[Tokyo] Tham quan Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu)

5 min read ⭐

Du lịch Tokyo, có một địa điểm du lịch hấp dẫn nên đến Đền thờ Minh Trị (Meiji Jingu). Đây là một ngôi chùa yên tĩnh giúp bạn thoát khỏi sự ồn ào của thành phố. Không chỉ vậy, đây còn là ngôi chùa mang đến cho bạn cơ hội tham gia nhiều hoạt động tâm linh thú vị.

Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu) ở đâu?

Đền Meiji Jingu là một ngôi đền dành riêng cho Thiên hoàng Meiji và vợ của ông, Nữ hoàng Shoken. Đền nằm ngay cạnh ga Harajuku (thành phố Tokyo), tuyến JR Yamanote. Đền Meiji và Công viên Yoyogi gần đó tạo ra một khu rừng rộng lớn trong thành phố. Khuôn viên chùa rộng rãi có lối đi rất thích hợp để đi dạo thư giãn.

Lối vào Meiji Jingu

Đền Thiên Hoàng Minh Trị

Điểm đặc biệt của ngôi chùa này là chủ yếu dùng để thờ tổ tiên của hoàng tộc, hoàng đế … Hàng năm, ngôi chùa này thu hút rất đông người dân đến tham quan.

  • Web: http://www.meijijingu.or.jp
  • Địa chỉ: 151-8557 Tokyo, Shibuya-ku, Yoyogi Kamizono-cho 1-1
  • Mở cửa: Từ sáng sớm tới tối muộn
  • Nhập học miễn phí
Tham khảo thêm  Những trải nghiệm làm đẹp chuẩn Hàn phải thử ở Seoul

Thông tin về đền Meiji Jingu

Đền Meiji Jingu thờ Thiên hoàng Meiji

Đền Meiji

Thiên hoàng Meiji sinh năm 1852 là vị hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản hiện đại. Ông lên ngôi vào năm 1867 ở đỉnh cao của Minh Trị Duy Tân, khi thời kỳ phong kiến ​​của Nhật Bản kết thúc, và hoàng đế được phục hồi quyền lực. Trong thời kỳ của mình, Nhật Bản hiện đại hóa và phương Tây hóa mình để gia nhập các cường quốc trên thế giới.

Ngôi đền được hoàn thành vào năm 1920, 8 năm sau khi hoàng đế qua đời và 6 năm sau khi hoàng hậu qua đời. Đây là ngôi đền Thần đạo được xây dựng từ thời hiện đại, gần gũi nhất với chúng ta ngày nay. Ngôi đền đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai nhưng đã được xây dựng lại ngay sau đó.

Tham quan Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị – Meiji Jingu

1. Khu vực chính của tòa nhà

Cổng Torii

Cổng Torii

Khu phức hợp chính của các tòa nhà đền thờ nằm ​​cách lối vào phía nam gần ga Harajuku và lối vào phía bắc gần ga Yoyogi 10 phút đi bộ. Lối vào khu đền được đánh dấu bằng một cổng torii đồ sộ. Ngay sau cánh cổng là một khu vườn yên tĩnh tuyệt vời khác hẳn với thành phố ồn ào và náo nhiệt. Đây là cơ hội để bạn tham quan và chiêm ngưỡng một ngôi đền thần đạo – Shinto.

2. Trải nghiệm các hoạt động thần thánh

Meiji Jingu là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Trong những ngày đầu năm mới, ngôi chùa thường xuyên đón hơn ba triệu lượt khách đến cầu tài ngày đầu năm (Hatsumode). Đây là nhiều hơn bất kỳ ngôi chùa hoặc đền thờ nào khác trong cả nước.

Tham khảo thêm  Cầu Togetsukyo - cây cầu nổi tiếng nhất Kyoto

Một hoạt động diễn ra tại chùa Thiên Hoàng Minh Trí

Một hoạt động diễn ra tại đền Meiji Jingu

Du khách đến Meiji Jingu có thể tham gia các hoạt động của Thần đạo như: cúng dường tại chính điện, mua bùa hộ mệnh hoặc viết điều ước. Trong thời gian còn lại của năm, các đám cưới theo phong cách Thần đạo truyền thống thường diễn ra ở đó.

3. Đi dạo trong khuôn viên yên tĩnh

Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị Tokyo là một địa điểm tham quan tuyệt vời giúp bạn tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Bên trong chùa là một khuôn viên với khoảng 100.000 cây xanh. Đó là khu rừng được trồng trong quá trình xây dựng ngôi đền và được quyên góp từ các vùng trên cả nước.

Nằm giữa khu rừng, các tòa nhà của Meiji Jingu cũng mang một bầu không khí yên bình khác hẳn với thành phố xung quanh. Một điều thú vị là tại ngôi chùa này, đâu đâu cũng thấy treo những bài thơ Haiku mà Hoàng đế Minh Trị đã từng đọc.

4. Tham quan Nhà kho báu Meiji Jingu

Ở cuối phía bắc của khu đền, bạn sẽ đi ngang qua Nhà kho báu Meiji Jingu, được xây dựng một năm sau khi ngôi đền được xây dựng. Tòa nhà này trưng bày nhiều đồ dùng cá nhân thú vị của Hoàng đế và Hoàng hậu. Ngoài ra còn có cỗ xe được sử dụng bởi hoàng đế trong tuyên bố chính thức của Hiến pháp Minh Trị năm 1889. Ngoài ra còn có Tòa nhà Phụ Bảo tàng nằm ngay phía đông của các tòa nhà chính.

Tham khảo thêm  Công viên Maruyama - công viên lâu đời nhất Kyoto

5. Tham quan Vườn bên trong

Có một khu vực rộng lớn ở phía nam của khu vực đền thờ, Vườn trong. Để tham quan khu vực này, bạn cần mua vé vào cổng. Khu vườn trở nên đặc biệt phổ biến vào giữa tháng 6 – khi hoa nở rộ.

Có một cái giếng nhỏ trong khu vườn được gọi là “Giếng của Kiyomasa”. Nó được đặt theo tên của người đào giếng – một sĩ quan quân đội cách đây 400 năm.

Trong thời gian, giếng thường được Hoàng đế và Hoàng hậu đến thăm. Ngày nay nơi đây đã trở thành điểm đến tâm linh nổi tiếng được nhiều người lui tới. Mỗi ngày khi đến đây tham quan, mọi người đều phải xếp hàng rất lâu.

Hướng dẫn đến chùa Thiên Hoàng Minh Trí

Để đến đền Meiji-Jingu, bạn nên đi tàu điện ngầm tuyến Yamanote và dừng ở ga Harajuku. Từ ga Tokyo, tuyến Yamanote mất khoảng 20 phút. Khi bạn đến ga, hãy xuống tàu, đi bộ sang phải (đối diện Omotesandō) một chút rồi vào lối vào chính của Đền Meiji Jingu.

Vì khu vực này rất rộng nên cần chú ý để không đặt nhầm cửa thoát hiểm. Tốt nhất bạn nên đi từ cổng “Harajukuguchi” đến ga.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn