Chùa Chureito: Điểm ngắm cảnh núi Phú Sĩ đẹp nhất

4 min read ⭐

Rate this post

Đền Chureito là một ngôi chùa 5 tầng trên sườn núi, gần núi Phú Sĩ. Ngôi đền là một phần của đền Arakura Sengen và được xây dựng vào năm 1963 như một đài tưởng niệm hòa bình. Đây là ngôi chùa nổi tiếng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Phú Sĩ. Bởi vì khung cảnh ấn tượng của nó, ngôi đền đã trở thành trang bìa của nhiều tạp chí du lịch.

Đền Chureito: Nơi ngắm núi Phú Sĩ đẹp nhất

Đền Chureito và núi Phú Sĩ

Đền Chureito và núi Phú Sĩ

Đền Chureito là một ngôi chùa 5 tầng màu đỏ trên sườn núi, gần núi Phú Sĩ. Ngôi đền nằm trong Công viên Arakura Sengen và là một phần của Đền Arakura Sengen. Nó được xây dựng vào năm 1963 như một đài tưởng niệm của hòa bình.

Đền Chureito là nơi lý tưởng để ngắm núi Phú Sĩ. Ngôi đền cũng nằm trong công viên Arakura Sengen – một công viên ấn tượng với hơn 650 cây hoa anh đào được trồng. Vì vậy, vào mùa hoa anh đào, giữa tháng 4, khi hàng trăm cây hoa anh đào nở rộ, nơi đây trở thành điểm ngắm cảnh tuyệt vời. Lúc này, ngôi chùa nổi bật giữa một biển hoa hồng.

Tham khảo thêm  Chùa Ninna - ngôi chùa gần chùa Gác Vàng Kinkauji

Ngôi đền đang vào mùa hoa anh đào

Ngôi chùa đang vào mùa hoa anh đào

Riêng tháng 11, khi mùa thu đến, ngôi chùa chìm trong sắc vàng đỏ của lá thu vô cùng ấn tượng. Chính vì điều này mà đền Chureito đã trở thành một trong những điểm nổi tiếng mà các nhiếp ảnh gia luôn săn đón. Cảnh đẹp và tầm nhìn lý tưởng của ngôi chùa đã trở thành trang bìa của nhiều tạp chí / bài báo du lịch. Đây chính xác là lý do rất nhiều người đi Du lịch nhật bản Thường thì bạn sẽ đến núi Phú Sĩ và checkin cho ngôi chùa này.

Đền Chureito nằm trong công viên Arakura Sengen, lưng chừng núi. Chính điện của chùa nằm dưới chân núi nên để lên được chùa, du khách phải đi bộ lên 400 bậc thang khá thử thách. Tuy nhiên, khi bước chân vào chùa, bạn sẽ thấy mọi công sức bỏ ra đều xứng đáng.

  • Địa chỉ: 3353, Arakura, Thành phố Fuji Yoshida, Yamanashi

Hướng dẫn đến chùa Chureito

Để đến chùa Chureito, bạn có thể sử dụng JR Pass cho hầu hết hành trình trước khi chuyển và mua vé cho cuối chuyến đi.

Tham khảo thêm  Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto - thiên đường truyện tranh

Bạn sẽ cần gần như cả ngày để tham quan Đền Chureito nếu đi tàu hỏa. Hầu hết các hành trình đều có thể sử dụng JR Pass, tuy nhiên bạn sẽ phải đổi sang tuyến Fujikyu để đi từ Otsuki đến Shimoyoshida (mua vé riêng). Giá vé 960 yên.

Lựa chọn 1: Di chuyển bằng Ltd Exp Kaiji

Từ trung tâm Tokyo: từ ga Shinjuku bạn đến Otsuki Exp Ltd Exp Kaiji – thời gian di chuyển 62 phút. Sau đó, bạn chuyển sang Đường sắt Fujikyu để di chuyển giữa Otsuki và Shimoyoshida. Thời gian di chuyển là 43 phút và vé là 960 yên.

Từ ga Shimoyoshida, bạn cần đi bộ khoảng 10-15 phút để đến chùa Chureito, trong đó bạn cần leo khoảng 400 bậc cầu thang để đến điểm ngắm cảnh.

Lựa chọn 2: JR Chuo

Từ Shinjuku, đi Dịch vụ Nhanh Đặc biệt JR Chuo trên Tuyến Otsuki đến Takao Tokyo. Thời gian hành trình sẽ là 40 phút. Tại Takao Tokyo, bạn chuyển sang tuyến JR Chuo để đi từ Takao> Otsuki, mất 36 phút.

Tiếp tục, bạn chuyển sang Fujikyu Railway để đi từ Otsuki đến ga Shimoyoshida. Thời gian di chuyển mất 43 phút và giá vé là 960 yên. Từ đây bạn tiếp tục di chuyển bằng cách đi bộ đến chùa (10-15 phút).

Tham khảo thêm  Cách di chuyển từ sân bay Đào Viên đến Đài Bắc

Lựa chọn 3: Xe buýt

Một cách khác để đến chùa Chureito là đi xe buýt. Hiện tại có Xe buýt Fujikyuko và Xe buýt Keio với dịch vụ tốc hành từ ga Shinjuku – Kawaguchiko và từ ga Shibuya – Kawaguchiko. Giá vé là 1,750 yên. Thời gian di chuyển chưa đầy 2 giờ.

Tiếp theo, bạn đi tàu từ Kawaguchiko đến Otsuki trong khoảng 13 phút. Vé tàu là 300 yên. Sau đó bạn đi tàu từ Otsuki đến ga Shimoyoshida. Sau khi ra khỏi ga, bạn sẽ đi bộ khoảng 10-15 phút là đến chùa.

Lựa chọn 4: Thuê xe

Đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất để đến chùa Chureito, vừa nhanh, vừa tiện, tuy hơi đắt. Thời gian di chuyển từ Tokyo chỉ mất khoảng 2 giờ. Bạn nên cân nhắc lựa chọn này khi đi du lịch theo nhóm. Lưu ý rằng bạn phải có bằng lái xe quốc tế để thuê và sử dụng xe ô tô tự lái.

Lựa chọn 5: Bạn có thể thực hiện một chuyến tham quan riêng

Đây cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn có người hướng dẫn riêng. Chuyến du lịch trong ngày này sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức, kinh nghiệm và kiến ​​thức vô cùng thú vị.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn