Đền Heian – ngôi đền kỷ niệm 1100 năm cố đô Kyoto

4 min read ⭐

Đền Heian là một trong những đền thờ Thần đạo quan trọng và ấn tượng nhất ở Kyoto. Ngôi đền được xây dựng để tưởng nhớ cố đô Kyoto 1100 năm tuổi. Đây là một điểm tham quan lý tưởng, đặc biệt là vào các lễ hội Thần đạo.

Đền Heian

Chính điện của đền Heian

Chính điện của đền Heian

Không giống như những ngôi đền cổ kính ở Kyoto, Đền Heian được xây dựng gần đây, vào năm 1895 để kỷ niệm 1100 năm thành lập cố đô Kyoto. Ngôi chùa này cách Hoàng cung Kyoto không xa.

Heian là tên cũ của Kyoto. Ngôi đền dành để thờ các vị hoàng đế đầu tiên và cuối cùng trị vì ở Kyoto, từ Thiên hoàng Kammu (737 – 806) đến Thiên hoàng Komei (1831-1867). Vì ý nghĩa của nó, ngôi đền được công nhận là ngôi đền lịch sử và văn hóa được xếp hạng cao nhất trong các đền Thần đạo. Nó cũng được liệt vào danh sách tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch núi Phú Sĩ từ Tokyo đầy đủ, chi tiết (2020)

Có một torii lớn đánh dấu con đường dẫn đến đền thờ. Đây là một trong những cổng lớn nhất và cao nhất ở Nhật Bản (cao 24 m).

Năm 1976, ngôi đền bị hư hại trong một trận hỏa hoạn nhưng được xây dựng lại ba năm sau đó với sự quyên góp. Cho đến nay, ngôi chùa này vẫn rất quan trọng đối với người dân Kyoto.

Kiến trúc của chùa

Bước vào đền, bạn sẽ được chào đón bởi một cổng torii khổng lồ. Điều thú vị là cổng này nằm cách xa khu đền chính nên nhiều người cho rằng nó hoàn toàn không liên quan đến đền.

Cổng Tori

Cổng Tori trong đền thờ

Bản thân ngôi chùa cũng rất khang trang. Các tòa nhà chính của ngôi đền là bản sao một phần của Cung điện Hoàng gia Heian ban đầu, được xây dựng với quy mô nhỏ hơn một chút.

Đền Heian có khu vườn rộng 33.000 m2, 1/4 trong số đó là không gian ao. Công viên được xây dựng trong khoảng thời gian 20 năm trải dài từ 1895 – 1916 (Meiji 28 đến Taisho 5).

Tham khảo thêm  Công viên Nara và đàn hươu tự nhiên kỳ lạ

Hồ trong khuôn viên chùa

Hồ nước

Là một phong cảnh đẹp, đặc biệt là vào mùa xuân. Ở đây có một con đường mòn với 300 cây anh đào, khiến nơi đây trở thành điểm đến ăn mừng lễ hanami (ngắm hoa anh đào) của người dân Tokyo. Vào mùa thu, mọi người lại đến để chiêm ngưỡng những chiếc lá Momiji chuyển màu tuyệt đẹp. Nếu không thể đi vào 2 thời điểm này, bạn có thể đến đây vào tháng 6 khi hoa Iris và các loài hoa khác đang nở rộ.

Một công trình trong khuôn viên chùa

Một công trình trong khuôn viên chùa

Hàng năm, ngôi đền là nơi tổ chức Lễ hội Jidai vào ngày 22 tháng 10, ngày kỷ niệm thành lập Kyoto. Sự kiện chính là một cuộc diễu hành dẫn từ Cung điện Hoàng gia Kyoto đến Đền Heian. Những người tham gia sẽ mặc trang phục từ các thời đại khác nhau của lịch sử Nhật Bản.

Ở phía tây của ngôi đền, qua Công viên Okazaki, bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia Kyoto, Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Kyoto và Miyako Messe. Sau này là một trung tâm hội nghị lớn, nơi tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật thường xuyên, cũng như các khu vực dành riêng cho hàng thủ công và kiến ​​trúc truyền thống.

Tham khảo thêm  Ghé thăm Higashiyama Zoo và Botanical Gardens ở Nagoya

Hướng dẫn cách đi đến đền Heian

Đền Heian là một địa điểm tham quan ấn tượng Tour du lịch nhật bản. Du khách muốn đến đền Heian có thể đi xe buýt số 5 hoặc 100 từ thành phố Kyoto, xuống tại “Okazaki Koen Bijutsukan Heian Jingu Mae”. Thời gian di chuyển khoảng nửa giờ (giá vé 230 Yên). Từ đây bạn đi bộ đến chùa.

Ngoài ra, bạn có thể đi tàu điện ngầm qua Ga Karasuma Oike đến Ga Higashiyama. Thời gian di chuyển 20 phút, giá vé 260 yên. Tại ga Higashiyama, bạn có thể đi bộ đến ngôi đền cách đó 10 phút đi bộ.

Thông tin tham quan

Đền Heian

  • Mở cửa lúc 6:00 – 17:30 (Thời gian đóng cửa thay đổi theo mùa trong nửa giờ)
  • Nhập học miễn phí
  • Địa chỉ: 97 Nishitenno-cho, Okazaki, Sakyo-ku, Thành phố Kyoto

Vườn đền Heian

  • Mở cửa: 8:30 – 17:00
  • Vé: 600 yên / người lớn. 300 yên / trẻ em.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn