Đền Jongmyo (Jongmyo Shrine) – Đền thờ Hoàng gia Hàn Quốc

4 min read ⭐

Rate this post

Jongmyo Shrine là tên tiếng Anh của Đền JongmyoNgôi đền thờ vua và hoàng hậu của triều đại Joseon (Triều Tiên, 1392 – 1910) ở Hàn Quốc. Đền Jongmyo được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1995.

Đền Jongmyo nằm ở đâu?

Đền Jongmyo (Đền Jongmyo) ở Seoul, Hàn Quốc

Đền Jongmyo (Đền Jongmyo) ở Seoul, Hàn Quốc

Đền Jongmyo Ngôi đền hoàng gia (thờ vua và hoàng hậu) hiện tọa lạc tại 157 Jong-ro, Hunjeong-dong, quận Jongno, Seoul, Hàn Quốc.

Để di chuyển đến chùa Jongmyo du khách Du lịch hàn quốc có thể đi bằng phương tiện công cộng là tàu điện ngầm.

Đến ga Jongno Station (3) (종로 3 가) trên tuyến 1, 3 và 5. Nếu đi tuyến 1, đi ra lối 11, đi tuyến 3 hoặc 5, đi ra lối ra 8. phút là đến (cho tiện , du khách có thể sử dụng Google Maps hoặc Naver Maps hoặc Kakao Maps).

Giờ kinh doanh:

  • Tùy theo mùa, tuy nhiên phổ biến là từ 9h sáng đến 5h30 chiều hàng ngày. Đóng cửa vào Thứ Ba.
  • Từ tháng 2 đến tháng 5; Tháng 9 – tháng 10: 09:00 ~ 18:00
  • Từ tháng 6 đến tháng 8: 09:00 ~ 18:30
  • Từ tháng 11 đến tháng 1: 09:00 ~ 17:30
Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc nên đi đâu?

Phí vào cửa Đền Jongmyo:

  • Người lớn: 1.000 KRW
  • Người từ 7-18 tuổi: 500 KRW
  • Trẻ em dưới 7 tuổi và người lớn trên 64 tuổi: miễn phí
  • Quầy vé đóng trước giờ đóng cửa 1 tiếng.

Có gì hay về Jongmyo Shrine?

Như đã đề cập ở trên, đền Jongmyo là ngôi đền thờ các vị vua và hoàng hậu của triều đại Joseon (triều đại) từ năm 1392 đến năm 1910.

Tổng quan về đền Jongmyo (Jongmyo Shrine)

Tổng quan về đền Jongmyo (Jongmyo Shrine)

Ngôi đền mang một cấu trúc biểu tượng truyền tải tính chính thống của gia đình hoàng gia, là nơi nhà vua đến thăm và tham gia các nghi lễ của tổ tiên để cầu mong sự an toàn và an ninh của người dân và quốc gia.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt lịch sử, đền Jongmyo còn có ý nghĩa lớn về tôn giáo và văn hóa bởi nó được xây dựng gắn liền với tư tưởng Nho giáo. Theo Unesco, đền Jongmyo là ngôi đền cổ nhất của hoàng gia Hàn Quốc với giá trị Nho giáo được lưu giữ đến nay.

Đền Jongmyo được xây dựng vào tháng 12 năm 1394 bởi vua Lee Seong Gye – vị vua đầu tiên của triều đại Joseon, công trình này được hoàn thành vào tháng 9 năm 1395.

Tham khảo thêm  Cảnh đẹp Sapa: Tất tần tật các tọa độ đẹp nên thơ tại xứ sở sương mù

Khu đền thờ Jongmyo và các hạng mục khác được bao bọc bởi các ngọn đồi, trong khuôn viên hình bầu dục với diện tích 19,4 ha.

Bên trong đền Jeongjeon (đền chính)

Bên trong đền Jeongjeon (đền chính)

Đền Jongmyo Có rất nhiều công trình kiến ​​trúc trong đó công trình chính phải kể đến là Đền Jeongjeon (đền chính) và Đền Yeongnyeongjeon (đền phụ). Một ngôi nhà có tên Mangmyon – nơi để vua nghỉ ngơi; tòa nhà lưu giữ đồ dùng để thực hiện nghi lễ Hyangdaecheong, khu chính điện với hai chái dành cho vua và các quan chờ Jaegung, …

Tổng cộng khu đền Jongmyo có 19 khu tưởng niệm 49 vị vua và hoàng hậu của hoàng tộc Joseon.

Khu tưởng niệm bên trong đền Jongmyo

Khu tưởng niệm bên trong đền Jongmyo

Đền Jongmyo: khu tưởng niệm

Khu chùa có 19 khu tưởng niệm

Đền Jongmyo được xây dựng theo tinh thần Nho giáo, là nơi tổ chức các nghi lễ thờ cúng và tưởng niệm quan trọng trong quá khứ cũng như ngày nay.

Nghi lễ Tống Miêu

Jongmyo Jaerye – Lễ Tống Miếu

Các nghi lễ truyền thống ở Jongmyo được gọi là Jongmyo Jaerye được tổ chức từ thế kỷ 14 đến nay, mặc dù có một thời gian gián đoạn trong giai đoạn 1945 – 1970. Lễ này diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 5 hàng năm, với các hoạt động như rước vua và hoàng hậu, nghi lễ và múa tập thể. , trong các nghi lễ sử dụng nhạc cụ truyền thống của Hàn Quốc. kết hợp với các điệu múa truyền thống.

Tham khảo thêm  Đảo Udo - Thiên đường thu nhỏ của Jeju

Những người tham gia Jongmyo Jaerye sẽ có cơ hội nghe những bài hát ca ngợi công đức của nhà vua, xem những điệu múa truyền thống, …

Lễ Jongmyo và Lễ Jongmyo đều được Unesco công nhận là Kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại vào năm 2001.

Du khách đến thăm đền Jongmyo bị hạn chế tham quan một số khu vực và bị cấm chạm vào một số vật dụng để bảo tồn khu vực đền Jongmyo.

Kiến trúc đẹp và cổ kính cộng với không gian núi non mang đến cho đền Jongmyo một vẻ đẹp khó tả.

Xem thêm các địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn