Categories
HÀN QUỐC

Cách chào hỏi, tạm biệt, cảm ơn bằng tiếng Hàn Quốc

Khi đi du lịch ở một quốc gia khác, một trong những điều cần thiết là phải “dự phòng” cho mình một số câu chào giao tiếp cơ bản bằng ngôn ngữ của quốc gia đó. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người dân bản địa, vừa rất hữu ích cho bạn trong việc hỏi thăm đường xá, khi đi mua sắm hay khi tham quan. Dưới đây là danh sách các từ và hướng dẫn cách chào, tạm biệt và cảm ơn bằng tiếng Hàn.

Cách chào hỏi bằng tiếng Hàn

Giống như nhiều quốc gia châu Á khác, người Hàn Quốc có những cách chào khác nhau dành cho các đối tượng khác nhau. Một câu chào thông thường là “An-nyong-ha-sê-yo”. Đây là cách chào phổ biến và thông dụng nhất ở Hàn Quốc. Câu nói này vẫn lịch sự khi chào người mới quen, chưa biết tuổi. Đối với những người thân thiết hoặc bằng tuổi, bạn cũng có thể chào thân mật “An-nyeong”. Từ này có cùng nghĩa với từ “Hey” trong tiếng Anh, nhưng sẽ là bất lịch sự nếu bạn chào một người lạ, một giáo viên hoặc một quan chức nhà nước.
Để thể hiện sự tôn trọng đối với người lớn tuổi và những người có địa vị xã hội cao hơn, nên sử dụng “An-nyong-ha-sim-ni-kka”. Cả hai câu đều có nghĩa là “Xin chào”. Nếu bạn nghe điện thoại bằng tiếng Hàn, bạn có thể nói “Yeo-bo-se-yo”. Nhưng cần lưu ý, câu này không dùng để chào khi nói chuyện trực tiếp với ai đó.
Như vậy, khi đi du lịch Hàn Quốc, bạn có thể nói “An-nyong-ha-sê-yo” với mọi người và có thể sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày (bất kể sáng, trưa, chiều, tối).

Cách chào tạm biệt bằng tiếng Hàn

Sau “xin chào”, “tạm biệt” là câu thứ hai cần học trong ngôn ngữ giao tiếp. Nói như vậy, tiếng Hàn rất thú vị, ngay cả khi nói lời chia tay cũng có những câu nói khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau.
Có hai tình huống để nói lời tạm biệt: một tình huống nói khi bạn là người rời đi, một tình huống rời đi và một tình huống sử dụng khi bạn ở lại. Nếu bạn là người đi trước và cần nói lời tạm biệt với những người ở lại, bạn sẽ nói “an-nyeong-hi gye-se-yo” có nghĩa là “giữ gìn sức khỏe” hoặc “bình yên”. Nếu bạn là người ở lại, tạm biệt người ra đi, bạn sẽ nói “an-nyeong-hi ga-se-yo”, có nghĩa là “quay lại cẩn thận”, “trở về an toàn”.
Tuy nhiên, để bạn phát âm chuẩn hơn và có câu trả lời chính xác, bạn chỉ cần nói “se-yo” là đủ. Trong tất cả các trường hợp nói lời tạm biệt bằng tiếng Hàn, đây là cách nói an toàn nhất.

Cách cảm ơn bằng tiếng Hàn

Cảm ơn bằng tiếng hàn

Đến Hàn Quốc, bạn sẽ rất ngạc nhiên vì từ “cảm ơn” dường như được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp. Điều này nhằm biểu thị sự lịch sự, lòng biết ơn và thiện chí của người nói, có nhiều cách nói khiến cả người nói và người nghe đều hài lòng. Dù là những hành động nhỏ nhất như đi dạo, mua sắm ở chợ, đi tàu điện ngầm… người Hàn Quốc không ngần ngại nói “cảm ơn” và dần dần đây đã trở thành một nét văn hóa rất riêng. văn minh của người Hàn Quốc.
Trong tiếng Hàn, cụm từ “Go-ma-wo” thường được dùng để nói lời cảm ơn một cách bình thường, thân mật. Câu này được sử dụng bởi những người đã biết trong một thời gian dài. Nếu bạn chỉ dùng “cảm ơn” để nói khi đi du lịch thì chỉ cần nói “Gamamannani” hoặc “Go-map-dom-ni-da” là đủ. Đây là lời cảm ơn chính thức gửi đến những người lớn tuổi, những người xa lạ, không trang trọng nhưng đầy chân thành.

Một số câu giao tiếp tiếng Hàn bỏ túi khi đi du lịch Hàn Quốc

안녕? (An-nyong): Chào / Này!
안녕하세요 (An-nyong-ha-sê-yo): Xin chào
안녕하십니까 (An-nyong-ha-sim-ni-kka): Xin chào
만나서 반가워. (Man-na-ban-ga-wo): Rất vui được gặp bạn.
만나서 반갑 습니다. (Manasseh-ban-gg-mah-ni-da): Rất vui được gặp bạn.
오래간만 이에요. (O-re-gan-man-i-ê-yo): Đã lâu không gặp
또 뵙겠 습니다. (To-top-ge-ssug-ni-da): Hẹn gặp lại các bạn
미안 합니다. (Myanmar): Tôi xin lỗi.
늦어서 미안 합니다. (Nunuchamazi): Tôi xin lỗi, tôi đến muộn.
감사 합니다. (Gamaphaniah): Xin cảm ơn
고맙습니다. (Go-map-sum-ni-da): Xin cảm ơn
고마워. (Go-ma-wo): Cảm ơn.
뭘요. (Mwol-yo): Không có chi
아니예요. (Amenesi): Không có gì.
네 / 예. (Ne / Yeh.): Có
응 / 어. (Eung / eh.): Vâng.
아니. (Amni): Không phải đâu.
아니요 / 아뇨. (Ối / Asanas): Không.
저기요. (Jơ-yo): Này
잠깐만 요 / 잠시만 요. (Jam-kkan-man-yô / Jam-si-man-yô): Vui lòng đợi trong giây lát.
잘 가. (Jal ga): Tạm biệt
세요 (se-yo): Tạm biệt
안녕히 가십시오. (An-nyang-hi-nhâm-si-oh.): Tạm biệt
안녕히 가세요. (An-nyang-ga-se-yo.): Tạm biệt
잘 있어. (Jal is-s): Tạm biệt, tôi đi đây.

Trên đây là danh sách một số câu giao tiếp (xin chào, cảm ơn, tạm biệt) bằng tiếng Hàn khi đi du lịch mà bạn nhất định phải bỏ túi làm bí kíp. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ và ấn tượng tại xứ sở kim chi.

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Du lịch Hàn Quốc mùa thu: nên đi đâu, làm gì?

Hàn Quốc là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất Châu Á để bạn trải nghiệm mùa thu rực rỡ và lộng lẫy nhất. Mùa thu ở đất nước này là một bảng màu thú vị: từ những chiếc lá bạch quả vàng, những chiếc lá phong đỏ rực, những tán lá rộng hay cam… Thực tế, ngay cả trên những con phố bình thường người ta cũng đi lại. Ngày cũng trở nên nổi bật vào mùa thu. Hơn nữa, mùa này cũng là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch vì đây là thời điểm có nhiều sự kiện và lễ hội diễn ra nhất ở Hàn Quốc. Vậy, bạn nên làm gì cho chuyến du lịch Hàn Quốc mùa thu tới? Đi đâu?

• Cẩm nang và kinh nghiệm du lịch bụi Hàn Quốc du lịch tự túc

Tham quan Vườn quốc gia Seoraksan – Sokcho, Gangwon

Vườn quốc gia Seoraksan

Vườn quốc gia Seoraksan

Seoraksan là một quốc bảo lớn của Hàn Quốc. Nơi đây nổi tiếng với những cảnh quan kỳ lạ, những đỉnh núi lởm chởm, những khu rừng lá kim và sắc vàng đỏ tuyệt đẹp của mùa thu. Seoraksan thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế quanh năm, nhưng mùa thu vẫn được coi là mùa cao điểm nhất. Không chỉ có màu sắc rực rỡ trải dài từ đỉnh núi xuống thung lũng, những tán lá chuyển dần từ vàng sang đỏ, công viên còn có mặt hồ trong suốt và những dòng suối ngoạn mục. nhiều hơn vào mùa thu.
Nếu bạn đang có ý định đến Vườn quốc gia Seoraksan Hàn Quốc vào mùa thu để ngắm lá nhuộm đỏ thì những khu vực lý tưởng nhất là thung lũng Baekdam, Osaek Jujeongol, Suối khoáng Osaek và thung lũng Cheonbuldong.

Đi bộ lên đỉnh núi Namsan – Seoul

Đi bộ lên núi Namsan

Đi bộ lên núi Namsan

Chuyến thăm núi Namsan sẽ cho bạn thấy một khía cạnh năng động khác của Hàn Quốc. Ẩn mình ngay giữa trung tâm thành phố, từ trên đỉnh núi này, bạn sẽ có một cái nhìn toàn cảnh về Seoul và những cảnh quan đang biến thành bộ áo tuyệt đẹp đầy kiêu hãnh của thành phố. Nếu trekking đến đây vào mùa thu, trên đường đi, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng sắc màu rực rỡ của cây phong và cây bạch quả đang thay lá. Trong không khí mát mẻ, trong lành và cảnh quan quang đãng, con đường mòn này thích hợp cho cả người đi bộ và đi xe đạp.
Đừng quên ghé thăm Vườn bách thảo Namsan, Thư viện Namsan và Viện Goethe của Hàn Quốc trên đường lên đỉnh núi. Đây được coi là một phần thưởng lớn trong chuyến hành trình mà bạn thực sự không nên bỏ lỡ!

Đặt chân đến Đảo Nami – Chuncheon

Đảo Nami của Hàn Quốc nơi quay những bộ phim nổi tiếng

Đảo Nami của Hàn Quốc nơi quay những bộ phim nổi tiếng

Nghe quen phải không? Nếu là người thích xem phim Hàn, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy hòn đảo đẹp như tranh vẽ này trong bộ phim nổi tiếng: Bản tình ca mùa đông – bộ phim đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu khán giả khắp nơi. Trên thế giới. Hiện tượng này đã trở thành cú hích lớn thu hút nhiều du khách từ nhiều quốc gia đổ về Nami vào mùa đông.
Tuy nhiên, sự thật là mùa đông không phải là thời điểm lý tưởng nhất để tham quan và khám phá đảo Nami. Nếu bạn muốn ngắm nhìn vẻ đẹp thực sự của Nami, hãy đến đây vào mùa thu. Đó là thời điểm đẹp nhất trong năm khi những cây lá rộng trên đảo đồng loạt chuyển màu sang đỏ, vàng, tím … tạo nên một bức tranh đa sắc tuyệt đẹp. Hơn nữa, một chuyến thăm đến Nami vào mùa thu sẽ cho bạn cơ hội tận hưởng hương thơm thanh khiết và nhẹ nhàng của những cây thông hoặc cây gỗ đỏ dọc theo con đường mòn trên đảo.

Jirisan – Sancheong, Gyeongsangnam-do

Du lịch Hàn Quốc nên đi núi Jirisan ở đâu

Núi Jirisan

Vào mùa thu, Jirisan rực rỡ trong màu đỏ thẫm và trông còn đẹp hơn cả hoàng hôn đỏ rực. Vào mùa cao điểm vào cuối tháng 10, các sườn núi và cảnh quan kỳ lạ biến thành một mảng màu sắc rực rỡ.

Nhưng phải nói rằng mùa thu ở Jirisan còn nhiều điều hơn cả vẻ đẹp rực rỡ của nó. Đây được coi là một địa điểm trekking rất nổi tiếng, và là ngọn núi được tôn kính nhất và nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Ngoài ra, Jirisan cũng là nơi có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật bằng đá, bảo vật quốc gia và đền thờ Phật giáo (Đền Hwaeomsa). Ngoài ra, còn có lễ hội mùa thu hàng năm nổi tiếng mang tên Lễ hội lá đỏ thắm vô cùng hấp dẫn để tham gia.

Naejangsan – Jeongeup-si, Jeollabuk-do

Du lịch Hàn Quốc nên đi: Naejangsan

Naejangsan không phải là ngọn núi cao nhất hay đẹp nhất ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, nơi đây luôn thu hút vô số khách du lịch khắp châu Á ghé thăm vào tháng 10, 11 hàng năm để chụp những bức hình lãng mạn nhất về những tán lá rơi. Trên thực tế, sự thay đổi màu lá của Naejangsan vào mùa thu rất rực rỡ đến nỗi nó đã được gọi là bức tranh mùa thu tiêu biểu nhất của Hàn Quốc trong hơn 400 năm.
Nếu muốn trải nghiệm khoảnh khắc giơ tay đón những chiếc lá mùa thu tuyệt đẹp rơi ngay tại Naejangsan, bạn có thể đi bộ từ Trung tâm Thông tin Đi bộ đường dài lên đỉnh Seoraebong. Tuy nhiên, trước khi đến nơi, màn trình diễn màu rừng đã diễn ra rồi nên dọc đường đi, bạn sẽ gặp một “đường hầm” siêu thực với cây cối rậm rạp, đan xen. lá nhiều màu sắc: đỏ, vàng, cam.

Con đường trải nhựa ở Cung điện Deoksugung – Seoul

Con đường lát đá ở cung điện Deoksugung ở Seoul

Con đường lát đá ở cung điện Deoksugung ở Seoul

Bạn muốn trải nghiệm những khoảnh khắc lãng mạn cùng người yêu tại Seoul? Vậy thì tại sao không cùng nhau dạo bước trên con đường lát đá của Cung điện Deoksugung vào mùa thu. Đây được biết đến là điểm đến yêu thích của các cặp đôi. Vào mùa thu, con đường cung điện Deoksugung hay còn gọi là phố Jeongdong-gil được rợp một lớp lá bạch quả vừa lìa cành khiến cả con đường nhuộm một màu vàng tuyệt đẹp và lãng mạn. Ngoài ra, dọc đường còn có rất nhiều điều thú vị để bạn tham quan, bao gồm một số kiến ​​trúc hiện đại và truyền thống, các địa điểm văn hóa nổi bật,… Nếu bạn đến đây vào tháng 10 thì có 2 lễ hội. cho bạn tham gia là Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Seoul (Seoul International Fireworks Festival) và Lễ hội Văn hóa Y học Thảo mộc Seoul Yangnyeongsi (Seoul Yangnyeongsi Herb Medicine Culture Festival).

Cung điện Gyeongbokgung – Seoul

Cung điện Gyeongbokgung - Seoul

Cung điện Gyeongbokgung – Seoul

Là cung điện nổi tiếng nhất Hàn Quốc, cung điện Gyeongbokgung thực sự là một nơi tuyệt vời và thoải mái để chiêm ngưỡng sự biến đổi đầy màu sắc kỳ diệu của thiên nhiên vào mùa thu. Hình ảnh những tòa lâu đài cổ kính phản chiếu trên mặt hồ trong suốt tuyệt đẹp ở Gyeongbokgung chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thốt lên. Vì vậy, đây là điểm đến yêu thích của các cặp đôi, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia khắp nơi để săn những bức ảnh độc đáo. Khi màn đêm buông xuống, cả cung điện trở thành thánh địa lung linh huyền ảo với vô số điểm tham quan thú vị. Đặc biệt, vào mỗi tối mùa thu, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những điệu múa truyền thống vô cùng đặc sắc tại cung điện Gyeongbokgung.

Trên đây là những gợi ý về những hoạt động và điểm đến tuyệt vời nhất khi du lịch Hàn Quốc vào mùa thu này. Trippy.vn chúc bạn có những chuyến du lịch trọn vẹn cùng người thân và bạn bè đến xứ sở kim chi lãng mạn!

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Đi Hàn Quốc mua gì?

Hàn Quốc là thiên đường mua sắm của nhiều du khách Việt Nam, nơi đây có những trung tâm mua sắm hàng đầu, với nhiều mặt hàng cao cấp, chính sách miễn thuế tại chỗ cho khách du lịch… Dường như du khách Việt đến đây không thể cưỡng lại việc mua sắm. Vậy đi Hàn Quốc mua gì về làm quà hay dùng? Bài viết này Trippy.vn xin tổng hợp những món đồ mà du khách Việt hay mua khi đi du lịch Hàn Quốc.

• Hướng dẫn du lịch Hàn Quốc tự túc

Mua gì ở Hàn Quốc?

mỹ phẩm

Mỹ phẩm hàn quốc

Thiên đường sắc đẹp hàn quốc

Nếu được hỏi đi du lịch Hàn Quốc nên mua gì, chắc chắn gợi ý đầu tiên sẽ là… “mỹ phẩm”. Hàn Quốc được coi là thiên đường của công nghệ làm đẹp cũng như các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da. Chính vì vậy, mỹ phẩm Hàn Quốc là món quà tuyệt vời dành cho những cô nàng đam mê làm đẹp. Tại đây có vô số thương hiệu mỹ phẩm chính hãng nổi tiếng như Innisfree, O’hui, Skinfood, VOV, Laneige, The Face shop, Missha … cho du khách lựa chọn. Nơi dễ dàng lựa chọn mỹ phẩm với nhiều lựa chọn thuận tiện nhất cho bạn là tại Duty Free Korea tại sân bay Seoul.

Nhân sâm

Nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm

Với tổng sản lượng lên đến hàng chục nghìn tấn mỗi năm, Hàn Quốc đã trở thành đất nước nhân sâm nổi tiếng thế giới. Vì vậy, nhân sâm cũng là một trong những món quà quý giá nhất được mang về từ đất nước này. Vậy nên nếu bạn vẫn chưa biết đi du lịch Hàn Quốc mua gì thì hãy nghĩ ngay đến nhân sâm.

Nhân sâm bao gồm ba loại chính là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Nhân sâm tươi ở đây được chia theo độ tuổi. Hồng sâm là loại nhân sâm được chế biến từ những củ nhân sâm lớn bằng cách cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 2 tiếng rồi đem phơi hoặc sấy khô. Các sản phẩm từ nhân sâm thường được mua về làm quà rất đa dạng: linh chi Hàn Quốc, hồng sâm, nhân sâm, nhân sâm tươi, đông trùng hạ thảo, trà nhân sâm, nhân sâm v.v.

Để mua nhân sâm, du khách có thể đến chợ sâm Geumsan – chợ nhân sâm lớn nhất thế giới. Bạn cũng có thể mua ở nhiều cửa hàng nhỏ lẻ vì mặt hàng này phổ biến. Tuy nhiên, các bạn chú ý mua nhân sâm ở những cửa hàng nhỏ lẻ thường gặp phải nhân sâm giả nên khi mua phải xem kỹ thương hiệu hoặc mua ở những nơi uy tín.

Quần áo thời trang

Mua sắm ở Hàn Quốc

Mua sắm ở Hàn Quốc

Là một trung tâm thương mại sầm uất trong khu vực, Hàn Quốc là nơi tập trung nhiều thương hiệu quần áo, giày dép và phụ kiện nổi tiếng trên thế giới. Có thể kể đến một số thương hiệu: Chanel, Louis Vuitton, Burberry, Cartier, Omega, Hermes và nhiều dòng đồng hồ cao cấp khác. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua hàng hiệu là thương hiệu thời trang chính của Hàn Quốc thì còn có: Bean Pole, Steve J & Yoni P, Basic House, Unionbay, Stylenanda, The Studio K, Roem, PartspARTs, Charm’s …

Những nơi bạn có thể tìm đến là những khu chợ nổi tiếng ở Seoul như chợ Dongdaemun, Myeong-dong, chợ Namdaemun, phố Chungjangno, phố Mugeo-Dong (Ulsan), Itaewon.v.v … Những người mê mua sắm không phải đắn đo suy nghĩ về việc phải mua sắm. mua ở Hàn Quốc nữa.

Thiết bị điện tử

Chợ điện tử Yongsan

Chợ Yongsan (Seoul)

Nhắc đến điện tử Hàn Quốc là nhắc đến hai thương hiệu nổi tiếng thế giới: Samsung và LG. Chất lượng cao, giá thấp là thương hiệu của nó. Nếu làm quà tặng, bạn có thể chọn mua máy nghe nhạc, tai nghe, USB, điện thoại … đều được.

Để săn đồ điện tử, bạn có thể đến khu chợ điện tử lớn nhất Hàn Quốc – Chợ Yongsan (Seoul). Nếu muốn săn máy ảnh và nhiều loại phụ kiện, bạn nên ghé chợ Namdaemun (Seoul) nằm ở khu vực xung quanh cổng lâu đài Sungnyemun.

Rong biển

Rong biển hàn quốc

Đây cũng là món quà được coi là biểu tượng của Hàn Quốc khi xuất hiện trong nhiều bữa ăn truyền thống của đất nước này trong các bộ phim truyền hình. Du khách có thể mua rong biển khô đóng gói về làm quà. Rong biển rất phổ biến ở Hàn Quốc và bạn có thể mua ở bất cứ đâu.

Các mặt hàng khác

Ngoài những món đặc sản trên, nếu bạn muốn tìm những món đồ khác thì đi du lịch Hàn Quốc nên mua gì? Không, bạn có thể mua đồ cổ, quần áo truyền thống, sách, đồ thủ công và quần áo giá rẻ ở chợ trời. Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc ấm gốm sứ độc đáo của Hàn Quốc với giá từ 20.000 won đến 30.000 won hoặc những lọ mật ong nhỏ từ 10.000 won đến 100.000 won nhưng hoàn toàn là mật ong nguyên chất, được bảo quản tại nhà. gia đình, có giá trị dinh dưỡng cao (bán tại Ssamziegil).

Trải nghiệm mua sắm Hàn Quốc

Một số mẹo mua sắm ở Hàn Quốc được tóm tắt như sau:

 • Luôn nhớ mặc cả, đừng ngại.
 • Người Hàn Quốc có sở thích và thói quen đòi hỏi, vì vậy khi bạn mua đồ đắt tiền, hãy yêu cầu một khoản nhỏ.
 • Mua ở những người bán hàng rong
 • Lựa chọn các trung tâm mua sắm dưới lòng đất: Đây là nơi tập trung các mặt hàng có giá khá rẻ từ 10.000Won – 20.000Won. Một trong những ví dụ là khu mua sắm dưới lòng đất của Cục Lottle ở Myeongdong.

Khách du lịch đến Hàn Quốc có thể mua hàng miễn thuế, hàng miễn thuế tại chỗ

 • Một điều đặc biệt hấp dẫn là du khách mua sắm tại Hàn Quốc sẽ được tham gia chương trình mua sắm miễn thuế. Không chỉ vậy, nếu như trước đây, các thủ tục hoàn thuế tại sân bay rất rườm rà thì nay chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng chương trình hoàn thuế tại chỗ khi thanh toán.
 • Tuy nhiên, lưu ý: vì tổng hóa đơn phải có tổng giá trị ít nhất 200.000 won để được miễn thuế / hoàn thuế nên hãy cân nhắc xem bạn muốn mua gì khi mua sắm. Tốt nhất bạn nên lên một danh sách trước rồi mua tất cả cùng một lúc. Bí quyết là gộp hóa đơn với bạn bè của bạn để thanh toán cùng một lúc. Một lưu ý đặc biệt nữa là những cổ vật có giá trị trên 50 năm không được phép mang ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Điều kiện mua hàng miễn thuế, hoàn thuế tại chỗ

 • Ngoài tổng số tiền trong hóa đơn, để được mua hàng miễn thuế trên lãnh thổ Hàn Quốc, du khách phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Khách hàng phải mua hàng tại các cửa hàng có chương trình hoàn thuế (có dấu trên cửa hàng) hoặc tại các cửa hàng Miễn thuế ở sân bay.
 • Khách hàng phải là người không sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, có hộ chiếu nước ngoài, đang đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại Hàn Quốc.
 • Khách hàng không bị quá hạn visa
 • Các mặt hàng đã mua phải có đầy đủ hóa đơn và hoàn thuế hợp lệ
 • Để được hoàn thuế, đơn hàng thanh toán của khách phải có tổng giá trị ít nhất 200.000 Won.
 • Hộ chiếu phải được mang theo khi mua sắm cũng như khi thanh toán để được hoàn tiền ngay tại chỗ.

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Những khu chợ nổi tiếng nhất ở Seoul, Hàn Quốc du khách nên ghé

Khi đến Seoul (Hàn Quốc), các khu chợ là điểm đến lý tưởng nhất để bạn tham quan và khám phá. Lý do là ở đây, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về cuộc sống thực của người dân Hàn Quốc: sắc màu văn hóa, nếp sống, sinh hoạt, sản vật địa phương. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm thấy những mặt hàng đa dạng, giá cả phải chăng thay vì đắt đỏ như ở các trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, “tiền thưởng” dành cho bạn còn là thái độ thân thiện mến khách của người dân bản địa. Bài viết hôm nay sẽ là gợi ý của Trippy về danh sách những khu chợ nổi tiếng nhất ở Seoul mà du khách nhất định không thể bỏ qua!

Xem thêm:

Những khu chợ nổi tiếng nhất ở Seoul

Đúng! Và đây là danh sách 5 khu chợ nổi tiếng nhất ở Seoul: Nếu bạn muốn ghé thăm khu chợ truyền thống lớn nhất Hàn Quốc, hãy đến chợ Namdaemun; Để mua quần áo và phụ kiện, họ phải đến chợ Dongdaemun; Nếu bạn muốn thỏa mãn đam mê khám phá ẩm thực, hãy đến chợ Gwangjang; nếu bạn xem các cuộc đấu giá thú vị về hải sản tươi sống mới đánh bắt, hãy đến Chợ Thủy sản Noryangjin; Nếu bạn muốn tìm các loại thảo mộc, nhân sâm, mật ong, nước hoa, hãy đến chợ Gyeongdong.
Hầu hết các con đường đến các thị trường này là rất dễ dàng! Bạn chỉ cần lên xe buýt hoặc tàu điện ngầm trong giây lát và bạn đã ở đó!

Chợ Namdaemun

Hoạt động từ năm 1964, Namdaemun nổi tiếng là khu chợ truyền thống lớn nhất Hàn Quốc với 10.000 gian hàng và đa dạng các mặt hàng như quần áo, đồ gốm, đồ gia dụng, phụ kiện, trang sức, kính mắt, đồ điện tử, văn phòng phẩm, mũ, thảm, hoa, nhân sâm , cũng như các sản phẩm nhập khẩu tới gần 1.700 mặt hàng. Giá cả ở đây khá hợp lý và hoạt động chủ yếu là bán buôn. Chợ cũng nổi tiếng với hàng thủ công mỹ nghệ và thực phẩm tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy nhiều gian hàng bán đồ ăn địa phương như sujebi (mì gói và ngao), mì gói tự làm, bibimbap (cơm trộn, thịt và rau), sườn heo jokbal, bindaetteok chiên …

Chợ truyền thống Namdaemun

Chợ truyền thống Namdaemun

Giờ mở cửa: Từ thứ 2 đến thứ 7, 07:00 – 17:00 & 23:00 – 06:00
Địa chỉ: 21 Namdaemunsijang 4-gil, Jung-gu, Seoul
Điện thoại: +822 753 2805

Chợ Dongdaemun

Chợ Dongdaemun là khu chợ nổi tiếng đối với người Hàn Quốc cũng như khách du lịch, sôi động cả đêm lẫn ngày. Chợ có 26 trung tâm mua sắm (bao gồm Tháp Doosan, Câu lạc bộ Nhà thiết kế và Migliore), 30.000 cửa hàng và hơn 50.000 cửa hàng. Đây là trung tâm mua sắm và bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc, nơi bạn có thể tìm mua các loại vải, quần áo, giày dép, đồ trang sức, phụ kiện, sản phẩm làm đẹp, dụng cụ thể thao, đồ chơi, đồ điện tử và đồ dùng văn phòng với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất là hàng may mặc.
Phía sau khu quần áo và phụ kiện là một con phố đã gắn liền với một khu chợ hơn 40 năm. Có khoảng 30 nhà hàng vẫn còn nguyên vẹn kể từ khi con phố này xuất hiện. Ngoài nổi tiếng là nơi bán quần áo, chợ Dongdaemun nổi tiếng còn là điểm vui chơi về đêm sôi động với nhiều lễ hội, chương trình ca nhạc và thời trang. Không chỉ vậy, con đường ẩm thực Mukja Golmok là nơi bày bán nhiều món ăn đường phố Hàn Quốc bao gồm cá rán, gà hầm… vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng đến đây bằng tàu điện ngầm Seoul.

Dongdaemun Chợ mua sắm bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc

Dongdaemun Chợ mua sắm bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc

Giờ kinh doanh: Hàng ngày 10:00 – 00:00
MRT: Ga Dongdaemun
Điện thoại: +822 2236 9135

Chợ Gwangjang

Gwangjang là khu chợ lâu đời nhất của Seoul, mở cửa vào năm 1905. Ban đầu, chợ chỉ cung cấp các mặt hàng nông, hải sản. Sau khi mở rộng dần các mặt hàng lụa tơ tằm, thời trang, các mặt hàng cưới hỏi truyền thống như hanbok, Pyebaek – váy cưới (đồ ăn) mà cô dâu phải chuẩn bị trong lễ cưới của mình, các sản phẩm hoa quả nhập khẩu, đồ khô … còn bán thêm nhiều món ăn truyền thống và độc đáo. Các món có thể kể đến như: Pancake, bindaetteok (bánh Hàn Quốc làm từ đậu xanh, thịt lợn hoặc bò và kim chi), bibimbap, Kim Chi, Gimbap, Sundae (xúc xích Hàn Quốc) …

Chợ cũ Gwangjang

Chợ Gwangjang

Giờ mở cửa: 10:00 – 00:00
Địa chỉ: 88 Changgyeonggung-ro, Jongno-gu, Seoul
Điện thoại: +822 814 2211

Chợ thủy sản Noryangjin

Đây là chợ hải sản lớn nhất Hàn Quốc với lịch sử hơn 80 năm. Để đến đây, bạn sẽ mất khoảng 15 phút đi tàu từ ga Seoul. Chợ Noryangjin mở cửa quanh năm và hầu như mở cửa 24/24. Thời điểm tốt nhất để tham quan và thấy hết sự sôi động của khu chợ là đến vào sáng sớm, khi các cuộc đấu giá hải sản bắt đầu. Có khoảng 800 doanh nghiệp nhỏ và nhà cung cấp.
Đến Chợ Hải sản Noryangjin – bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món đặc sản hải sản tươi sống. Cá tươi sau khi mua về, bạn có thể mang đến các nhà hàng gần đó để chế biến (chiên, nướng …) và thưởng thức với chi phí chỉ khoảng 2000 – 3000 won! Rất rẻ.

Chợ thủy sản Noryangjin
Chợ thủy sản Noryangjin

Giờ kinh doanh: 10:00 – 00:00 hàng ngày.
Địa chỉ: 688 Nodeul-ro, Dongjak-gu, Seoul
Điện thoại: +822 2236 9135

Chợ Gyeongdong

Nằm ở quận Dongdaemun của Seoul, Chợ Gyeongdong có hơn 1.000 gian hàng bán các loại thuốc tự làm, rễ cây, thảo mộc và gia vị. Khu chợ này là địa chỉ đặc biệt được du khách Trung Quốc và Nhật Bản thường xuyên lui tới. Các mặt hàng họ thường mua là nhân sâm, mật ong, ngũ cốc, thảo mộc với giá rất “hời”. Một số mặt hàng phổ biến nhất được bán trên thị trường bao gồm hồng sâm tái tạo năng lượng, maesil (mận) để cải thiện huyết áp, và hoa cúc làm thức uống giải độc, giải khát. Chắc chắn các bạn nữ cũng sẽ thích nơi này vì chợ Gyeongdong cũng bày bán rất nhiều loại nước hoa.

Chợ Gyeongdong chuyên bán các loại thảo mộc và thuốc tự nhiên.
Chợ Gyeongdong chuyên bán các loại thảo mộc và thuốc tự nhiên.

Giờ kinh doanh: 09h00 – 19h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy.
Địa chỉ: 1036 Jegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul
Điện thoại: +822 967 8721

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Kinh nghiệm du lịch đảo Nami (Hàn Quốc) mùa thu

Năm nào cũng vậy, cứ khi tiết trời sang thu, các fan của Bản tình ca mùa đông lại háo hức tìm về đảo Nami đẹp như tranh vẽ. Ngay tại hòn đảo hình nửa vầng trăng gần Seoul này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi bắt gặp nhiều cảnh đẹp lãng mạn trong từng cảnh phim của bộ phim nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, để ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời này trên đảo Nami, tôi nên đi đâu? Ngoài phong cảnh, còn điều gì thú vị nữa? Làm sao để đến đảo Nami? Bài viết hôm nay của Trippy.vn sẽ đêm đến cho bạn những kinh nghiệm du lịch đảo Nami mùa thu trọn vẹn nhất.

• Xem thêm: Những điểm tham quan hấp dẫn ở Hàn Quốc

Hướng dẫn phương tiện đến Đảo Nami

Phí tham quan đảo Nami là 8.000 Won. Để đến đảo Nami, bạn có 3 cách chính: đi tàu điện ngầm, đi tàu ITX hoặc đi xe buýt đưa đón. Điểm đến là ga Gapyeong. Tại đây bạn di chuyển bằng các phương tiện khác ra đảo (zip line, phà).

Tàu điện ngầm: Ga tàu điện ngầm gần nhất để đến Đảo Nami là Ga Gapyeong. Để đến đây, bạn đi tàu điện ngầm Seoul, đi vào tuyến Gyeongchun, bắt đầu từ ga Sangbong và kết thúc tại ga Chuncheon (đừng lo vì hệ thống tàu điện ngầm đã có mặt ở hầu hết các khu đô thị ở Seoul). Khi đi tàu điện ngầm, bạn có thể thanh toán bằng thẻ T-Money hoặc tiền mặt và phí khoảng 2.000 Won. Thông thường, thời gian đi tàu điện ngầm chỉ hơn một tiếng rưỡi.

Một mẹo nhỏ là bạn cũng có thể tải ứng dụng metro dành cho người dùng iPhone. Phiên bản Android cũng có sẵn. Ứng dụng giúp bạn lập kế hoạch hoặc theo dõi các chuyến đi của mình giữa nhiều trạm, vì vậy bạn sẽ xóa được lộ trình. Hệ thống tàu điện ngầm Seoul có 18 tuyến với hàng trăm ga nên ứng dụng này sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

Tàu ITX: Một cách thoải mái hơn để đi MRT là chọn đi tàu ITX. Đầu tiên, đi tàu điện ngầm đến ga Yongsan. Từ ga Yongsan, bạn lên tàu ITX và xuống tại ga Gapyeong. Bạn có thể đặt chỗ trực tuyến với giá khoảng 4.800 Won. So với tàu điện ngầm, tàu ITX đưa bạn đến Gapyeong nhanh hơn, chỉ khoảng 55 phút.

Xe buýt đưa đón: Một chiều là xe đưa đón trực tiếp từ trung tâm thành phố Seoul đến đảo Nami. Bạn có thể đặt vé trực tuyến và lên xe buýt tại Cổng Insa-dong hoặc Namdaemun. Xe này mỗi ngày chỉ có một chuyến và mất khoảng một tiếng rưỡi. Một vé xe buýt khứ hồi có giá 15.000 Won.

* Từ ga Gapyeong đến đảo Nami: bạn có thể chọn đi phà hoặc Zip để lên đảo.

Chiếc phà: Để đi phà, bạn phải bắt taxi từ ga Gapyeong đến bãi đậu xe Namiseom, nơi lên bến phà. Chi phí đi taxi khoảng cách này là khoảng 3.000 won và đi phà là miễn phí (mặc dù hãy nhớ rằng sẽ có phí vào cửa là 8.000 won trong tương lai). Đi phà chỉ 5 phút là đến nơi. Cứ 30 phút sẽ có một chuyến phà. Vì vậy đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhất của du khách khi đến đảo Nami. Chuyến phà còn mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi có thể ngồi nghỉ ngơi và thong thả ngắm nhìn toàn cảnh hòn đảo đẹp như tranh vẽ từ xa với khung cảnh vô cùng thú vị.

Zip: Với bộ đồ bảo hiểm được trang bị, bạn có thể đi trên Tuyến Zip 3.083 để đến Đảo Nami. Zip Wire bắt đầu tại tháp Zip Wire. Bạn có thể đến tháp Zip Wire bằng taxi hoặc Xe buýt 33-5 từ Ga Gapyeong. Với 38.000 Won, Zip Wire sẽ đưa bạn đến Đảo Nami trong vòng chưa đầy hai phút. Điều này bao gồm việc vào đảo và trả lại bằng phà từ Đảo Nami. Để đi Zip Wrie, bạn cần giữ chiếc túi cồng kềnh của mình ở quầy lễ tân có khóa.

Một lựa chọn khác là tham gia một chuyến tham quan, nơi bạn sẽ có thể đến Đảo từ đầu đến cuối. Ngoài ra, chuyến đi của bạn sẽ được kéo dài hơn khi có nhiều điểm tham quan hấp dẫn gần đó như Petite France.

Đến đảo Nami vào thời gian nào?

Để đến với đảo Nami và có những khoảnh khắc đẹp nhất, bạn nên đến vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Khi lá có nhiều màu như vậy. Nếu đến Nami và muốn tận hưởng không gian riêng yên tĩnh với thiên nhiên, bạn nên đi vào ngày thường thay vì cuối tuần hay lễ hội, đơn giản vì khung giờ này rất đông người nước ngoài. Nếu muốn trải nghiệm không khí lễ hội của người dân địa phương, tìm hiểu phong tục nơi đây, bạn có thể chọn thời điểm giữa tháng 9, khi Lễ hội thu hoạch diễn ra tại đây.

Chơi gì ở đảo Nami vào mùa thu?

Đảo Nami mùa thu – thiên đường lá phong đỏ

Vào mùa thu, khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11, đảo Nami có nhiệt độ trung bình từ 5-13 ° C. Không khí trong lành, mát mẻ, tiết trời hơi se lạnh và gió xào xạc thổi qua lá khiến nơi đây mang một hơi thở lãng mạn.

Là điểm đến của mùa thu lá đỏ, đảo Nami sẽ không làm bạn thất vọng. Lúc này cây bắt đầu chuyển lá từ xanh sang vàng rồi chuyển sang màu đỏ tươi. Những dải màu liên tiếp xếp chồng lên nhau tạo nên vẻ rất đẹp mắt.

Thật khó để không yêu Nami!

Đảo Nami Hàn Quốc

Đảo Nami Hàn Quốc

Thiên đường của các cặp đôi – địa điểm trăng mật

Nami có một bầu không khí lãng mạn và tầm nhìn tuyệt vời. Chỉ là sự xuất hiện của một chàng trai và một cô gái, một người ngồi trên băng ghế, một người đứng đưa chân giữa những chiếc lá phong rơi phủ đầy mặt đường; Hay một cảnh khác: cặp đôi dắt xe đạp dạo chơi trong mùa thu đầy lá thu cũng đủ gây nhiều cảm xúc. What Nami là nơi để các cặp đôi ươm mầm yêu thương và duy trì chuỗi cảm xúc! Giờ thì chúng ta đã hiểu, tại sao Nami lại là thiên đường của các cặp đôi!

Tham quan vườn Baekpungmilwon

Vườn Baekpungmilwon

Vườn Baekpungmilwon

Vườn Baekpungmilwon là khu vườn có tán lá tuyệt vời nhất, là nơi sinh sống của 300 cây phong. Đi dạo xung quanh, bạn có thể gặp một số loài động vật dễ thương đang thả rông trên đảo. Đặc biệt nhận được sự quan tâm của máy quay và trẻ em là những chú đà điểu Naminaria hay những chú sóc nhỏ xinh xắn.

Sáng sớm dậy chụp ảnh trên đảo Nami

Một kinh nghiệm khác mà Trippy.vn gợi ý là bạn nên thức dậy vào sáng sớm, đây là thời điểm tuyệt vời nhất vì không có ai ở đó. Trong không gian thu đẹp, yên tĩnh, bạn có thể tha hồ tìm và ghi lại những góc ảnh tuyệt vời, những khoảnh khắc nghệ thuật mà không dễ gặp lại trong đời.

Đi bộ hoặc đạp xe quanh đảo

Đạp xe quanh Đảo Nami

Đạp xe quanh đảo

Đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất ở Nami. Đơn giản ở Nami, bạn chỉ nên đến và hòa mình vào thiên nhiên, cảnh vật và hít thở, ngắm mọi cảnh đẹp càng nhiều càng tốt. Đi bộ sẽ mất nhiều thời gian, nhưng thích hợp cho những ai có đôi chân khỏe và thích lang thang hoặc ghé qua để nhặt một vài chiếc lá phong. Đối với những người trẻ tuổi hoặc những người đam mê hoạt động ngoài trời, đạp xe có vẻ là một lựa chọn năng động hơn. Dù bạn chọn gì, hãy tận hưởng Nami cho những ngày còn lại của bạn!

Tham gia lễ hội thu hoạch Chuseok

Một lưu ý đặc biệt nữa là vào mùa thu, tại đảo Nami sẽ diễn ra lễ Chuseok – lễ hội thu hoạch của người Hàn Quốc thường diễn ra vào khoảng giữa tháng 9. Bạn nên sắp xếp thời gian để đi trong lễ hội này vì rất nhiều niềm vui để trải nghiệm và khám phá văn hóa địa phương trong lễ hội.

Đến làng Pháp Petite France

Làng Pháp Petite France

Làng Pháp Petite France

Đến đảo Nami không chỉ để ngắm lá phong đổi màu, bạn còn có thể ghé thăm làng Pháp Petite France ở tỉnh Gapyeong Gyeonggido (nên đến đảo trước hoặc sau khi thăm đảo là tiện nhất). Đây là ngôi làng được xây dựng theo phong cách Pháp ở Hàn Quốc lấy cảm hứng từ câu chuyện Hoàng tử bé. Quần thể ngôi làng bao gồm tới 16 tòa nhà. Trong làng, bạn sẽ thấy rất nhiều hiện vật, đồ vật, tranh vẽ về vị hoàng tử này. Làng mở cửa và bán vé quanh năm, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối. Đây cũng là nơi có thể quay Running Man hay những bộ phim như Khu vườn bí mật (Secret Garden), Vì sao đưa anh tới …

Làng Pháp đẹp nhất là vào mùa xuân, khi trăm hoa đua nở, ngôi làng như bừng tỉnh sau một mùa đông dài và khoác lên mình chiếc áo mới đẹp như cổ tích.

Vào Garden of Morning Calm ở Gapyeong

Khu vườn của buổi sáng bình tĩnh ở Gapyeong

Garden of Morning Calm ở Gapyeong

Đây là một khu vườn rộng gần 30.000 km vuông và chưa đầy 5.000 loài hoa. Trong đó, có hơn 3.000 loài hoa chính của vùng núi Baekdusan mà người Hàn Quốc xem như linh hồn của núi. Không chỉ vậy, nơi đây còn có vô số loài hoa quý hiếm được bảo tồn và bao quanh bởi nhiều cây xanh. Được biết, trong vườn còn có những con đường đi bộ rất đẹp và không khí ở đây rất trong lành, mát mẻ. Một nơi lý tưởng để đi bộ ngắm cảnh và thư giãn.

Nếm thử món bánh gạo áp chảo nổi tiếng!

Bạn đã nghe đến món bánh gạo nổi tiếng trên đảo Nami chưa? Nếu có cơ hội đến đây bạn nhất định phải thử. Những chiếc bánh gạo thơm ngon này chỉ có giá 1.000 won. Bánh khi cắn vào rất giòn, ngoài bột gạo, bánh còn được cho thêm đậu đỏ (hơi nhạt) tạo nên vị rất ngon nên muốn ăn một cái thì phải thêm một cái. các!

Ở đâu tại Đảo Nami?

Để tìm khách sạn gần Đảo Nami, bạn có nhiều lựa chọn. Nếu vị trí càng gần đảo thì giá phòng sẽ đắt hơn. Ngược lại, nếu bạn chịu khó di chuyển, xa hơn một chút thì giá rẻ hơn rất nhiều. Tóm lại, tùy theo túi tiền mà bạn chọn cho mình một khách sạn phù hợp để lưu trú. Dưới đây là thông tin về địa chỉ, giá cả, tên khách sạn, khoảng cách đến đảo Nami từ khách sạn … để bạn có lựa chọn thật hợp lý.

Ăn gì, ăn ở đâu tại đảo Nami?

Nhà hàng Dongmoon – nơi bạn có thể tìm thấy các món ăn thuần chay.

Nhà hàng Dongmoon phục vụ ẩm thực châu Á và là nhà hàng duy nhất được chứng nhận halal trên đảo. Đây là nơi mang đến nhiều lựa chọn hơn cho du khách theo đạo Hồi và ăn chay. Món ăn mà bạn nên thử một lần là cà tím chiên sốt eohyang (khoảng 22.000 Won).

Vị trí: Tầng 1 tòa nhà Baplex.

Nhà hàng Hộp cơm Yeonga – thưởng thức Hộp cơm Hàn Quốc

Nó phục vụ “dosirak”, hoặc hộp cơm trưa kiểu Hàn Quốc, là một trong những thực đơn rẻ nhất bạn có thể tìm thấy trên Đảo Nami. Cách thưởng thức “dosirak” là lắc đều lon trước khi ăn! Món nhất định phải thử là hộp cơm Hàn Quốc (6.500 Won).

Vị trí: Tầng 1 tòa nhà Baplex

Đặt Café

Nếu bạn muốn lang thang với không gian riêng và muốn ăn nhẹ buổi trưa mà không cần đi đâu xa, trong khi bạn có sở thích với sách thì quá tuyệt. Hãy đến Book Café ngay! Đây là một quán cà phê độc đáo, đập vào mắt bạn là những bức tường đầy sách, đồ uống và đồ tráng miệng ở đây cũng rất đa dạng để bạn lựa chọn. Món nhất định phải thử là Natural Ice Cream (4.000 Won).

Địa điểm: Bên trong tòa nhà Baplex

Swing Café

Có view đẹp nhìn ra sông Bukhan, Swing Café là nơi vừa có cảnh quan đẹp, vừa kết hợp với đồ uống ngon và còn có nhạc chơi suốt, tạo cảm giác rất dễ chịu. Có thể nói, trên đảo không nơi nào hơn Swing Café.

Các món ăn được bình chọn là hấp dẫn nhất ở đây: Cognitive được nướng tươi 3 lần / ngày (2.200 Won mỗi suất), Hạt thông có hương vị Gelato (5.000 Won).

Vị trí: Tầng 1 Bảo tàng sông, gần cổng vào đảo.

Snow Cafe

Dạo quanh đảo bằng xe đạp, bạn có thể dừng chân ở quán cà phê Snow Cafe, nơi bạn sẽ thấy rất nhiều tượng người tuyết dễ thương để chụp ảnh. Ngoài ra còn có bánh mì giống người tuyết rất ngon, cũng như kem và bánh ngọt các loại! Món nhất định phải thử ở đây là Bánh mì người tuyết (3.000 won / 6 chiếc).

Vị trí: Gần Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại Bến tàu Gapyeong

Mua gì ở Đảo Nami?

Mua gì ở đảo Nami? Tại sao bạn không tham gia trải nghiệm làm đồ thủ công mỹ nghệ trên đảo Nami và mang về nhà làm kỷ niệm thay vì mua quà lưu niệm? Xưởng thủ công mỹ nghệ trên đảo Nami – Nami Island Handicraft Studio luôn có rất nhiều workshop để du khách trải nghiệm làm đèn, làm đồ gốm, hay các lớp học chế tác đồ kim loại. Các phiên này cho phép cả trẻ em và người lớn tham gia, và đặc biệt bao gồm các nhóm nhỏ.

Trên đây là gợi ý kinh nghiệm du lịch đảo Nami mùa thu đầy đủ nhất giúp bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời trên hòn đảo bán nguyệt đẹp như tranh vẽ ở Hàn Quốc. Hãy tận hưởng kỳ nghỉ và chụp thật nhiều những bức ảnh “độc nhất vô nhị” bạn nhé!

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Buổi tối ở Seoul: đi đâu, làm gì, chơi gì?

Đến Seoul, vào ban ngày, bạn đã sử dụng chuyến du lịch Hop-On Hop-Off Seoul để tham quan tất cả các điểm đến nổi bật của thành phố. Vậy về đêm ở Seoul: đi đâu, làm gì? Cả khách du lịch và người dân Seoul đều nói rằng cuộc sống về đêm ở Seoul rất sôi động, đa dạng và thú vị, nhưng bạn phải biết đi đâu và đi đúng chỗ. Vậy đi đâu để buổi tối của mình không bị nhàm chán mà vẫn tận hưởng và khám phá những sắc màu khác biệt chỉ có về đêm ở thành phố này?

Để trả lời câu hỏi này, Trippy.vn có thể liệt kê hàng loạt hoạt động cho bạn, đảm bảo buổi tối ở Seoul của bạn sẽ vô cùng tuyệt vời: Đi mua sắm ở chợ Dongdaemun khổng lồ; đi bar và club ở khu Gangnam; đến Jjimjilbang để tắm hơi; đến một mutil-bang ở Sinchon để ngả lưng chơi game, xem video ca nhạc hoặc hát karaoke; đến một quán cà phê mở cửa 24/24 trong thành phố; đến một quán bar thể thao; đi dã ngoại về đêm bên bờ sông Hàn; thực hiện một chuyến tham quan ẩm thực Seoul, v.v… Có rất nhiều thứ bạn có thể dùng để “giải trí” cho một đêm của mình ở Seoul. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết!

Xem thêm:

Đi mua sắm ở chợ Dongdaemun

Nếu bạn có một khoản tiền rủng rỉnh để chi tiêu cho chuyến đi này, cộng với đó là danh sách quần áo / quần áo tiết kiệm dành cho mùa đông mà bạn muốn mua nhưng chưa mua được thì hãy đợi đấy! Tối nay đi trung tâm mua sắm Dongdaemun nhé. Đây là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Seoul với 26 trung tâm mua sắm, 30.000 cửa hàng và 50.000 nhà sản xuất trải rộng trên 10 khu phố. Người ta nói đến đây thăm một tuần cũng chưa hết, huống chi là một ngày, một buổi. Một số nơi sẽ mở cửa 24/24 tại đây. Tuy nhiên, hầu hết các đại lý đóng cửa vào thứ Hai và các ngày lễ lớn.

Chợ Dongdaemun Hàn Quốc

Chợ Dongdaemun Hàn Quốc

Đi hộp đêm ở Gangnam

Đối với những người yêu thích tiệc tùng, Seoul là một nơi dừng chân lý tưởng, nhưng muốn đến đúng nơi thì nhất định phải đến Gangnam. Đường Apgujeong Rodeo ở Gangnam là nơi có nhiều câu lạc bộ cao cấp nhất Seoul. Tất nhiên, vì giá cũng nhiều nên bạn nhớ chuẩn bị ví đầy đủ nhé. Những nơi có giá cả phải chăng nhất là câu lạc bộ Hongdae và Sinchon. Ngoài ra, bạn có thể đến Cheongdam, Sinsa, Nonhyeon, hoặc khu Gangnam Station để tổ chức tiệc tùng cùng các bạn trẻ Hàn Quốc. Để gặp gỡ nhiều người nước ngoài hơn, hãy đến các câu lạc bộ ở Itaewon.

Sự nhộn nhịp nhộn nhịp của Gangnam

Khu Gangnam sầm uất nhộn nhịp

Đến quán bar hoặc quán rượu thể thao ở Itaewon

Nếu bạn là một người không đến các câu lạc bộ nhưng bạn vẫn muốn uống gì đó cùng bạn bè, hãy đến Itaewon. Quán bar thể thao kiểu Mỹ lâu đời, quán rượu kiểu Âu, hay thậm chí là mấy quán xì gà … có đủ loại quán với đủ kiểu dáng. Để đến đúng nơi, hãy đi đến tuyến đường 66 barItaewon-dong. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các khu vực lân cận như Haebangchon hay Gyeongnidan.

Khu vực Itaewon

Khu vực Itaewon

To a mutil – một bang ở Sinchon

Nếu bạn hoặc nhóm của bạn muốn đến một nơi mà bạn không chỉ có thể hát karaoke mà còn có thể làm nhiều việc khác, thì mutil – bang là một nơi tuyệt vời dành cho bạn. Đây là phòng mà bạn có thể chơi trò chơi trên Nintendo Wii hoặc máy tính của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn xem một bộ phim, một chương trình TV, xem một video ca nhạc hay “chợp mắt” trong căn phòng nhỏ được trang trí đẹp mắt như vậy. Bạn có thể đến Sinchon, nơi sẽ có rất nhiều kiểu tóc cắt xén. Ngoài ra còn có sự cắt xén ở những nơi khác – bang là Hongdae và các khu vực khác gần các trường đại học.

Đến Jjimjilbang (찜질방) gần Ga Seoul

Buổi tối ở Seoul, chúng ta đi đâu? Tại sao không đến một jjimjilbang! Jjimjilbang ở Hàn Quốc là nơi xứng đáng nhất để bạn thư giãn và nuông chiều bản thân: tắm, xông hơi, nằm dài để tận hưởng thời gian. Bạn có thể thấy rất nhiều jjimjilbang quanh Seoul, chẳng hạn như Dragon Hill Spa ở Yongsan, The Spa in Garden5 ở Songpa-gu, Spa Lei (chỉ dành cho nữ), The Medi Spa by Riverside Hotel (chỉ dành cho nam) ở Jamwon-dong, Itaewon Đất ở Itaewon-dong.

Siloam Spa ở khu vực phía sau ga Seoul sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì nó nhìn chung sạch sẽ và đầy đủ các dịch vụ tuyệt vời. Ngoài ra, nhà hàng ở đây cũng phục vụ các món ăn tuyệt vời, đặc biệt là súp. Ôi, ngon “xuất sắc”!

Thư giãn tại Jjimjibang

Thư giãn tại Jjimjibang

Đến một quán cà phê 24 giờ

Hẹn hò tại một trong những quán cà phê quanh Seoul cũng sẽ giúp bạn có cơ hội thưởng thức những ly cà phê tuyệt vời và những góc ngồi thư thái để ngắm nhìn thành phố. Sống chậm lại giữa thành phố Seoul ồn ào náo nhiệt cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho buổi tối nghỉ dưỡng tại đây đúng không? Có những quán cà phê mở cửa 24/24 để bạn thoải mái trải nghiệm một đêm khác lạ ở Seoul. Ngoài ra còn có các quán ăn theo chủ đề (đặc biệt là ở các khu vực lân cận gần các trường đại học như Sinchon và Hongdae) mở cửa suốt đêm.

Nếu bạn chọn một nơi có thể ngồi nhâm nhi tách cà phê, nếm thử, vài món ăn nhẹ, vừa đọc truyện tranh, thì quán cà phê phim hoạt hình hương hoa ở Sinchon chính là điểm đến bạn cần tìm. Đây là địa điểm được sử dụng để quay một số cảnh lãng mạn tuyệt vời trong bộ phim truyền hình ăn khách: Vì sao đưa anh tới.

Thực hiện một chuyến tham quan ẩm thực của Seoul

Buổi tối ở Seoul: đi đâu, làm gì? Làm thế nào về một chuyến tham quan khám phá ẩm thực Seoul? Ở Seoul, ngay cả khi bạn đang nửa đêm, bạn sẽ không bao giờ sợ đói. Có một loạt các chuỗi thức ăn nhanh lớn như Lotteria và McDonald’s. Ngoài ra còn có vô số nhà hàng Hàn Quốc, quán ăn đường phố, quán gà và bia mở cửa 24/7. Không chỉ vậy, bạn sẽ bắt gặp vô số quán thịt nướng Hàn Quốc trên khắp Seoul. Món nướng sẽ bao gồm nhiều loại thịt và đồ ăn kèm. Hãy thử đến những khu sầm uất như Hongdae, Myeongdong, Gangnam và Eujilro bạn sẽ gặp rất nhiều.

Một gợi ý khác là bạn có thể đến các cửa hàng tiện lợi để tìm được những món ngon nhất theo ý thích của mình. Trong đó, bạn sẽ tìm thấy đồ ăn nhẹ nấu chín, đồ ngọt, đồ ăn nhẹ, đồ uống lành mạnh, v.v.

Khám phá ẩm thực Hàn Quốc

Khám phá ẩm thực Hàn Quốc

Uống cà phê hoặc một chai rượu soju bên sông Hàn

Một thú vui tao nhã giữa đêm khuya ở Seoul là lẻn vào một chiếc cưa máy tiện lợi và lôi ra một tách cà phê hoặc một chai rượu soju rồi ra bờ sông Hàn ngồi. Một kiểu dã ngoại ban đêm! Thông thường địa điểm được chọn là quanh khu vực Công viên Hangang. Yeouido, Ttukseom hay Jamsil là những nơi được người dân địa phương yêu thích nhất vì vị trí ngồi đẹp, khung cảnh xung quanh đẹp và nhiều cửa hàng và quán cà phê tiện lợi.

Nói chung không quan trọng bạn đi đâu, chỉ cần dạo phố, tán gẫu với bạn bè đôi ba câu, thả hồn vào không gian và tận hưởng thời gian của riêng mình, uống một ly soju là đủ ấm lòng. Nó khá lạnh.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Du lịch Hàn Quốc nên đi đâu?

Một trong những nét hấp dẫn của Hàn Quốc là đất nước có sự pha trộn giữa cổ kính và hiện đại. Một đất nước có nền công nghệ cao nhưng đồng thời vẫn giữ được nhiều nếp sống truyền thống và các công trình cổ kính. Người Hàn Quốc rất thân thiện và luôn muốn chia sẻ văn hóa của đất nước họ với du khách. Ẩm thực Hàn Quốc giống như một nghệ thuật – rất phong phú, đa dạng và được sáng tạo cầu kỳ. Đáng ngạc nhiên hơn, đặt chân đến xứ sở kim chi, bạn luôn có thể bắt gặp những lễ hội để tham dự, ở bất cứ đâu, bất cứ mùa nào.

Vậy cụ thể, nếu bạn đi du lịch Hàn Quốc thì nên đi đâu?

Seoul

Seoul, Hàn Quốc

Thành phố Seoul – thủ đô của Hàn Quốc chắc hẳn là điểm đến đầu tiên trong danh sách các địa điểm du lịch của đất nước này. Seoul được xếp hạng là một trong những thành phố sôi động nhất Châu Á, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Là thành phố thủ đô của Hàn Quốc, Seoul là nơi có cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống giao thông công cộng hiệu quả, và dấu ấn lịch sử và văn hóa phong phú có niên đại hơn 2000 năm.

Seoul có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn như cung điện lớn từ triều đại Joseon, các công viên giải trí lớn nhất châu Á, các đền chùa, khu mua sắm sôi động. Để có thể tham quan hết các điểm tham quan tại đây, du khách có thể mua vé xe Hop-On Hop-Off với 3 tuyến chính để tham quan và tìm hiểu thêm về lịch sử của thành phố Seoul.

Đảo Nami

Đảo Nami Hàn Quốc

Đây là một hòn đảo hình bán nguyệt nằm gần Seoul và có vẻ đẹp như tranh vẽ. Nổi tiếng thế giới bắt đầu từ những bộ phim lãng mạn từ bộ phim truyền hình nổi tiếng “Bản tình ca mùa đông” và chương trình truyền hình thực tế Running Man.

Nami còn nổi tiếng với không khí trong lành tuyệt vời và những cánh rừng phong đỏ rực tuyệt đẹp vào mỗi mùa thu. Mùa xuân trăm hoa đua nở. Bạn có thể đi bộ, chạy, đạp xe hoặc lang thang dưới những tán lá phong mà không mất thời gian. Tại đây bạn cũng có thể tranh thủ tham gia các lớp học làm đồ thủ công của người dân trên đảo hoặc tham gia lễ hội. Thời điểm đẹp nhất vào mùa thu để đến Nami là vào khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11, khi những chiếc lá phong chuyển màu rực rỡ và không khí rất yên bình, tĩnh lặng.

Để đến Nami, từ Seoul bạn đi tàu điện ngầm, xe buýt hoặc tàu ITX đến ga Gapyeong. Từ ga Gapyeong đến đảo Nami, bạn có thể chọn đi phà hoặc đi dây Zip để lên đảo.

Busan

Busan Hàn Quốc

Busan là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Đây là một trong những thành phố đông dân nhất và cũng là cảng biển nổi tiếng trong khu vực Liên Á. Busan có những lợi thế “chết người”: đồ ăn ngon, điểm du lịch tuyệt vời, mạng lưới tàu điện ngầm chất lượng cao và lòng hiếu khách “ấn tượng” của cư dân nơi đây.

Ở Busan, bạn sẽ có những “trải nghiệm du lịch toàn cầu”. Điều này có nghĩa là tại đây, một mặt bạn có thể ghé thăm hàng loạt nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ… là nơi vui chơi, giải trí. Nhưng mặt khác, Busan cũng có vô số những ngôi đền cổ kính, những kỳ quan thiên nhiên và những bãi biển kỳ thú để bạn tham quan và chiêm ngưỡng. Thành phố cũng có nhiều khách sạn tuyệt vời, giúp việc đi lại và kết nối dễ dàng cả trong và ngoài nước. Busan, giống như hầu hết các thành phố ở Hàn Quốc, có tỷ lệ tội phạm rất thấp nên các quán rượu thường mở cửa đến sáng.

Là cảng biển quan trọng nhất của Hàn Quốc, Busan nhận được rất nhiều du khách từ các điểm đến quốc tế và đã phát triển một cách tinh tế và tầm cỡ quốc tế. Vì vậy, để trải nghiệm một điểm đến du lịch quốc tế thực sự cung cấp sự kết hợp của tất cả mọi thứ với số tiền vừa phải – hãy đến Busan!

đảo Jeju

Đảo Jeju, Hàn Quốc

Nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của Hàn Quốc, Jeju (đôi khi được gọi là Cheju) là thiên đường trăng mật. Hòn đảo nằm xa bờ nhưng có tất cả các tiện nghi hiện đại có thể tưởng tượng được. Ngoài ra, Jeju còn có sân bay quốc tế tiếp nhận các chuyến bay từ Thượng Hải (Trung Quốc), Nhật Bản và nội địa Hàn Quốc. Vì vậy, dù cách xa đất liền nhưng Jeju vẫn giữ mối liên hệ rất tốt với phần còn lại của thế giới, rất thuận tiện cho những du khách muốn có chuyến du lịch miễn phí tại đây. Một lợi thế lớn khác của hòn đảo này là nó có khí hậu cận nhiệt đới gần đó. Tu là phần phía bắc của đảo và vùng cao đôi khi có tuyết nhẹ vào mùa đông trong khi ở phía nam người ta có thể trồng quýt!

Jeju nổi tiếng với ẩm thực, văn hóa và vô số kỳ quan thiên nhiên. Từ thác nước, bãi biển đến đỉnh núi – Jeju sở hữu mọi thứ mà thiên nhiên ban tặng. Ẩm thực của Jeju cũng được cho là đã phát triển qua nhiều thế kỷ và là kết quả của sự sáng tạo và kết hợp các món ăn Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Một sự kết hợp tuyệt đỉnh giúp kích thích vị giác. Đến đây, du khách sẽ được khám phá Jeju có một nền văn hóa riêng, không lẫn vào đâu được!

Daegu

Daegu Hàn Quốc

Daegu là thành phố lớn thứ ba ở Hàn Quốc và là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do mặc dù nó không phải là một khu vực địa lý của tỉnh. Daegu, còn được gọi là Taegu, nằm gần sông Geumho. Và cũng giống như các thành phố khác của Hàn Quốc như Gyeongju, Daegu cũng có lịch sử lâu đời. Nó là một phần của vương quốc Silla trong thời cổ đại và trong triều đại Joseon đã trở thành thành phố thủ phủ của tỉnh Gyeongsand-do. Ngày nay, Daegu đã phát triển trở thành một trong những trung tâm kinh tế và văn hóa lớn nhất Hàn Quốc. Thành phố Daegu có những điểm du lịch nổi tiếng, những ngọn núi đẹp, công viên, trung tâm mua sắm, bảo tàng và nhà hát. Ngoài ra còn có các lễ hội thường xuyên mà bạn có thể tham gia. Một lợi thế nữa là thành phố cũng có nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng để phục vụ cho mọi tầng lớp du khách. Mạng lưới giao thông công cộng cũng rất tốt cho việc di chuyển.

Gyeongju

Gyeongju Hàn Quốc

Gyeongju, trước đây được gọi là Kyongju, là một thành phố ven biển ở tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) và là một điểm đến nổi tiếng do có nhiều di tích lịch sử. Yeongcheon và Cheongdo nằm ở phía tây, Pohang ở phía bắc và Ulsan ở phía nam, và Biển Nhật Bản ở phía đông.

Gyeongju được coi là “Bảo tàng không có tường thành” vì thành phố là nơi lưu giữ nhiều tài sản văn hóa của Hàn Quốc cũng như các địa điểm khảo cổ. Một số di tích lịch sử lớn như chùa Bulguksa, động Seokguram, làng dân gian Yangdong và các khu vực lịch sử khác của Gyeongju cũng được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nhờ những điểm tham quan văn hóa và lịch sử này, du lịch ở đây rất phát triển. Hàng năm, nơi đây thu hút vô số khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.
Gần đây, để đáp ứng nhu cầu của du khách, nhiều khu du lịch, công viên giải trí đã xuất hiện khắp thành phố. Gyeongju không lớn và kém phát triển như Seoul, vì vậy hãy lên kế hoạch chi tiết những địa điểm bạn muốn đến để có thể trải nghiệm đầy đủ tất cả những nét hấp dẫn của Gyeongju và tận dụng tối đa thời gian trong chuyến đi của mình. làm ơn cho tôi.

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Mùa hoa anh đào Hàn Quốc 2018: ngắm hoa ở đâu, khi nào?

Ở Hàn Quốc, chỉ có một vài thời điểm trong năm là chúng ta có thể chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào tuyệt đẹp phủ khắp nơi. Một năm mới đã đến, mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc lại về. Cùng lên lịch đi ngắm hoa anh đào Hàn Quốc năm 2018 và ngắm ở đâu và khi nào nhé!

Mùa hoa anh đào Hàn Quốc 2018: điểm ngắm cảnh đẹp nhất và thời gian du lịch hợp lý

Dựa trên thời điểm hoa nở vào năm 2017, đây là hướng dẫn chi tiết về thời điểm chúng nở hoa vào năm 2018.

Điểm ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc 2018 và thời điểm nở

Điểm ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc 2018 và thời điểm nở

Seoul: 6-13 tháng 4

Lễ hội hoa xuân Yeouido, Phố Yeouiseo-ro

Yeouido là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để ngắm hoa anh đào

Yeouido là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn để ngắm hoa anh đào

Một trong những địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào lần đầu tiên là ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Hoa sẽ nở trong khoảng thời gian từ ngày 6-13 / 4, cùng thời điểm lễ hội hoa Yeouido được tổ chức. Ngay tại phố Yeouiseo-ro, con đường hoa anh đào phía sau tòa nhà quốc hội sẽ có khoảng 1.886 cây anh đào nở cùng một lúc. Trong thời gian diễn ra lễ hội, ô tô sẽ bị cấm đi vào các tuyến phố xung quanh để du khách có thể tự do ngắm hoa và các hoạt động lễ hội.

Lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon

Ngắm hoa anh đào ở Hồ Seokchon phía sau Lotte World

Ngắm hoa anh đào ở Hồ Seokchon phía sau Lotte World

Khu vực xung quanh hồ Seokchon cũng biến thành một phong cảnh mùa xuân tuyệt đẹp. Đến đây bạn sẽ thấy hàng dài anh đào mọc ven hồ trong gió thơ mộng.

Những nơi khác ở Seoul có thể ngắm hoa anh đào bao gồm: Bên ngoài Đại học Kyung Hee, Rừng Seoul, Công viên Grand Park và địa điểm bên ngoài của 5 cung điện chính ở Seoul (Cung điện Changdeokgung, Cung điện Deoksugung, Cung điện Unhyeongung, Cung điện Changgyeonggung và Cung điện Gyeongbokgung) .

Đảo Jeju: 23-30 tháng 3

Lễ hội hoa anh đào Seogwipo

Đảo Jeju nổi tiếng với hải sản tươi ngon, những bãi biển cát vàng và cảnh quan núi lửa tuyệt đẹp. Tuy nhiên, cứ đến mùa xuân, du khách lại đổ về đây chỉ để ngắm hoa anh đào! Một màu hồng nhạt bao phủ khắp hòn đảo tạo nên một khung cảnh lãng mạn đến khó tin. Năm nay, dự kiến ​​hoa sẽ nở từ 23 đến 30/3, đúng vào dịp Lễ hội hoa anh đào Seogwipo.

Ngoài ra, từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, du khách cũng sẽ được ngắm hoa cải dầu màu vàng tuyệt đẹp.

Busan và Gyeongsangnam-do: 26 tháng 3 – 2 tháng 4

Lễ hội hoa anh đào Jinhae Gunhangje, Jinhae

Jinhae là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Hàn Quốc nhờ khung cảnh lãng mạn

Jinhae là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Hàn Quốc nhờ khung cảnh lãng mạn

Với những cây anh đào xinh đẹp xung quanh cảng phía nam Jinhae, Lễ hội Jinhae Gunhangje tôn vinh hoa anh đào nở rộ và mùa xuân được tổ chức từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4. Ở đây bạn có thể chụp ảnh. Ảnh chụp tại cây cầu lãng mạn trên suối Yeojwacheon.

Các địa điểm khác để ngắm hoa anh đào bao gồm: Lễ hội hoa anh đào Hwagae, Ga Gyeonghwa, Vòng quay Jungwon, Công viên sinh thái ở Naesu-myeon, Công viên Jehwangsan và Học viện Hải quân Hàn Quốc

Gwangju: 29 tháng 3 – 5 tháng 4

Rừng tre, Juknokwon

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, Gwangju sẽ là nơi hoàn hảo để bạn ghé thăm. Đến đây bạn có thể lang thang trong rừng tre Juknokwon đẹp như trong phim cổ trang. Không chỉ vậy, khung cảnh còn lãng mạn hơn bao giờ hết khi có những đốm trắng hồng tô điểm cho khu rừng.

Các địa điểm khác để ngắm hoa anh đào: ngoài Bảo tàng Quốc gia Gwangju, Công viên Sajik (đây là địa điểm tuyệt vời để đi dạo vào ban đêm, khi những cây hoa anh đào được treo nhiều đèn nhấp nháy)

Daegu: 26 tháng 3 – 2 tháng 4

Hoa anh đào ở Daegu

Hoa anh đào ở Daegu

Có rất nhiều điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời ở Daegu! Khu vực bên ngoài Đền Yongyeonsa – Phố Hoa Anh Đào hoặc dọc theo những con đường mòn của Hồ Suseong!

Các địa điểm khác để ngắm hoa anh đào tại Cơ sở Seongseo của Đại học Keimyung, Công viên Duryu và đường hầm hoa anh đào Jijeo-dong

Gyeongju: Đầu tháng 4

Gyeongju Cherry Blossom Marathon (7 tháng 4)

Hoa anh đào bên hồ Bomun

Hoa anh đào bên hồ Bomun

Cuộc thi Marathon hoa anh đào Gyeongju được tổ chức mỗi năm một lần, trùng với thời điểm hoa anh đào nở đẹp. Tuyến đường chạy qua Hồ Bomunho, nơi các vận động viên có thể băng qua những con đường hoa anh đào. Ngoài cự ly marathon (42km), nhiều du khách có thể vui vẻ chạy bộ với cự ly 10km hoặc 5km.

Các địa điểm ngắm hoa anh đào khác: Khu vực Di tích lịch sử Dongbu và Khu phức hợp Du lịch Bomun, Nhà hát Bomun Lakeside.

Tỉnh Jeolla: Cuối tháng 3 đến đầu tháng 4

Lễ hội hoa anh đào sông Seomjingang

Con đường hoa anh đào bên sông Seomjin

Con đường hoa anh đào bên sông Seomjin

Được tổ chức dọc theo bờ sông Seomjingang, lễ hội hoa anh đào sông Seomjingang chào đón mùa hoa anh đào với vô số hoạt động thú vị bao gồm biểu diễn trống, thi nhảy dù, xếp hình, nghệ thuật cắm hoa và vẽ mặt.

Các địa điểm khác để khám phá xứ sở hoa anh đào bao gồm: Công viên Wolmyeong Dong, Đền Boseong Daewonso, Đường hoa anh đào Seomjingang, Chợ Hwagae, Đền Ssanggyesa.

Gangwon-do: Đầu tháng 4 đến giữa tháng 4

hoa-anh-dao-o-Gyeongpodae

Hoa anh đào ở Gyeongpodae

Lễ hội hoa anh đào Gyeongpodae diễn ra tại Cung điện Gyeongpodae và Hồ Gyeongpoho.

Được bao quanh bởi con đường hoa anh đào dài 4,3km, hồ Gyeongpoho chắc chắn sẽ là địa điểm lý tưởng để ngắm rừng hoa anh đào nở rộ. Được biết hoa sẽ nở từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4 dương lịch.

Những nơi khác để ngắm hoa anh đào: Đảo Nami

Incheon: 9-15 tháng 4

Từ ngày 9-15 / 4, tại Incheon sẽ diễn ra Lễ hội hoa anh đào tại Công viên lớn Incheon. Đây là thời điểm hoa anh đào tại Incheon Grand Park – công viên lớn nhất của Incheon sẽ được bao phủ khắp nơi bởi một màu hồng.

Vậy là bạn đã có trong tay lịch trình mùa hoa anh đào ở Hàn Quốc 2018: đi đâu, khi nào. Đừng quên lên kế hoạch cho mình ngay từ bây giờ để ghi lại khoảnh khắc đẹp hiếm có trong năm của loài hoa này nhé. Và quan trọng là đừng quên máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời đó.

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Du lịch Daegu (Hàn Quốc) có gì hay?

Nhắc đến Hàn Quốc, nhiều du khách nghĩ ngay đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như Seoul, Busan, Jeju… Tuy nhiên, người ta lại quên mất rằng đất nước này còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác. Daegu là một trong những nơi như vậy.

Daegu là thành phố lớn thứ 3 ở Hàn Quốc (Sau Seoul và Busan). Nơi đây được biết đến là nơi có nền văn hóa lịch sử hấp dẫn, núi non với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Ngoài ra, Daegu còn có những ngôi chùa nằm bên cạnh những tiện nghi của cuộc sống hiện đại.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đi du lịch Daegu (Hàn Quốc).

Daegu – nơi truyền thống kết hợp với hiện đại

Nếu Seoul, Busan quá hiện đại, Jeju có du lịch thì Daegu là nơi du khách có thể khám phá và trải nghiệm một Hàn Quốc truyền thống. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những ngôi nhà Hanok truyền thống, những nét sinh hoạt cũ và những di tích lịch sử. Bên cạnh đó là những hoạt động của cuộc sống hiện đại nhưng không quá xô bồ và thương mại hóa như Seoul.

Nhà Hanok truyền thống

Nhà Hanok truyền thống

Thành phố Đông y Hàn Quốc

Daegu được coi là cái nôi của Đông y, đây là thị trường lớn và lâu đời trong ngành đông dược. Nếu có cơ hội đến Daegu, bạn có thể tìm đến đường Namseong-ro. Đến đây bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về nghề bán thuốc Đông y và những giá trị liên quan của nó ở Daegu.

Ngoài ra, du lịch Daegu, bạn nhất định không thể không đến Trung tâm Y tế Phương Đông Yangnyeongsi hay Chợ Yangnyeongsi.

Bảo tàng Đông y Daegu

Bảo tàng Đông y Daegu

Cảnh đẹp ban đêm

Nếu bạn muốn nhìn thấy Daegu rõ hơn, bạn nên đi vào ban đêm. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng thực tế là về đêm Daegu như lột xác. Nhiều nơi như khoác lên mình chiếc áo mới sặc sỡ, hiện đại. Vào buổi tối, du khách có thể đến Tháp E-World 83 và Đài quan sát Apsan để ngắm nhìn Daegu từ trên cao.

Công viên Daegu Apsan cũng là một điểm thú vị để ngắm nhìn Daegu xinh đẹp về đêm. Đặc biệt ở đây có cáp treo để đi lại. Đây cũng là một cách lý tưởng để bạn ngắm nhìn thành phố lung linh với một góc nhìn khác.

Riêng tại Trung tâm văn hóa ARC, bạn có thể xem các triển lãm nghệ thuật về chủ đề nước và còn có thể ngắm cảnh xung quanh rất đẹp.

Nơi hội tụ những lễ hội thú vị

Các lễ hội ở Daegu thường gây tò mò và thích thú cho du khách. Bạn có thể tìm thấy lễ hội gà và bia ở đâu? Ngoài ra, còn có lễ hội đèn lồng hàng năm. Một sự kiện tuyệt vời mà không du khách nào muốn bỏ lỡ, vào dịp này bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ​​bầu trời đêm ngoạn mục và đẹp như tranh vẽ.

Lễ hội đèn lồng hàng năm ở Daegu

Lễ hội đèn lồng hàng năm ở Daegu

Thiên nhiên Daegu tuyệt vời

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích phượt trong không khí trong lành thì du lịch Daegu là một lựa chọn tuyệt vời. Công viên Daegu Apsan (Công viên Daegu Apsan) là nơi bạn có thể đi bộ đường dài, trekking xuyên rừng lên đỉnh, ngắm nhìn toàn cảnh Daegu từ trên cao. Công viên này nằm trong thung lũng giữa núi Sanseongsan (653m) và núi Daedeoksan (585,5m).

Công viên Palgongsan (cách thành phố Daegu 20 km) cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu. Ngoài ra, Biseulsan cũng là một địa điểm thú vị với địa hình đa dạng và những loài hoa nở đẹp ven đường.

Công viên Daegu Apsan (Công viên Daegu Apsan)

Công viên Daegu Apsan (Công viên Daegu Apsan)

Văn hóa địa phương độc đáo

Hiện tại, Daegu vẫn giữ được nét văn hóa địa phương độc đáo của riêng mình. Bạn có thể thấy điều này rõ ràng nhất ở các khu chợ. Nhắc đến mua sắm ở Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến những khu chợ mua sắm nổi tiếng như Myeongdong hay Dongdaemun ở Seoul. Các mặt hàng phổ biến mà du khách thường mua khi mua sắm ở Hàn Quốc bao gồm mỹ phẩm Innisfree hay TheFace Shop.

Còn với Daegu thì khác. Nơi đây lưu giữ nét văn hóa truyền thống với chợ Seomun. Đây là khu chợ lâu đời nhất và lớn nhất trong thành phố, tại chợ Seomun bạn sẽ tìm thấy các mặt hàng truyền thống như hanbok nam và nữ chất lượng cao. Ngoài ra, nơi đây còn có các gian hàng bán đồ ăn truyền thống như bibimbap, bánh cá Seomun …

Những nét truyền thống đậm nét trong sinh hoạt và văn hóa này sẽ được tái hiện tại chợ Chilseong.

Nơi quay những bộ phim nổi tiếng

Daegu cũng là nơi đã từng diễn ra các bối cảnh của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc. Có một vài cái tên là It’s Okay, That’s Love; Yêu thích không kiểm soát; Mưa Tình Yêu.

Trong bộ phim It’s Okay, That’s Love, cảnh quay được sử dụng tại Hill Crest, Công viên Dasanji-Bongmu, Thung lũng Spa. Công viên Daegu Dalseong cũng xuất hiện trong bộ phim Uncontrollably Fond. Hay như Cơn mưa tình yêu sử dụng bối cảnh tại Đại học Keimyung… Đây cũng là một điểm nhấn trong du lịch Daegu.

Đại học Keimyung xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng

Đại học Keimyung xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng

Trải nghiệm làm việc trong một trang trại truyền thống

Đây là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Daegu.

Tại Guam Farm Stay Village, bạn sẽ được tiếp cận với những trang trại truyền thống khó tìm thấy ở những nơi khác. Quý khách sẽ được tham gia các hoạt động trồng rau, thu hoạch táo, hạt dẻ, lúa …. Quý khách được nếm trái cây tươi và trò chuyện thú vị với người dân địa phương.

Thành phố Phật giáo – nơi an lạc nội tại

Daegu là nơi có nền Phật giáo phát triển mạnh mẽ. Điều này đã in sâu vào văn hóa của Daegu. Đặc biệt, thành phố này có ngôi đền Donghwasa nổi tiếng nằm trên núi Palgongsan được xây dựng từ thế kỷ 17.

Dạo quanh ngôi chùa, nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên trước kiến ​​trúc ấn tượng của ngôi chùa, được chia thành ba phần. Bên trong chùa còn có rất nhiều tượng Phật, nổi bật là tượng Phật cao tới 17 mét. Các tòa nhà được trang trí bằng đá cẩm thạch và chạm khắc tỉ mỉ rồng phượng.

Đến thăm đền Donghwasa, bạn sẽ cảm thấy nhịp sống chậm lại và sự bình yên trong nội tâm đang đến.

Tượng Phật cao 17m ở chùa Donghwasa

Tượng Phật cao 17m ở chùa Donghwasa

Bức tranh tường đường phố tưởng nhớ ca sĩ nhạc jazz huyền thoại

Một điểm không thể bỏ qua khi du lịch Daegu là đường Kim Gwangseok-gil. Đây là con phố được vẽ bích họa tưởng nhớ cố ca sĩ Kim Gwangseok. Con phố này nằm cạnh chợ Bangcheon, nơi ông ở khi còn sống.

Mọi thứ trên phố đều là tượng và tranh mô tả cuộc đời âm nhạc của ông. Dọc theo con phố, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều triển lãm độc đáo khác. Hàng năm, khu vực này thường tổ chức hội thi hát để tưởng nhớ người đờn ca tài tử.

Con đường Kim Gwangseok-gil

Con đường Kim Gwangseok-gil

Thành phố dệt may

Daegu có ngành dệt may phát triển vượt xa các thành phố khác. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều trung tâm công nghiệp dệt nổi bật Viện phát triển dệt may Hàn Quốc, Trung tâm thời trang Hàn Quốc, Khu liên hợp sản xuất dệt may DDC, câu lạc bộ thiết kế Daegu …

Ngoài ra, ở đây còn có các bảo tàng, triển lãm ấn tượng về thời trang dệt may và nhiều mẫu mã đẹp.

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Cách đi xe bus ở Hàn Quốc: mua vé, tìm tuyến và đi xe

Xe bus là một trong những phương tiện giao thông công cộng tiện lợi nhất khi du lịch Hàn Quốc. Về cơ bản, việc di chuyển bằng xe buýt ở Hàn Quốc khá đơn giản từ việc tìm đường, mua vé, thanh toán nhưng với những ai chưa quen thì đôi khi không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Bài viết này xin chia sẻ cách đi xe buýt ở Hàn Quốc từ việc mua vé, tìm đường và bắt xe.

Mua vé xe buýt

Có hai cách để mua vé xe buýt ở Hàn Quốc: một là dùng xu để mua, hai là mua bằng thẻ trả trước như T Money, Cashbee, …

Mua vé xe buýt bằng tiền

Trên xe buýt có máy bán vé tự động, các máy này chỉ nhận tiền xu nên bạn cần chuẩn bị tiền xu khi đi xe buýt (nếu dùng tiền giấy không mua được, nếu đưa tiền thì số dư máy sẽ không thối). Theo kinh nghiệm, nếu bạn đi xe khách nhiều thì không nên mua vé bằng tiền mặt vì mang theo nhiều xu không tiện lắm lại không được giảm giá, nhưng vẫn nên có tiền lẻ trong túi để sử dụng. khi cần, chẳng hạn như khi thẻ trả trước hết tiền.

Mua vé xe buýt bằng thẻ trả trước

Có một số loại thẻ trả trước, trong đó phổ biến nhất đối với khách du lịch là T Money. T Money là thẻ trả trước, bạn có thể dùng thẻ này để đi xe buýt, đi tàu, đi taxi hoặc đôi khi thanh toán khi mua sắm ở Hàn Quốc.

Để mua vé xe buýt bằng thẻ trả trước, trước tiên bạn phải mua thẻ và nạp tiền (nạp tiền) vào thẻ, bạn có thể mua và nạp tiền ngay tại các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc. Giá mua thẻ T Money là 2.500 won, số lượng nạp không giới hạn, bạn nên ước lượng lịch trình đi lại của mình để nạp sao cho hợp lý vì số dư có thể nhận lại (có tính phí một chút), nhưng có là một sự thiếu hụt. không thể được sử dụng.

Khi lên xe thay vì dùng tiền, bạn chỉ cần quẹt thẻ ở cửa bật lửa, khi xuống xe, bạn quẹt thẻ ở bật lửa ở cửa.

Mua vé xe buýt bằng thẻ trả trước T-money

Kinh nghiệm: Nếu bạn đi xe buýt thì dùng thẻ trả trước như T money rất tiện lợi, ngoài việc không phải mang nhiều tiền mặt, thẻ này còn dùng được khi đi tàu, đi taxi và cả khi mua sắm. Không những thế bạn còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng thẻ vì thanh toán bằng thẻ tiết kiệm là 100 won / 1 chiều, ngoài ra việc có chính sách ưu đãi khi hòa mạng cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với sử dụng xu. đi.

Khi hết tiền nạp, bạn chỉ cần đến cửa hàng để thanh toán thêm. Nếu dùng thẻ, bạn nên sử dụng ứng dụng kiểm tra số dư T-money để kiểm tra số tiền trong thẻ.

Ứng dụng nào bạn nên sử dụng

Bản đồ Google

Ứng dụng giúp bạn tìm được tuyến xe buýt phù hợp với hành trình của mình, nó cũng hiển thị giá vé xe buýt để bạn nắm bắt và thanh toán.

Ngoài Google Maps còn rất nhiều ứng dụng khác nhưng với google maps bạn có thể sử dụng để tìm đường, đi tàu xe rất tiện lợi.

Kiểm tra số dư T-money

Ứng dụng này cho phép người dùng kiểm tra số dư trong thẻ T Money. Yêu cầu là điện thoại của bạn phải là điện thoại thông minh được tích hợp sẵn nfc.

Tìm và đi xe buýt

Như đã nói ở trên, hãy sử dụng ứng dụng google maps để tìm tuyến xe buýt phù hợp với hành trình của mình, có tuyến có xe buýt trực tiếp, có tuyến bạn phải đi nhiều tuyến hoặc kết hợp xe buýt. xe buýt và xe lửa. Giá vé của hành trình và thời gian di chuyển cũng được Google maps thông báo cho bạn biết.

Kinh nghiệm khi chọn tuyến xe buýt với google maps là nên cân nhắc thời gian đi bộ đến bến xe, thời gian ngồi trên xe buýt vì đôi khi thời gian di chuyển lâu mà đi bộ thì ít, thời gian di chuyển cho cả chặng là ít nhưng đi bộ nhiều.

Khi đi xe buýt, bạn chỉ cần ra bến xe đợi xe buýt đến (xe buýt cũng được đánh số thứ tự như ở Việt Nam).

Tại các trạm xe buýt họ sẽ có bảng điện tử cho biết bao nhiêu phút để đến nơi.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần đến đúng trạm, và xuống đúng trạm vì có thể đi sai hướng trên xe buýt. Bạn nên xem bản đồ hướng tuyến xe buýt mà bạn sắp đi tại trạm xe buýt.

Cái nào thuận tiện hơn cho xe buýt và xe lửa?

Điều này phụ thuộc, có nhiều xe lửa hơn ở các khu vực trung tâm thành phố và ít tuyến đường hơn ở các khu vực rìa, nhưng xe buýt có sẵn cả trong và ngoài thành phố. Bên cạnh đó, đi xe buýt hầu như ít đi bộ hơn đi tàu vì lên xuống mất thời gian, nhất là có hành lý to và nặng thì quả là vất vả.

Một số lưu ý cần biết khi đi xe buýt ở Hàn Quốc

– Đi ra cửa trước và xuống cửa sau

– Quẹt thẻ mua vé hoặc trả xu là bắt buộc, nhưng vì xe buýt không có người soát vé nên tự giác.

– Nhớ quẹt thẻ khi lên xuống

– Số dư nạp tiền bạn có thể lấy lại, nếu số tiền dưới 20.000 won, nhận tại các điểm bán vé (cửa hàng tiện lợi chẳng hạn), nếu số dư trên 20.000 won, bạn phải đến văn phòng T money để nhận được. Phí giao dịch để nhận tiền là 500 won. Các giao dịch mua thẻ trước đó không được hoàn lại.

– Giá vé xe buýt là 1.150 won nếu mua bằng tiền mặt, 1.050 won nếu mua bằng thẻ.

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Top 9 ứng dụng phải có khi du lịch Hàn Quốc

Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc nhưng không biết tiếng Hàn? Bạn đang lo lắng về việc tìm đường đi lại, quán ăn, chỗ ở… của khu vực mình sẽ đến? Đừng lo, Trippy.vn sẽ gợi ý cho bạn những ứng dụng smartphone cần có khi đi du lịch Hàn Quốc, những ứng dụng này chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

1. Ghé thăm Hàn Quốc

Những ứng dụng cần thiết khi đi du lịch Hàn Quốc: Tham quan Hàn Quốc

Tham quan Hàn Quốc – một ứng dụng bắt buộc phải có khi đi du lịch Hàn Quốc

Đây chắc chắn là ứng dụng đầu tiên bạn cần tải ngay về điện thoại để sử dụng khi đi du lịch Hàn Quốc. Với Visit Korea, bạn sẽ biết chính xác thời gian và địa điểm của những nơi diễn ra lễ hội, các điểm tham quan nổi tiếng, phong tục truyền thống, nhà hàng, điểm vui chơi giải trí …

Visit Korea được coi là cuốn bách khoa toàn thư về đất nước Hàn Quốc mà bạn nên có. Được biết, đây cũng là trang web chính thức của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc.

2. T – kiểm tra số dư tiền

Ứng dụng kiểm tra số dư T-money

Ứng dụng kiểm tra số dư T-money

Kiểm tra số dư T-money là ứng dụng để bạn kiểm tra số dư tài khoản trong thẻ T-money. Thẻ T-money là một loại thẻ trả trước dùng để đi tàu điện ngầm, xe buýt, taxi, thậm chí là mua sắm. Khi sử dụng thẻ này, bạn sẽ được chiết khấu khi thanh toán lên đến 10% hoặc hơn. Đây là một cách để tiết kiệm tiền khi ở một đất nước đắt đỏ như Hàn Quốc.

Tóm lại, đến Hàn Quốc không thể thiếu thẻ T-money và ứng dụng kiểm tra tài khoản T-money.

3. Xe buýt Seoul hoặc Xe buýt Kakao

Ứng dụng Kakao Bus

Ứng dụng Kakao Bus

Ở Hàn Quốc, việc di chuyển bằng xe buýt rất phổ biến. Đối với khách du lịch đến đây, bạn nên tải ứng dụng Xe buýt Seoul để theo dõi lịch trình và bản đồ xe buýt. Ứng dụng này có sẵn bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh và rất dễ sử dụng. Với Seoul Bus, bạn sẽ biết chính xác lộ trình, chuyến xe mình cần đi cũng như bến xe, điểm dừng.

Xe buýt Seoul chính là thần hộ mệnh cho bạn khi du lịch Seoul, Hàn Quốc.

Ngoài Seoul Bus, du khách có thể lựa chọn Kakao Bus – một ứng dụng tương tự dành cho xe buýt cũng rất phổ biến ở Hàn Quốc.

4. Jihachul

Jihachul là ứng dụng nên cài trên smartphone khi đi du lịch Hàn Quốc

Jihachul là ứng dụng nên cài trên smartphone khi đi du lịch Hàn Quốc

Ngoài xe buýt, MRT là một phương tiện giao thông công cộng giá rẻ. MRT rất phổ biến ở Hàn Quốc, với phương tiện này, bạn nên tải trước ứng dụng Jihachul để tìm kiếm lịch trình và điểm dừng của tàu điện ngầm.

Thông qua Jihachul, bạn có thể biết được ga MRT nào gần mình nhất hoặc cụ thể là chuyến tàu nào sẽ đi qua các điểm tham quan và mua sắm. Từ đây, bạn sẽ lên lịch trình du lịch và tham quan phù hợp với thời gian và túi tiền của mình.

5. Kakao Taxi

Ứng dụng Kakao Taxi

Ứng dụng Kakao Taxi

Đây là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn khi lỡ đường, không bắt được xe buýt, không thể đến trạm MRT và gặp taxi. Có thể coi Taxi Kakao (đang hoạt động) là Uber của Hàn Quốc. Với Kakao Taxi, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí đặt chỗ nào. Bạn cũng không cần thẻ tín dụng. Tất cả các giao dịch này đều bằng tiền mặt.

Ứng dụng này dùng được cho cả Iphone và hệ điều hành android. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Kakao Taxi chỉ có sẵn bằng tiếng Hàn, vì vậy vui lòng đọc trước hướng dẫn sử dụng Kakao Taxi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

6. Kakao Talk

Ứng dụng Kakao Talk

Ứng dụng Kakao Talk

Để đến một quốc gia khác, điều bạn cần quan tâm là mạng xã hội hay ứng dụng nào để nhắn tin, liên lạc đều miễn phí. Điều này giúp bạn trải nghiệm yếu tố địa phương. Và hơn hết, nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Ở Hàn Quốc, bạn nhớ tải ứng dụng Kakao Talk. Đây là một ứng dụng rất phổ biến để nhắn tin, gửi ảnh và gọi điện miễn phí. Với ứng dụng này, bạn có thể thoải mái liên lạc, gửi ảnh, trò chuyện nhóm và gọi điện video.

Được biết, tại Hàn Quốc, từ người dân cho đến nghệ sĩ, ngôi sao nổi tiếng đều sử dụng Kakao Talk.

7. Google Maps / Naver Maps / Daum Maps

Ứng dụng Naver Maps

Ứng dụng Naver Maps

Đi du lịch Hàn Quốc luôn thuận tiện phải có Google Maps để có thể thuận tiện trong việc tìm đường, đi lại. Ứng dụng này sẽ chỉ cho bạn đường đến đích. Tuy nhiên, với một số địa chỉ nhỏ mà Google Maps không cập nhật được thì bạn có thể tìm kiếm bằng Naver Maps hoặc Daum Maps. Đây là 2 ứng dụng bằng tiếng Hàn nhưng có hướng dẫn đơn giản nên rất dễ hiểu.

8. Google Dịch

Ứng dụng Google Dịch

Ứng dụng Google Dịch

Ở Hàn Quốc, không phải ai cũng nói được tiếng Anh mà thường chỉ có những người trẻ tuổi mới thông thạo ngôn ngữ này. Do đó, đối với những du khách không biết tiếng Hàn, khi giao tiếp với người địa phương, Google Dịch chính là cứu cánh cho bạn.

Ứng dụng này có thể dịch toàn bộ một đoạn văn bản và mọi người sẽ dễ dàng hiểu những gì bạn muốn, và ngược lại. Vì vậy, đừng quên tải trước Google Dịch về điện thoại trước khi hạ cánh xuống sân bay Hàn Quốc.

9. Viber

Ứng dụng Viber

Ứng dụng Viber

Giữ liên lạc với những người thân yêu khi ở nước ngoài là điều cần thiết. Vì vậy, nên sử dụng Viber trong quá trình liên lạc, trừ khi bạn không sợ bị trừ phí chuyển vùng (roaming charge) cho hóa đơn điện thoại di động của mình.

Tất nhiên bạn có thể sử dụng facebook messeger liên hệ qua facebook. Tuy nhiên, liên lạc, gọi điện, video call, chat nhóm sẽ truyền tín hiệu nhanh hơn khi sử dụng Viber.

Trên đây là danh sách những ứng dụng smartphone cần có khi đi du lịch Hàn Quốc. Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Kpop hoàn hảo, đừng quên tải những ứng dụng này về điện thoại và cách sử dụng nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến thăm xứ sở kim chi.

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Làng cổ hanok ở Seoul: nên đi Bukchon Hanok hay Namsangol Hanok

Hanok là tên gọi của ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc, những ngôi nhà hanok tập hợp lại thành một ngôi làng và chúng được gọi là làng hanok hay làng hanok. Tham quan làng hanok là một trong những trải nghiệm mà du khách nên có khi đi du lịch Hàn Quốc để hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước Hàn Quốc và lối sống của người dân Hàn Quốc nói riêng.

Ở Seoul có hai làng hanok nổi tiếng thu hút nhiều du khách là Bukchon Hanok và Namsangol Hanok, nếu Bukchon là làng hanok truyền thống đang dần thay đổi theo nhịp sống hiện đại thì Namsangol chính là làng. phục hồi để giúp du khách tìm hiểu về hanok và văn hóa Hàn Quốc cổ đại.

Xem thêm:

Làng cổ Bukchon Hanok

 • Địa chỉ: 37, Gyedong-gil, Jongno-gu, Seoul 서울 특별시 종로구 계동 길 37 (계동)
 • Tên tiếng Hàn: 북촌 한옥 마을
 • Trang mạng: hanok.seoul.go.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
 • Giờ kinh doanh: Mở quanh năm
 • Giá vé: miễn phí

Làng hanok Bukchon nằm gần khu vực Cung điện Gyeongbokgung (Cảnh Phúc Cung), nơi đây tập trung hàng trăm ngôi nhà hanok truyền thống được xây dựng từ triều đại Joseon. Bukchon đúng là một làng hanok truyền thống, đến đây du khách sẽ được tham quan một làng hanok truyền thống, cảm nhận sự thay đổi của hanok trước cuộc sống hiện đại.

Một số hanoks ở Bukchon đã được thay đổi thành nhà nghỉ (kiểu homestay), nhà hàng, quán trà, cửa hàng lưu niệm, … nhưng vẫn giữ được nhiều giá trị truyền thống. Nếu du khách muốn tìm hiểu những giá trị truyền thống và cảm nhận rõ hơn về những thay đổi giữa cuộc sống hiện đại thì Bukchon là một địa chỉ rất thích hợp. Hiện tại, hanoks ở Bukchon vẫn có những người bình thường.

Làng cổ Namsangol Hanok

 • Địa chỉ: 28, Toegye-ro 34-gil, Jung-gu, Seoul 서울 특별시 중구 퇴계로 34 길 28 (필동 2 가)
 • Tên tiếng Hàn: 남산골 한옥 마을
 • Trang mạng: http://hanokmaeul.or.kr/

Giờ kinh doanh:

 • Từ tháng 4 – tháng 10: mở cửa từ 09: 00-21: 00
 • Từ tháng 11 đến tháng 3: mở cửa từ 09: 00-20: 00

Giá vé: miễn phí

Làng cổ Hanok Namsangol Chính thức mở cửa vào năm 1998, đây là khu vực tái hiện lại một ngôi làng truyền thống của Hàn Quốc với những ngôi nhà hanok, khu vườn truyền thống, sân khấu biểu diễn, cửa hàng, … Là nơi tuyệt vời để du khách và người dân địa phương vừa tham quan vừa tìm hiểu về văn hóa truyền thống Hàn Quốc.

Nằm ngay trung tâm Seoul, gần với núi Nam San, tuy nhiên khi đặt chân đến Namsangol, du khách như bước vào một thế giới khác, không ồn ào, náo nhiệt mà thay vào đó là sự nhẹ nhàng, thanh bình.

Namsangol còn có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống của xứ sở kim chi, cho thuê hanbok để du khách mặc và chụp ảnh lưu niệm, chương trình gấp hanji, thưởng trà và nhiều chương trình hấp dẫn khác. Các trò chơi truyền thống cũng thường xuyên được tổ chức tại đây.

Nếu du khách cần tìm một địa chỉ để tìm hiểu về làng hanok truyền thống của Hàn Quốc trong quá khứ thì Namsangol là địa chỉ không thể thích hợp hơn. Mặc dù đây là một ngôi làng được xây dựng để phục vụ du khách (hiện không có người sinh sống ở đây) nhưng cơ sở vật chất và hoạt động của điểm du lịch này giúp du khách có cái nhìn đầy đủ nhất về Hanok và văn hóa Hàn Quốc.

Tôi nên đến Bukchon Hanok hay Namsangol Hanok?

Namsangol là khu vực được tái tạo lại của làng hanok truyền thống, Bukchon là làng hanok truyền thống lâu đời thích ứng với những thay đổi của cuộc sống hiện đại. Nếu bạn muốn tìm một nơi để tìm về quá khứ thì Namsangol phù hợp hơn, nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống của những người dân sinh sống tại các làng nghề truyền thống trước những đổi thay của cuộc sống hàng ngày thì không. phù hợp hơn Bukchon.

Nếu bạn có nhiều thời gian ở Seoul, và nếu bạn đến Gyeongbokgung hoặc Tháp Nam San, bạn nên đi cả hai, vì Gyeongbokgung gần Bukchon và Nam San gần Namsangol. Đi cả hai làng sẽ có những so sánh và cảm nhận chính xác hơn giữa những thứ quá khứ và hiện đại.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Đi du lịch Seoul nên đặt phòng khách sạn ở khu vực nào?

Bạn dự định đi Seoul (Hàn Quốc) trong năm nay? Seoul là kế hoạch của bạn? Sẽ không thừa khi bạn được trả lời trước câu hỏi nên ở đâu tại Seoul. Những thông tin dưới đây, sẽ mang đến cho bạn quyết định chính xác để lựa chọn diện tích lưu trú phù hợp nhất.

Seoul là một thành phố năng động, nhộn nhịp với đủ loại hình vui chơi, tham quan và mua sắm. Vì vậy, lựa chọn khu vực thuê khách sạn ưu tiên là ưu tiên hàng đầu của du khách khi đến đây. Các khách sạn ở Seoul được phân chia theo khu vực với những đặc điểm riêng.

Tham khảo:

Nếu bạn thích thời trang và mua sắm, hãy ở Myeongdong

Seoul chắc chắn là thánh địa của thời trang và mua sắm. Trung tâm của thánh địa này là Myeongdong.

Tại Myeongdong, bạn có thể mua sắm túi xách, giày dép, quần áo và các sản phẩm chăm sóc da. Bạn có thể dành cả tuần chỉ để lang thang các cửa hàng ở đây. Đây cũng là một khu vực tuyệt vời cho những người ăn chay muốn thử các món ăn đường phố. Các món ăn nổi tiếng ở đây là hủ tiếu và bánh bao, thịt nướng, đặc sản – thịt lợn núi! Ngoài ra còn có vô số món ăn khác dọc con đường này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu văn hóa thì có thể đi bộ đến Nhà thờ Myeongdong và Nhà hát Nanta. Myeongdong là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình và khách doanh nhân.

Thánh địa mua sắm Myeongdong

Thánh địa mua sắm Myeongdong
SEOUL SUBWAY: Myeongdong Station, line 4 -or – Eujilro (1) il ga, line 2

Nếu bạn thích văn hóa lịch sử, hãy ở Insa-dong

Insa-dong và các khu vực lân cận trong khu văn hóa của Jongno là những nơi tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc.

Jongno là một trong những quận lâu đời nhất ở Seoul và là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa và lịch sử nhất thành phố. Sở hữu 4 trong số 5 cung điện lớn ở Seoul. Gyeongbokgung, Changdeokgung, Changgyeonggung và Gyeonghuigung. Cùng nhiều đền đài và di tích văn hóa của triều đại Joseon. Làng hanok Bukchon được bảo tồn tốt cũng nằm ở Jongno.

Để biết thêm thông tin, có trung tâm mua sắm nổi tiếng Ssamziegil. Ngoài ra, còn có các phòng trưng bày, nhà hàng, quán cà phê, nhà hàng trà, và hàng chục cửa hàng và bảo tàng khác.

Nếu bạn muốn mua những món quà lưu niệm truyền thống, hãy đi dọc theo con phố mua sắm. Khi bạn đi dạo, đặc biệt là vào cuối tuần, các con đường rất đông khách du lịch. Đôi khi bạn sẽ thấy những người biểu diễn đường phố hoặc những quầy bán đồ ăn nhanh.

Insa-dong là nơi thích hợp cho những ai yêu thích tìm hiểu lịch sử văn hóa địa phương, những người có thời gian lưu trú quá ngắn tại Seoul hoặc những người đi công tác.

Khu lưu trú Insa - dong dành cho những người thích tìm hiểu lịch sử văn hóa

Khu lưu trú Insa – dong dành cho những người thích tìm hiểu lịch sử văn hóa

 • SEOUL SUBWAY: Ga Itaewon, tuyến 6 hoặc Ga Noksapyeong, tuyến 6

Nếu bạn thích sự năng động, hãy chọn khu Itaewon

Itaewon là một khu vực tuyệt vời cho khách du lịch quốc tế muốn tận hưởng những nơi sang trọng nhất trên thế giới. Đây là khu du lịch đặc biệt đầu tiên của Seoul.

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn quốc tế từ Ấn Độ, Thái Lan, Đức, Mexico… Đây cũng là nơi bạn sẽ có cuộc sống về đêm sôi động, những quán cà phê tuyệt vời và cơ hội gặp gỡ. loại bỏ những người bạn mới tuyệt vời.

Ngoài ra, Itaewon còn có những cửa hàng thời trang tuyệt vời. Tại đây cũng có các nhân viên phục vụ của Mỹ vì đây cũng là nơi đặt căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc.

Itaewon nằm gần tháp Namsan và nhiều viện bảo tàng. Một số bảo tàng bao gồm Bảo tàng D, Bảo tàng Nghệ thuật Leeum Samsung, Đài tưởng niệm Chiến tranh Hàn Quốc và Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc.

Đây là khu vực thích hợp lưu trú cho mọi khách du lịch.

Khu Itaewon phù hợp với mọi du khách

Khu Itaewon phù hợp với mọi du khách

Nếu bạn thích các vùng lân cận “kiểu cách”, hãy chọn Hongdae

Hongdae là nơi lưu trú tuyệt vời ở Seoul dành cho giới trẻ. Với Đại học Hongik bên cạnh, bạn sẽ gặp rất nhiều sinh viên đại học. Nơi đây là thiên đường cho những người yêu nghệ thuật và sáng tạo.

Tại đây, bạn sẽ thỉnh thoảng bắt gặp những buổi biểu diễn đường phố, chợ cuối tuần… Hongdae còn có những bảo tàng thú vị như Trick Eye Museum, “x” love Museum.

Bên cạnh đó, Hongdae còn được biết đến là nơi không ngủ với những bữa tiệc. Khu vực này cũng có đầy đủ các nhà hàng, quán cà phê và nhiều điểm mua sắm.

Từ khu Hongdae, bạn cũng có thể đi bộ ra sông Hàn để tổ chức các buổi dã ngoại hoặc đơn giản là đi dạo, chạy bộ. Trung tâm mua sắm gần nhất là Mecenatpolis Mall, chỉ cách ga tàu điện ngầm tại ga Hapjeong 1 trạm dừng. Một nơi lý tưởng cho du khách ba lô.

Hongdae là thiên đường của tuổi trẻ

Hongdae là thiên đường của tuổi trẻ

 • SEOUL SUBWAY: Ga Đại học Hongik, tuyến số 2

Nếu bạn thích cuộc sống về đêm nhộn nhịp thì nên chọn Sinchon

Sinchon là một nơi tuyệt vời để ở nếu bạn là một người yêu thích tiệc tùng. Sinchon cũng là một khu vực nhỏ bao gồm một trường đại học bên trong. Ở đây, hầu hết họ là sinh viên. Cuộc sống về đêm ở khu vực này vô cùng nhộn nhịp. Có rất nhiều khách sạn ở đây. Ngoài ra còn có rạp chiếu phim CGV.

Khu vực này thích hợp cho khách du lịch trẻ, những người yêu thích tiệc tùng và du lịch ba lô. Nếu muốn tiết kiệm hơn, khu vực tương tự mà Sincho có thể kể đến là Hongdae.

Cuộc sống về đêm nhộn nhịp ở Sinchon

Cuộc sống về đêm nhộn nhịp ở Sinchon

 • SEOUL SUBWAY: Ga Sinchon, tuyến số 2

Nếu bạn thích thiên đường của phụ nữ, hãy đặt phòng khách sạn ở Edae

Gần cả Hongdae và Sinchon, Edae là khu vực có Đại học Nữ sinh Ewha nằm cạnh Sinchon và Hongdae. Đây là nơi có nhịp sống tràn đầy năng lượng nhất Seoul. Có rất nhiều trẻ em, sinh viên đại học. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đến các quán bar hoặc câu lạc bộ, bạn nên đến Hongdae gần đó.

Edae là nơi hoàn hảo nếu bạn thích mua sắm, đặc biệt là phụ kiện và quần áo cho phụ nữ. Đường phố có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê. Đây là khu vực thích hợp cho những người đi phượt hoặc khách du lịch nữ và độc thân.

Thiên đường mua sắm ở quận Edae

Thiên đường mua sắm ở quận Edae

 • SEOUL SUBWAY: Ewha Womans University Station, line 2

Nếu bạn thích yên tĩnh, hãy ở trong khu vực làng Ikseon Dong Hanok

Một địa điểm yên tĩnh của Seoul là khu vực làng Ikseon Dong. Khu vực này có cả những ngôi nhà cao tầng hiện đại và những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc. Tuy nhiên khu vực này không đông đúc như làng hanok Bukchon gần đó. Các quán cà phê và nhà hàng được đóng khung nhỏ và khiêm tốn.

Nơi đây cũng vô cùng thuận tiện trong việc đi lại do vị trí vô cùng lý tưởng. Ikseon Dong nằm gần Cung điện Changdeokgung và Đền Jongmyo, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Làng Ikseon Dong Hanok cũng gần Làng Hanok Namsangol. Ở đầu kia của Namsangol là tháp Namsan. Gwanghwamun, Gyeongbokgung, Bukchon và Insadong cũng ở gần đó

Khu này thích hợp cho khách đi công tác. Những vị khách muốn ở lại khu trung tâm nhưng không thích sự hối hả và nhộn nhịp của Gwanghwamun và Insadong.

Khu Ikseon Dong Hanok village yên tĩnh thích hợp cho doanh nhân

Khu làng Ikseon Dong Hanok yên tĩnh thích hợp kinh doanh buôn bán

 • SEOUL SUBWAY: Ga Jogno 3 (sam) ga, tuyến 1 & 3

Nếu bạn muốn tận hưởng không gian sang trọng thì nên ở Gangnam

Được biết đến trên toàn thế giới với clip hit quốc tế “Gangnam Style” của PSY, khu thương mại này là nơi sinh sống của những người giàu có. Ở trung tâm Gangnam, bạn có thể nhìn thấy một tòa nhà cao với màn hình LCD khổng lồ quảng cáo bên hông tòa nhà. Hàng trăm trung tâm mua sắm và cuộc sống về đêm rất sang trọng.

Gangnam sẽ giữ chân bạn bằng các cửa hàng, quán ăn và câu lạc bộ đêm. Mọi người chỉ rời quán vào lúc bình minh. Đây cũng là khu vực nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn có thể mua sắm tại trung tâm mua sắm khổng lồ dưới lòng đất ở ga tàu điện ngầm Gangnam.

Có bến xe buýt trực tiếp để đến nhiều địa điểm bên ngoài trung tâm Seoul như Everland Resort, Làng âm nhạc dân gian Hàn Quốc. Cách không xa COEX Mall, Trung tâm hội nghị, chùa Bonguensa với tượng Phật nổi tiếng. Nếu ở lại đây, bạn cũng nên ghé thăm Seonjeongneung, một nơi chôn cất cổ từ triều đại Joseon.

Khu vực này thích hợp cho khách đi công tác, khách hạng sang, khách du lịch chữa bệnh

Khu Gangnam sầm uất và hiện đại

Khu Gangnam sầm uất và hiện đại

 • SEOUL SUBWAY: Ga Gangnam tuyến 2 và tuyến Shinbundang hoặc ga Yeoksam, tuyến 2

Trên đây là những gợi ý về các khu lưu trú tại Seoul. Từ đây, bạn có thể lựa chọn khu vực để thuê khách sạn phù hợp với túi tiền và sở thích của mình. Chúc bạn có một chuyến du lịch Seoul nhiều niềm vui.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc dễ nhất

Hàn Quốc là một trong những quốc gia không thể bỏ qua trong danh sách du lịch của bạn. Xứ sở kim chi này có đủ thứ hấp dẫn khiến bạn không thể dừng chân. Một nền văn hóa truyền thống đầy bản sắc lấp ló giữa những công trình hiện đại, một đất nước có nền ẩm thực tinh tế. Một vùng đất của thiên nhiên 4 mùa đều đẹp. Tuy nhiên, việc xin visa vào quốc gia này không hề đơn giản. Điều này phải có lý do. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc đơn giản nhất.

Đi Hàn Quốc có được miễn visa không?

Câu trả lời là có. Điều này áp dụng cho khách du lịch đến đảo Jeju. Ngoài ra, mới đây trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông Olympic PyeongChang lần thứ 23, công dân Việt Nam cũng được sân bay Yangyang miễn thị thực khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Miễn thị thực cho du khách đến đảo Jeju

Đảo Jeju, Hàn Quốc

Đảo Jeju, Hàn Quốc

Trên lý thuyết là vậy, nhưng hiện nay việc nhập cảnh vào Hàn Quốc ngay tại Jeju cũng đang gặp rất nhiều khó khăn bởi tình trạng du khách sau khi nhập cảnh rồi bỏ trốn khá nhiều. Vì vậy, hiện nay phía Hàn Quốc đã siết chặt hơn. Công dân Việt Nam tuy được miễn thị thực nhưng khi nhập cảnh vào sân bay, tùy trường hợp mà hải quan thắc mắc. Trong trường hợp bạn trùng tên với người bỏ trốn thì khả năng nhập cảnh là rất khó.

Miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhân dịp Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 Olympic PyeongChang 2018

Đối với chính sách này, khách du lịch được miễn thị thực trong trường hợp đi theo nhóm từ 5 người trở lên và phải thông qua công ty du lịch. (Các công ty trong danh sách được chỉ định). Các tour / đoàn này có chuyến bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang (Hàn Quốc). Thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Loại thị thực được cấp là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94 và bạn phải xuất nhập cảnh tại chính sân bay Yangyang. Thị thực đoàn của đợt này được xét duyệt dưới dạng thị thực điện tử. Chính sách này áp dụng cho các đoàn, đoàn khách du lịch Việt Nam từ ngày 22/01 đến hết ngày 30/4/2018.

Đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

 • Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc
 • Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi có lương hưu không
 • Trước đây đã gia nhập các nước OECD
 • Người lao động của doanh nghiệp nhà nước, công nhân viên chức Nhà nước
 • Có tài khoản tiết kiệm trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
 • Có thu nhập hàng tháng trên 8000 USD (cần chứng minh tài chính). Có thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (thẻ tín dụng Vàng hoặc thẻ tín dụng Bạch kim)
 • Người có chức vụ quản lý trở lên trong 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
 • Là nhân viên (khối văn phòng) của 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hoặc công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách được chỉ định
 • Là những người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật (ca sĩ, diễn viên), thể thao (vận động viên), chuyên môn, tay nghề cao (bác sĩ, phóng viên …).

Điểm cộng để xin visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng nhất

 • Đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không được miễn thị thực.
 • Không có tiền sử từng bị từ chối nhập cảnh vào Hàn Quốc

Điểm trừ khi xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Có tiền sử bị từ chối nhập cảnh
 • Cùng tên với một người từng trốn sang ở lại Hàn Quốc.

Cách xin visa Hàn Quốc 99% là đậu

Nếu bạn không có những ưu điểm (điểm cộng ở trên) hoặc không được miễn chứng minh tài chính thì cách xin visa Hàn Quốc đơn giản nhất mà không cần phải chứng minh tài chính là có một tài khoản tiết kiệm. 150 triệu tại Ngân hàng Sinhan (Hàn Quốc). Ngân hàng Shinhan thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan. Đây được coi là tập đoàn tiên phong trong việc nắm giữ tài chính tại Hàn Quốc. Cách này ít người biết nhưng tỷ lệ đậu lên đến 99%. Xin lưu ý rằng tài khoản của bạn phải được mở trong ít nhất 30 ngày tính đến thời điểm nộp đơn đăng ký.

Thông tin thêm

Những giấy tờ cơ bản khi xin visa du lịch tự túc

Tờ khai xin visa theo mẫu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Đơn từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh. Đơn đăng ký phải có ảnh màu 3,5 × 4,5cm phông nền trắng. Ảnh phải là ảnh chụp trong vòng 3 tháng gần nhất tính đến ngày nộp đơn. Chữ viết trên ứng dụng là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Mẫu đơn xin visa hàn quốc

Đơn xin visa Hàn Quốc (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng tính đến ngày xin visa

Tất cả các tài liệu trong đơn sẽ cần được dịch sang tiếng Anh, làm trên khổ giấy A4 và có công chứng.

Chứng minh khả năng tài chính

 • Tài khoản tiết kiệm tối thiểu 5000 USD được gửi trước ít nhất 1 tháng vào ngày bạn đăng ký. Sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng không được chấp nhận.
 • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (áp dụng trong vòng 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ).
 • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất
 • Hình thức nộp thuế thu nhập cá nhân (3 tháng gần nhất)
 • Giấy chứng nhận tham gia BHXH (3 tháng gần nhất)
 • Bản sao 2 mặt của sổ tiết kiệm.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, ô tô … các loại
 • Trường hợp không có khả năng tài chính thì có thể chứng minh qua người thân theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương.

Bằng chứng nghề nghiệp

Đối với viên chức: Nộp hợp đồng lao động / hợp đồng và xác nhận nghề nghiệp hiện tại. Ngoài ra bạn có thể nộp bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất. Trường hợp công ty trả lương bằng tiền mặt, bạn có thể nộp bản sao kê lương có đóng dấu của công ty.

Đối với nội trợ: CV có xác nhận địa phương và bản dịch (công chứng)

Đối với học sinh / sinh viên: bản sao thẻ sinh viên hoặc thẻ học sinh – sinh viên. Ngoài ra, bạn cần nộp thêm thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh), bản sao chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo; giấy khai sinh hoặc hộ khẩu; bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh,

Đối với chủ doanh nghiệp: Nộp giấy phép đăng ký kinh doanh có công chứng bản dịch tiếng Anh, sao kê tài khoản công ty; giấy chứng nhận thuế doanh nghiệp 3 tháng gần nhất.

Bằng chứng về lịch trình chuyến đi

Để chứng minh rằng bạn đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến du lịch tại Hàn Quốc, bạn cần xuất trình xác nhận đặt vé máy bay (không cần thanh toán trước, trong trường hợp không được cấp visa (đặt trên booking.com, Agoda) mà không cần thanh toán trước). , bạn có thêm lịch trình du lịch với ngày đi, điểm đến dự kiến ​​…

Đảo Nami Hàn Quốc vào mùa thu

Đảo Nami Hàn Quốc vào mùa thu

Phí xin visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Căn cứ vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ được cấp visa phân loại (C31-C39), thời hạn lưu trú là 30 ngày, phí visa là 80 $.

Xin visa du lịch Hàn Quốc ở đâu?

 • Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng.
 • TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại 107 Nguyễn Du, Q.1.
 • Từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, bạn có thể đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.
 • Từ Đà Nẵng trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh cần bổ sung sổ hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng đi các tỉnh phía nam, hợp đồng lao động dài hạn đã dịch thuật công chứng.
 • Từ Đà Nẵng trở vào Nam muốn nộp hồ sơ tại Hà Nội cũng tương tự như trên.

Lịch:

 • Giờ áp dụng: 09h00 – 12h00 (sáng thứ 2 đến thứ 6)
 • Thời gian làm việc: 8 ngày đối với visa lẻ, 5 ngày đối với visa đoàn du lịch.
 • Thời hạn visa: 3 tháng

Những lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Không đặt vé trước cho đến khi có visa.
 • Các giấy tờ cần được công chứng tại các phòng tư pháp cấp huyện. Không nộp bản photo công chứng.
 • Nếu bạn có tài khoản tiết kiệm 5000 USD tại ngân hàng với thời hạn 3 tháng, nhưng thời gian mở tài khoản chưa đầy 1 tháng thì bạn phải nộp thêm giấy tờ sở hữu nhà đất hoặc ô tô.

Trang Min

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Kinh nghiệm mua vé và đi lại bằng tàu hỏa KTX, ITX ở Hàn Quốc

Di chuyển bằng tàu hỏa là một trong những trải nghiệm thú vị và tiện lợi nhất khi du lịch tại xứ sở kim chi – Hàn Quốc. Nó giúp du khách chủ động lịch trình, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chuyến đi. Hiện tại ở Hàn Quốc có 4 loại tàu đang được sử dụng là tàu cao tốc KTX, tàu ITX, tàu địa phương và tàu SRT, trong đó tàu KTX và tàu ITX là phổ biến và thông dụng nhất. biến nhất. Các loại tàu này đang hoạt động trên hầu hết các tuyến tàu ở Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, có hai tuyến tàu chính kết nối từ Seoul đến Busan (tuyến Gyeongbu) và tuyến từ Yongsan (Seoul) đến Mokpo (tuyến Honam). Ngoài ra còn có một số tuyến đường sắt khác như Jeolla Line, Gyeongjeon Line, …

Tại sao chúng ta nên sử dụng tàu hỏa để đi lại?

Trước hết, cần hiểu rằng tàu hỏa không phải là tàu điện ngầm, nếu tàu điện ngầm thường được dùng để điều hướng tại một điểm đến chính, thì tàu hỏa là phương tiện di chuyển giữa các thành phố. Ga tàu điện ngầm và ga xe lửa cũng khác nhau (thường nằm gần nhau để hành khách dễ đi lại).

Do có lịch trình cố định, không bị phụ thuộc vào tình hình giao thông, số lượng tuyến tàu cũng đa dạng và phong phú, thời gian di chuyển nhanh chóng,… nên nhiều người lựa chọn sử dụng tàu hỏa để di chuyển.

Một số loại tàu ở Hàn Quốc:

Hiện nay tàu hỏa ở Hàn Quốc có các loại tàu sau:

Tàu KTX

KTX (Korean Train Express) là tàu cao tốc là một trong những tàu nhanh nhất thế giới hiện nay. Tàu có thể đạt tốc độ 305km / h. Nếu đi bằng KTX từ Busan đến Seoul, bạn mất khoảng 2h40p cho 325km di chuyển.

Gửi ITX

Tàu tốc hành liên tỉnh (ITX)

Tàu tốc hành liên tỉnh (ITX)

ITX (Intercity Train Express) là tàu có tốc độ khoảng 180km / h. Đây là chuyến tàu nhanh thứ hai ở Hàn Quốc sau KTX. Tàu ITX khá thuận tiện với nhiều tiện ích cho hành khách.

Tàu hỏa địa phương

Tàu này thường được sử dụng cho mục đích chở khách nhưng chỉ dừng lại ở các ga nhỏ mà tàu KTX hoặc ITX không dừng.

Tàu SRT

Tàu SRT (Tàu siêu tốc còn được gọi là Đường sắt cao tốc Suseo) được gọi là tàu cao tốc. Tốc độ của tàu SRT là khoảng 300km / h.

Mua vé tàu ở Hàn Quốc

Mua vé tàu trực tuyến

Hành khách muốn mua vé tàu để đi du lịch Hàn Quốc có thể mua trực tuyến trên trang web Korail (korail.com hoặc letkorail.com) hoặc SR (srail.co.kr).

Với vé tàu KTX hoặc ITX, hành khách có thể tìm kiếm các chuyến tàu ngay trên website letkorail.com theo lộ trình khởi hành, ngày giờ khởi hành. Sau khi tìm được lịch trình phù hợp, hành khách có thể đặt và thanh toán vé trực tuyến ngay trên website.

  trang web www.letskorail.com

Đặt vé tàu trực tuyến trên website www.letskorail.com

(Điền các thông tin cần thiết)

Mua vé tàu trực tuyến

Chọn lịch trình phù hợp

Mua vé tàu tại ga xe lửa

Tỉnh thành nào cũng có ga chính như ga Seoul, ga Seoul (Seoul Station), ga Busan Busan (ga Busan),… Để mua vé tàu tại ga, hành khách có thể mua tại quầy vé. hoặc mua tại các máy bán hàng tự động.

Mua tại quầy vé: hành khách chỉ cần xếp hàng, khi gặp nhân viên soát vé thông tin về vé tàu cần mua: điểm đến, số lượng vé, giờ tàu muốn đi (thông thường nhân viên soát vé sẽ lấy giờ tàu gần nhất để bán vé cho bạn nếu bạn không cung cấp thông tin về giờ tàu muốn đi). Tại quầy vé có các bảng lớn hiển thị các chuyến tàu đang chạy và đến nên bạn có thể dễ dàng tham khảo trước khi mua vé.

Mua vé tàu tại các máy bán hàng tự động: Tại các ga tàu thường có các máy bán vé tàu tự động, việc mua vé cũng đơn giản không quá khó.

Lời khuyên: Nên xác định trước chuyến tàu mình định mua, giờ khởi hành, số vé trước khi mua để tiết kiệm thời gian. Bên ngoài có nhiều bảng thông tin để khách tham khảo trước khi mua vé.

Làm thế nào để sử dụng vé tàu?

Vé tàu ở Hàn Quốc

Vé tàu

Sau khi nhận được vé tàu, dù là vé tàu nào, bạn cũng cần lưu ý các thông tin trên vé tàu bao gồm: tuyến đường khởi hành, ngày đi, giờ tàu chạy, cửa ra tàu (đường ray) và số ghế (trên vé, lưu ý là tiếng Hàn và Tiếng Anh nên cũng dễ nhìn).

Bảng thông tin tại sân ga

Bảng thông tin tại sân ga

Trên sân ga có những bảng thông tin rất lớn, bạn có thể xem trên bảng để tìm hiểu, nếu không bạn có thể hỏi nhân viên nhà ga để tìm ga tàu và chỉ dẫn đường ra cửa tàu.

Ở cửa ra tàu, tùy từng ga sẽ có hướng đi khác nhau, bạn cần xác định đúng tuyến để tránh lên nhầm tàu.

Vị trí chờ tàu

Vị trí chờ tàu

Trên đường đi đợi sẽ có 1 số là số toa khi tàu dừng (giống tàu của bạn), bạn đứng gần.

Khi lên tàu ngồi đúng số ghế ghi trên vé. Thường không có ai kiểm tra vé.

Trên mỗi xe luôn có nhân viên hỗ trợ.

Tóm lại, việc mua và sử dụng vé tàu không khó chút nào.

Một số kinh nghiệm khi đi tàu ở Hàn Quốc

 • Nếu đi du lịch trong dịp không phải đi lại gấp, chưa chốt lịch trình hoặc lần đầu đến Hàn Quốc nên chưa xác định được chính xác giờ tàu xuất bến thì thay vì đặt vé tàu trực tuyến, hành khách có thể đến nhà ga xe lửa để mua vé hầu như luôn có sẵn.
 • Ở mỗi ga tàu đều có các tủ để đồ (tủ để đồ) tự động, nếu có hành lý nặng không tiện đi lại thì có thể cất vào các tủ này. (Ví dụ bạn từ Seoul đi Busan rồi sẽ quay lại Seoul nhưng có 1 kiện hành lý khá bất tiện thay vì mang theo bạn có thể để trong tủ tự động, khi về Seoul sẽ lấy lại) . Lưu ý: tủ đựng đồ có thu phí.
 • Nếu đi tàu nhiều thì nên mua Korail Pass. Đây là một loại thẻ đi lại bằng đường sắt dành cho người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc. Thẻ được sử dụng cho hầu hết các chuyến tàu của Korail. Nó giúp du khách tiết kiệm được nhiều chi phí khi đi du lịch.

Đăng Danh

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc với giá tốt nhất

Nhắc đến du lịch Hàn Quốc mà nhắc đến thành phố Seoul thì quả là thiếu sót. Đây được coi là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến xứ sở kim chi. Du khách có thể đến Seoul theo tour trọn gói hoặc tự túc, khi tham gia tour du khách không phải lo lắng nhiều: chỉ cần đăng ký tour, đóng tiền và hoàn tất thủ tục xin visa. . Tuy nhiên, nếu đi tự túc, bạn phải làm khá nhiều việc, trong đó có việc đặt vé máy bay đi Seoul càng rẻ càng tốt.

Dưới đây là một số kinh nghiệm để có thể đặt được vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc với giá tốt nhất.

Thông tin về các chuyến bay từ Việt Nam đến Seoul, Hàn Quốc

Korean Air hiện là một trong những hãng hàng không có đường bay từ Việt Nam đến Seoul

Korean Air hiện là một trong những hãng hàng không có đường bay từ Việt Nam đến Seoul

Hiện tại, có 4 thành phố có đường bay thẳng đến Seoul, Hàn Quốc: Thành phố Hồ Chí Minh (Sân bay Tân Sơn Nhất – SGN), Đà Nẵng (Sân bay Đà Nẵng), Hà Nội (Sân bay Nội Bài), Hải. Phòng (sân bay Hải Phòng). Tất cả các chuyến bay đều hạ cánh xuống sân bay Incheon, Seoul, Hàn Quốc. Thời gian bay tùy theo điểm khởi hành mà dao động từ 5 – 6 tiếng.

Các hãng hàng không bay từ Việt Nam đi Seoul, Hàn Quốc có hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air, Tway, Jeju Air, Eastar Jet,… đến hãng hàng không ngôi sao như Vietnam Airlines, Asiana Airlines. , Korean Air.

Vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc rẻ nhất là bao nhiêu?

Hiện nay, tùy theo chặng bay, hãng hàng không và giờ bay mà giá vé máy bay đi Seoul Hàn Quốc có sự chênh lệch. Giá sau khi bao gồm thuế và phí sẽ ở mức rẻ nhất khoảng 1.000.000đ – 1.250.000đ / chiều. Nếu không có vé rẻ thì giá rẻ khoảng 3.500.000 – 4.000.000 đồng / chiều, đối với chuyến bay của các hãng hàng không “sao” thì khoảng 5.000.000 đồng trở lên / chiều.

Tuy nhiên, làm sao để đặt được vé máy bay đi Seoul giá tốt nhất thì người đặt vé phải có kinh nghiệm chứ không thể chỉ dựa vào may rủi. Dưới đây là một số kinh nghiệm để hành khách đặt vé máy bay đi Seoul giá rẻ nhất.

Xem thêm:

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Seoul, Hàn Quốc giá tốt nhất

Đặt sớm để có giá tốt nhất

Thông thường khi đặt vé sớm hoặc đặt xa ngày khởi hành, hành khách sẽ dễ dàng đặt được vé với giá cực tốt. Các hãng hàng không thường mở bán vé giá rẻ để lấp chỗ trước cho các chuyến bay trong thời gian dài. Đây cũng là lý do nhiều công ty lựa chọn các đợt mở bán khuyến mãi với thời gian khởi hành khá dài.

Ví dụ:

Nếu thời điểm đầu năm, hành khách đặt vé máy bay TP.HCM đi Seoul gần cuối năm giá vé sẽ rẻ hơn thời điểm hiện tại từ 30 – 40%. Đó là giảm mà không có khuyến mãi. Nếu có nhiều chương trình khuyến mãi, mức chiết khấu có thể cao hơn và nhiều hơn nữa.

Bay nhiều chặng để có giá tốt

Khi các chuyến bay thẳng hết vé hoặc giá vé quá cao, hành khách nên tìm thêm các chuyến bay có quá cảnh hoặc dừng nhiều chặng để tìm được chuyến bay có giá vé tốt hơn, thậm chí rẻ hơn bay thẳng. Nên nhớ rằng chọn bay nhiều chặng đôi khi không cần đặt quá xa ngày khởi hành, nhưng cũng đừng chọn đặt quá sát ngày khởi hành.

Ví dụ:

Thay vì lựa chọn bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Seoul, hành khách có thể lựa chọn giữa các chuyến bay quá cảnh hoặc nối chuyến tại Hồng Kông, Đài Bắc, Thượng Hải hoặc Quảng Châu. Giá vé có thể rẻ hơn 10 – 20% tùy theo thời điểm hoặc hạng ghế.

Hoặc đôi khi hành khách có thể đặt vé hạng cao hơn như quá cảnh với hãng hàng không 4 sao có chỗ ngồi tốt hơn, được ăn uống trên chuyến bay với giá vé tương đương với hãng hàng không giá rẻ trong khi thời gian đến chỉ chưa đầy 2 tiếng đồng hồ. có thể chấp nhận được đối với nhiều người.

Đặt vé vào các dịp khuyến mại

Không có cơ hội săn và đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nhất bằng việc đặt vé vào các dịp khuyến mại. Thường thì các hãng hàng không giá rẻ sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá sâu hơn, các hãng hàng không “ngôi sao” cũng có khuyến mại nhưng giá vé cuối cùng vẫn cao so với các hãng hàng không. Tuy nhiên, hãng hàng không giá rẻ có thể chấp nhận được đối với những người thích bay với các hãng hàng không “sao”, vì dịch vụ vẫn rất đáng tin cậy mà giá vé lại mềm hơn bình thường (để biết lý do hành khách chỉ cần trải nghiệm cả hai dịch vụ sẽ hiểu) .

Bên cạnh những kinh nghiệm trên, vẫn còn một số cách khác mà hành khách có thể áp dụng như tham gia hội chợ du lịch, tham gia các cuộc thi từ các hãng hàng không, …

Xem thêm:

Trang Min

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

[Busan] Làng bích họa Gamcheon – Santorini Châu Á

Làng bích họa Gamcheon ở Busan, Hàn Quốc là một trong những địa điểm mà du khách nhất định phải đến khi du lịch Busan. Nơi đây như một thế giới khác: không có những tòa nhà chọc trời, không có cuộc sống xô bồ mà chỉ có những con dốc quanh co, những ngôi nhà đầy màu sắc, không gian yên tĩnh, những tác phẩm điêu khắc độc đáo. độc đáo lấy lòng mọi du khách gần xa.

Về làng Gamcheon ở Busan

Làng bích họa Gamcheon ở Busan, Hàn Quốc

Làng bích họa Gamcheon ở Busan, Hàn Quốc

Nhiều du khách sẽ ngạc nhiên khi họ đã đến Làng bích họa Gamcheon và tìm hiểu về lịch sử của nó, ngôi làng được vẽ bích họa này trước đây là một khu ổ chuột của những người tị nạn trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Năm 1955, trong giai đoạn tái thiết đất nước, chính quyền Busan đã yêu cầu nhóm cộng đồng Taegeukdo – cộng đồng tôn giáo thường đi đầu trong cuộc chiến giành độc lập cho bán đảo Triều Tiên đến đây sinh sống.

Cuộc sống của người dân lúc đầu rất khó khăn còn nhiều thiếu thốn, phải đến năm 1965, làng Gamcheon mới có điện sinh hoạt. Và khi cuộc sống bắt đầu ổn định dần, mọi thứ bắt đầu thay đổi dần ở Gamcheon.

Năm 2009, Bộ Văn hóa Hàn Quốc đã khởi động dự án biến Gamcheon thành một làng nghệ thuật mà không làm thay đổi giá trị kiến ​​trúc vốn có của nơi này. Nhiều nghệ sĩ và sinh viên nghệ thuật đã đến Gamcheon và góp phần hình thành nên làng bích họa Gamcheon hiện nay với những tác phẩm nghệ thuật, những ngôi nhà đầy màu sắc, phòng trưng bày nghệ thuật, …

Nhiều du khách đến Gamcheon đã gọi nơi đây là Santorini của châu Á hay thánh địa Machu Pichu của Hàn Quốc.

Thông tin về làng bích họa Gamcheon

 • Tên: Gamcheon Culture Village – Làng văn hóa Gamcheon
 • Tên tiếng Hàn: 부산 감천 문화 마을
 • Địa chỉ: 203 Gamnae 2 (i) -ro, Gamcheon-dong, Saha-gu, Busan, Hàn Quốc
 • Giờ kinh doanh: 9:00 am-6:00pm hàng ngày (trừ ngày lễ)
 • Trang mạng: www.gamcheon.or.kr
 • Vé thăm quan: miễn phí
 • Tham khảo: Vé thăm quan Hàn Quốc

Phương tiện đi đến làng Gamcheon

Từ trung tâm thành phố Busan, cách thuận tiện nhất để đến làng Gamcheon là đi xe buýt. Ngay đối diện lối vào Làng Gamcheon là một bến xe buýt. Các tuyến xe buýt chạy đến làng Gamcheon là Sakha 1, Sakha 1-1, Seogu 2 hoặc Seogu 2-2. Xe buýt sẽ dừng ở cổng làng, tên điểm dừng là Trạm xe buýt trường tiểu học Gamcheon.

Làng bích họa Gamcheon có gì hay?

Có một số điều thú vị bây giờ Làng Gamcheon để du khách có thể khám phá và trải nghiệm như:

Khám phá một ngôi làng không hiện đại

Ngay tại một thành phố lớn như Busan (thành phố lớn nhất nhì Hàn Quốc) vẫn tồn tại một ngôi làng yên bình, nằm sát sườn đồi, mặt hướng ra biển. Nơi có những con dốc nhỏ quanh co. Đó là một Hàn Quốc của những năm đã qua và khi bước vào không gian đó, du khách sẽ có cảm nhận rõ nét hơn về Hàn Quốc trước đây.

Ở Gamcheon có một số không gian tái hiện hoặc cung cấp thêm thông tin về Gamcheon xưa và nay, là nơi để khách du lịch hiểu rõ hơn về điểm đến của mình.

Những ngôi nhà đầy màu sắc

Những ngôi nhà đầy màu sắc, những công trình nghệ thuật độc đáo, đó là điểm thu hút mọi du khách đến Busan nói chung và Gamcheon nói riêng. Đừng đi từ con dốc này để ngắm nhìn toàn cảnh ở con dốc bên kia với những ngôi nhà rực rỡ sắc màu giữa cái nắng chói chang. Hay đứng từ trên cao nhìn ra biển để chiêm ngưỡng toàn cảnh không gian, tất cả như trở nên nhỏ bé trong mắt lữ khách.

Check-in sống ảo

Giới trẻ check-in sống ảo ở làng bích họa Gamecheon

Giới trẻ check-in sống ảo ở làng bích họa Gamecheon

Làng Gamcheon ở Busan

Ở Gamcheon chỗ nào cũng có thể sống ảo

Cá trang trí dọc đường

Cá trang trí dọc đường

Một tác phẩm nghệ thuật ở làng Gamcheon

Một tác phẩm nghệ thuật ở làng Gamcheon

Các địa điểm check in sống ảo ở Gamcheon có thể nói là nhiều vô kể, hầu như ở đâu, góc chụp nào cũng có thể sống ảo. Đó có thể là những cửa hàng nhỏ, những con dốc, sườn đồi, những ổ khóa tình yêu, những chú cá trang trí ven đường, những tác phẩm nghệ thuật…

Thưởng thức ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Gamcheon cũng là nơi du khách có thể thưởng thức những món ăn đường phố Hàn Quốc như mocha đậu đỏ, cháo đậu đỏ, chả cá, gà rán, … hay đơn giản là tìm thấy một chút quen thuộc ở một điểm đến mới. với một tách cà phê. Nếu đến Gamcheon vào buổi sáng, bạn có thể ăn trưa tại Gamcheon trước khi khởi hành.

Đóng dấu bản đồ và nhận quà

Một trong những điều du khách nên làm khi đến Gamcheon là mua cho mình một tấm bản đồ (gọi là bản đồ tham quan), giá khoảng 2.000 won. Sử dụng bản đồ và điều hướng đến các vị trí trong bản đồ để đóng dấu (ở mỗi điểm đến sẽ có một con dấu, bạn chỉ cần đóng dấu vào bản đồ của mình). Quà sẽ được trao cho du khách nếu đủ tem. Đây không chỉ là việc nhận giải thưởng mà còn giúp bạn khám phá toàn bộ Gamcheon đồng thời tạo thêm nhiều điều thú vị cho hành trình khám phá của mình.

Một số kinh nghiệm khi đến thăm làng Gamcheon ở Busan

 • Nên mang theo mũ hoặc ô
 • Nên đi giày thể thao để đi lại dễ dàng: do làng Gamcheon có nhiều dốc khác nhau, nên đi giày thể thao để dễ đi, tránh đi giày cao gót.
 • Mang theo nước uống
 • Máy quay phim tất nhiên phải có máy quay.
 • Làng vẫn có dân cư sinh sống nên các bạn hãy giữ gìn trật tự, tránh ồn ào cũng như giữ gìn vệ sinh.

Thùy Dương

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Nên đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Theo khảo sát, Nhật Bản và Hàn Quốc là một trong 10 điểm du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Với nhiều nét đặc sắc trong văn hóa, ẩm thực và cảnh đẹp thiên nhiên của hai quốc gia Đông Bắc Á luôn có sức hút khó tả đối với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu có cơ hội đến một trong hai quốc gia này, bạn nên đi đâu? Hàn Quốc hay Nhật Bản? Câu hỏi này cũng khiến nhiều du khách đau đầu.

Bài viết này cung cấp thêm góc nhìn để du khách có đầy đủ thông tin trước khi quyết định đi Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Nên đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn đi du lịch Hàn Quốc hoặc Nhật Bản

Ngân sách

Ngân sách ở đây cụ thể là tiền, đây là vấn đề cơ bản nhất nhưng cũng là quan trọng nhất khi quyết định nơi bạn sẽ đến. Nếu bạn có nhiều tiền và sẵn sàng chi tiêu cho một chuyến du lịch thì khá dễ dàng để quyết định, nhưng nếu bạn không có nhiều tiền hoặc không muốn tiêu nhiều tiền thì cũng nên cân nhắc.

Chi phí cho một chuyến đi Nhật Bản thường cao hơn so với chi phí đi Hàn Quốc, cụ thể: một chuyến đi Hàn Quốc với thời gian 4 ngày sẽ có giá khoảng 12 triệu nếu bạn đi theo tour, nếu tự túc thì số tiền trong khoảng từ 10-15 triệu tùy theo lịch của bạn; Với hành trình du lịch Nhật Bản 4 ngày nếu bạn đi theo tour thì chi phí khoảng 18 – 22 triệu, nếu bạn đi tự túc thì cũng mất tầm đó.

Như vậy có thể thấy chi phí đi du lịch Nhật Bản sẽ cao hơn 30%, thậm chí là 50% so với chi phí cho một chuyến du lịch Hàn Quốc.

Thời gian

Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho một chuyến đi đến Hàn Quốc hoặc Nhật Bản? Thời gian đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản khá giống nhau, thông thường du khách cần 4 ngày để đi. Với 4 ngày ở Hàn Quốc, du khách có thể đến khu vực Seoul và một số vùng lân cận hoặc nếu sắp xếp tốt có thể đi Seoul – Busan, còn với 4 ngày du khách có thể đến Tokyo và các vùng lân cận như núi Phú Sĩ, Hakone. , … hoặc khu vực Osaka và các vùng lân cận như Kyoto, …

Nếu có nhiều thời gian hơn bạn có thể đi 6-7 ngày, 6-7 ngày ở Hàn Quốc, bạn có thể đi Seoul – đảo Jeju, 6-7 ngày ở Nhật Bản bạn có thể đi lộ trình du lịch vàng. của Nhật Bản trải dài từ Tokyo đến Osaka (đi qua Hakone, Fuji, Kyoto, …).

Tóm lại thời gian đi Hàn Quốc và Nhật Bản tương đối giống nhau, đi ít nhất là 4 ngày (ngày đi ít cũng không sao nhưng hơi ít và chỉ có thể đi tự túc, nhưng đi theo tour thì phải 4 ngày).

Hộ chiếu

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là hai quốc gia yêu cầu thị thực đối với người mang hộ chiếu Việt Nam. Thời gian gần đây, dù chính sách có phần nới lỏng nhưng vẫn gây khó cho nhiều người. Hai nước về cơ bản có các yêu cầu xin thị thực tương tự nhau, nhưng có một số chính sách nới lỏng khác nhau. Đặc biệt:

Theo nguyên tắc chung, một bộ hồ sơ xin visa dù Hàn Quốc hay Nhật Bản đều cần có những giấy tờ cơ bản và chứng minh tài chính. Hồ sơ cơ bản là các giấy tờ cá nhân liên quan như hộ chiếu, hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy đăng ký kết hôn, photo, tờ khai,… Hồ sơ chứng minh tài chính thì sẽ có hợp đồng lao động, sao kê. Bảng lương, nghỉ phép, sổ tiết kiệm, sổ đỏ, các loại giấy tờ khác (giấy tờ xe,…), trường hợp như chủ doanh nghiệp, người hưởng lương hưu thì có một số quy định khác.

Tuy nhiên, có một số trường hợp có sự nới lỏng:

Đối với Nhật Bản:

Nếu bạn đi theo tour trọn gói với các công ty du lịch thì việc chứng minh tài chính có thể bị bỏ sót, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề, đôi khi bạn vẫn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của công ty du lịch.

Đến Hàn Quốc:

– Hàn Quốc mở rộng đối tượng miễn chứng minh tài chính và đơn giản hóa thủ tục visa cho công dân Việt Nam (xem chi tiết tại đây).

– Du khách có thẻ tín dụng Shinhan Visa Platinum do Ngân hàng Shinhan liên kết với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc KTO sẽ được miễn chứng minh tài chính

Du khách dựa trên điều kiện hồ sơ của mình để xem xét các lựa chọn bổ sung.

Hàn Quốc hay Nhật Bản đẹp hơn?

Thật khó để so sánh xem Hàn Quốc đẹp hơn hay Nhật Bản đẹp hơn, hấp dẫn hơn vì mọi sự so sánh đều là tương đối và những ý kiến ​​dưới đây cũng chỉ mang tính chất tương đối để bạn đọc tham khảo.

Lượt xem

Phong cảnh ở Hàn Quốc hay Nhật Bản đẹp hơn?

Mùa thu, mùa xuân ở Hàn Quốc hay Nhật Bản đều khiến dân tình phát cuồng. Cảnh thiên nhiên của Hàn Quốc và Nhật Bản cũng có thể nói là 9 mặt 10. Nhật Bản có diện tích lớn hơn Hàn Quốc, cộng với những ưu đãi từ thiên nhiên nên cảnh đẹp thiên nhiên của Nhật Bản đã hơn hẳn Hàn Quốc. Hiện Nhật Bản có 4 kỳ quan thiên nhiên thế giới được Unesco công nhận trong khi Hàn Quốc chỉ có một.

 • Kết quả: Nhật Bản

Ẩm thực

Ẩm thực Hàn Quốc và Nhật Bản

Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều nổi tiếng về ẩm thực, nhưng cá nhân người viết bài đánh giá cũng như tham khảo ý kiến ​​của một số người đã đi du lịch cả Nhật Bản và Hàn Quốc thì đồ ăn Hàn Quốc rất ngon. với nhiều người Việt hơn. Tuy nhiên, nhìn chung đồ ăn Hàn Quốc vẫn cân bằng hơn giữa rau, thịt, cơm, củ cải, kim chi, … chưa kể một số người khó quen với đồ ăn Nhật, đặc biệt là các món tươi sống nhưng lại rất thích đồ nướng Hàn Quốc.

Mua sắm

Mua gì ở Hàn Quốc và Nhật Bản?

Nếu Hàn Quốc là thánh địa của thời trang và sắc đẹp. Từ Dongdaemun và Myeongdong đến Garosugil và Apgujeong, từ các cửa hàng ở ga xe lửa đến các trung tâm mua sắm lớn ở đâu bạn cũng có thể mua cho mình một món đồ thời trang, giá cả từ bình dân đến cao cấp.

Thời trang Nhật Bản không giống Hàn Quốc, nhưng không vì thế mà sức hút mua sắm ở Nhật Bản giảm đi đối với du khách, du khách Việt Nam đã đến Nhật Bản thì không thể không ghé Akihabara để mua một món đồ điện tử. . Đồ điện tử Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng bền, đẹp và mua ở Nhật được miễn thuế nên giá tốt hơn nhiều so với mua ở Việt Nam. Không chỉ vậy, nhiều du khách Việt còn tìm mua những món đồ “nội địa Nhật” để mua về dùng trong gia đình.

Sự giải trí

Tokyo hay Seoul đều là những thành phố không ngủ với rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí, nếu như các công viên giải trí của Nhật Bản như Disneyland, Universal, … có vẻ hấp dẫn hơn Hàn Quốc (Everland, Lotte Worrld, …) thì hoạt động giải trí về đêm ở Hàn Quốc lại hấp dẫn hơn ở Nhật Bản.

Tham khảo:

Đi

Hệ thống giao thông của Hàn Quốc và Nhật Bản rất phát triển, nhưng khi đi thực tế thì hơi khó khăn trong việc xác định phương hướng và tìm đường ở Hàn Quốc, ở Hàn Quốc google maps hầu như không quảng cáo về giá cả. Bạn phải sử dụng Naver hoặc Daum, còn ở Nhật Bản tuy hệ thống có phần dày đặc nhưng việc tìm đường hay đi lại cũng khá dễ dàng.

 • Kết quả: Nhật Bản

Giá cả

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản cao hơn Hàn Quốc nói chung, vì vậy chi phí cho một chuyến du lịch Nhật Bản cũng cao hơn một chuyến du lịch Hàn Quốc.

Trên đây là một số thông tin so sánh Hàn Quốc và Nhật Bản giúp du khách có thêm góc nhìn trước khi quyết định đi du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc. Người viết đã từng đi cả Nhật Bản và Hàn Quốc và thực tế nếu tự mình so sánh sẽ không tránh khỏi băn khoăn, thắc mắc. Nếu bạn muốn vui chơi và tận hưởng cuộc sống về đêm thì có lẽ Hàn Quốc sẽ hợp lý hơn, còn nếu bạn yêu thiên nhiên, thích khám phá nhiều cảnh đẹp thì Nhật Bản là lựa chọn lý tưởng. Nếu bạn có đủ tiền và thời gian, bạn nên đi cả hai.

Bài viết thể hiện quan điểm, góc nhìn của tác giả

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Kinh nghiệm mua và sử dụng sim du lịch Hàn Quốc

Việc mua sim điện thoại Hàn Quốc để sử dụng khi đi du lịch đã không còn quá xa lạ, thậm chí thay vì mua và nhận tại Hàn Quốc như trước đây, giờ đây du khách có thể mua tại Việt Nam trước sau đó nhận sim tại Hàn Quốc hoặc mua và nhận sim điện thoại ngay tại Việt Nam.

Thẻ sim 4G KT Olleh

Thẻ sim 4G KT Olleh

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng khi mua và sử dụng sim điện thoại Hàn Quốc cho chuyến du lịch của mình, bạn cũng cần có một số lưu ý.

Mua sim điện thoại hàn quốc ở đâu?

Có nhiều cách để mua sim điện thoại Hàn Quốc dùng khi đi du lịch: khách du lịch có thể mua trước khi đi (tức là mua ở Việt Nam) hoặc mua tại Hàn Quốc.

Mua sim du lịch Hàn Quốc giá rẻ nhất Việt Nam

Du khách có thể mua sim tại Việt Nam sau đó đăng ký nhận tại sân bay Hàn Quốc hoặc nhận tại Việt Nam trước chuyến đi.

 • Mua tại Việt Nam, nhận sim tại sân bay Hàn Quốc: Ngay trước khi du lịch Hàn Quốc, du khách có thể liên hệ mua sim tại Việt Nam, sau khi hoàn tất việc đặt hàng, du khách sẽ nhận được phiếu xác nhận. Nhận và đổi voucher nhận sim tại sân bay nơi khách đến. (Tham khảo: SIM 4G Hàn Quốc (Đón tại sân bay Hàn Quốc))
 • Mua và nhận sim tại Việt Nam: Khác với hình thức trên, du khách sẽ mua và nhận sim du lịch Hàn Quốc ngay tại Việt Nam, thậm chí còn được ship về tận nhà nếu muốn. Bằng cách này, du khách sẽ chủ động hơn khi xuống sân bay (có thể đổi sim và sử dụng luôn). (Tham khảo: Sim 4G Hàn Quốc (nhận tại nhà Việt Nam))

Mua sim điện thoại ở Hàn Quốc:

Nếu không chọn mua trước, bạn có thể sang Hàn Quốc rồi mua sim tại các cửa hàng sim du lịch tại sân bay hoặc các cửa hàng tiện lợi hoặc tại các cửa hàng của các cửa hàng viễn thông Hàn Quốc: KT, SKT, LG U + ( ở Hàn Quốc, các cửa hàng viễn thông có nhiều cửa hàng nhỏ như vậy).

Trong hai cách kể trên, cách thứ nhất được nhiều du khách lựa chọn vì chủ động, tiện lợi và tiết kiệm (thời gian và tiền bạc).

Kinh nghiệm khi mua sim du lịch Hàn Quốc

Hãy kiểm tra điện thoại của bạn

Bạn cần kiểm tra điện thoại xem có vấn đề gì hay không?

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng sim du lịch Hàn Quốc thì điện thoại của bạn phải hỗ trợ mạng GSM.

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ GSM hay không, bạn kiểm tra tại: gsmarena.com

Về cơ bản, đối với điện thoại của các nhà mạng tại Việt Nam đều có thể lắp sim Hàn Quốc để sử dụng.

Chọn loại sim phù hợp

Ít người để ý, nhưng bạn nên kiểm tra xem điện thoại của mình dùng loại sim nào, là sim thường hay sim nano, micro sim.

Điện thoại Iphone thường sử dụng sim nano, còn điện thoại android thường là sim micro nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra sim điện thoại của mình để chắc chắn.

Khi mua sim bạn luôn chọn số tiền muốn nạp vào sim để sử dụng.

Bạn sẽ thấy rằng việc mua thẻ sim có nhiều mức giá khác nhau. Là vì ​​với sim mới mua, giá bán sẽ bao gồm phí làm sim và số tiền còn lại là số tiền bạn nạp vào sim để sử dụng.

Ví dụ: Nếu bạn mua một thẻ sim có giá 30.000 won, chi phí để mua một thẻ sim là 10.000 won và số tiền bạn có thể sử dụng là 20.000 won.

Kích hoạt SIM

Khi mua sim thường bạn cần kích hoạt để sử dụng. Hãy làm theo hướng dẫn để sử dụng, nếu không biết bạn có thể hỏi người bán sim.

Thanh toán tiền điện thoại cho sim của bạn

Việc nạp tiền mua sim tại Hàn Quốc rất dễ dàng, bạn có thể đến các cửa hàng tiện lợi để được hỗ trợ nạp tiền. Nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể đến cửa hàng của các nhà mạng cung cấp sim bạn đã mua để được hỗ trợ thêm.

Trường hợp bạn không sử dụng được có thể do nhiều nguyên nhân, ngoài vấn đề kỹ thuật có thể do sim hết hạn sử dụng.

Cách nạp tiền điện thoại tại các cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc:

Các cửa hàng tiện lợi như 7Eleven, CU, GS25 luôn mở cửa 24/7 để phục vụ du khách, bao gồm cả dịch vụ nạp tiền điện thoại.

Tại 7-Eleven và GS25: Bạn có thể liên hệ với thu ngân để đặt cọc (đưa tiền cho thu ngân và họ sẽ thanh toán cho bạn).

Tại CU: Bạn phải tự thanh toán tiền, thu ngân sẽ đưa cho bạn thẻ cào để bạn thanh toán (giống như ở Việt Nam).

Sử dụng bộ định tuyến wifi thay cho sim du lịch?

Ngoài việc sử dụng sim, nhiều du khách chọn thuê bộ phát wifi để sử dụng trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Thuê cục phát wifi (thuê tại Việt Nam nhưng có thể đón tại sân bay hoặc nhận tại Việt Nam) sẽ tiện hơn nếu sử dụng theo nhóm vì 1 cục phát wifi có thể phát cho 5-7 thiết bị cùng sử dụng, thậm chí có thể dùng cho cả máy tính bảng hoặc laptop, máy cũng nhỏ gọn nên không gặp rắc rối. Hạn chế thấp nhất khi thuê bộ phát wifi là bạn không thể gọi điện thoại như bình thường mà phải tính phí, nhưng thực tế thì bạn chỉ cần có internet, còn lại bạn có thể liên lạc bằng zalo, messenger hoặc viber,… đều được.

Tuấn Phong

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc: mua vé, tìm tuyến tàu, kinh nghiệm

Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc bạn nên trải nghiệm việc di chuyển bằng tàu điện ngầm tại đây. Cùng với xe buýt, đây là phương tiện đi lại thuận tiện cho người dân cũng như du khách. Các thành phố du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc như Seoul, Busan, Daegu… đều có hệ thống tàu điện ngầm.

Bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc nói chung và các thành phố như Seoul, Busan, Daegu… nói riêng.

Xem thêm:

Mua vé tàu điện ngầm

Để mua vé tàu điện ngầm ở Hàn Quốc bạn có thể mua bằng tiền mặt hoặc một số thẻ trả trước như T Money, Bee Cash chẳng hạn (khách du lịch nên dùng T Money).

Mua vé tàu điện ngầm bằng tiền mặt

Tiền mặt ở đây được hiểu là tiền xu và tiền giấy. Ở Hàn Quốc, tiền xu có các loại 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won; Tiền giấy là 500 won, 1.000 won, 5.000 won và 10.000 won. Tuy nhiên, số tiền được sử dụng để mua vé tàu điện ngầm chỉ là tiền xu và tiền giấy mệnh giá dưới 5.000 won.

Máy bán vé tàu hỏa ở Hàn Quốc

Máy bán vé tàu hỏa ở Hàn Quốc

Máy bán vé tàu có ở khắp mọi nơi ở tất cả các ga tàu điện ngầm, vì vậy không khó để mua vé, nhưng một số chỉ chấp nhận tiền xu, một số khác chấp nhận tiền xu và tiền giấy (tiền giấy có mệnh giá dưới 5.000 won), vì vậy nếu bạn quyết định sử dụng tiền mặt để mua vé tàu , nên có sẵn thay đổi.

Kinh nghiệm: ở một số ga tàu có một số người cao tuổi đứng hỗ trợ du khách mua vé, họ có thể giúp mình đổi tiền lẻ, ngoài ra một số ga tàu có quầy đổi tiền, bạn có thể liên hệ đổi tiền trong trường hợp không có tiền lẻ để mua. vé.

Mua vé tàu bằng thẻ T Money

T Money là một loại thẻ trả trước được sử dụng phổ biến để mua vé tàu điện ngầm, mua vé xe buýt, đi taxi hoặc thậm chí mua sắm. Lời khuyên là bạn nên có thẻ T Money khi đi du lịch Hàn Quốc tự túc, rất tiện lợi và tiết kiệm kha khá chi phí khi đi du lịch.

Khi sử dụng thẻ T Money để đi du lịch, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi mua vé bằng T Money rẻ hơn so với mua vé bằng máy hoặc trường hợp nối chuyến bạn cũng tiết kiệm hơn.

Bạn có thể liên hệ các cửa hàng tiện lợi hoặc quầy T Money để mua thẻ T Money, khi mua bạn có thể liên hệ với nhân viên tại các cửa hàng tiện lợi để nạp tiền vào thẻ. Bạn cũng có thể nạp tiền thông qua một số máy nạp tiền T Money đặt tại các ga tàu điện ngầm. Tóm lại, nó rất tốt để sử dụng và rất dễ dàng để nạp tiền.

Gọi là dùng T Money để mua vé, nhưng thực chất T Money hoạt động giống như một tấm vé tức thì khi vào cửa, bạn phải dùng vé (mua vé tại máy bán vé) vuốt để vào, bạn chỉ cần để sử dụng T Money để quẹt. Hệ thống sẽ tự động nhận dạng và trừ T Money của bạn sau khi bạn ra khỏi cửa.

Cách tìm đường tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Trước hết, bạn cần có một điện thoại thông minh có ứng dụng bản đồ như google maps hoặc naver maps trên đó.

Bước 1: Nhập tên điểm đến và điểm đến bạn muốn đến.

Hệ thống bản đồ sẽ liệt kê ra các tuyến xe điện phù hợp với hành trình của bạn.

Tìm đường tàu ở Hàn Quốc

Bước 2: Chọn tuyến đường tàu

Quý khách xem và lựa chọn cho mình một hành trình thuận tiện nhất (thời gian đi, số chuyến đi, …).

Đi tàu ở Hàn Quốc

Bước 3: Làm theo chỉ dẫn của bản đồ để đến ga xe lửa

Lưu ý: trong hướng dẫn, một số bản đồ sẽ có lối vào ga tàu điện ngầm, bạn nên vào đúng cửa để tránh mất thời gian di chuyển, nếu vào nhầm cửa cũng không sao, khi xuống hầm tàu ​​điện ngầm thì tìm nhưng chúng ta có thể đi.

Cách đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Khi bạn mua vé tại máy bán vé, bạn sẽ nhận được một vé, vé có thể là một tờ giấy hoặc một đồng xu, hãy nhớ giữ vé bên mình. Nếu sử dụng T Money thì không cần mua vé, nhưng nhớ có tiền trong thẻ.

Bước 1: Vào cửa

Sau khi có vé hoặc có T Money, bạn di chuyển đến cửa đường tàu sẽ đi (thường được đánh dấu màu và số), quẹt thẻ T Money vào ô, nếu là vé thì sẽ có khe đẩy vé vào cổng, nếu cổng không có khe thì dùng thẻ quẹt như thẻ T Money.

Vé tàu hàn quốc

Vé tàu hàn quốc

Bước 2: Lên thuyền

Sau khi qua cửa, bạn di chuyển xuống điểm chờ tàu, xếp hàng chờ tàu đến. Lưu ý là chúng ta phải nhường người xuống tàu trước khi lên tàu.

Trạm dừng tàu ở ga xe lửa Hàn Quốc

Trạm dừng tàu ở ga xe lửa Hàn Quốc

Bước 3: Xuống tàu và ra khỏi ga tàu

Để ý xem tàu ​​đi đến ga nào (trên tàu sẽ có bảng điện tử hoặc loa thông báo), sau đó bước ra khỏi chuyến tàu muốn xuống. Di chuyển lên lối ra, sử dụng cùng một thẻ thông hành hoặc thẻ vượt qua. Nếu dùng vé, lúc này máy sẽ nuốt xu hoặc vé không trả lại được, nếu là thẻ T Money thì tiền của bạn sẽ bị trừ.

Hướng dẫn xuống và ra khỏi ga tàu điện ngầm Hàn Quốc

Để di chuyển ra khỏi ga tàu, bạn cần để ý lối ra mà ứng dụng bản đồ hiển thị. Ra đúng lối ra sẽ đến điểm bạn muốn đi nhanh hơn, nếu đi nhầm cửa sẽ mất thời gian di chuyển, thậm chí bị lạc đường nếu chưa quen phương hướng.

Xem thêm:

Kinh nghiệm khi đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

 • Nếu bạn di chuyển nhiều bằng tàu điện ngầm hoặc xe buýt, bạn nên có thẻ T Money. Nếu sử dụng T Money, cần có ứng dụng kiểm tra tiền trong T Money, bạn có thể sử dụng: T Kiểm tra số dư tiền
 • Điện thoại cần đầy pin và có kết nối internet (có thể mua sim du lịch Hàn Quốc hoặc thuê bộ phát wifi Hàn Quốc để mang theo), trên điện thoại có ứng dụng bản đồ như google maps hoặc naver maps.
 • Tại các ga tàu luôn có người hỗ trợ (mặc áo khoác màu) hoặc một số nhân viên tình nguyện, bạn có thể nhờ họ giúp chỉ đường tàu, lối ra hoặc thậm chí mua vé tàu cho bạn nếu bạn mua bằng máy và không biết cách. mua.
 • Nếu bạn bị mất vé tại thời điểm xuất cảnh hoặc thẻ flash không hoạt động, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ mở cửa thoát hiểm cho mình (nằm ở bên cạnh cửa).
 • Xếp hàng khi lên và xuống tàu

Ngân Bùi

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Hướng dẫn cách đi Everland từ Seoul bằng phương tiện công cộng

Everland là công viên giải trí hấp dẫn, điểm đến được nhiều du khách Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, cùng với việc đặt vé, du khách vẫn còn thắc mắc về cách đi Everland từ Seoul. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để đi đến Everland từ Seoul bằng phương tiện công cộng.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách đi đến Everland từ Seoul bằng phương tiện công cộng

Công viên Everland ở Hàn Quốc

Công viên Everland ở Hàn Quốc

Everland là công viên giải trí nổi tiếng nhất Hàn Quốc, nằm ở ngoại ô thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi. Thời gian di chuyển đến Everland từ Seoul khoảng 2-3 giờ hoặc ít hơn, tùy thuộc vào tốc độ và phương tiện di chuyển.

Có 3 cách để đến Everland từ Seoul: đi xe buýt địa phương, xe buýt đưa đón công viên và tàu điện ngầm.

Đi xe buýt địa phương (xe buýt địa phương)

Xe buýt địa phương là một trong những phương tiện di chuyển đến Everland từ Seoul. Dưới đây là danh sách các trạm và tuyến đường có thể.

Từ ga Gangnam:

 • Cách 1: Bạn đi tuyến 2 (chọn lối ra là Exit 5. Sau đó bạn đi tuyến 5002. Chặng này có 8 điểm dừng, thời gian di chuyển khoảng 55 phút.
 • Cách 2: Bạn đi tuyến 2, chọn lối ra 10. Đi xe buýt 5002. Tuyến này có 9 điểm dừng. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 5 phút.

Ga Jamsil:
Bạn đi line 2 hoặc 8, chọn lối ra là Exit 6. Bạn bắt bus 5700 đến Everland. Chặng này có 21 điểm dừng. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 10 phút.

Ga Sadang:
Du khách đi line 2 hoặc 4, chọn lối ra là Exit 3. Tại đây bắt xe buýt 1500-2 để đi Everland. Chặng này có 73 điểm dừng, thời gian di chuyển 1 giờ 30 phút.

Ga Gangbyeon:
Bạn chọn line 2, ra Exit 1. Tại đây bắt bus 5700. Đoạn này có 22 điểm dừng. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 15 phút.

Tàu điện ngầm

Đây là phương tiện quan trọng bạn có thể sử dụng để đến Everland từ Seoul. Với phương tiện này bạn phải mất nhiều thời gian và lên xuống nhiều tuyến đường.

Từ ga Gangnam, đi tàu điện ngầm số 2 màu xanh lá cây và đến ga Jeongja. Tại đây bạn bắt tuyến Sinbundang Line với 2 màu đen và đỏ để đến ga Giheung. Từ ga Giheung bạn đi tuyến Bundang (màu vàng) để đến ga Everland Jeondae (ga Jeondae Everland tức tuyến Yongin Ever). Tại đây bạn đến Cổng số 3, lên xe buýt đưa đón miễn phí của công viên đến Everland.

Xe đưa đón của công viên

Để đến Everland từ Seoul, ngoài hai phương tiện trên, du khách có thể sử dụng dịch vụ xe đưa đón trọn gói của công viên. Đối với dịch vụ này, bạn phải đặt trước. Tốt nhất bạn nên đặt gói dịch vụ khi mua vé Everland. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chỗ qua điện thoại hoặc thanh toán trực tiếp tại thời điểm lên máy bay. Vé xe: 250.000 – 350.000 đồng / người.

Nếu thanh toán trực tiếp, giá là 12.000 KRW hoặc hơn 250.000 VND (tùy thời điểm) cho một chuyến khứ hồi. Yêu cầu là được trả bằng tiền mặt. Tuy nhiên, nên đặt chỗ trước (combo khi mua vé vào công viên Everland) để nhà xe chủ động hơn.

Lịch trình xe buýt

Đến Everland từ Seoul (thời gian di chuyển 1 ~ 1,5 giờ)

 • 8h40: Khởi hành tFront Gate Time Square: Đường tàu điện ngầm số 1, ga Yeongdeungpo. Chọn lối ra 3 hoặc Lối ra 5. Ở phía đối diện của Trạm cứu hỏa Yeongdeungpo, lối vào P1 đi vào bãi đậu xe.
 • 8:50 sáng: Khởi hành tại Sindorim Home Plus: Ga Sindorim – Ga Tàu điện ngầm 1 hoặc 2, Lối ra 1, phía trước Prugio Block 103.
 • 9:05 sáng: Khởi hành từ Ga Tàu điện ngầm Đại học Hongik, Lối ra 4 (Tuyến 2, Gyeongui Jungang, Đường sắt Sân bay)
 • 9h25: Khởi hành tại ga Sinnonhyeon. Bạn chọn đường tàu điện ngầm số 9, lối ra số 6.
 • 9:30 sáng: khởi hành tại ga Gangnam, tuyến tàu điện ngầm số 2. Chọn Lối ra 6
 • 9:40 sáng: Khởi hành từ Ga Myeongdong (Tuyến 4) Lối ra 2
 • 9:50 sáng: Khởi hành từ Ga Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun (Tuyến 2, 4, 5) Lối ra 11

Từ Everland đến Seoul (thời gian 1- 1,5 giờ)

 • 18h30: Xe Khởi hành từ Bãi đậu xe số Everland. 5 – Nền tảng số 7 / # 8
  Đến Ga Đại học Hongik >> Ga Myeongdong >> Ga Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun
 • 8h30: xe khởi hành từ Bãi đậu xe số Everland. 5 – Nền tảng số 7 / # 8
  Đến ga Myeongdong >> Ga Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun

Di chuyển từ Everland trở lại Seoul

Sau khi vui chơi, tham quan, để từ Everland về lại Seoul, bạn vẫn sử dụng 3 phương tiện trên. Cuộc hành trình chỉ đi ngược lại.

Nói chung, bạn phải di chuyển nhiều, chuyển xe / tàu nhiều lần khi đi Everland từ Seoul. Vì vậy, trong số các loại phương tiện trên thì đi xe đưa đón công viên sẽ là tiện lợi nhất. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian, không khó để làm quen với giao thông Seoul.

Xem thêm:

Vi Lương

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Kinh nghiệm tham quan công viên Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Nếu có dịp đến thủ đô của Hàn Quốc và muốn đến một nơi vui chơi, mua sắm, ăn uống, nằm gần trung tâm Seoul thì nhất định phải đến công viên Lotte World. Đây là công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới tích hợp tất cả những tiện ích kể trên. Là điểm đến lý tưởng cho cả người lớn, trẻ em và cả những người đam mê mua sắm.

Dưới đây là kinh nghiệm tham quan công viên Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết nhất để bạn tham khảo.

Thông tin về các công viên Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Công viên Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Công viên Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Tọa lạc tại quận Songpa, gần hồ Seokachon, Lotte Wolrd Hàn Quốc đã lập kỷ lục Guiness là khu công nghiệp giải trí trong nhà lớn nhất thế giới. Nhờ sự tích hợp của các tiện ích giải trí và nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm, công viên Lotte World Hàn Quốc vẫn là một điểm đến tuyệt vời để tham quan hiện nay. Đến với Lotte World, bạn không phải di chuyển quá xa để vui chơi, mua sắm, ăn uống …

 • Địa chỉ: 240, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc
 • Hoạt động: 09: 30-23: 00, hàng ngày (thời gian đóng cửa có thể thay đổi tùy theo từng ngày).

Vé bao gồm opiton:

 • Vé vào cửa tham quan Công viên Lotte World trong 1 ngày
 • Vé vào cửa + thủy cung (tùy loại vé)

Không bao gồm:

Hướng dẫn đến Lotte World

Lotte World nằm ngay tại Seoul. Có thể dễ dàng đến Lotte World bằng các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Nếu bạn đi tàu: Tại Ga Jamsil, trên các tuyến số 2 và 8, đi theo lối ra số 4, sau đó đi bộ khoảng 2 phút.

Nếu bạn đi xe buýt: Đến Lotte World bằng xe buýt rất dễ dàng, bạn có thể sử dụng bản đồ Google, nhập điểm đến Lotte World và chọn phương tiện công cộng để đi. Google sẽ cho bạn biết cả số xe buýt, thời gian di chuyển và tên điểm dừng.

Bạn có thể xem hướng dẫn đi lại cụ thể trong bài viết về phương tiện di chuyển của Lotte World từ Seoul.

Xem thêm:

Công viên giải trí Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc có gì hay?

Như đã nói, Lottte World Park Korea là khu vui chơi giải trí tích hợp mua sắm, ăn uống, giải trí, lưu trú… với nhiều điểm thú vị.

Khu vui chơi giải trí trong nhà:

Khu vui chơi giải trí trong nhà tại Lotte World, Hàn Quốc

Khu vui chơi giải trí trong nhà tại Lotte World, Hàn Quốc

Lotte World bao gồm khu vui chơi giải trí mạo hiểm trong nhà Lotte World Adventure với các trò chơi như Sindbad, Viking, Pharaoh’s Rage, Gaint Loop, Flume – cưỡi, cưỡi ngựa, Cuộc cách mạng Pháp.

Đặc biệt, tại Lotte World Adventure, các công trình, con đường được xây dựng theo phong cách Châu Âu (thờ thời Trung cổ). Nhiều trò chơi cũng được thiết kế phù hợp với kiến ​​trúc của Tây Ban Nha, Anh, Pháp …

Khu vui chơi, giải trí ngoài trời:

Lotte World có khu vui chơi ngoài trời Magic Island. Đây là một hòn đảo nhân tạo được thiết kế giữa hồ Seokchon với những trò chơi cảm giác mạnh.

Các trò chơi có thể kể đến như: Zyro drop (máy nâng 25 tang rồi thả bạn xuống), Zyro swing (trò chơi đu quay với 40 người ngồi xung quanh), Bungee drop: rơi từ trên cao xuống theo hướng thẳng đứng, Alantis (con lăn ngoài trời coaster), Ngôi nhà ma

Bảo tàng Dân tộc học:

Đây là nơi trưng bày những ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc, bao gồm cả những cảnh sinh hoạt hàng ngày của người dân Hàn Quốc qua từng thời kỳ. Bạn có thể quay trở lại thời kỳ đồ đá cũ, thời kỳ Joseon, cho đến khi Nhật Bản chiếm đóng. Có những mô hình công trình, di sản kiến ​​trúc truyền thống tiêu biểu cho các thời kỳ này.

Bảo tàng nằm trên tầng 3, Lotte World Adventure.

Sân trượt băng trong nhà Lotte World

Sân trượt băng trong nhà Lotte World

Sân trượt băng trong nhà ở Lotte World, Hàn Quốc

Với sức chứa khoảng một nghìn người, sân trượt băng trong nhà Lotte World kết nối với khu vui chơi trong nhà Lotte World Adventure và mở cửa suốt 4 mùa trong năm. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn được một lần đứng trên sân trượt băng nghệ thuật như trong các bộ phim nổi tiếng.

Các khu chụp ảnh lưu niệm:

Điểm đặc biệt của Lotte World là họ thiết kế rất nhiều khu chụp ảnh lưu niệm độc đáo và thú vị. Từng con phố, những ngôi nhà mang phong cách Châu Âu cũng trở thành khung hình thiên nhiên tuyệt đẹp cho du khách.

Tầng 4:

Đối với những ai thích trải nghiệm hay lãng mạn thì có khinh khí cầu ở tầng 4. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn toàn cảnh khu vui chơi trong nhà từ trên cao.

Lễ hội hóa trang:

Tại Lotte World, cả 4 mùa đều thường xuyên diễn ra các lễ hội hóa trang như Rio Samba Carnival, Fantasy Snow Party (mùa hè), lễ hội hóa trang Ý (mùa xuân), lễ hội giáng sinh, lễ hội Halloween … Màn trình diễn được mong đợi nhất tại Lotte World is Let’s Dream – được trình diễn vào buổi tối với âm thanh, ánh sáng và màu sắc đẹp mắt.

Điểm ăn uống:

Daejanggeum (대장금) – nhà hàng Hàn Quốc

 • Khu vực: Songpa-gu Seoul
 • Daejanggeum phục vụ các bữa ăn truyền thống của Hàn Quốc với các món ăn cung đình từ triều đại Joseon. Daejanggeum chỉ sử dụng các nguyên liệu địa phương để chế biến các món ăn.

Hard Rock Seoul Café (하드 록카페 서울) – Phong cách phương Tây

 • Khu vực: Songpa-gu Seoul
 • Quán Hard Rock Cafe Seoul tọa lạc tại Lotte World Mall là một trong những địa danh mới lớn nhất của Seoul. Tại đây bạn có thể vừa thưởng thức 1 ly cafe vừa có thể dễ dàng ngắm nhìn xung quanh.

Điểm mua sắm:

Cửa hàng bách hóa Lotte – Chi nhánh Jamsil (롯데 백화점 (잠실 점))

 • Khu vực: Songpa-gu Seoul

Trung tâm mua sắm Lotte World (롯데 월드 쇼핑몰)

 • Khu vực: Songpa-gu Seoul, nằm trên tầng 3 của Trung tâm mua sắm Lotte World.
 • Loại: Cửa hàng / Khu mua sắm

Lotte Mart – Chi nhánh Jamsil (롯데 마트 (잠실 점)) – Cửa hàng giảm giá

 • Khu vực: Songpa-gu Seoul
 • Lotte Mart Jamsil Branch (tiền thân là World Branch) là tổ hợp cửa hàng giảm giá chuyên cung cấp thực phẩm tươi sống, các mặt hàng thiết yếu và các thương hiệu thời trang nổi tiếng …

Chi nhánh Avenuel World Tower, Lotte Shopping Inc – Cửa hàng / Khu mua sắm

 • Khu vực: Songpa-gu Seoul, nằm bên trong Lotte World Tower của Lotte Department Store
 • Đây là khu phức hợp mua sắm cao cấp lớn nhất Hàn Quốc.

Home Plus – Chi nhánh Jamsil (홈 플러스 (잠실 점)) – Cửa hàng giảm giá

 • Khu vực: Songpa-gu Seoul. Dễ dàng đến được bằng đường tàu điện ngầm số 2 hoặc số 8 và gần các khu du lịch đặc biệt, Hồ Seokchon và sông Hangang.

Xem thêm: Vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ

Kinh nghiệm khi đến công viên Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

 • Mua vé trực tuyến trước qua đại lý du lịch – giá rẻ hơn
 • Mất cả ngày từ sáng đến tối để đi chơi hết các trò, vậy nên hãy lên cho mình lịch trình 1 ngày tại Lottte World.
 • Trước ngày tham quan, bạn nên kiểm tra trên web những trò chơi nào đang mở để chơi (vì một số trò chơi sẽ đóng cửa và bảo trì)
 • Bạn nên tải xuống ứng dụng Lotte World Adventure Magic Pass để đăng ký trò chơi không cần xếp hàng, vào những giờ đã chọn. Cách sử dụng: lấy mã trên vé vào cửa rồi chọn game muốn đăng ký qua điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký Magic Pass với trò chơi tại điểm xếp hàng (hẹn trong vòng 2 giờ, kể từ thời điểm đăng ký).
 • Bạn cũng có thể mua Magic Pass Premium với giá 30.000 KRW (bán trước thang máy bảo tàng dân tộc) để chơi 5 trò chơi mà không cần xếp hàng chờ đợi.
 • Trong trường hợp bị mất vé, bạn có thể đến quầy để đổi vé. Tuy nhiên vé này sẽ có giới hạn cho một số trò chơi.
 • Trang phục: ăn mặc thoải mái, mặc mát. Nên mang theo mũ, kính râm, sử dụng kem chống nắng.
 • Đối với khách ở xa có thể đặt phòng khách sạn để ở ngay Lotte World
 • Wifi: Nếu bạn ở khách sạn Lotte World thì chắc chắn phải có wifi mạnh. Ở khu vui chơi ngoài trời cũng có nhưng hoạt động không tốt vì đông quá. Ở các trung tâm mua sắm cũng có wifi nhưng đường truyền không tốt lắm. Vì vậy nếu muốn sử dụng internet, tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Hàn Quốc hoặc thuê bộ phát wifi nếu đi theo nhóm sẽ tiện hơn.
 • Vào mỗi buổi tối, khoảng 8 giờ sáng, sẽ có một màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp kéo dài 30 phút. Bạn nên sắp xếp thời gian để thưởng thức
 • Không mang theo hành lý cồng kềnh. Chỉ mang theo điện thoại di động, ví, máy ảnh và các vật dụng nhỏ khác cần thiết. Nếu mang theo, bạn nên cất vào ngăn chứa đồ. Có 9 khu vực khác nhau trong công viên với các ngăn chứa đồ. Phí gửi khoảng 1000 – 2000 Won / 1 lần. Nếu thời gian gửi hơn 24 giờ, phí bổ sung sẽ được tính.
 • Có xe đẩy cho trẻ em dưới 3 tuổi (phí thuê: 3.000 Won, đặt cọc: 10.000 won)
 • Có tổng cộng 5 cửa vào công viên: Cổng chính, cổng vào công viên ngoài trời Magic Gatr, cổng bảo tàng Dân tộc học, cổng Wild Tour, cổng Nam. Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đến thăm đầu tiên mà chọn lối vào phù hợp. Để truy cập nhanh nhất, hãy đến Wild Tour hoặc cửa bảo tàng dân tộc học.
 • Khi đang chơi và điện thoại của bạn hết pin, bạn có thể sạc. Giá mỗi lần sạc là 1000 Won.

Về phí gửi xe:

 • 1.000 Won trong 30 phút đầu tiên. 1.000 Won sẽ được tính cho mỗi 10 phút bổ sung.
 • Đỗ xe miễn phí trong 3 giờ đầu tiên khi mua vé vào cửa
 • Đỗ xe miễn phí trong ngày với vé một ngày

Khi nào nên đến Công viên Lotte World ở Hàn Quốc?

 • Công viên sẽ ít có người ở nhất vào thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm trong tuần. Do đó, đi vào những ngày này, bạn sẽ bớt đông đúc và xếp hàng chờ tham gia các trò chơi.
 • Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều trò chơi thì nên đi vào sáng sớm (chính xác là dành cả một ngày để chơi và trải nghiệm mọi thứ ở công viên).
 • Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy mua vé vào cửa sau 4:00 chiều để được giảm giá. Vé sẽ rẻ hơn 10.000 Won.
 • Nếu bạn muốn chơi nhiều hoạt động cảm giác mạnh ngoài trời thì không nên đi vào tháng 1 và tháng 12 vì rất lạnh, không chơi được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham quan, vui chơi hoạt động trong nhà, mua sắm… thì bạn có thể đi bất cứ lúc nào.
 • Tránh các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ lớn trong nước để tránh quá tải cho công viên.

Xem thêm:

Trang Nguyen

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

[Seoul] Chợ Myeongdong: Kinh nghiệm ĐI và MUA SẮM

Chợ Myeong Dong là một trong những khu mua sắm nổi tiếng nhất ở Seoul, Hàn Quốc. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều loại mỹ phẩm, đồ lưu niệm, quần áo đẳng cấp thế giới từ các thương hiệu đẳng cấp thế giới đến các mặt hàng giá rẻ. Đây thực sự là thiên đường của các chị em đam mê làm đẹp và mua sắm.

Hãy theo dõi những chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Myeongdong, Seoul dưới đây.

Xem thêm:

Địa chỉ, giờ mở cửa chợ Myeongdong

Bản đồ khu vực Myeong dong ở Seoul, Hàn Quốc

Bản đồ khu vực Myeong dong ở Seoul, Hàn Quốc

 • Địa chỉ: Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul (서울 특별시 중구 명동 길 (명동 1 가))
 • Mở cửa: Tùy từng cửa hàng.

Làm thế nào để đi đến Myeongdong

Đi tàu điện ngầm

Để đến Myeong Dong, đi tàu điện ngầm tuyến số 4, xuống tại ga Myeong-dong, lối ra 6. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi ga Euljiro 1-ga, tuyến tàu điện ngầm số 2 (4 phút), lối ra số 6.

Xe Limousine Sân bay

 • Bạn có thể đi xe Limousine sân bay số 6001 và 6015 (khởi hành từ sân bay quốc tế Incheon). Trạm dừng xe buýt nằm ngay trước khách sạn Sejong gần Lối ra số 10 của Ga Myeongdong (Tuyến tàu điện ngầm số 4).
 • Xe buýt Kal Limousine dừng ngay trước Khách sạn Lotte.

Xe buýt tham quan thành phố

Meyongdong nằm dọc theo tuyến City Bus Downtown Tour nên bạn có thể đi xe buýt này (một loại như Hop On Hop Off Bus).

Trạm dừng xe buýt City Tour: bên cạnh khách sạn Prince, lối ra số 2, ga Myeongdong (tuyến tàu điện ngầm số 4).

Đi chợ Myeongdong, Seoul bằng gì?

1. Địa điểm du lịch sầm uất nhất Seoul

Myeong-dong là một trong những nơi sầm uất nhất ở Seoul và là một trong những điểm mua sắm hàng đầu của Hàn Quốc. Tại đây có hơn 1 triệu lượt theo dõi mỗi ngày. Nằm ở trung tâm Seoul, chợ Myeong-dong là minh chứng cho sự phát triển sôi động của Hàn Quốc với tư cách là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của thành phố.

Đối với khách du lịch quốc tế, Myeong-dong là một khu mua sắm tuyệt đẹp với vô số cửa hàng và nhà hàng.

Bầu không khí ở Myeongdong là sự pha trộn của nhiều thứ tiếng nước ngoài với tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, v.v.

2. Trung tâm mua sắm quốc tế

Cửa hàng Lotte ở Myeongdong, Seoul

Cửa hàng Lotte ở Myeongdong, Seoul

Có 2 cửa hàng bách hóa (Lotte và Shinsegae) và một số trung tâm mua sắm lớn nằm dọc theo các con phố của Myeong-dong. Các cửa hàng quần áo và mỹ phẩm có ở mọi ngóc ngách và các quầy hàng trên đường phố. Ngoài ra còn có quần áo giá rẻ, phụ kiện đa dạng và mạng lưới giao thông phát triển giúp bạn dễ dàng đi lại và mua sắm.

3. Thiên đường thời trang hàng hiệu giá rẻ

Hàng ngàn thương hiệu được bán ở Myeong-dong. Các cửa hàng bách hóa Lotte và Shinsegae chủ yếu bán các thương hiệu cao cấp. Các trung tâm mua sắm như H&M và Migliore có giá mềm hơn. Các sản phẩm tương đối rẻ tiền có thể dễ dàng mua tại các quầy hàng trên đường phố và các cửa hàng khác.

Ngoài mua sắm, du khách có thể ghé thăm nhà thờ Myeongdong và chợ Namdaemun gần đó, khu chợ có hơn 600 năm lịch sử. Sự kết hợp giữa ý nghĩa lịch sử của Myeong-dong, các điểm du lịch lân cận và khu mua sắm chính đã tạo nên một điểm đến du lịch cuối cùng ở Seoul.

4. Thiên đường của mỹ phẩm và sắc đẹp

Etude House ở Myeongdong

Etude House ở Myeongdong

Ở Myeongdong, bạn sẽ hồi hộp khi tìm thấy các cửa hàng làm đẹp như Etude House, Nature Republic, ARITAUM và Olive Young ở khắp mọi nơi. Mỗi thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc đều có chi nhánh tại Myeong-dong. Khu chợ này có khoảng một nghìn cửa hàng mỹ phẩm và hàng trăm cửa hàng chăm sóc da, với một số cửa hàng mỹ phẩm lớn nằm xung quanh Phố Trung tâm (Jungang-gil) và Nhà hát Myeongdong. Bạn có thể có cùng một thương hiệu làm đẹp xuất hiện chỉ cách nhau một khoảng ngắn. Ngoài ra còn có các tờ rơi được viết bằng các ngôn ngữ khác để giúp du khách quốc tế mua sắm dễ dàng.

Amore Pacific là thương hiệu mỹ phẩm lớn của Hàn Quốc với hơn 80 năm lịch sử. Các mặt hàng thuộc 4 dòng sản phẩm chính, được chia thành 12 dòng nhỏ hơn để chăm sóc da cơ bản chống nhăn, dưỡng trắng, dưỡng ẩm …

Ngoài các thương hiệu kể trên, còn có:

 • TheFaceShop
 • Các cửa hàng cơ thể
 • Innisfree
 • Thực phẩm da
 • Tony Moly
 • Holika Holika
 • SAEM
 • MISSHA
 • Clio

Ngoài các cửa hàng mỹ phẩm với các thương hiệu nổi tiếng, Myeongdong còn cung cấp các giải pháp làm đẹp. Tại đây sẽ có soi da, phân loại da, điều trị bằng thuốc và các sản phẩm mỹ phẩm phù hợp với làn da của bạn.

Kinh nghiệm khi mua sắm ở Myeongdong, Seoul

Mua hàng miễn thuế

Khi mua mỹ phẩm và hàng hóa ở Myeongdong nói riêng và Seoul (Hàn Quốc nói chung), bạn có thể tranh thủ mua hàng miễn thuế. Tất nhiên, hóa đơn của bạn phải có tổng số tiền ít nhất là 5.000.000 won.

Bên cạnh đó, thủ tục để được hoàn thuế cũng khá phức tạp nên các bạn cân nhắc nếu mua hàng với số lượng lớn thì có thể tận dụng được chính sách này. Nếu mua không nhiều, chênh lệch không quá lớn thì có thể bỏ qua.

Tại Hàn Quốc, thuế bán hàng được bao gồm trong giá mua của mỗi sản phẩm – VAT / doanh thu (10%) và thuế đặc biệt đối với hàng hóa có giá cao như đồ trang sức, v.v. với thủ quỹ yêu cầu hoàn thuế. Cửa hàng sẽ không tính thuế bán hàng cho bạn hoặc sẽ cung cấp cho bạn biên lai hoàn tiền (và có thể là phong bì) cùng với biên lai thông thường. Giữ cả hai biên lai và điền các thông tin cần thiết trên mỗi biên lai hoàn tiền (họ tên, số hộ chiếu, quốc tịch và địa chỉ) và ký tên vào phần dưới cùng.

Trong trường hợp mua hàng không có thuế bán hàng, các thủ tục bạn cần là:

 • Làm thủ tục tại quầy thanh toán nhưng không mang theo bất kỳ túi nào bạn vừa mua
 • Mang túi bạn vừa mua đến quầy hoàn thuế
 • Mở túi cho họ kiểm tra từng món
 • Dán tem vào mọi thứ
 • Mang túi của bạn trở lại quầy thanh toán.
 • Đây là nơi không bị tính thuế khi mua hàng (hoàn tiền ngay lập tức) trong các cửa hàng miễn thuế.

Những kinh nghiệm bỏ túi khác

Một số kinh nghiệm bỏ túi cần biết khi đến phố mua sắm Myeongdong mà du khách cần biết trước khi đến đây như sau:

 • Đặt khách sạn: Nếu bạn muốn thuê khách sạn ở khu vực gần phố Myeongdong để tiện mua sắm, nhất là các bạn nữ. Bạn chắc chắn sẽ muốn ghé thăm khu phố này ít nhất một vài lần khi bạn ở Seoul.
 • Tại các cửa hàng mỹ phẩm ở đây, Nhân viên cửa hàng sẽ thu hút khách bằng cách cho họ sử dụng mặt nạ miễn phí. Nếu đến những cửa hàng này, bạn cũng có thể chọn mua một vài món đồ nhỏ (như sơn móng tay chẳng hạn) và sau đó rời đi
 • Trang phục khi mua sắm: Nên mặc quần áo thoáng, nhẹ, đi giày hoặc dép để đi lại thuận tiện
 • Tủ đựng đồ: Myeongdong có chỗ để đồ cho thuê để bạn có thể giữ hành lý trong trường hợp chưa nhận phòng hoặc vừa trả phòng khách sạn.
 • Lxem trước danh sách những thứ cần mua và ngân sách cho phép vì khi đứng giữa thiên đường mua sắm, bạn sẽ khó mà kiểm soát được.
 • Tải trước ứng dụng Tiền tệ (ứng dụng đổi tiền) để quy đổi tiền Won sang tiền Việt Nam và so sánh trước khi mua.
 • Luôn mang theo hộ chiếu của bạn với chúng tôi khi mua sắm để được làm thủ tục miễn thuế
 • Nhớ kiểm tra Nếu cửa hàng bạn mua có biển miễn thuế hay không thì những cửa hàng này thường dán những miếng dán lớn trước cửa: “Miễn thuế”, “Hoàn thuế toàn cầu”.
 • Ngôn ngữ: Nhân viên chủ yếu nói tiếng Hàn và tiếng Trung (vì khách Trung Quốc rất nhiều). Không có nhiều người nói tiếng Anh tốt.
  Xem thêm: Cách chào hỏi, cảm ơn bằng tiếng Hàn
 • Giá ở đây Có nhiều mức giá từ đắt đến rẻ. Số tiền bạn bỏ ra, chất lượng sẽ tỷ lệ thuận với đó.
 • Khuyến mại, săn giá rẻ: Tại đây bạn sẽ tìm thấy những mặt hàng cực kỳ rẻ. Nếu chịu khó dạo một vòng, bạn sẽ bắt gặp những món đồ giá rẻ điên cuồng với ưu đãi lên đến 50% hoặc mua 1 tặng 1 như kem chống nắng Thefaceshop.
 • Đừng mua tất cả những gì bạn nhìn thấy lần đầu tiên. Bạn chắc chắn sẽ gặp những món đồ tương tự ở một cửa hàng khác, vì vậy hãy giữ tiền trong tay để dạo một vòng Myeongdong và tận hưởng niềm vui mua sắm của mình.
 • Ăn: Chúng tôi khuyên bạn nên ăn bên ngoài Myeongdong vì giá đồ ăn ở Myeongdong đắt hơn nhiều so với bên ngoài. Chỉ mất 5 phút đi bộ ra khỏi Myeong Dong, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán ăn địa phương dọc theo trục đường chính. Đồ ăn ở đây giá cả phải chăng, ngon và an toàn. Cơ sở bao gồm toppoki, bánh crepe chuối Nutella và nhiều món ăn đường phố địa phương.

Một số cửa hàng nổi tiếng

Lotte Department Store – Main Branch (롯데 백화점 (본점))[한국관광품질인증/KoreanQuality[한국관광품질인증/ChấtlượngHànQuốc[한국관광품질인증/KoreanQuality[한국관광품질인증/ChấtlượngHànQuốc

 • Địa chỉ: 81, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul (서울 특별시 중구 남대문로 81 (소공동)).
 • Sản phẩm: Mỹ phẩm, thương mại tổng hợp, hàng thời trang, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, hàng gia dụng, v.v.

Cửa hàng bách hóa Lotte – Chi nhánh Avenuel (롯데 백화점 (에비뉴 엘))

 • Địa chỉ: 73, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul (서울 특별시 중구 남대문로 73 (남대문로 2 가))
 • Sản phẩm: Quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện, mỹ phẩm, đồ trang sức, giày dép, v.v.

Lotte Young Plaza (롯데 백화점 (영플라자))

 • Địa chỉ: 81, Namdaemun-ro, Jung-gu, Seoul (서울 특별시 중구 남대문로 81 (소공동))
 • Sản phẩm: Quần áo và phụ kiện

Cửa hàng bách hóa Myeongdong NOON SQUARE (눈 스퀘어)

 • Địa chỉ: 14, Myeongdong-gil, Jung-gu, Seoul (서울 특별시 중구 명동 길 14)
 • Sản phẩm: Thời trang, ẩm thực, điện ảnh

Địa điểm cho thuê tủ khóa

Ga Euljiro, Tuyến tàu điện ngầm số 2

 • Phí được tính trong 12 giờ đầu tiên (4 giờ mỗi phiên), sau đó phí được tính cứ sau 12 giờ.
 • Phương thức thanh toán: thẻ T-Money, thẻ tín dụng, tiền mặt

Ga Myeong-dong, Tuyến tàu điện ngầm số 4

 • Phí được tính trong 12 giờ đầu tiên (4 giờ mỗi phiên), sau đó phí được tính cứ sau 12 giờ.
 • Phương thức thanh toán: Thẻ T-Money (thẻ chuyển tiền điện tử), thẻ tín dụng, tiền mặt
 • Vị trí: Gần lối ra số 2 hoặc số 8 của ga Myeong-dong

Trung tâm giao lưu văn hóa và thông tin du lịch Seoul

 • Phí được tính một lần sau mỗi 24 giờ
 • Tủ khóa chỉ có thể được sử dụng trong giờ hành chính (10: 30-22: 00)

Địa chỉ trung tâm thông tin du lịch

Trung tâm giao lưu văn hóa và thông tin du lịch Seoul

 • Nằm trên tầng 5 của M Plaza, trung tâm cung cấp thông tin du lịch về thành phố Seoul cùng với nhiều chương trình văn hóa khác nhau.
 • Giờ mở cửa: 10: 30-22: 00 (Mở cửa quanh năm, Đóng cửa: Tết Nguyên Đán và Ngày Lễ Tạ ơn ở Hàn Quốc).
 • Điện thoại: + 82-2-3789-7961 ~ 3

Trung tâm Thông tin Du lịch Myeong-dong

 • Nằm ở giao lộ Myeong-dong Jungang-ro, trung tâm thông tin này có hai hướng dẫn viên có thể hỗ trợ khách bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung. Họ sẵn sàng hỗ trợ khách du lịch.
 • Giờ làm việc: 09: 00-22: 00 (mùa hè), 09: 00-21: 00 (Mở cửa quanh năm, kể cả ngày lễ)
 • Điện thoại: + 82-2-774-3238

Thông tin cần thiết:

 • Từ Myeongdong bạn có thể kết hợp hành trình tham quan các địa điểm lân cận khác:
 • Đi đến Chợ Namdaemun hoặc Làng Hanok Namsangol chỉ trong 4 phút đi tàu
 • Đến chợ Dongdaemun trong 12 phút (bằng tàu hỏa)
 • Đi đến Suối Cheonggyecheon trong 14 phút (bằng tàu hỏa)
 • 15 phút đi bộ đến núi Namsan – thăm tháp N, Seoul.
 • Đến Cung điện Gyeongbokgung (36 phút đi tàu).

Xem thêm:

Hà Khương

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Ngủ Hanok – trải nghiệm nên có khi đến Hàn Quốc

Ăn cơm rong biển, ngủ nhà sàn ở Hanok dường như là những trải nghiệm không thể thiếu khi sang Hàn Quốc. Đó là vì hình ảnh người Hàn Quốc ăn rong biển và ngủ trên sàn nhà Hanok đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đất nước này trong các bộ phim truyền hình. Ăn cơm rong biển, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm, trong khi ngủ Hanok phải lặn lội đến tận Hàn Quốc, ở đúng ngôi nhà truyền thống của người Hanok mới cảm nhận được hết sự thú vị trong ngôi nhà này.

Ngủ Hanok – trải nghiệm nhất định phải có khi đến Hàn Quốc

Trải nghiệm giấc ngủ hanok khi đến Hàn Quốc

Đến Hàn Quốc nhất định phải trải nghiệm ngủ trong Hanok

Hanok là một kiểu kiến ​​trúc nhà truyền thống của người Hàn Quốc và Triều Tiên. Nó học hỏi từ kiến ​​trúc của Nhật Bản và Trung Quốc và sau đó tạo ra. Hanok được dành cho cả tầng lớp quý tộc và nông dân. Trong quá khứ, nó được xây dựng chủ yếu cho tầng lớp thống trị trong triều đại Joseon (1392-1910), sau đó nó được xây dựng cho các gia đình thuộc tầng lớp thấp hơn.

Ở Hàn Quốc, những ngôi nhà này hiện đã có tuổi đời hàng chục đến hàng trăm năm.

Đến Hàn Quốc, ngủ Hanok là một trải nghiệm thú vị trong đời mà bạn nên thử. Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm những nét văn hóa khác nhau của người dân Hàn Quốc và cách họ chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Do khí hậu thay đổi của Hàn Quốc, mùa nóng, mùa lạnh quá, Hanok đã ra đời.

Để thấy rõ điều này, đặc biệt bạn có thể đến đây vào mùa đông để cảm nhận sự “ảo diệu” của nhà Hanok. Vào thời điểm những mái nhà phủ đầy tuyết trắng, trong tiết trời se lạnh, khi bước vào phòng Hanok, bạn sẽ có cảm giác như vừa bước vào một thế giới khác. Xuyên suốt căn phòng là sự ấm áp tuyệt vời từ sàn nhà đến nệm. Có được điều này, bí mật nằm ở kiến ​​trúc!

Ngôi nhà Hanok có thiết kế thân thiện với môi trường, thiên nhiên vô cùng thú vị để khám phá.

Ngủ Hanok, bạn sẽ phải “từ bỏ sự tiện lợi của việc tắm vòi sen” và tận hưởng những tiện nghi của một người dân địa phương trong ngôi nhà truyền thống của họ. Đây cũng là một khung cảnh lịch sử cách đây hàng trăm năm.

Thật khó tin rằng Hanok từng được coi là dấu hiệu của sự nghèo nàn, lạc hậu ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện nay những ngôi nhà này rất được lòng du khách và nhờ đó mà nó mọc lên ngày càng nhiều.

Sleeping Hanok còn có một ưu điểm là những ngôi nhà này thường nằm gần các điểm tham quan lịch sử xung quanh. Bạn có thể dễ dàng mặc một bộ Hanbok truyền thống và bước ra từ những ngôi nhà này để đi dạo và tham quan xung quanh.

Kiến trúc độc đáo của Hanok

Hanok Hàn Quốc

Kiến trúc độc đáo của Hanok

Như đã nói ở trên, bí mật của Hanok nằm ở kiến ​​trúc! Điểm đặc biệt là khí hậu Hàn Quốc thay đổi liên tục nên nhà Hanok được thiết kế với cơ chế giữ ấm và làm mát không khí tự nhiên phù hợp với thời tiết Xuân – Hạ – Thu – Đông. Vật liệu chính để xây dựng ngôi nhà là gỗ và đất sét và các vật liệu tự nhiên. Ngoài ra, những ngôi nhà này có thảm trải sàn maru, được bố trí duy trì một khoảng cách nhất định với mặt đất, nhờ đó không khí tự do lưu thông bên dưới, tạo ra môi trường sống mát mẻ trong cả mùa hè.

Với chất liệu chính là gỗ, các phòng đều có sàn được sưởi ấm bằng ondol (sử dụng hệ thống ống chạy bên dưới sàn đá của căn phòng với nhiệt lượng được tỏa ra từ lò sưởi trong nhà bếp. Một cách hiệu quả thông qua các lối đi dưới sàn nối với ống khói) .

Những mái nhà Hanok được lợp bằng ngói làm bằng đất sét màu, thường là màu xám đen hoặc xanh lam, một số sẽ được phủ bằng rơm khô.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà sẽ được xây dựng theo nguyên tắc Besanimsu – lưng tựa núi hướng thủy (Tựa sơn hướng thủy). Có 2 loại Hanok: nhà lớn và nhà nhỏ. Ngôi nhà lớn có một nhà khách và tòa nhà chính và một ngôi nhà nhỏ chỉ có phòng ngủ và phòng khách. Mỗi ngôi nhà của Hanok sẽ luôn có một không gian thoáng xanh và trong lành.

Những ngôi nhà này tuy được làm bằng gỗ nhưng nếu được bảo quản tốt sẽ tồn tại và sử dụng lâu dài. Trong đó, ngôi nhà 650 năm tuổi Geungnakjeon ở chùa Bongjeongsa, nằm trên núi Cheondeungsan, thành phố Andong, tỉnh Gyeongsangbuk-do là một ví dụ.

Hiện nay, Hanok là một trong những hình thức lưu trú phổ biến nhất phục vụ khách du lịch đến Hàn Quốc. Hầu hết các ngôi nhà ở Hanok đều có đồ điện tử, bao gồm cả TV và nhà vệ sinh kiểu phương Tây, nhưng một số vẫn có nhà vệ sinh truyền thống. Giá thuê nhà ở Hanok dao động từ 40 – 250 USD / đêm.

Ngôi nhà Hanok ở Hàn Quốc hiện có nhiều ngôi nhà được lưu giữ từ xa xưa đến nay, cũng có những ngôi nhà đã vài năm tuổi, được xây dựng với mục đích thương mại. Tuy nhiên, những ngôi nhà này vẫn hài hòa và vẫn đảm bảo yếu tố truyền thống. Những ngôi nhà được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chứng nhận là Hanok hiện đã có mặt khắp mọi nơi từ Bắc chí Nam …

Trải nghiệm đặc biệt trong Hanok

Ngoài trải nghiệm ngủ trong căn phòng ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, du khách còn có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị khác khi lưu trú tại Hanok. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm lối sống và văn hóa truyền thống: ăn trong nhà Hanok, nấu ăn, làm kim chi, uống trà đạo, trải nghiệm các món đồ thủ công truyền thống …

Tham gia các hoạt động truyền thống tại Hanok

Ngủ trong Hanok, bạn còn có cơ hội tham gia những trải nghiệm thú vị tại đây như nấu ăn, làm kim chi, uống trà đạo, thử nghiệm đồ thủ công truyền thống (chạm khắc gỗ …), nghe nhạc kịch, mặc thử Hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc) , thắt nút, thư pháp, chơi các trò chơi truyền thống của Hàn Quốc. Như vậy, ngủ Hanok, bạn sẽ được hóa thân thành một người bản địa thực thụ, sống theo cách họ sinh sống hàng ngày và trải nghiệm những nét văn hóa thú vị của người dân bản địa lâu đời.

Trải nghiệm mặc hanbok

Trải nghiệm mặc Hanbok – trang phục truyền thống của Hàn Quốc

Nhìn thấy Hanok từ bên ngoài

Ngôi nhà Hanok thực sự là một tác phẩm nghệ thuật trong không gian tĩnh lặng và có phần cổ kính, trầm mặc. Đây là một điểm lý tưởng cho những ai đang muốn tìm một nơi thực sự để “sống chậm” và dành thời gian cho bản thân. Không khí trong lành, không khói bụi, mọi thứ sạch sẽ và cổ kính, gia đình Hanok được chọn làm phim trường cho những bộ phim cổ trang nổi tiếng.

Xem nhà hanok

Sáng sớm thức dậy thấy những ngôi nhà cổ Hanok trong khung cảnh yên bình

Đi ngủ ở đâu Hanok?

Giờ đây, nếu muốn trải nghiệm giấc ngủ Hanok, bạn có thể đến khu vực dành riêng cho kiểu nhà này. Những ngôi nhà Hanok hiện được xây dựng trên một khu đất thuộc khu phố cổ Samcheong-dong, đây được gọi là Khu phố Hanok. Có làng văn hóa Bukchon Hanok Village. Là khu vực có hàng loạt dinh thự theo phong cách Hanok rất độc đáo từ thời phong kiến.

Một số địa chỉ mà bạn có thể ghé thăm để đặt trước là:

Hueahn Hanok Guesthouse (Nằm trong làng văn hóa Bukchon Hanok Village).

 • Địa chỉ: 32-1, Bukchon-ro 6-gil, Jongno-gu, Jongno-Gu, 110-800 Seoul.

Hyosunjae Hanok Guesthouse (cách Cung điện Changdeokgung 700 m).

 • Địa chỉ: 133-2, Anguk-dong, Jongno-gu, Jongno-Gu, 110-240 Seoul.

Rakkojae Seoul (락 고재 서울);

 • Địa chỉ: 98 Gye-dong, Jongno-gu, Seoul (서울 특별시 종로구 계동 98); +82 10 8555 1407; Trang web: www.rkj.co.kr

Ngoài ra, còn rất nhiều chỗ ngủ Hanok khác:

Bukchondaek (북촌댁);

 • Địa chỉ: 706 Hahoe-ri, Pungcheon-myeon, Andong-si, Bắc tỉnh Gyeongsang (경상북도 안동시 풍천면 하회리 706 번지); +82 19 228 1786; Web: www.bukchondaek.com

Rakkojae Hahoe (락 고재 하회);

 • Địa chỉ: 695 Hahoe-ri, Pungcheon-myeon, Andong-si, Bắc tỉnh Gyeongsang (경상북도 안동시 풍천면 하회리 695); +82 10 8555 1407; Trang web: www.rkj.co.kr

Hyangdan (향단);

 • Địa chỉ: 135 Yangdong-ri, Gangdong-myeon, Bắc tỉnh Gyeongsang (경상북도 경주시 강동면 양동리 135); +82 10 6689 3575;

Hanoks có kích thước khác nhau. Nếu có một ngôi nhà lớn, nó có một khu vực phòng khách riêng biệt) và một tòa nhà chính riêng biệt. Căn nhà nhỏ chỉ có phòng ngủ và 1 phòng khách. Vì vậy bạn nên cân nhắc để thuê cho phù hợp vì giá của chúng cũng khác nhau.

Liên Phạm

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Lịch ngắm lá vàng lá đỏ mùa thu Hàn Quốc năm 2018

Theo thông tin mới nhất từ ​​Kweather, một cơ quan chính phủ thuộc Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc: Vào ngày 27 tháng 9, núi Seoraksan sẽ đón những chiếc lá vàng và đỏ đầu tiên của mùa thu.

Ngay sau núi Seoraksan sẽ đến Vườn quốc gia Odaesan vào ngày 2 tháng 10. Với Vườn quốc gia Chiaksan, những chiếc lá đỏ đầu tiên sẽ xuất hiện vào khoảng ngày 8 tháng 10. Sau đó, mùa thu sẽ lan sang các vùng khác của Hàn Quốc cho đến giữa tháng 10.

Thông thường, thời điểm tốt nhất khi lá mùa thu đổi màu là 2 tuần sau khi những chiếc lá đỏ vàng đầu tiên được ra đời. Vào năm 2018, lá mùa thu sẽ rực rỡ nhất ở Odaesan vào khoảng ngày 17 tháng 10, ở núi Seoraksan vào khoảng ngày 18 tháng 10. Tại Vườn quốc gia Chiaksan là ngày 23 tháng 10. Đối với các vùng khác, ở phía nam Hàn Quốc, mùa thu rực rỡ nhất vào khoảng cuối. của tháng Mười cho đến đầu tháng Mười Một.

Với mùa thu lá đổi màu như trên, du khách có thể sắp xếp thời gian và lịch trình du lịch cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của mình trùng với thời điểm mùa thu lá chuyển màu để có thể ngắm cảnh đẹp nhất.

Những nơi để ngắm lá mùa thu ở Hàn Quốc

Một số địa điểm ngắm lá thu đẹp nhất ở Hàn Quốc có thể kể đến như: Vườn quốc gia Seoraksan (NaeSeorak); Odaesan; Vườn quốc gia Jirisan, Vườn quốc gia Gyeryongsan …

Dự báo về lá vàng và lá đỏ ở Hàn Quốc 2018

Dự báo về lá vàng và lá đỏ ở Hàn Quốc 2018

Vườn quốc gia Seoraksan (NaeSeorak)

 • Thời gian xuất hiện lá mùa thu: Ngày 27 tháng 9 năm 2018
 • Khoảng thời gian rực rỡ nhất: 18 tháng 10, 2018

Một trong những điểm đến ngắm lá mùa thu đẹp nhất ở Hàn Quốc là Vườn quốc gia Seoraksan. Đây là quốc bảo lớn của xứ sở kim chi với cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và ngoạn mục như núi đá hay rừng thông lá kim và nhiều cây vàng đỏ tuyệt đẹp vào mùa thu.

Seoraksan thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế quanh năm, nhưng mùa thu là mùa cao điểm nhất, toàn bộ thung lũng trải dài một màu đỏ, vàng, đỏ lấp lánh.

Nếu bạn chọn vườn quốc gia Seoraksan để ngắm mùa thu lá đổi màu thì thung lũng Baekdam, Osaek Jujeongol, suối khoáng Osaek và thung lũng Cheonbuldong là những khu vực lý tưởng nhất.

Địa chỉ: Buk-myeon, Inje-gun, Gangwon-do 강원도 인제군 북면

Vườn quốc gia Seoraksan (NaeSeorak)

Vườn quốc gia Seoraksan (NaeSeorak)

Vườn quốc gia Odaesan

 • Thời gian xuất hiện lá mùa thu: Ngày 2 tháng 10 năm 2018
 • Khoảng thời gian rực rỡ nhất: 17 tháng 10, 2018

Odaesan nằm ở trung tâm và phía đông của Gangwon-do. Nó được công nhận là công viên quốc gia thứ 11 của Hàn Quốc. Đây được bình chọn là một trong những địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nổi tiếng nhất của người Hàn Quốc và hàng tuần nhiều người chọn đây là điểm trekking.

Vào mùa thu, du khách đến đây đúng thời điểm sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cả một dải đồi đỏ hùng vĩ. Không chỉ trekking để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, du khách còn có thể đến thăm chùa Sajama và khám phá nét quyến rũ của ngôi chùa huyền bí.

Địa chỉ: 2 Odaesan-ro, Jinbu-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do, Hàn Quốc

Trang web: www.knps.or.kr

Mùa thu ở Vườn quốc gia Odaesan Hàn Quốc

Vườn quốc gia Odaesan

Vườn quốc gia Chiaksan

 • Thời gian xuất hiện lá mùa thu: 8/10/2018
 • Khoảng thời gian rực rỡ nhất: 23/10/2018

Chiaksan có một số đỉnh núi cao có độ cao trên 1.000 mét, bao gồm Namdaebong, Cheonjibong, Hyangnobong, Sambong và Birobong Peak. Đỉnh cao nhất ở độ cao 1.288 mét. Vườn quốc gia Chiaksan được thành lập vào năm 1984 và có diện tích 182,09㎢ với đường mòn dài 14km nối các đỉnh núi từ Birobong ở phía bắc đến Namdaebong ở phía nam.

Ngoài những đỉnh núi cao, công viên còn bao gồm nhiều thung lũng sâu, thác nước, vách đá độc đáo và các điểm thu hút khách du lịch. Những điểm bạn đi phượt để ngắm lá đỏ thường là thung lũng Geumdae, thác Seryeom và đền Guryongsa.

Địa chỉ: Bugok-ri, Gangnim-myeon, Hoengseong-gun & Hakgok-ri, Socho-myeon, Wonju-si, Gangwon-do. 강원 원주시 소초면 학곡리, 횡성군 강림면 부곡리

Vườn quốc gia Chiaksan Hàn Quốc

Mùa thu ở Vườn quốc gia Chiaksan

Vườn quốc gia Jirisan (Đỉnh Nogodan)

 • Thời gian xuất hiện lá mùa thu: 12/10/2018
 • Khoảng thời gian rực rỡ nhất: Ngày 26 tháng 10 năm 2018

Jirisan cũng là địa điểm ngắm tán lá mùa thu tuyệt đẹp với sắc đỏ rực trải dài cả một vùng trời, ấn tượng như hoàng hôn đỏ rực. Khoảng 2 tuần sau những chiếc lá đỏ đầu tiên, cả một sườn núi sẽ đổi màu với cảnh sắc vô cùng lạ mắt.

Jirisan cũng là một địa điểm trekking rất nổi tiếng, và là ngọn núi được tôn kính nhất ở Hàn Quốc. Ngoài ra, đây cũng là nơi có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật bằng đá, bảo vật quốc gia và các ngôi đền Phật giáo (Đền Hwaeomsa) để tham quan. Vào mùa thu, nơi đây có lễ hội mùa thu nổi tiếng hàng năm Crimson Leaves Festival vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ: Nogodan-ro, Gurye-gun, Jeollanam-do 전라남도 구례군 산동면 노고단 로 일원

Vườn quốc gia Jirisan (Đỉnh Nogodan)

Vườn quốc gia Jirisan (Đỉnh Nogodan)

Các điểm đến khác

Seoul

Seoul cũng là nơi tuyệt vời để bạn chọn làm điểm ngắm lá thu. Lần này bạn có thể ghé thăm Cung điện Gyeongbokgung hoặc con đường lát đá ở Cung điện Deoksugung. Hiện ra giữa cảnh đẹp và kiến ​​trúc của cung điện là một màu thu ngập tràn trong cành lá sẽ mang đến cho bạn cảm giác bồng bềnh lãng mạn vô cùng. Đừng quên sắm cho mình một bộ hanbok để chụp những bức ảnh thật chất giữa hoàng cung với tiết trời mùa thu tuyệt đẹp này nhé.

Mùa thu ở Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung

Đảo Nami

Nằm cách thủ đô Seoul không xa là đảo Nami, đây là hòn đảo đẹp như tranh vẽ, cũng là nơi lý tưởng để ngắm lá thu. Có phim trường từng xuất hiện trong những bối cảnh lãng mạn của nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc như Bản tình ca mùa đông… Đảo Nami có nhiệt độ trung bình từ 5 – 13 ° C, không khí se lạnh. Thời tiết dễ chịu và những chiếc lá mùa thu rơi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Đảo Nami Hàn Quốc vào mùa thu

Cảnh đẹp lãng mạn mùa thu ở đảo Nami, Hàn Quốc

Vườn quốc gia Woraksan

 • Thời gian xuất hiện lá thu: 12/10/2018
 • Thời điểm lá mùa thu rực rỡ nhất: 25/10/2018
 • Địa chỉ: 충북 제천시 ​​한수면 미륵 송계 로 1647

Vườn quốc gia Bukhansan (Dobong)

 • Thời gian xuất hiện lá thu: 15/10/2018.
 • Thời điểm lá mùa thu rực rỡ nhất: 29/10/2018
 • Địa chỉ: 경기 고양시 덕양구 대서문 길 375

Vườn quốc gia Hallasan

 • Địa chỉ: 제주 제주시 해안동 산 220-1
 • Thời gian xuất hiện lá thu: 19/10/2018
 • Thời điểm lá mùa thu rực rỡ nhất: 1/11/2018

Vườn quốc gia Palgongsan (Quận Gatbawi)

 • Địa chỉ: 경북 군위군 부계면 동산리
 • Thời gian xuất hiện lá thu: 19/10/2018.
 • Thời điểm lá mùa thu rực rỡ nhất: 30/10/2018

Vườn quốc gia Gyeryongsan

 • Địa chỉ: 충남 공주시 반포면 동학사 1 로 327-6
 • Thời gian xuất hiện lá thu: 19/10/2018
 • Thời điểm lá mùa thu rực rỡ nhất: 29/10/2018

Vườn quốc gia Naejangsan

 • Thời gian xuất hiện lá thu: 21/10/2018
 • Thời điểm lá mùa thu rực rỡ nhất: 9/11/2018
 • Địa chỉ: 전북 정읍시 내장산 로 936 내장산 사무소

Vườn quốc gia Mudeungsan

 • Thời gian xuất hiện lá thu: 24/09/2018
 • Thời điểm lá mùa thu rực rỡ nhất: 7/11/2018
 • Địa chỉ: 광주 광역시 동구 지산동

Lịch dự báo thời gian chuyển màu lá mùa thu 2018 ở Hàn Quốc

Lịch dự báo thời gian thay đổi màu lá mùa thu 2018 ở Hàn Quốc

Trên đây là một số gợi ý về những địa điểm ngắm lá vàng mùa thu ở Hàn Quốc vô cùng lãng mạn và đẹp, cũng như thời điểm lá vàng đầu tiên xuất hiện và là mùa rực rỡ nhất.

Với những thông tin từ bài viết trên hi vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích để tham khảo cho chuyến đi sắp tới của mình.

Hiện nay, để đi du lịch Hàn Quốc, từ Việt Nam, du khách có thể bay từ Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đến Seoul, Busan … Tuy nhiên, đối với những du khách chưa có kinh nghiệm du lịch tự túc hoặc muốn đi cùng gia đình thì một tour du lịch Hàn Quốc trọn gói khởi hành từ Việt Nam ngắm lá thu sẽ vô cùng thuận tiện cho bạn. Vì đây là thời gian cao điểm nên đi theo tour sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nếu đi tự túc.

Hiện tại chỉ còn vài ngày nữa là lá thu đầu tiên chuyển màu, thời điểm này bạn vẫn chưa kịp đặt tour du lịch Hàn Quốc với nhiều điểm dừng chân ngắm lá thu:

Trang Pham

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Gợi ý lịch trình tham quan Seoul 3 ngày 2 đêm

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc, là một trong những điểm đến thú vị hàng đầu tại xứ sở kim chi. Thành phố này vừa hiện đại vừa nuôi dưỡng một truyền thống quý giá. Đến với Seoul, bạn sẽ có vô số thứ để làm, xem và trải nghiệm. Vì vậy, điều quan trọng nhất là lên một kế hoạch du lịch vui vẻ trải nghiệm nhiều nhất Seoul.

Lịch trình gợi ý để đến thăm Seoul 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: tham quan thành phố

Lịch trình thăm quan Seoul 3n2ngày: chuyến tham quan thành phố ngày đầu tiên

Lên lịch thăm Seoul vào ngày đầu tiên

Vào ngày đầu tiên đến Seoul, bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến tham quan thành phố – city tour. Các địa điểm nổi bật hiện nay có thể kể đến như Cung điện Gyeongbokgung, Quảng trường Hoa Môn (Gwanghwamun), Làng Bukchon Hanok …. Buổi tối đoàn lên tháp NamSan ngắm cảnh, ăn tối.

Buổi sáng:

Để bắt đầu hành trình tham quan các điểm nổi tiếng trong thành phố, trước tiên bạn có thể đến các khu di tích lịch sử truyền thống. Xác định hôm nay sẽ đến đây, bạn nên đặt thuê hanbok từ trước để mặc và đi dạo, sẽ có cảm giác rất thú vị. Ngoài ra, nếu mặc hanbok, bạn sẽ được vào cửa miễn phí tất cả các cung điện và đền thờ ở Seoul nên rất tiện lợi.

Điểm đầu tiên bạn có thể đến Cung điện Gyeongbokgung (Cảnh Cung điện). Đây được mệnh danh là cung điện uy nghiêm, nổi bật và lâu đời nhất trong số các cung điện còn lại của Hàn Quốc. Cảnh Phúc Cung có kiến ​​trúc bên trong rất đẹp, nhiều khu vực được xây dựng và trang trí làm cho cảnh đẹp như một bức tranh, đặc biệt là trong vườn thượng uyển. Cung điện được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1395 và được xây dựng lại vào năm 1867, đến thế kỷ 20 thì bị hư hại nghiêm trọng dưới tay của đế quốc Nhật Bản. Hiện nay cung điện đã được trùng tu.

Bên cạnh Cung điện Gyeongbokgung, bạn có thể chọn tham quan Cung điện Gyeongbok và Cung điện Changdeok để thuận tiện Làng Bukchon Hanok.

Cũng nằm trong khuôn viên cung điện là Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc (Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc). Đây là nơi giúp du khách tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống của Hàn Quốc. Được biết, có hơn 4.000 hiện vật mô tả cuộc sống hàng ngày của họ qua các thời kỳ lịch sử được trưng bày tại đây.

Cũng không xa cung Cảnh Phúc là Quảng trường Hoa Môn (Gwanghwamun). Nếu Trung Quốc có Thiên An Môn, Pháp có Đại lộ Champs-Élysées thì Hàn Quốc có Gwanghwamun. Bạn có thể đi bộ qua đây để chiêm ngưỡng quảng trường nổi tiếng này. Đây nổi tiếng là quảng trường đẹp với diện tích rộng 34m, dài 557m, có không gian xanh mát, thoáng đãng và chứa đựng những câu chuyện lịch sử của Hàn Quốc.

Chính giữa quảng trường là hai bức tượng vua Sejong và tướng quân Lee Sun Shin – hai nhân vật có công lớn với đất nước Hàn Quốc.

Một điều không thể thiếu khi du lịch khắp thành phố Seoul là hãy ghé thăm một ngôi làng Hanok để chiêm ngưỡng những ngôi nhà Hanok truyền thống độc đáo của Hàn Quốc. Trong số đó, Làng cổ Bukchon Hanok Village là làng cũng gần cung Cảnh Phúc; Nằm giữa cung điện Gyeongbok và cung điện Changdeok, bạn có thể kết hợp tham quan.

Ngôi làng này có những ngôi nhà hanok cổ kính được xây dựng san sát nhau trên một con phố cổ, tạo nên sự yên bình, tĩnh lặng đến không ngờ giữa lòng thành phố hiện đại. Đây là nơi tốt nhất để bạn tìm hiểu về văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.

Xem thêm:

Buổi chiều:

Vào buổi chiều, bạn có thể tranh thủ để Làng tranh IHWA. Ngôi làng này nằm cách làng Bukchon Hanok không xa. Đây là nơi có nhiều bức tranh 3D độc đáo và sống động, rất thích hợp cho những ai đam mê nghệ thuật, thích sáng tạo. Bạn có thể mua cho mình rất nhiều bức ảnh tuyệt vời.

 • Địa chỉ: 6-18 Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul, Corée du Sud

Suối Cheonggyecheon sẽ là điểm đến tiếp theo. Con suối dài 5,8km ở trung tâm Seoul là một địa điểm lãng mạn, có cảnh đẹp đáng để bạn ghé thăm. Có dụng cụ đổi tiền và tung đồng xu trong chậu để cầu chúc may mắn. Đây là nơi mà người dân Seoul rất thích đi dạo và ngắm cảnh.

Ngay trên đây là Chợ DongdaemunBạn có thể truy cập nếu muốn hoặc truy cập vào đây sau.

Tiếp tục cuộc hành trình, bạn đến Tháp namsan (cũng là tháp N Seoul). Tòa tháp này nằm trên núi Namsan và là biểu tượng đáng tự hào của thành phố Seoul. Nếu Paris có tháp Eiffel, New York có tượng Nữ thần Tự do, Sydney có nhà hát Vỏ sò thì Seoul có tháp Namsan.

Từ tháp Namsan, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố với tầm nhìn tuyệt vời từ trên cao. Đặc biệt trong đêm lung linh ánh điện nơi đây còn đẹp vô cùng. Tháp Nam San là khu phức hợp ăn uống, mua sắm và ngắm cảnh lý tưởng. Nếu đến đây lý tưởng nhất là bạn nên đi vào buổi chiều – gần tối và bắt đầu bằng việc đi dạo quanh công viên Namsan.

Xem thêm:

Đêm:

Ở Seoul về đêm có rất nhiều lựa chọn cho bạn. Bạn có thể ghé thăm tháp Namsan để ngắm cảnh và tranh thủ ăn tối ở khu vực này như đã nói ở trên. Ngoài ra, bạn có thể về nhà sớm và đi vòng quanh khám phá ẩm thực đường phố ở Seoul, đi chợ Dongdaemun, đi bar, đi tắm hơi …

Hoặc, đặc biệt, bạn có thể đi xem một chương trình Nanta Show ở Seoul. Đây là một chương trình hài kịch rất nổi tiếng ở Hàn Quốc và được mang đi khắp thế giới.

Địa chỉ: Tòa nhà Unesco 3F, 50-14, Myeong Dong 2 Ga, Jung Gu, Seoul

Ngày 2:

Với ngày hôm nay, bạn có thể tranh thủ ghé thăm Đảo Nami, một hòn đảo không quá xa thành phố Seoul.

Bạn cũng có thể lên lịch lại từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 3, miễn là phù hợp với sở thích và thời gian của bạn. Nếu bạn phải rời Seoul vào tối ngày thứ 3 thì bạn nên đến đảo Nami vào ngày thứ 2 vì khi từ đảo Nami đến thì trời đã tối. Nếu bạn đi chuyến trong ngày thì khoảng 9h sáng hoặc 9h30 tối là đến nơi.

Đảo Nami là một hòn đảo xinh đẹp, nơi mọi người thường tìm đến để ngắm lá mùa thu. Đây cũng là phim trường nổi tiếng, nơi xuất hiện rất nhiều cảnh phim lãng mạn trên sóng truyền hình. Điển hình có thể kể đến bối cảnh của một số bộ phim như Bản tình ca mùa đông từng làm mưa làm gió khắp châu Á.

Khi bạn đến nơi, hãy đi bộ hoặc thuê một chiếc xe đạp và đạp xe quanh đảo. Đây là một trong những trải nghiệm thú vị nhất trên đảo Nami. Bạn đã bao giờ mơ ước được đi dạo giữa những tán cây và lá rụng xinh đẹp, hay chỉ cần lang thang với chiếc xe đạp và hít thở không khí xung quanh mình.

Ghé thăm đảo Nami của Hàn Quốc

Đạp xe tận hưởng mùa thu ở Đảo Nami

Kế tiếp Làng Pháp nhỏ: Ngôi làng kiểu Pháp lấy cảm hứng từ câu chuyện Hoàng tử bé sẽ cho bạn gặp gỡ một không gian Châu Âu giữa lòng Bắc Á. Có rất nhiều đồ lưu niệm xung quanh câu chuyện của nhân vật này. Làng mở cửa từ 9h-18h hàng ngày.

Vào Vườn Morning Calm ở Gapyeong: Khu vườn với những bông hoa rực rỡ này sẽ là điểm đến tuyệt vời để đi dạo, dạo chơi và chụp ảnh. Có tới 3.000 loài hoa chính của dãy núi Baekdusan trong tổng số 5.000 loài hoa được trồng ở đây.

Có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê trên đảo mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Đừng quên nếm thử Bánh gạo áp chảo nổi tiếng của Đảo Nami.

Trong trường hợp muốn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và thuận tiện hơn, bạn có thể tham khảo chuyến du lịch đảo Nami trong ngày.

Ngày 3:

Hôm nay các bạn có thể lên lịch đi chợ cá> thăm công viên> đi các khu chợ nổi tiếng của Seoul, tranh thủ mua sắm trước khi rời thủ đô kim chi.

Buổi sáng:

 • Sáng sớm ngày thứ ba, bạn dậy sớm đi chợ hải sản Noryangjin. Chợ này nằm gần công viên Lotte World nên đi chợ và vào công viên sẽ rất tiện (vì công viên mở cửa lúc 9h30 sáng).

Địa chỉ: công viên Lotte World. Số 240, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul, Hàn Quốc

Tại chợ hải sản Noryangjin, bạn có thể mua hải sản tươi sống và thoải mái mặc cả như người bản địa. Sau khi mua, bạn mang loại hải sản này đến các quán gần đó thuê và chế biến thành món ăn rất hấp dẫn.

 • Tiếp theo là tham quan công viên.

Seoul có khá nhiều công viên giải trí, nhưng có 2 công viên nổi tiếng nhất ở Seoul mà bạn nhất định phải đến, đó là công viên Lotte World hoặc công viên giải trí Everland.
Công viên Lotte World là khu phức hợp kết hợp tham quan, mua sắm, ăn uống. Nếu có thời gian, bạn có thể đi cả ngày ở đây mà không thấy chán vì ở đây cái gì cũng có.

Công viên Everland khác Lotte World ở chỗ thiên về thiên nhiên, hoang sơ và nằm trong danh sách 10 công viên giải trí hấp dẫn nhất thế giới. Công viên này cách xa Seoul, nằm ở Yongin (tỉnh Gyeonggi) cách Seoul một giờ đi xe buýt.

Địa chỉ: 199 Everland-ro, Pogog-eup, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.

Bạn chọn 1 trong 2 công viên để tham quan. Có thể ăn trưa tại công viên hoặc mang theo đồ ăn trong balo.

 • Một lựa chọn khác cho những người đam mê điện ảnh và truyền hình Hàn Quốc là đến thăm công viên giải trí MBC World, phim trường của nhiều dự án phim nổi tiếng. Đây cũng là nơi được dùng làm bối cảnh trong bộ phim “The Avengers: Age of Ultron (2015)”.

Địa chỉ: 267 Seongam-ro, Mapo-gu, Seoul

Công viên giải trí Lotte World, Hàn Quốc

Công viên giải trí Lotter World

Buổi chiều:

Sau khi trở về từ Công viên Everland hoặc Lotte Word, bạn có thể đi mua sắm Chợ Myeongdong.

Đây là thiên đường mua sắm của Seoul mà bất cứ du khách nào cũng muốn ghé thăm. Tại đây bạn có thể săn hàng loạt quần áo hàng hiệu giá rẻ hay mỹ phẩm cao cấp và còn được hưởng chính sách mua sắm miễn thuế cực tốt.

Các dòng mỹ phẩm mà bạn có thể tham khảo tại đây là Nature Republic, Olive Young, ARITAUM, TheFaceShop, TheBodyShop, Innisfree, Skinfood, TonyMoly, Holika Holika, The SAEM, MISSHA, Clio …

Đây cũng là nơi được các chị em yêu thích nhất vì có các dịch vụ khám da, chăm sóc da, phân loại, bốc thuốc…

Nếu bạn không đến chợ Myeongdong, bạn có thể đi Chợ Dongdaemun. Có khu phức hợp thương mại Dongdaemun, và chợ thời trang Pyeonghwa. Bạn sẽ có thể mua nhiều loại mặt hàng giá rẻ hoặc miễn thuế. Chợ thời trang Pyeonghwa là nơi tập trung cả người nước ngoài và người Seoul. Nơi đây được bày bán như một khu chợ trời truyền thống của Hàn Quốc nên sẽ vô cùng thú vị.

Để thuận tiện cho việc đi lại, bạn nên đi giày thể thao, dép quai hậu… để đi lại thoải mái vì dự định trong 3 ngày bạn sẽ đi bộ nhiều. Bên cạnh đó, luôn có một chai nước bên mình mọi lúc.

Bạn nên chuẩn bị thẻ T-money (thẻ thanh toán thông minh) để thanh toán tiền xe bus, xe điện và tiết kiệm 10% so với chi phí đi lại thông thường.

Về trang phục thì tùy vào thời điểm đi Seoul mùa nào phù hợp với mùa đó. Mùa đông thời tiết lạnh cần mặc đủ ấm, mùa xuân ấm hơn nhưng vẫn phải mặc ấm, mùa hè, mùa thu mát hơn.

Không nên mang theo hành lý cồng kềnh trong hành trình mà nên gửi hành lý tại khách sạn (nếu bạn đã trả phòng thì vẫn có dịch vụ gửi hành lý).

Bạn nên tìm hiểu trước những điểm tham quan cần mua vé vào cổng để mua online trước vì mua vé online sẽ rẻ hơn.

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho việc đi lại, lên kế hoạch du lịch, đặt phòng khách sạn …, bạn có thể đặt tour du lịch Hàn Quốc 4 ngày 4 đêm: Seoul – Nami – Everland hoặc tour du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm: Seoul – Đảo Nami – Đảo Jeju. Các tour này đều tham quan nhiều điểm tham quan hấp dẫn như lịch trình tham quan đã gợi ý ở trên.

Đăng Danh

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc nhất định phải biết

Cùng với Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là điểm đến lý tưởng cho du lịch kết hợp mua sắm. Đây là địa chỉ để các chị em mê làm đẹp săn lùng các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm, quần áo cao cấp cũng như mua sắm hàng miễn thuế. Đàn ông săn lùng đồ điện tử, điện thoại công nghệ cao …

Tôi nên mua gì ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc là thiên đường mua sắm lý tưởng do có chương trình miễn thuế, hoàn thuế hấp dẫn và nhiều mặt hàng phong phú. Đến Hàn Quốc, người Việt Nam sẽ chủ yếu săn lùng các thương hiệu quần áo cao cấp, mỹ phẩm, nồi cơm điện Cuckoo, sản phẩm làm đẹp, quà lưu niệm Kpop, nhân sâm Hàn Quốc, rượu, đồ điện tử (điện thoại, máy ảnh, phụ kiện…) hoặc các món quà lưu niệm truyền thống độc đáo của Hàn Quốc.

mỹ phẩm

Mỹ phẩm hàn quốc

Mỹ phẩm hàn quốc

Mỹ phẩm có thể nói là món đồ đầu tiên mà du khách sẽ nghĩ đến khi đi du lịch Hàn Quốc bởi đây là thiên đường của sắc đẹp. Du khách có thể tìm thấy nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng và cao cấp tại đây.

Được biết, người Hàn Quốc có BB cream, cushion, phấn trang điểm, mặt nạ là những sản phẩm làm đẹp được ưa chuộng và nổi tiếng trên thế giới. Có rất nhiều hiệu thuốc như Olive Young, GS Watson hay các cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng như Innisfree, Etude, Skinfood. Tiếp theo là TheFaceShop, TheBodyShop, Tony Moly, Holika Holika, The SAEM, MISSHA, v.v.

Quần áo cao cấp

Nói đến các thương hiệu quần áo cao cấp dành cho các chị em yêu thời trang, sành điệu thì Hàn Quốc là nơi không thể thiếu những món đồ này. Tại Hàn Quốc, du khách có thể cập nhật những mẫu thời trang mới nhất từ ​​các thương hiệu quốc tế đến hàng hiệu xa xỉ của các thần tượng K-pop Hàn Quốc. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy những thương hiệu này tại các trung tâm thương mại, đặc biệt là tại khu phố mua sắm – thiên đường Myeongdong.

Thương hiệu Hàn Quốc: Bean Pole, Who.AU, Codes Combine, BANC, Colonize, BSX, DOHC, ASK (Inquired), Banila B, Crux, Lucky Chouetten, Beyond Closet, Jain Song, MVIO …

Thiết bị điện tử

Hiện nay, người Việt Nam có xu hướng ngày càng chuộng đồ điện tử mua từ Hàn Quốc, các mặt hàng thường được lựa chọn là máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy nghe nhạc MP3, điện thoại thông minh, đồng hồ và máy ảnh kỹ thuật số. số, máy tính bảng, máy quay phim, các phụ kiện khác. Những thương hiệu uy tín nhất phải kể đến là LG, Samsung… đang làm mưa làm gió trên thị trường thế giới.

Nồi cơm điện hiệu “Cuckoo”

Khi mua sắm tại Hàn Quốc, khách hàng Việt Nam thường chọn mua nồi cơm điện tử Cuckoo. Đây là thương hiệu uy tín, bền, đẹp, chất lượng có thể nói là “đáng đồng tiền bát gạo”. Vì vậy, nếu ai đi Hàn Quốc thường tranh thủ mua chiếc nồi này về dùng hoặc làm quà cho gia đình.
Để mua nồi cơm điện Cuckoo, du khách có thể đến siêu thị Lotte Mart ngay ga tàu điện ngầm Seoul.

Sản phẩm lưu niệm của Kpop / Kdrama

Đối với các fan của các ca sĩ thần tượng Kpop hay diễn viên Hàn Quốc, sang Hàn Quốc không thể không mua những tấm poster, tranh, áo thun hay những món đồ lưu niệm liên quan. Những món đồ được mua thường ở SMTown của SM Entertainment – một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.

Bộ chăm sóc móng 777

Bên cạnh mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da, Hàn Quốc còn là nơi để nhiều phụ nữ tìm và mua những nhãn hiệu chăm sóc móng tốt nhất trên thế giới. Đó chính là bộ chăm sóc móng “777” tuyệt vời. Du khách có dịp đến Seoul (Hàn Quốc) có thể mua tại cửa hàng chính trên tầng 5 của tòa nhà Dusan Tower, quận Dongdaemun.

Nhân sâm hàn quốc

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến nhân sâm Hàn Quốc như một thần dược. Đây là thực phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là người cao tuổi. Vì vậy, nhân sâm Hàn Quốc cũng là mặt hàng được người Việt ưu tiên lựa chọn khi mua về làm quà cho người thân. Được biết, thương hiệu nhân sâm Hàn Quốc nổi tiếng nhất là “Cheongkwanjang”. Họ cũng có một spa cùng tên là “Cheongkwanjang Spa G.

Nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm hàn quốc

Rượu Hàn Quốc (Soju & Makgeolli) và các sản phẩm rượu

Một trong những món ăn được yêu thích ở Hàn Quốc rất thích hợp để mua về làm quà cho người thân, sếp… chính là rượu Hàn Quốc. Các loại rượu truyền thống nổi tiếng của Hàn Quốc là các loại Soju & Makgeolli. Qua những bộ phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc, những loại rượu này đã trở nên quen thuộc trong suy nghĩ của người Việt. Cùng với rượu, du khách cũng rất thích mua các sản phẩm rượu.

Ngoài các mặt hàng trên, du khách cũng có thể tìm thấy các mặt hàng như: Súp ăn liền, văn phòng phẩm, con dấu truyền thống Hàn Quốc (Dojang), vỏ điện thoại, tất hình thú, Hanbok, giỏ xách, giày dép, v.v.

Bạn mua nó ở đâu vậy?

Để mua sắm, du khách có thể tham quan nhiều khu vực: thiên đường mua sắm nổi tiếng nhất Seoul, Myeongdong, các ga tàu điện ngầm, chuỗi cửa hàng miễn thuế và hoàn thuế.

Chợ nổi tiếng

Chợ Myeongdong: Đây là khu mua sắm sầm uất nhất Seoul và là điểm check in không thể thiếu trong hành trình khám phá Hàn Quốc của du khách. Nằm ở trung tâm Seoul, chợ Myeongdong có hơn 1 triệu tín đồ mua sắm mỗi ngày. Đây là khu mua sắm đẳng cấp quốc tế – thiên đường của thời trang hàng hiệu và giá rẻ – thiên đường của mỹ phẩm và sắc đẹp Seoul.

Ngoài thiên đường mua sắm Myeongdong kể trên, phải kể đến hàng loạt khu chợ nổi tiếng như chợ Dongdaemun, chợ Gyeongdong, Insa-Dong, Samcheong-dong, Garosu-Gil, Hongdae, chợ Namdaemun…

Chợ Dongdaemun: Có 26 trung tâm mua sắm (bao gồm Tháp Doosan, Câu lạc bộ Nhà thiết kế và Migliore). Có tổng cộng 30.000 cửa hàng và hơn 50.000 cửa hàng đại lý vô cùng hấp dẫn.

Chợ Gwangjang: Đây là khu chợ lâu đời nhất của Seoul, mở cửa vào năm 1905. Chợ bán nhiều loại nông hải sản. Sau này có thêm lụa tơ tằm, thời trang và các món ăn truyền thống đặc sắc.

Chợ Gyeongdong: Nằm ở quận Dongdaemun của Seoul, chợ Gyeongdong có hơn 1.000 gian hàng bán các loại thuốc tự làm, rễ cây, thảo mộc, gia vị và nước hoa.

Ga Samseong

Nằm ở phía nam Cheongdam-dong. Nhà ga nằm gần trung tâm thương mại, triển lãm và hội nghị quốc tế COEX. Được kết nối với nhà ga, COEX Mall là một trung tâm mua sắm rộng lớn dưới lòng đất với một loạt các nhà hàng cũng như cửa hàng và cơ sở giải trí.

Để đến đây, bạn có thể đi tàu điện ngầm từ ga Apgujeong (tuyến tàu điện ngầm số 3), chuyển sang tàu điện ngầm số 2 tại ga giáo dục đại học quốc gia Seoul và xuống tại ga Samseong.

Garosugil

Nằm ở Sinsa-dong ở Seoul, đường Garosu-gil là một con đường tuyệt đẹp với hàng cây bạch quả. Đây là nơi tập trung nhiều cửa hàng đồ cổ và các nhà hàng, quán cà phê sang trọng. Được biết đến như một con phố nghệ thuật độc đáo với nhiều cửa hàng thuộc sở hữu của các nghệ sĩ và nhà thiết kế.

Garosugil cách Lối ra số 8, Ga Sinsa, Tuyến tàu điện ngầm số 3 khoảng 300m (5 phút đi bộ).

Khu Apgujeong

Apgujeong cách Ga Sinsa 1 ga tàu điện ngầm. Các đường phố ở Apgujeong và Cheongdam-dong là nơi có cửa hàng bách hóa hàng đầu, các cửa hàng thương hiệu hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và các cửa hàng thời trang cao cấp của Hàn Quốc.

Cửa hàng miễn thuế

Ngoài những địa điểm mua sắm trên, du khách cũng có thể tìm đến những cửa hàng miễn thuế, hoàn thuế để mua sắm.

Đối với các mặt hàng miễn thuế, du khách có thể tìm thấy các cửa hàng tại sân bay Incheon, Shilla Duty Free, Lotte Duty Free. Đối với các mặt hàng được hoàn thuế, du khách nên xem bên ngoài cửa hàng với Duty Free và liệt kê chúng trên sản phẩm.

Cửa hàng miễn phí ở Hàn Quốc

Cửa hàng miễn thuế ở Hàn Quốc

Chính sách miễn thuế, hoàn thuế khi mua sắm tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, khi mua sắm, du khách sẽ được hưởng chương trình miễn thuế hoặc hoàn thuế vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, đây là 2 chương trình khác nhau:

Chương trình miễn thuế:

Du khách mua hàng tại đây hoàn toàn được miễn thuế, giá sản phẩm được niêm yết là giá chưa thuế. Những cửa hàng này thường là một phần của chuỗi cửa hàng bách hóa lớn như Lotte, Shilla và Shinsegae. Địa điểm cửa hàng thường nằm ở sân bay và trung tâm thành phố.

Chương trình hoàn thuế:

Các cửa hàng ở Hàn Quốc áp dụng thuế cho các mặt hàng. Một số cửa hàng sẽ áp dụng chương trình hoàn thuế, nghĩa là sau khi thanh toán xong, bạn có thể yêu cầu hoàn thuế trước khi rời Hàn Quốc.

Chương trình này chỉ áp dụng khi bạn cung cấp thông tin khởi hành để mua hàng miễn thuế bao gồm ngày khởi hành cũng như sân bay và số hiệu chuyến bay.

Địa điểm làm thủ tục hoàn thuế:

 • Sân bay
 • Quầy hoàn thuế được công nhận trên toàn quốc.
 • Hoàn thuế tại chỗ: Từ ngày 1-1-2016, khi mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế được ủy quyền, du khách có thể được hoàn thuế tại chỗ nếu số lượng không vượt quá một mức nhất định.

Điều kiện hoàn thuế:

 • Hóa đơn có sẵn tại cửa hàng miễn thuế
 • Thẻ lên máy bay, thông tin khởi hành, hộ chiếu
 • Khi mua hàng, tổng số tiền trên hóa đơn bao gồm thuế phải lớn hơn 30.000 won và ít hơn 200.000 won. Tuy nhiên, mỗi người chỉ được mua tối đa khoảng 1.000.000 won / người trong chuyến du lịch Hàn Quốc. Đối với các giao dịch vượt quá các giới hạn này, người mua có thể yêu cầu hoàn thuế tại sân bay hoặc tại các quầy hoàn thuế được chứng nhận trên toàn quốc.

Thủ tục xử lý hoàn thuế sau khi mua hàng tại cửa hàng miễn thuế

 • Bước 1: Giữ hóa đơn hoàn thuế VAT khi mua hàng
 • Bước 2: Yêu cầu hoàn thuế tại các sân bay lớn và chi nhánh dịch vụ trên cả nước. Xuất trình mặt hàng đã mua, biên lai hoàn thuế VAT, hộ chiếu và thẻ tín dụng quốc tế. Nếu làm thủ tục tại sân bay, cần có thêm thẻ lên máy bay.

Thông tin chi tiết hơn: tham khảo kinh nghiệm mua hàng miễn thuế ở Hàn Quốc

Lưu ý khi mua sắm ở Hàn Quốc

 • Thanh toán được chấp nhận: Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và thẻ tín dụng …
 • Khi mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế, bạn cần xuất trình hộ chiếu và vé máy bay có giờ bay và số hiệu chuyến bay.
 • Thời gian mua sắm nên trước giờ bay ít nhất 5 tiếng để có đủ thời gian làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay
 • Việc hoàn thuế cho hóa đơn Alipay và UnionPay có thể khác nhau tùy theo công ty
 • Việc hoàn thuế sẽ được thực hiện bằng tiền mặt
 • Đối với các cửa hàng có Logo “Easy Tax Free” và “SJ TAXFREE”, việc hoàn tiền chỉ có thể được thực hiện tại các sân bay và bến cảng được chỉ định.
 • Chỉ các quầy dịch vụ bên trong sân bay mới có thể cung cấp dịch vụ đổi trả cho tất cả các hạng mục của công ty.

Hoàng Dương

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

Nếu bạn là fan Kpop hay yêu thích những bộ phim truyền hình Hàn Quốc thì không thể không biết đến Hallyu (xu hướng Hàn Quốc – Korean trend). Và nếu bạn biết đến Hallyu thì không thể không biết đến công viên giải trí MBC World Seoul – công viên giải trí, phim trường Hallyu đầu tiên của Hàn Quốc và là nơi sinh hoạt thường xuyên của các ngôi sao, chương trình truyền hình. Hàn Quốc nổi tiếng.

Công viên giải trí MBC World Seoul – thiên đường phải đến của các fan Kpop

Nhắc đến Hàn Quốc, không thể không nhắc đến “làn sóng Hàn Quốc” (Hallyu) đã lan rộng khắp khu vực và lan rộng ra thế giới trong những thập kỷ gần đây. Nhiều năm trước, Hàn Quốc vẫn còn rất lạc hậu và hạn chế so với thế giới qua nhiều lệnh cấm cứng nhắc và có phần hà khắc. Nhưng giờ đây, quốc gia với chiến lược “ngoại giao văn hóa” này đã phá bỏ rào cản và lần lượt khẳng định vị thế của mình trước cộng đồng quốc tế.

Vậy làn sóng Hàn Quốc hay “Hallyu” (Hàn Quốc) là gì? Đó là sức ảnh hưởng của các chương trình truyền hình, phim ảnh, các nhóm nhạc Kpop… từng bước ăn sâu vào làng giải trí của người dân từ Hàn Quốc đến các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong bối cảnh như vậy, công viên giải trí MBC World Seoul là công viên giải trí Hallyu đầu tiên của Hàn Quốc, là nơi mơ ước của tất cả các Fangirl / Fanboy, những ai mê mẩn văn hóa điện ảnh, ca nhạc của đất nước này.

Đến với Công viên giải trí MBC World ở Seoul (Hàn Quốc), bạn sẽ có những trải nghiệm trong mơ và những khung cảnh đáng nhớ khi đến thăm xứ sở kim chi.

Công viên giải trí MBC World là một phần của mạng lưới Munhwa Broadcasting Corp. (Đài MBC). Đây là công ty truyền hình tư nhân lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Nó đi vào hoạt động vào ngày 12 tháng 12 năm 1961 với các chương trình phát thanh. Năm 1969, nó có kênh truyền hình đầu tiên. Hiện tại nó có tới 11 kênh truyền hình. Ngoài ra còn có hai kênh radio, bao gồm một kênh âm nhạc và một kênh tổng hợp.

Đến thăm công viên MBC World, bạn có thể trở thành nhân vật chính của các chương trình truyền hình nổi tiếng nhất của đài MBC như “The Moon Embracing The Sun” và “We Got Married”. Điều thú vị là nơi này cũng đã từng được sử dụng làm phim trường cho nhiều bộ phim, trong số đó có “The Avengers: Age of Ultron (2015)”.

Công viên MBC mở cửa cho du khách đến tham quan các cơ sở đài MBC World và trải nghiệm cảm giác ảo của các bộ phim truyền hình và chương trình giải trí nổi tiếng. Các khu vực tham quan bao gồm:

 • Khu M: Không gian khiêu vũ, chương trình phát sóng tin tức và các chương trình tương tác khác với các hoạt động thể chất
 • Khu B: Nhà triển lãm. Nơi những người tham gia có thể trở thành nhân vật chính trong các bộ phim cổ trang Hàn Quốc
 • Khu C: Nhiều điểm tham quan bao gồm trải nghiệm các chương trình nổi tiếng của đài MBC như “We Got Married”.

Công viên giải trí MBC World Seoul

Công viên giải trí MBC World Seoul

 • Địa chỉ: 267, Seongam-ro, Mapo-gu, Seoul
 • Mở cửa: 10:00 – 18:00 từ Thứ Hai đến Chủ Nhật (Đóng cửa vào Ngày Đầu Năm Mới và Ngày Chuseok)
 • Lượt vào cuối là 16:00.
 • Thời gian tham quan: 90 phút kể từ khi nhập cảnh.
 • Web: mbcworld.imbc.com (tiếng Hàn, tiếng Trung)
 • Thông tin hỗ trợ: Ban Thư ký Chương trình Trải nghiệm Hallyu (Tiếng Hàn / Tiếng Anh)
 • Giờ làm việc: 10h – 16h các ngày trong tuần
 • Điện thoại: + 82-2-790-3994 / E-mail: hallyuseoul@gmail.com

Chỉ đường đến công viên:

Bạn đi tàu điện ngầm đến ga Digital Media City Station (đi tàu điện ngầm tuyến 6 / tuyến Gyeongui-Jungang / tuyến đường sắt sân bay), sau đó ra ở cổng số 9 và đi bộ khoảng 800m (trong vòng 11 phút).

Xem thêm:

Trải nghiệm không thể bỏ qua tại công viên giải trí MBC World Seoul

Công viên giải trí MBC World Seoul sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về làn sóng văn hóa Hàn Quốc, được thể hiện qua những hình ảnh, phim trường, cảnh quay, poster của các chương trình truyền hình hay phim truyền hình Hàn Quốc tại đây. Đặc biệt công viên còn là trụ sở của đài MBC, nơi ra đời các chương trình truyền hình nổi tiếng. Đến đây, du khách sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác thực sự tham gia một trong những chương trình mà mình tâm đắc.

Trải nghiệm tòa soạn và thực tế ảo (VR)

Bất động sản tại MBC World Seoul

Trải nghiệm VR

Nếu bạn là người yêu thích các chương trình truyền hình Hàn Quốc hoặc bạn có ước mơ trở thành một phát thanh viên / MC truyền hình thì đây chính là nơi bạn mơ ước. Tại tòa soạn và thực tế ảo, bạn sẽ lần lượt được trải nghiệm cảm giác trở thành người dẫn chương trình của các buổi phát sóng. Bạn có thể đọc tin tức như một phát thanh viên thực sự và ghi lại những video này.

Nếu không đọc được tiếng Hàn, bạn có thể chọn bản tin bằng tiếng Anh, tiếng Trung …

Ngoài tòa soạn, bạn có thể vào phòng thực tế ảo. Chỉ cần ngồi trên ghế nhưng bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn cảnh công viên, đi đến các phòng khác nhau như đang tự mình đến đó vậy.

Tham quan khu M: Không gian truyền hình / phim lịch sử

Rời khỏi phòng tin tức và phòng VR, bạn có thể ghé thăm khu M. Khu vực này là không gian của những bộ phim cổ trang / phim truyền hình dài tập. Bạn có thể thấy áp phích quảng cáo khắp nơi cho các bộ phim như “The Moon Embracing the Sun” (2012), “Queen Seon Deok” (2009), “The Student of the Night” (2015) …

Không gian phim MBC World Seoul

Phim lịch sử / không gian truyền hình

Tham quan khu B, C chụp ảnh cùng các ngôi sao

Nếu ở khu M bạn trải nghiệm tòa soạn, VR … thì ở khu B, C bạn sẽ tha hồ chụp ảnh và trải nghiệm cùng thần tượng của mình.

Tại khu B, bạn có thể tranh thủ chụp ảnh và trở thành nhân vật chính của nhiều chương trình / phim truyền hình như “The 1st Shop of Coffee Prince”, “Moon Embracing the Sun”, “Daejanggeum”, “Infinite Challenge”, “Pasta “(2010) và” Personal Taste “(2010). Ngoài ra ở khu B còn có một cửa hàng lưu niệm với rất nhiều món quà lưu niệm thú vị mà bạn có thể mua cho mình hoặc bạn bè.

Khu C sẽ có những khung hình thực tế ảo 360 độ khiến bạn có cảm giác như thần tượng đang đứng ngay trước mắt. Bạn sẽ gặp gỡ chụp ảnh các chương trình của đài MBC như “We Got Married”, “I’m a Singer”, “Mystery Music Show: The King of Mask Singer”, “I Live By Myself” và chụp hình tại khu vực chụp ảnh.

Mua quà lưu niệm Kpop – Phim truyền hình

Ngoài việc tham quan các khu vực trong công viên, sau khi tham quan, bạn nhớ mua một vài món quà lưu niệm về Kpop – Drama của Hallyu. Quầy hàng lưu niệm luôn có sẵn các mặt hàng như ly, tách, áo thun, giấy ghi chú cũng như nhiều mặt hàng độc quyền và chỉ có ở đây. Đặc biệt là show “Infinite Challenge” – chương trình tạp kỹ quốc dân ”- chương trình truyền hình ăn khách nhất Hàn Quốc được phát sóng vào tối thứ 7 hàng tuần.

Mẹo và kinh nghiệm khi tham quan Công viên MBC World Seoul

Một số kinh nghiệm cần biết trước khi đến thăm công viên giải trí MBC World Seoul mà bạn nên biết:

Nên mua vé ít nhất 3 tuần trước khi tham gia

Để đến MBC World Seoul, du khách cần mua vé trước khi tham gia 3 tuần. Đặc biệt khi mua vé, mua vé trực tuyến qua OTA sẽ rẻ hơn mua trực tiếp.

Số lượng người vào một lần giới hạn 15 người. Trước đây, vé vào cửa là miễn phí. Vì vậy, nếu số lượng người đăng ký vượt quá, họ sẽ chọn một danh sách ngẫu nhiên. Những người được chọn sẽ nhận được email xác nhận từ ba đến năm ngày trước khi chuyến tham quan bắt đầu. Chỉ những người tham gia được chọn mới nhận được thông báo.

Hiện tại, nếu bạn mua vé trước như đã nói ở trên thì chắc chắn sẽ có suất vào tham quan.

Tham khảo: Vé vào cửa công viên giải trí MBC World, Seoul, Hàn Quốc

Phân chia thời gian tham quan hợp lý trong 90 phút

Tham quan công viên giải trí MBC World Seoul, bạn chỉ có 90 phút để đi hết một vòng, vì vậy bạn nên chia thời gian tham quan mỗi nơi một chút.

Các điểm tham quan trong công viên được chia thành 3 khu M, B và C. Vì vậy, bạn có thể ở khu M 50 phút, khu B 10-15 phút và khu C 25-30 phút. Khu M vì đã có kinh nghiệm quay phim ở tòa soạn, phát sóng chương trình truyền hình nên các bạn cần “thưởng thức” ở đây lâu hơn.

Việc chụp ảnh bị giới hạn trong Newsroom và Studio 3 Chiều

Mặc dù theo quy định, du khách được phép chụp ảnh ở tất cả các khu vực M, B và C, bao gồm Phòng Thông tin và Studio 3 Chiều. Tuy nhiên, vì 2 phòng này là phòng làm việc thực tế nên nếu quay và chụp nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc của các nhân viên và phát thanh viên tại đây. Vì vậy, hãy cẩn thận không chụp ở đây.

Luôn giữ vé của bạn trong suốt chuyến tham quan cho đến khi hoàn thành

Du khách nên giữ vé vào cửa trong suốt chuyến tham quan. Là vì ​​vé vừa có chức năng đi lại trong công viên vừa có nhiều chức năng khác. Với vé này, bạn có thể đổi USB tại điểm bán vé, nơi giữ quyền truy cập vào ảnh và video của bạn trong suốt chuyến tham quan tại đây.

Xác nhận mã QR trên vé của bạn ở mỗi khu vực

Trong các khu vực tham quan của MBC World Seoul, mỗi khu vực có một hộp nhỏ hình TV màu xanh lam để xác minh mã QR của du khách. Du khách đến từng khu vực này cần lấy vé / chứng từ và quét xác minh bằng mã QR tại các máy này để chụp ảnh và quay phim.

Xem thêm:

Tràng Môn

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Tham quan Insadong (Seoul): Ăn gì, Chơi gì, Mua gì?

Insadong là một điểm đến sầm uất, nằm ngay trung tâm thành phố Seoul. Không chỉ là phố đi bộ, đây còn là khu phố cổ và khu mua sắm thú vị thu hút du khách trong và ngoài nước vào mọi thời điểm. Đây là một nơi nhất định phải đến khi đến Hàn Quốc.

Xem thêm:

Giới thiệu Insadong – phố mua sắm, phố đi bộ, phố cổ Seoul

Phố mua sắm Insadong Seoul

Phố mua sắm Insadong ở trung tâm Seoul

Insadong là khu phố đi bộ, phố mua sắm sầm uất ngay trung tâm Seoul. Trước đây, có thời điểm nó còn là phố buôn bán đồ cổ. Được biết, Insadong được hình thành bởi hai thị trấn có tên kết thúc bằng âm tiết “In” và “Sa”. Chúng được ngăn cách bởi một con suối chạy dọc theo con đường chính của Insadong hiện nay.

Insadong ra đời cách đây 500 năm và là nơi ở của các quan trong triều. Trong thời kỳ Nhật chiếm đóng, khu vực này trở thành khu buôn bán đồ cổ. Sau khi chiến tranh Triều Tiên kết thúc, khu vực này trở thành trung tâm nghệ thuật của Hàn Quốc và các quán cà phê và được người nước ngoài lui tới thường xuyên nên được gọi là “Mary’s Alley”. Sau Thế vận hội Seoul 1988, đường phố ngày càng nổi tiếng. Năm 2000, khu vực này được cải tạo thêm.

Vì có bề dày lịch sử như vậy nên Insadong là con phố cổ thể hiện đầy đủ mọi nét truyền thống và văn hóa lâu đời của Hàn Quốc. Phố cổ Insadong ngày nay dù chỉ 700m nhưng vẫn luôn đông đúc và thú vị. Du khách đến đây không chỉ dạo quanh, cảm nhận không khí truyền thống mà còn được tham gia nhiều hoạt động mới.

Trong khu vực này bạn sẽ tìm thấy những quán trà và quán cà phê bằng gỗ cổ kính, cửa hàng boutique, cửa hàng thủ công mỹ nghệ, cửa hàng văn phòng phẩm truyền thống, phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng gốm sứ dọc theo các con đường, ngõ hẻm.

Đây cũng là nơi hoàn hảo để mua hanbok hoặc những món quà lưu niệm độc đáo. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon dọc các con phố và ngõ hẻm của Insadong khi lang thang quanh khu phố cổ này.

Tôi nên đến Insadong khi nào?

Thời gian tốt nhất để ghé thăm địa điểm này là thứ Bảy (2:00 chiều – 10:00 tối) và Chủ nhật (10:00 sáng – 10:00 tối) vì đây là lúc xe cộ không được phép trên đường phố. . Dĩ nhiên là phố đi bộ. Do đó, việc thăm khám của bạn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn.

Hướng dẫn cách đi đến phố Insadong

Để đến Insadong, du khách có thể đi tàu điện ngầm, taxi, xe buýt tour On Hop Off… Tuy nhiên, tiện lợi nhất vẫn là tàu điện ngầm Seoul.

Tàu điện ngầm Seoul:

Cách rẻ nhất để đến Insadong là đi tàu điện ngầm. Có hai ga tàu điện ngầm gần Insadong: Ga Anguk và Ga Jonggak.

Ga Anguk: Bạn có thể đi tàu điện ngầm Seoul tuyến số 3 đi đến ga Anguk> đi ra tại cổng số 6 của ga Anguk> nhìn thấy tòa nhà màu xám nhạt với kính trong suốt ở bên phải của bạn> Bạn đang ở làn bên trái và tiếp tục đi xuống cho đến khi bạn nhìn thấy đèn màu xám của trung tâm thông tin du lịch nhỏ bên tay trái. Con phố đối diện với trung tâm thông tin du lịch là tòa nhà Ngân hàng Shinhan và tầng dưới là cửa hàng thuốc Olive Young. Tiếp theo, bạn nên rẽ trái khi đi qua trung tâm thông tin du lịch và đi theo biển chỉ dẫn. Mất khoảng 5 phút để đến trung tâm mua sắm.

Ga Jonggak: Đi Tàu điện ngầm Tuyến 1 đến Ga Jonggak, sau đó tìm Lối ra 3> đi bộ đến Trung tâm Mua sắm Ssamziegil. Thời gian đi bộ khoảng 12 phút. Con đường này dài hơn con đường từ Ga Anguk.

Đến Insadong từ Cheonggyecheon: Đi tuyến số 5 tại ga Gwanghwamun [Hướng Macheon] > Chuyển sang tuyến 3 tại ga Jongno 3 (sam) -ga [Hướng Daehwa] > Dừng ở Ga Anguk và tìm lối ra số 6

Đến Insadong từ Trung tâm mua sắm Dongdaemun: Đi tuyến số 1 tại ga Dongdaemun [hướng Incheon] > Xuống tại ga Jonggak và ra khỏi cổng số 3

Đến Insadong từ ga Seoul: Đi tuyến số 1 tại ga Seoul [Hướng Cheongnyangni] > xuống ga Jonggak và ra khỏi lối ra số 3

Xe tắc xi:

Nếu đi taxi đến Insadong, bạn nên đưa địa chỉ Ssamziegil Shopping Mall cho tài xế vì đây là điểm nổi tiếng mà hầu như ai cũng biết. Thông thường người lái xe không nói được tiếng Anh, vì vậy việc cho người lái xe xem hình ảnh là thuận tiện nhất. Ngoài ra, tài xế có thể nhờ đến sự hỗ trợ của tổng đài taxi để trao đổi với bạn. Giá taxi đi Insadong như sau (tham khảo):

Từ Làng Hanok Bukokon – 3.000 Won đến 4.000 Won

Phố Samcheong-dong – 3.000 Won đến 4.000 Won

Từ suối Cheonggyecheon – 3.000 Won đến 4.000 Won

Từ Trung tâm mua sắm Dongdaemun – 4.000 Won đến 5.000 Won

Từ Ga Seoul đến Insadong – 3.000 Won đến 4.000 Won

Hop On Hop Off Bus Seoul

Một cách khác rất tiện lợi là bạn có thể kết hợp đi xe buýt Hop On Hop Off Seoul để tham quan hàng loạt các điểm nổi tiếng trong thành phố. Bạn chỉ cần mua vé một lần (mua vé trực tuyến trước sẽ có giá rẻ nhất) và sử dụng vé này trong suốt hành trình. Xe buýt du lịch này sẽ dừng ở ga gần Insadong nên bạn có thể dễ dàng đi bộ đến chợ. Sau khi tham quan Insadong, bạn có thể bắt xe buýt trở lại để tham quan các điểm đến tiếp theo trong thành phố.

Vì xe này có 3 tuyến khác nhau nên để ghé Insadong, bạn nên đi tuyến A – Downtown Palace.

Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00, từ Thứ Ba – Chủ Nhật. Chuyến muộn nhất sẽ hoạt động lúc 19:00

Ngoài các phương tiện trên, nếu có điều kiện, bạn có thể thuê xe ô tô riêng để thực hiện hành trình tham quan Seoul. Tài xế sẽ dừng bất cứ nơi nào bạn muốn theo thời gian của bạn mà không cần lo lắng về lịch trình cao điểm.

Chợ Insadong có gì?

Mua sắm

Mua gì ở Insadong?

Như đã nói, Insadong là nơi có tất cả mọi thứ, nhưng điển hình nhất để bạn tìm đến là hanbok, đồ lưu niệm, đồ gốm, quần áo, thức ăn đường phố, tác phẩm nghệ thuật. , các loại trà hoặc ấm. Trước đây, nó cũng là một con phố bán đồ cổ. Tóm lại, những du khách đang tìm kiếm những món đồ truyền thống độc đáo của Hàn Quốc nhất định nên ghé thăm nơi đây.

Khu phức hợp mua sắm Ssamziegil

Đây là một Trung tâm mua sắm nổi bật được trang trí đẹp mắt nằm ở trung tâm của Insadong. Khu phức hợp có khoảng 70 cửa hàng với bốn tầng, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều loại hàng thủ công, tác phẩm nghệ thuật truyền thống, ấm truyền thống Hàn Quốc, tách trà, đĩa, bưu thiếp và các vật phẩm. Quà lưu niệm. Ngoài ra, nơi đây còn có một số nhà hàng, quán cà phê, quán trà để bạn ghé qua.

Chợ Ssamzie-gil

Chợ Ssamzie-gil là một nửa khu chợ và một nửa chợ trời. Nó nằm trên con phố chính của Insadong và rất dễ tìm. Trung tâm mua sắm có hơn 70 cửa hàng với nhiều loại quần áo truyền thống Hàn Quốc, đồ gốm, đồ nội thất, thực phẩm và các món ăn. Đó là một nơi tuyệt vời cho một số liệu pháp bán lẻ hoặc săn quà lưu niệm.

Địa chỉ: Chợ Ssamzie-gil, 44 Insadong-gil, Gwanhun-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Mua sắm tại Chợ Ssamzie-gil

Mua sắm tại Chợ Ssamzie-gil

Ăn uống, tham quan, trải nghiệm tại Insadong

Có rất nhiều hoạt động thú vị để trải nghiệm ở con phố đi bộ nhộn nhịp này từ bảo tàng, công viên, điểm ăn uống, quán cà phê.

Bảo tàng trò lừa mắt sống

Bảo tàng Alive Trick-eye là một nơi thú vị với những hình ảnh hài hước đánh lừa thị giác. Tại đây bạn sẽ gặp rất nhiều hình ảnh vui nhộn của các diễn viên, nữ diễn viên nổi tiếng như Marilyn Monroe hay Indiana Jones. Đây cũng là nơi quay chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Hàn Quốc “Running Man”. Giờ hoạt động của bảo tàng hàng ngày, từ 10:30 – 20:30.

Địa chỉ: Bảo tàng Alive, 12 Insadong-gil, Insa-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Bảo tàng trà đẹp

Đây là một cửa hàng và đồng thời là một bảo tàng trà nằm bên trong hanok – một ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc. Một loạt các loại trà Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Sri Lanka và Ấn Độ được trưng bày. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật gốm sứ và giới thiệu nghệ thuật uống trà có từ lâu đời.

Địa chỉ: Bảo tàng Trà xinh đẹp, Hàn Quốc. Điện thoại: +82 2-732-6427

Bảo tàng trà đẹp

Bảo tàng trà đẹp

Bảo tàng mỹ thuật Kyung-in

Bảo tàng Mỹ thuật Kyung-in mở cửa vào năm 1983. Nơi đây trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật điêu khắc và văn hóa từ Hàn Quốc cũng như từ các nơi khác trên thế giới. Có tới sáu cuộc triển lãm trong một năm. Các tác phẩm nghệ thuật và kiến ​​trúc của nó mang đậm dấu ấn của triều đại Joseon.

Địa chỉ: Bảo tàng Kyung-In, 30-1 Gwanhun-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc, +82 2-733-4448

Công viên Tapgol (Chùa)

Công viên Tapgol là một trong những công viên đầu tiên được thành lập ở Hàn Quốc và là nơi lưu giữ nhiều bảo vật quốc gia. Đây cũng là nơi diễn ra Phong trào Độc lập vào ngày 1 tháng 3 năm 1919. Công viên Tapgol là một công viên tương đối nhỏ so với các công viên quốc gia khác ở Hàn Quốc nhưng lại có nhiều di tích và điểm tham quan thú vị. .

Địa chỉ: Tapgol Park, 99 Jong-ro, Jongno 1 (il) .2 (i) .3 (sam) .4 (sa), Jongno-gu, Seoul, South Korea

Trải nghiệm mặc Hanbok

Đến Insadong, bạn có thể thuê Hanbok tại Trung tâm Thông tin Du lịch Insadong. Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc được sử dụng từ thời Joseon. Trang phục này có nhiều màu sắc và kiểu dáng dành cho nam, nữ và trẻ em. Mặc dù đây là trang phục mà người Hàn Quốc thường mặc hàng ngày nhưng hiện nó đã có giá lên tới 500 USD / bộ.

Địa chỉ: Trung tâm Thông tin Du lịch, 130-4 Gwanhun-dong, Jongno-gu, Seoul. Điện thoại: +82 2-734-0222

Trải nghiệm ẩm thực đường phố

Món ăn không thể bỏ qua khi bạn đang khám phá một nơi xa. Insadong là một nơi tuyệt vời để bạn thưởng thức các món ăn đường phố ở Seoul. Bạn có thể thử nhiều món tráng miệng, kẹo gấu bông, v.v. Một món ăn đường phố rất phổ biến ở đây là bánh kem bắp, giống như một viên kem hình xoắn ốc với vị ngọt ngào. Ngoài ra còn có bánh kếp và bánh bao cay Hàn Quốc.

Ẩm thực cung đình Hàn Quốc JinJinBara

Ngoài các món ăn đường phố hoặc các món BBQ Hàn Quốc, có một số nhà hàng tại Insadong phục vụ các món ăn cung đình Hàn Quốc. Bữa ăn hoàng gia này có khoảng 20 món ngon truyền thống khác nhau tuyệt vời của Hàn Quốc. Trong số các nhà hàng, JinJinBara được ghé thăm nhiều nhất.

Địa chỉ: JinJinBara, 149- Tòa nhà Tower 8 Tầng 2, Jungro-gu, Cheongin-dong, Seoul, Hàn Quốc, +82 2-777-8004

Insadong gần với cung điện Gyeongbokgung, làng Bukokon Hanok, phố Samcheongdong, suối Cheonggyecheon, trung tâm mua sắm Dongdaemun… Vì vậy, bạn có thể lên lịch để tham quan nhiều điểm này trong ngày và ghé chợ Insadong.

Xem thêm:

Hoa loa kèn

[ad_1]
[ad_2]

Categories
HÀN QUỐC

Dự báo lịch nở hoa anh đào ở Hàn Quốc 2020

Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan là 3 điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Châu Á và cũng gần Việt Nam nhất. Đối với những người hâm mộ Kpop, hâm mộ những nữ hoàng phim truyền hình Hàn Quốc hay những ai trót say mê văn hóa đất nước này thì một chuyến du lịch ngắm hoa anh đào sẽ là chuyến đi lý tưởng nhất trong đời.

Lịch hoa anh đào ở Hàn Quốc 2020

Mỗi năm, Hàn Quốc chỉ có một mùa hoa anh đào vào tháng 3 – 4 – 5. Loài hoa này nở không theo lịch cố định vì nó bị ảnh hưởng bởi thời tiết và nhiệt độ của từng thời điểm. Tuy nhiên, biết trước lịch dự đoán thời điểm hoa anh đào nở ở Hàn Quốc năm 2019 ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn lên kế hoạch tham quan nơi đây hoàn hảo hơn và có cơ hội được tận mắt chứng kiến ​​cảnh hoa anh đào tuyệt đẹp ở Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, có rất nhiều điểm ngắm hoa anh đào. Bạn có thể theo dõi lịch xem hoa cụ thể dưới đây:

Lịch hoa anh đào hàn quốc 2019

INFOGRAPHIC Lịch hoa anh đào Hàn Quốc 2019

 • Seogwipo: 24 tháng 3
 • Busan: 28 tháng 3
 • Tongyeong: 30 tháng 3
 • Daegu: 31 tháng 3
 • Pohang: 31 tháng 3
 • Gwangju: 1/4
 • Yeosu: ngày 2 tháng 4
 • Gangneung: 3/4
 • Jeonju: 4 tháng 4
 • Daejeon: 5,4
 • Cheongju: 6 tháng 4
 • Seoul: ngày 9 tháng 4
 • Incheon: 12 tháng 4
 • Chuncheon: 12 tháng 4

Địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Hàn Quốc

Khi đi du lịch Hàn Quốc với mục đích ngắm hoa anh đào, người ta thường đến 3 khu vực là đảo Jeju, Busan và Seoul. Đây là những nơi có lễ hội hoa anh đào nhộn nhịp nhất và những cây hoa anh đào đẹp nhất. Dưới đây là danh sách một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất và có các lễ hội thú vị bạn nên tham gia.

đảo Jeju

Jeju được coi là một trong những điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng nhất ở Hàn Quốc năm 2019. Điểm ấn tượng là Jeju có cây anh đào vua cực kỳ đẹp chỉ nở vài ngày trong năm. Nếu bạn là người may mắn, bạn sẽ ở đúng thời điểm để xem nó.

Ngoài ra, hàng năm trên đảo Jeju còn có Lễ hội hoa anh đào Jeju được tổ chức vào cuối tháng 3 đầu tháng 4. Lễ hội có một khu chụp ảnh hoa anh đào cũng như nhiều chương trình giải trí để thưởng thức. Lễ hội được tổ chức thâu đêm khiến ánh sáng lung linh khắp nơi. (Địa điểm: Khu Đại học Quốc gia Jeju. Lối vào, Jeonnong-ro, Jangjeon-ri, Jeju-do).

Do khí hậu và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, đảo Jeju luôn là điểm đến tuyệt vời suốt 4 mùa trong năm chứ không riêng gì mùa hoa anh đào.

Busan

Hoa anh đào ở Busan

Hoa anh đào ở Busan

Busan thường được biết đến là một thành phố cảng. Tại đây bạn có thể tham quan những bãi biển đẹp, những ngôi đền, ngọn núi và tầm nhìn toàn cảnh biển lý tưởng.

Vào mùa hoa anh đào, thành phố này thêm vẻ đẹp rực rỡ và ngọt ngào với sắc hồng huyền ảo thấp thoáng khắp nơi.

Đến Busan vào mùa hoa anh đào, bạn nên tranh thủ ghé thăm bãi biển Haeundae – một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố. Trên đường đi, du khách hãy đi bộ dọc theo con đường từ bãi biển dẫn đến Đồi Dalmaji để chiêm ngưỡng một trong những điểm ngắm đẹp nhất của mùa hoa anh đào Hàn Quốc.

Jinhae, Hàn Quốc

Một điểm đến ấn tượng khác cho hành trình ngắm hoa anh đào ở xứ sở kim chi. Bình thường, đây là một thị trấn yên tĩnh, đến mùa anh đào thì nhộn nhịp hẳn lên vì dường như du khách từ khắp nơi đổ về đây.

Có lễ hội Jinhae Gunhangje (진해), là một trong những lễ hội kéo dài nhất trong cả nước vì nó được tổ chức trong 10 ngày. Vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon đường phố và địa phương.

Có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào ở Jinhae mà bạn chỉ cần dành thời gian đi bộ là có thể thấy được. Một khung cảnh ngắm hoa anh đào tuyệt vời là ở ga tàu Gyeonghwa của Jinhae.

Cung điện Gyeongbokgung (ở Seoul)

Cung điện Gyeongbokgung, còn được gọi là Cung Cảnh Phúc, là một địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân. Vào những thời điểm khác trong năm, nơi đây vốn dĩ là một điểm tham quan hấp dẫn với khuôn viên và kiến ​​trúc cung điện tuyệt đẹp.

Khu vực cung điện không có nhiều cây anh đào như những nơi khác nhưng vẻ đẹp quyến rũ của sắc hoa anh đào điểm xuyết giữa những công trình kiến ​​trúc cổ càng khiến nơi đây thêm phần thu hút.

Một lời khuyên dành cho bạn là nếu bạn định đến vãn cảnh Phúc Cung thì nên thuê hanbok và dạo quanh cung (mặc hanbok sẽ được miễn phí). Đây là thời điểm lý tưởng để thử trang phục truyền thống của Hàn Quốc và chụp ảnh. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng cho thuê hanbok gần cung điện. Nếu muốn tiết kiệm thời gian chờ lấy đồ, xếp hàng mua vé… bạn có thể đặt vé trực tuyến trước.

Công viên Yeouido (Seoul)

Hoa anh đào ở Công viên Yeouido Seoul

Hoa anh đào ở Công viên Yeouido Seoul

Nằm dọc sông Hàn là công viên Yeouido. Đây là một trong những điểm tuyệt vời và nổi tiếng nhất để đón đầu xuân ở Seoul. Lễ hội hoa mùa xuân là lễ hội mùa xuân lớn nhất ở Seoul và Yunjunro là con đường rợp bóng cây anh đào nở rộ dài tới 6 km. Dọc theo con đường này sẽ có rất nhiều điểm lý tưởng để ngắm cảnh.

Công viên Yeouido là một điểm dã ngoại tuyệt vời. Ngoài ra còn có nhiều quán ăn cung cấp nhiều món ăn cho bạn thưởng thức tại chỗ. Bạn có thể gọi gà rán hoặc pizza để vừa thưởng thức vừa ngắm hoa, tận hưởng không khí tuyệt vời của mùa xuân.

Hồ Seokchon (Seoul)

Cũng là một địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Seoul, hồ Seokchon được bao quanh bởi những cây hoa anh đào cùng với hòn đảo giữa hồ tạo nên khung cảnh lãng mạn như trong truyện cổ tích.

Lễ hội hoa anh đào Seokchon được tổ chức cùng với một buổi hòa nhạc và trình diễn pháo hoa, vì vậy bạn nhất định phải sắp xếp để tham dự lễ hội ngắm hoa anh đào tại đây. Cùng với đó, đừng quên tranh thủ đến công viên giải trí Lotte World. Đây là một công viên giải trí lý tưởng tích hợp cả công viên chủ đề trong nhà lớn nhất thế giới và công viên chủ đề ngoài trời trên Magic Island.

Ngoài các điểm và lễ hội ngắm hoa kể trên, bạn cũng có thể tham dự lễ hội hoa anh đào Gyeonggido, Gangwon hoặc Chungcheong ở những vùng nông thôn hơn.

Hướng dẫn đến Hàn Quốc để ngắm hoa anh đào từ Việt Nam

Đến Seoul:

 • Từ thành phố Hồ Chí Minh đến Seoul, thời gian bay khoảng 5h15 phút. Mỗi ngày có hơn 11 chuyến bay. Các hãng hàng không phục vụ đường bay này là Asiana, Jeju Air, VietJet Air, Korean Air, VNA, T’Way Air.
 • Từ Hà Nội đến Seoul có hơn 12 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay 4 tiếng 15 phút, các hãng hàng không phục vụ đường bay này là Jin Air, Jeju Air, VietJet Air, Korean Air, VNA, Asiana.
 • Từ Đà Nẵng đi Seoul mỗi ngày có hơn 12 chuyến bay, thời gian bay 4 tiếng 30 phút.

Đến Busan:

 • Từ TP.HCM – Busan: 1 chuyến / ngày (Vietnam Airlines). Thời gian bay 4 giờ 50 phút.
 • (https://trippy.vn/ve-may-bay/ve-may-bay-tu-tp-ho-chi-minh-di-busan-han-quoc-sgn-pus)
 • Từ Hà Nội – Busan: 2 chuyến / ngày (Vietnam Airlines và Vietjet Air). Thời gian bay 4 giờ.
 • Từ Đà Nẵng – Busan: Mỗi ngày có hơn 5 chuyến bay, thời gian bay 4 tiếng 15 phút. Các hãng hàng không phục vụ đường bay này là Jin Air, Jeju Air, Asiana, T’Way Air, Air Busan.

Với dự báo lịch hoa anh đào ở trên, bạn có thể lên lịch cho chuyến đi ngắm hoa anh đào của mình ngay từ bây giờ. Nên đặt vé máy bay, đặt khách sạn ngay từ bây giờ để có giá rẻ nhất, phòng trường hợp hết vé, hết phòng. Cần lưu ý rằng thời điểm này là thời gian cao điểm của du lịch nên chi phí đặt phòng khách sạn cũng như ăn uống và các dịch vụ khác đắt hơn rất nhiều.

Do đó, để tiết kiệm chi phí cũng như thuận tiện hơn cho việc tham quan, du lịch và giá rẻ hơn, đảm bảo phòng, còn phòng, có hướng dẫn viên am hiểu địa phương… bạn nên đặt tour du lịch Hàn Quốc. Quốc đi ngắm hoa đào.

Hiện nay, có rất nhiều tour du lịch Hàn Quốc phù hợp cho bạn với lịch trình ngắm hoa anh đào tham quan nhiều điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng như Jeju, Seoul …

Ngân Bùi

[ad_1]
[ad_2]