Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

8 min read ⭐

Những năm gần đây, khi ngày càng có nhiều hãng hàng không giá rẻ mở đường bay Việt Nam – Nhật Bản thì ước mơ một lần đến với đất nước mặt trời mọc càng rực rỡ hơn bao giờ hết. Ngày xưa đi Nhật đã khó thì ngày nay đi Nhật càng dễ hơn. Ước mơ đó dường như nằm trong tầm tay! Vé máy bay cũng vậy, thủ tục xin visa du lịch tự túc như thế nào? Nó có khó không, xin vui lòng? Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc ở đâu? Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc như thế nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Trippy.vn giải đáp trong bài viết đầy đủ hôm nay: Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc.

Trước đây, trong suy nghĩ chúng tôi nghĩ rằng xin visa du lịch Nhật Bản khó vô cùng, xin công ty du lịch thì không sao, nhưng đi tự túc khó như lên trời. Tuy nhiên, những suy nghĩ này dường như đang dần thay đổi. Việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc không còn khó khăn nữa.

Infographic Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

 • Để xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, bạn không thể thiếu một số giấy tờ dưới đây. Lưu ý nếu bạn thiếu giấy tờ sẽ không nhận được hồ sơ xin visa.
 • Hộ chiếu (nộp bản chính và một bản photocopy)
 • Đơn xin thị thực (điền bằng tiếng Anh, ghi rõ ngày tháng năm xin thị thực và phải có chữ ký giống chữ ký trong hộ chiếu, đơn tải từ website của Tổng Lãnh sự quán)
 • Hình dán đơn (chụp trong vòng 6 tháng qua)
 • Giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi. Bao gồm:

・ Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp (sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất, có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng. Lưu ý nộp hồ sơ song ngữ Anh – Việt)
・ Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng: Đối với các ngân hàng Sacombank, HSBC, ANZ do các ngân hàng này có sổ ngân hàng bằng tiếng Anh nên bạn chỉ cần photo giấy chứng nhận số dư tài khoản và công chứng. Nếu sổ bằng tiếng Việt, ngoài việc xác nhận số dư ngân hàng, bạn nên photo lịch sử gửi tiền. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản mới thì phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh nhà đất, xe cộ …
Mách nhỏ là bạn có thể tìm đến hai ngân hàng chấp nhận dịch vụ chứng minh tài chính đó là Eximbank và ACB. Có nghĩa là bạn sẽ vay ngân hàng để mở tài khoản, sau đó cho ngân hàng vay. Ngân hàng sẽ cấp giấy xác nhận số dư tài khoản cho bạn.
・ Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động chứng minh nghề nghiệp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy phép nghỉ phép du lịch (càng đầy đủ thì càng được xét duyệt). .

 • Lịch trình lưu trú (Vui lòng ghi rõ các hoạt động dự định, địa chỉ lưu trú, điện thoại, đi đâu, làm gì, địa chỉ liên lạc) và các giấy tờ xác nhận như đặt phòng khách sạn, địa điểm đi lại thuận tiện,… sao cho lịch trình khớp với địa chỉ khách sạn. Không cần vé máy bay.
Tham khảo thêm  Chùa Gango-ji: ngôi chùa Phật giáo cổ xưa ở Nara

Ghi chú: Phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là tham quan.

Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc ở đâu

Để xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, bạn có thể đến 1 trong 2 cơ quan là Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Lãnh sự quán Nhật Bản.
* Tại Hà Nội: (Đối với người từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc) đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội. Điện thoại: 84-04 – 38463000. Fax: 84-04 – 38463043.
Email: soumuhan@ha.mofa.go.jp

Trong thành phố. Hồ Chí Minh, bạn đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (cơ quan này phụ trách tiếp nhận hồ sơ xin visa cho những người hiện đang sinh sống tại miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào).
Địa chỉ: 261, Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM. Điện thoại: 08-38225314. Fax: 08-38225316
Email: ryoujikan@vietnam-japan.net

Chi phí và thời hạn sử dụng visa du lịch Nhật Bản tự túc

Lệ phí visa nhập cảnh 1 lần theo quy định mới (từ ngày 01/04/2017) là 610.000 VNĐ. Tuy nhiên, nếu bạn được xét đậu visa thì bạn phải đóng tiền, không đặt trước.
Thời hạn visa: Visa du lịch Nhật Bản tự túc sẽ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Thời gian lưu trú tối đa tại Nhật Bản là 15 ngày (và tối đa 90 ngày nếu phải gia hạn visa). Vì vậy nên xin visa trước thời điểm du lịch khoảng 2 tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất (như săn vé máy bay giá rẻ…).

Cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc thường không cần phỏng vấn. Thời gian bạn nộp hồ sơ từ 8h30-11h30 mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Khi vào cồng nhớ mang theo CMND để xuất trình và giữ ở cổng.
Trình tự vào hồ sơ: Xếp hàng vào – chờ vào cổng trong – mỗi lần một người vào vì cần quét, kiểm tra – nhận đơn hàng chờ nộp hồ sơ (quá trình này mất nhiều thời gian, ít 3-4 giờ).
Thông thường quá trình đăng ký sẽ mất 5 ngày làm việc. Tùy từng trường hợp mà bạn có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc không. Nếu có vấn đề sẽ gọi điện thông báo bổ sung giấy tờ hoặc đến lấy hộ chiếu, những giấy tờ còn lại sẽ không trả lại. Nếu không có cuộc gọi nào, hồ sơ của bạn đã được thông qua. Khi nhận sẽ được cấp giấy biên nhận. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể nhận được visa trong giờ làm việc buổi chiều.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Những quán cafe mang phong cách tối giản ở Tokyo

* Trường hợp đặc biệt cần phỏng vấn:
Trong trường hợp cần thiết, nếu Bộ Ngoại giao Nhật Bản hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản cần điều tra và phỏng vấn người xin cấp thị thực, thời gian xét cấp thị thực sẽ kéo dài hơn 5 ngày làm việc.
Kinh nghiệm phỏng vấn là bạn trả lời trôi chảy các câu hỏi với sự tự tin và cách cư xử lịch sự. Nói rõ mục đích của chuyến đi, và trình bày chi tiết lịch trình chuyến đi nếu được hỏi. Nếu bạn có tiền sử đi du lịch nhiều nơi, hãy khéo léo trình bày trong câu chuyện của mình nếu được hỏi những câu hỏi bên ngoài.

Một số thắc mắc trong việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Hỏi: Bạn nên làm hồ sơ của riêng bạn hay thông qua một công ty dịch vụ?
Đáp lại: Đối với những bạn có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cá nhân, tài chính, đã đi nhiều và tự nộp hồ sơ nhiều thì các bạn nên tự làm vì phí visa rất rẻ chỉ 610.000đ. Đặc biệt khi bạn được cấp visa chính thức thì bạn sẽ phải đóng phí. Tuy nhiên, với những du khách lần đầu đi du lịch tự túc, chưa có kinh nghiệm hoặc lớn tuổi gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ visa thì có thể nhờ đến các công ty dịch vụ. Xin visa đi Nhật. Tóm lại, tùy trường hợp và nhu cầu mà chọn làm hồ sơ hoặc thông qua công ty dịch vụ.

Hỏi: Hộ chiếu trắng, hộ chiếu chưa đi nhiều nước có xin được visa Nhật Bản không?
Đáp lại: Nếu bạn hoàn thành các thủ tục xác minh, bạn sẽ vẫn được xét duyệt hồ sơ xin visa và có thể đậu. Điều này là tùy thuộc vào Lãnh sự quán Nhật Bản, nhưng không có quy định cụ thể. Tuy nhiên, những người có hộ chiếu du lịch thông thường và đã đến các nước phát triển có nhiều khả năng nộp đơn hơn. Vì vậy, mẹo là tạo ra nhiều lịch sử du lịch. Bạn cũng có thể đến những quốc gia dễ đi như Đông Nam Á trước và ghi lại lịch sử du lịch nhiều nhất có thể.

Tham khảo thêm  Núi Mt. Jeans Nasu – điểm đến lý tưởng bốn mùa xuân hạ thu đông

Hỏi: Xin visa du lịch Nhật Bản có dễ hơn không?
Đáp lại: Hiện tại, nếu bạn đi theo tour của các “công ty du lịch được chỉ định”, nghĩa là các công ty nằm trong danh sách được chỉ định của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh thì dễ dàng hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do một phần thủ tục giấy tờ như chứng minh thu nhập bị bỏ sót. Hành trình tham quan cũng đã được công ty lữ hành chỉ định chuẩn bị. Ngay cả vé máy bay, ăn ở từ khi nhập cảnh, phương tiện đi lại đều đã được các hãng lữ hành đảm bảo từ A đến Z.

Hỏi: Tôi có thể xin visa du lịch rồi tự đi được không?
Đáp lại: Vì trong quy định, bản thân người tham gia tour không được tự đặt phòng khách sạn. Công ty tổ chức tour cũng sẽ quản lý bạn vì sợ bạn trốn / tách đoàn. Nếu bạn bỏ trốn, công ty du lịch sẽ phải chịu trách nhiệm trước Lãnh sự quán Nhật Bản.

Lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản tự túc:

 • Tất cả các giấy tờ cần bản gốc để đối chiếu, quý khách vui lòng mang theo bản chính và bản photo để đối chiếu. Tuy nhiên, lúc nộp hồ sơ nào không cần bản chính thì nên giữ lại.
 • Giấy tờ cần dịch là sổ tiết kiệm, đơn xác nhận lương của công ty đang làm nếu bằng tiếng Việt. Tốt nhất, nếu bạn tìm thấy phiên bản tiếng Anh, bạn không cần phải dịch nó. Tờ khai xin visa cũng được viết bằng tiếng Anh với mẫu đã nêu ở trên.
 • Để tránh phải xếp hàng chờ đợi, bạn nên đến trước giờ mở cửa 30 phút hoặc 1 tiếng.
 • Nếu bạn vừa thay hộ chiếu mới, hãy mang theo hộ chiếu cũ để xin visa. Đây là một chi tiết rất quan trọng.
 • Nếu bạn đã đến Nhật Bản ít nhất 2 lần trong 3 năm gần đây, bạn có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần cho lần thứ 3. Điều này có nghĩa là trong thời hạn của visa, bạn muốn đến Nhật bất cứ lúc nào mà không cần phải xin visa.

Xem thêm: Chia sẻ từ người từng 3 lần xin visa Nhật Bản dễ dàng tại đây

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn