Đền Daigoji – ngôi “đền hoa” ở Kyoto

5 min read ⭐

Daigoji là một ngôi chùa quan trọng của giáo phái Shingon trong Phật giáo Nhật Bản. Nó đã được công nhận là Di sản Thế giới. Daigo-ji trải dài trên dãy núi Daigo của Kyoto và được biết đến với cái tên “Chùa Hoa”.

Đền Daigoji – “ngôi đền hoa” ở Kyoto

Đền Daigoji -

Đền Daigoji

Đền Daigoji là một ngôi chùa quan trọng của giáo phái Shingon trong Phật giáo Nhật Bản. Khu đền lớn nằm ở phía đông nam của trung tâm Kyoto. Ngôi chùa nằm trên toàn bộ sườn núi Daigo. Khuôn viên chùa chính nằm dưới chân núi và được kết nối qua đường mòn đi bộ đến một số công trình khác xung quanh đỉnh núi. Đây là một ngôi chùa đáng lưu ý dành cho bạn nếu bạn đang có ý định khám phá những ngôi chùa cổ kính trong chuyến đi của mình Du lịch nhật bản của tôi.

Cổng chùa

Cổng chùa

Năm 874, Godai Hall được xây dựng trên đỉnh núi bởi nhà sư Shobo. Sau đó, khu phức hợp chính và các tòa nhà nhỏ hơn và ngôi chùa năm tầng được xây dựng dưới chân núi. Ngôi đền Goju-no-to năm tầng hiện là tòa nhà cổ nhất ở Kyoto còn sót lại sau Chiến tranh Onin vào những năm 1400.

Được biết, vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng 4 năm 1598, một bữa tiệc ngắm hoa anh đào nổi tiếng đã được tổ chức tại đây bởi Toyotomi Hideyoshi (1537-1598). Người anh hùng thứ hai để thống nhất Nhật Bản này cũng là người giúp xây dựng lại các công trình bị hư hại.

Tham khảo thêm  Công viên Hisaya Ōdori: không gian xanh ở Nagoya

Xem thêm:

Daigoji có gì tốt?

Đến với chùa Daigoji, thú vị nhất là được đi vãn cảnh, chiêm ngưỡng từng khu vườn một cách chậm rãi.

Khu vườn xinh đẹp vào mùa thu

Khu vườn xinh đẹp vào mùa thu

Khi bước vào khuôn viên của ngôi đền chính, bạn sẽ tìm thấy Sanboin, nơi ở cũ của sư trụ trì, được xây dựng vào năm 1115. Tòa nhà vẫn là một ví dụ tuyệt vời về kiến ​​trúc Momoyama xa hoa và không nên bỏ qua. . Tiếp theo, bạn sẽ bắt gặp một khu vườn cảnh quan tuyệt đẹp. Đây là khu vườn có từ năm 1598 khi nó được xây dựng lại và mở rộng cho bữa tiệc ngắm hoa anh đào nổi tiếng của Toyotomi Hideyoshi.

Hồ và cây cầu nhỏ

Trong khuôn viên chùa có một hồ nước và một cây cầu nhỏ

Đi bộ một đoạn ngắn vào khuôn viên đền, bạn sẽ đến khu vực Shimo Daigo (Hạ Daigo). Đây là nơi có hầu hết các công trình kiến ​​trúc quan trọng khác của chùa. Trong số đó có Sảnh Kondo (sảnh chính), ban đầu được xây dựng vào năm 926. Tòa nhà hiện tại được chuyển đến Daigoji vào năm 1599. Nó được dành riêng cho một bức tượng Phật Yakushi đang ngồi.

Tham khảo thêm  Du Lịch Mộc Châu Cuối Năm, Đầu Xuân: Kinh Nghiệm Cho Bạn Đi Lần Đầu

Ở khu Hạ Daigo còn có ngôi chùa 5 tầng cao 38m, là công trình cổ nhất ở Kyoto. Ngôi đền được xây dựng vào năm 951, là công trình kiến ​​trúc duy nhất còn sót lại sau những trận hỏa hoạn liên tục phá hủy Daigoji trong nhiều thế kỷ. Và cuối cùng là Sảnh Bentendo – tòa nhà được chụp ảnh nhiều nhất ở Daigoji. Tòa nhà này nằm cạnh một cái ao ở phía sau của Ha Daigo. Bentendo đặc biệt đẹp vào khoảng cuối tháng 11 khi được bao quanh bởi màu sắc tuyệt đẹp của lá vàng lá đỏ mùa thu.

Ngoài ra trong khuôn viên của ngôi chùa chính dưới chân núi còn có Bảo tàng Reihokan – nơi lưu giữ và trưng bày một bộ sưu tập lớn các tài liệu lịch sử và các tác phẩm nghệ thuật: tượng, tranh … Trong khu vườn của bảo tàng có một số ấn tượng nhất của ngôi chùa cây anh đào liễu. Chúng thường nở vào đầu tháng 4, tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp.

Ở phía sau Lower Daigo, không xa Bentendo Hall, là con đường mòn dẫn đến Kami Daigo (Thượng Daigo. Sân đền nguyên thủy của Daigoji nằm xung quanh đỉnh núi. Bạn sẽ mất khoảng một giờ để chinh phục con đường dốc xuyên rừng .

Hướng dẫn đến chùa Daigoji

Để đến chùa Daigoji, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới. Nếu bạn đi từ ga Daigo theo tuyến tàu điện ngầm Tozai, bạn sẽ đi bộ khoảng 15 phút là đến chùa. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi xe buýt số 4. Giá vé là 200 Yên, xe buýt khởi hành cứ sau 30 phút.

Tham khảo thêm  Khám phá thủy cung Kaiyukan Osaka lớn nhất Nhật Bản

Nếu từ ga Kyoto, đi tàu JR đến ga Yamashina (thời gian 5 phút, vé 190 Yên). Sau đó bạn di chuyển sang tuyến tàu điện ngầm Tozai (8 phút, vé 260 Yên).

Nếu đi xe buýt, bạn có thể đi xe buýt Keihan 22 hoặc 22A từ ga Yamashina đến Daigoji (Thời gian di chuyển 20 phút, vé 220 Yên. Tần suất khởi hành 20 phút một lần).

Keihan Bus cũng vận hành các chuyến xe buýt trực tiếp gọi là “Yamashina Express” giữa Ga Kyoto (phía Hachijo) và Daigoji. Thời gian đi là 30 phút và vé sẽ là 300 yên. Cứ khoảng 30-50 phút sẽ có một chuyến xe khởi hành.

Thông tin mở đầu:

Bảo tàng Sanboin, Shimo Daigo và Reihokan

  • Giờ mở cửa: Từ 9:00 đến 17:00 (đến 16:00 từ đầu tháng 12 đến tháng 2), kết thúc tour trước khi đóng cửa 30 phút
  • Vé: 1500 yên (20 tháng 3 – 15 tháng 5 và 15 tháng 10 – 10 tháng 12)
  • Vé: 800 yên (cho thời gian còn lại trong năm)

Kami Daigo

  • Giờ mở cửa từ 9h – 16h (đến 15h từ tháng 12 đến tháng 2), mọi người phải về chân núi trước 17h.
  • Vé: 600 yên
  • Địa chỉ: 22 Daigo-Higash-oji-cho, Fushimi-ku, Thành phố Kyoto

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn