Chùa Horyuji – tu viện Phật giáo nổi tiếng ở Nara

5 min read ⭐

Horyuji còn gọi là Pháp Long Tự; là một ngôi chùa Phật giáo ở Ikaruga, tỉnh Nara. Nó từng là một trong bảy ngôi chùa lớn nhất ở Nara. Horyuji không chỉ là một ngôi đền, nó còn là một khu phức hợp vừa là một chủng viện vừa là một tu viện.

Giới thiệu về chùa Horyuji và các chùa ở Nara

Đền Horyuji

Đền Horyuji

Nara là cố đô của Nhật Bản. Trong suốt 74 năm vinh quang là thủ đô, có khoảng 48 ngôi chùa Phật giáo lớn nhỏ ở khu vực Horyuji.

Ra đời vào cuối thế kỷ thứ 7 hoặc đầu thế kỷ thứ 8, những ngôi chùa ở đây trở thành một trong những công trình kiến ​​trúc bằng gỗ cổ nhất còn sót lại trên thế giới. Những kiệt tác kiến ​​trúc bằng gỗ này rất quan trọng đối với lịch sử nghệ thuật, vì chúng minh họa cho sự thích nghi của kiến ​​trúc và bố cục Phật giáo Trung Quốc với văn hóa Nhật Bản.

Đối với lịch sử tôn giáo, đây là những công trình du nhập Phật giáo vào Nhật Bản từ Trung Quốc bằng con đường bán đảo Triều Tiên.

Tham khảo thêm  Koishikawa Korakuen - Khu vườn của gia tộc Tokugawa

Đền Horyuji còn gọi là Pháp Long Tự. Đây là một ngôi chùa Phật giáo từng là một trong bảy ngôi chùa lớn ở Ikaruga thuộc tỉnh Nara, Nhật Bản. Chùa được thành lập vào năm 607 bởi Thái tử Shotoku, người có công trong việc thúc đẩy Phật giáo ở Nhật Bản. Tên đầy đủ của nó là Hōryū Gakumonji. Đây là một khu phức hợp vừa đóng vai trò là một chủng viện vừa là một tu viện.

Horyuji được nhiều người công nhận là tòa nhà bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới. Điều này cũng nhấn mạnh vị trí của Horyuji là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Năm 1993, Horyuji cùng với Hokkiji được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới ở Vùng Hōryū-ji. Ngoài ra, một số cấu trúc, tác phẩm điêu khắc và hiện vật của ngôi chùa cũng được Chính phủ Nhật Bản liệt vào danh sách Bảo vật Quốc gia.

Kiến trúc của chùa Horyuji – công trình kiến ​​trúc bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới

Toàn cảnh chùa

Toàn cảnh chùa

Khuôn viên của Hōryūji là công trình kiến ​​trúc bằng gỗ lâu đời nhất trên thế giới. Nó ghi lại những hình ảnh của Nhật Bản từ hơn 1.300 năm trước. Đây là những gì bạn có thể thấy trong Thời kỳ Asuka.

Các tòa nhà của Horyuji rất rộng rãi và được chia thành hai khu vực chính. Đó là Khu vực phía Tây (Saiin Garan) và Khu vực phía Đông (Toin Garan).

Tham khảo thêm  Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào: Những Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Osaka

Tháp năm tầng

Tháp năm tầng

Được bao quanh bởi các hành lang có mái che, Western Region là nơi có những công trình kiến ​​trúc bằng gỗ lâu đời nhất thế giới: cổng trung tâm (Chumon), chính điện (Kondo) và một ngôi chùa năm tầng. Chúng được xây dựng vào khoảng thời kỳ Asuka (538 – 710) và tồn tại từ đó đến nay và cũng đã trải qua nhiều lần tu bổ trong nhiều thế kỷ.

Kim đường

Kim đường

Cổng trung tâm của ngôi đền được bảo vệ bởi hai bức tượng Kongo Rikishi cổ nhất Nhật Bản. Sảnh chính có một số bức tượng Phật cổ nhất với những dấu tích hiếm hoi từ thời Asuka. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng các bức tượng Phật bằng cách ghé thăm giảng đường lớn (Daikodo) gần đó trưng bày các bức tượng từ thời Heian (794-1185).

Bức tường phía đông của chùa nằm ở phía đông của sân chùa, cách bức tường phía tây 5 phút đi bộ. Ở trung tâm là Yumedono. Đây là nơi thờ cúng riêng của Hoàng tử Shotoku. Có một bức tượng hoàng tử có kích thước bằng người thật đứng bên cạnh các bức tượng Phật và các nhà sư khác nhau.

Tham khảo thêm  Du lịch Kyoto có gì hay?

Giữa hai khu là phòng trưng bày của chùa. Nó được xây dựng vào năm 1998 để trưng bày một phần của bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ của Horyuji. Có rất nhiều bức tượng Phật cũng như tượng đài Phật giáo, tác phẩm nghệ thuật và tranh được trưng bày. Lối vào sảnh kho báu nằm ở phía sau khu phức hợp, gần Khu Đông.

Cách đi đến chùa Horyuji:

Là di sản thế giới, dấu tích của Phật giáo Nhật Bản thuở sơ khai, Horyuji là một ngôi chùa đáng để bạn ghé thăm. Du lịch nhật bản. Ngôi chùa nằm bên ngoài, cách trung tâm Nara khoảng 12 km. Để đến đây, du khách có thể đi bằng tàu hỏa hoặc xe buýt.

  • Bằng tàu: Từ ga JR Nara, đi tuyến Yamatoji đến ga Horyuji. Thời gian đi tàu mất 12 phút và giá vé là 220 yên. Tàu thường khởi hành. Sau khi đến ga Horyuji, đi bộ khoảng 20 phút hoặc bắt xe buýt số 72 đến chùa (190 Yên / chiều, khởi hành 20 phút một lần). Xuống tại bến xe buýt Horyujimon-mae.
  • Bằng xe buýt: Từ ga JR hoặc ga Kintetsu Nara, bắt xe buýt số 97 đến Horyuji-mae. Mất khoảng một giờ để di chuyển và chi phí là 760 yên. Mỗi giờ sẽ có một chuyến xe khởi hành.

Trang web: http://www.horyuji.or.jp/en/garan/

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn