xuống hang gió

Hang gió Fuji Fugaku được bao quanh bởi những tán cây xanh tốt của khu rừng Aokigahara Jukai. Bên trong hang động, bạn sẽ tìm thấy những cột băng tồn tại ngay cả trong mùa hè. Ngoài ra còn có các bậc dung nham và các dạng dung nham dạng sợi dây. Khi vào trong hang, bạn sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ dễ chịu ngay cả trong mùa hè, nhiệt độ trung bình là 3 độ C.

Tham khảo thêm  Khách sạn Cần Thơ: Top lựa chọn vừa chill vừa xịn

Băng ở trong hang

Băng ở trong hang

Cho đến khoảng năm 1955, hang động là nơi lưu trữ hạt giống và kén. Để kén không phát triển và bảo quản hạt chất lượng tốt cho chồi tốt hơn, kén và hạt được giữ trong kho lạnh.

Những bức tường băng trong hang động gợi nhớ đến một nền văn hóa lâu đời. Đó là khi đá tự nhiên được cắt thành khối và chất thành đống để sử dụng như một tủ lạnh tự nhiên.

Ngoài ra còn có một bức tường rêu trong hang – với loại rêu được gọi là “silicat hana”. Nó mọc trên các bức tường đá và có màu trắng xanh. Bề ngoài màu bạc này được cho là bất thường.

Hướng dẫn đến hang gió Fugaka

Hang Gió là một nơi ấn tượng để tham quan khi đi Tour du lịch nhật bản. Để đến hang Gió, bạn sẽ mất khoảng 30 phút đi xe buýt thường. Ngoài ra, bạn có thể bắt xe buýt Retro khởi hành từ ga Kawaguchiko (tuyến Fujikyuko) nhìn ra Hồ Saiko. Xe buýt sẽ dừng tại bến xe buýt Fuketsu hoặc bến xe buýt Hyoketsu.

Tham khảo thêm  Chùa Horyuji - tu viện Phật giáo nổi tiếng ở Nara

Nếu đi ô tô, bạn sẽ mất 20 phút từ Giao lộ Kawaguchiko trên Đường cao tốc Chuo.

Hang Gió cách Hang Băng không xa nên bạn có thể kết hợp hai hang.

Lưu ý: Lối vào Ice Cave là một lối vào rộng lớn nằm giữa khu rừng tươi tốt. Trần nhà rất thấp và bên dưới là cầu thang nên phải đi cẩn thận, tránh trơn trượt. Đặc biệt, bạn nên đi giày có gai.

Một lưu ý nữa là do sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài vào mùa hè hơn 20 ° C nên những người có vấn đề về tim mạch hoặc người già không được khuyến khích đến Hang Gió.

Thông tin cụ thể về Hang Gió:

  • Trang web: http://www.mtfuji-cave.com/en/
  • Điện thoại: (0555) 85-2300

Mở cửa:

  • Thứ Bảy (12: 0 SA ~ 12: 0 SA)
  • Chủ nhật (12: 0 SA ~ 12: 0 SA)
  • Các ngày trong tuần (12: 0 SA ~ 12: 0 SA)
  • Giờ mở cửa thay đổi tùy theo mùa, vì vậy hãy kiểm tra lại trước khi bạn đến.

Vé:

  • Người lớn (học sinh trung học cơ sở và học sinh cao niên): 290 yên
  • Trẻ em (học sinh tiểu học): 140 yên

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn