Koishikawa Korakuen – Khu vườn của gia tộc Tokugawa

4 min read ⭐

Koishikawa Korakuen là một khu vườn nằm ở Koishikawa, Bunkyo, Tokyo. Đây là khu vườn được xây dựng bởi gia tộc Mạc phủ Tokugawa. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh ngoạn mục có sự pha trộn giữa các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nhật Bản và Trung Quốc. Trong thời hiện đại, nó được mở cửa vào năm 1938 cho công chúng.

Koishikawa Korakuen: Khu vườn của gia đình Tokugawa

Lối vào Koishikawa Korakuen

Cổng chính của khu vườn

Koishikawa Korakuen là một khu vườn ở Koishikawa, Bunkyo, Tokyo. Nó được xây dựng bởi Tokugawa Yorifusa vào năm 1629, và được hoàn thành bởi con trai của ông – Tokugawa Mitsukuni. Khu vườn được hoàn thành vào năm 1669 với sự giúp đỡ của học giả Trung Quốc Shu Shunui (một người Trung Quốc tị nạn nhà Minh).

Koishikawa Korakuen được đặt tên là Korakuen sau một bài thơ “khuyến khích người cai trị chỉ tận hưởng niềm vui sau khi đạt được hạnh phúc cho người dân của mình”. Đây là một trong ba khu vườn còn lại được tạo ra ở Edo sau khi nó trở thành thủ đô quân sự của đất nước. Hai khu vườn còn lại là Rikugien và Hama Rikyu.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tự túc: Những điều cần biết để đi Seoul thiệt “thần thái”

Ra đời vào giữa thế kỷ 17 và là tài sản của gia tộc Tokugawa, khu vườn này kết hợp cảnh quan Trung Quốc và Nhật Bản. Nó là một trong những khu vườn hấp dẫn nhất và được coi là một viên ngọc nhỏ ở Tokyo. Sau đó, vào ngày 3 tháng 4 năm 1938, khu vườn được mở cửa trở lại để mở cửa cho công chúng.

Vì cảnh quan có cả phong cảnh nổi tiếng của Trung Quốc và Nhật Bản, nên mỗi mùa khu vườn đều có một vẻ đẹp riêng. Một số loại hoa anh đào nở từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, khiến Korakuen trở thành một trong những điểm hanami đẹp nhất ở Tokyo.

Ghé thăm Koishikawa Korakuen

Koishikawa Korakuen là một khu vườn có một số cảnh tượng trưng cho các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nhật Bản và Trung Quốc. Ở mỗi góc vườn, du khách lại thấy một khung cảnh hoàn toàn khác biệt, tạo nên sự ngạc nhiên vô cùng.

Tham khảo thêm  Công viên Inokashira - Không gian xanh mát ở Tokyo

Khuôn viên của khu vườn rất rộng

Khuôn viên của khu vườn rất rộng

Có rất nhiều loại cây như cây hoa anh đào, cây phong, cây bạch quả… Trong vườn có ao nhỏ, bụi rậm, một con đường mòn dẫn xung quanh. Ao trong vườn được thoát nước từ sông Koishikawa (sông đá nhỏ) gần đó.

Có hoa anh đào trong vườn

Có hoa anh đào trong vườn

Koishikawa Korakuen hấp dẫn quanh năm, nhưng đặc biệt là vào mùa thu, cuối tháng mười một và đầu tháng mười hai. Lúc này những cây phong trồng quanh ao vườn chuyển sang màu cam đỏ rực cả một góc vườn. . Còn có một rừng cây bạch quả nhỏ nằm khuất ở góc Đông Nam của khu vườn cũng ngả sang màu vàng rất đẹp.

Ngôi nhà ở Koishikawa Korakuen

Ngôi nhà nhỏ ở Koishikawa Korakuen

Ở đây cũng có những con đường mòn đi bộ

Ở đây cũng có những con đường mòn đi bộ

Koishikawa Korakuen cũng tuyệt đẹp vào mùa mận từ giữa tháng 2 đến tháng 3 hoặc mùa hoa anh đào từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Bạn cũng có thể nhìn thấy một cánh đồng lúa ngay sau khu vườn!

Do vẻ đẹp và lịch sử của nó, khu vườn đã được dán nhãn là một “di tích lịch sử đáng chú ý”, được chỉ định bởi luật pháp quốc gia về bảo vệ tài sản tự nhiên.

Tham khảo thêm  KKday Xin Chào!

Làm thế nào để đến Koishikawa Korakuen Garden?

Koishikawa Korakuen là một khu vườn độc đáo thuộc sở hữu của gia đình Tokugawa trong quá khứ. Với phong cảnh ngoạn mục của cả Nhật Bản và Trung Quốc truyền thống, đây là khu vườn độc đáo nhất mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Nhật Bản. Hiện nay, do làn sóng đô thị hóa nên khu vườn chỉ còn lại 7 ha.

Để đến Koishikawa Garden, bạn có thể đến thẳng ga Koshikawa bằng tuyến Marunouchi hoặc Namboku. Lựa chọn 2 là đi tuyến Sobu hoặc tuyến Mita đến ga Suidobashi. Tuy nhiên, ga gần nhất là IIdabashi. Bạn có thể đến đây bằng các tuyến đường như Sobu-Line, Tozai-Line, Namboku-Line, Yurakucho-Line và Oedo-Line.

  • Địa chỉ: 東京 都 文 1-6-6 / 1-6-6 Koraku, Bunkyo-ku, Tokyo
  • Giờ mở cửa: 9 giờ sáng – 5 giờ chiều (vào cửa cuối cùng lúc 4:30)
  • Đóng cửa vào khoảng thời gian Tết Dương lịch từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày 1 tháng Giêng.
  • Phí vào cửa: 300 yên / vé

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn