Biệt thự Hoàng gia Katsura – kho tàng văn hóa Nhật Bản

5 min read ⭐

Rate this post

Nếu bạn đang muốn chiêm ngưỡng một di sản Hoàng gia Nhật Bản còn sót lại ở Kyoto, được bảo tồn tốt nhất, đẹp nhất, và tốt nhất… Bạn nhất định phải đến với Biệt thự Hoàng gia Kyoto. Nó được coi là một trong những kho tàng văn hóa quy mô lớn quan trọng nhất của Nhật Bản.

Biệt thự Hoàng gia Katsura – kho tàng văn hóa của Nhật Bản

Biệt thự Royal Katsura

Biệt thự Royal Katsura

Nằm trên bờ Tây của sông Katsuragawa, ở ngoại ô phía Tây của Kyoto, Biệt thự Hoàng gia Katsura là một trong những kho tàng văn hóa quy mô lớn quan trọng nhất của Nhật Bản. Điều này là do những khu vườn của nó được coi là một kiệt tác làm vườn của Nhật Bản. Trong khi đó, các tòa nhà được coi là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của kiến ​​trúc Nhật Bản. Chính xác mà nói, nó là một ví dụ điển hình về thiết kế và kiến ​​trúc vườn truyền thống của Nhật Bản ở Kyoto.

Sân vườn ấn tượng của biệt thự

Sân vườn ấn tượng của biệt thự

Cung điện Katsura bao gồm một shoin (“phòng vẽ”), một quán trà và một khu vườn để dạo quanh. Vị trí của nó nằm cạnh sông Katsura tuyệt đẹp, nơi giới tinh hoa trong xã hội Kyoto thời Trung cổ thường tụ tập để ngắm trăng. Người ta tin rằng việc xây dựng bắt đầu vào khoảng cuối thế kỷ 16. Bố cục hiện tại của biệt thự được hoàn thành vào đầu thế kỷ 17.

Tham khảo thêm  Tới công viên Arakurayama Sengen chụp hình núi Phú Sĩ

Biệt thự Hoàng gia Katsura Được xây dựng bởi Toshihito Shinno và Toshitada Shinno, thế hệ thứ nhất và thứ hai của gia đình Hachijo-no-Miya. Nơi đây được cho là có một số khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản. Vì vậy, nó được coi là tài sản hoàng gia tốt nhất ở Kyoto.

Khu vườn nhìn từ một ngôi nhà

Khu vườn nhìn từ một ngôi nhà

Toàn bộ công trình có sự cân bằng tinh tế đáng kinh ngạc giữa thiên nhiên và nhân tạo một cách tinh xảo. Có thể nói, tất cả các cửa sổ, cột trụ, phòng ốc,… đều được thiết kế để nhấn mạnh và đóng khung cho một “mô típ tự nhiên” bên ngoài. Do đó, từ trong một căn phòng, nhìn qua khung cửa sổ, bạn sẽ có cảm giác như đang chiêm ngưỡng một bức tranh tuyệt đẹp.

Xem thêm:

Dinh thự hoàng gia Katsura được Hoàng tử Hachijo Toshihito xây dựng vào đầu những năm 1600 trên mảnh đất do Shogun Toyotomi Hideyoshi trao cho ông.

Hoàng tử Hachijō Toshihito, người sáng lập ra Biệt thự Hoàng gia Katsura, sinh ngày 13 tháng 2 năm 1579. Ông là con trai thứ sáu của Hoàng tử Sanehito, và là hậu duệ của Thiên hoàng Ogimachi.

Năm 1586, Toshihito được Hideyoshi Toyotomi nhận làm con nuôi, nhưng khi Hideyoshi có con trai, họ ở riêng vào năm 1589. Hideyoshi Toyotomi cho Toshihito một khu đất có năng suất 3.000 koku (15.000 giạ lúa) và để anh ta xây một ngôi nhà riêng. Nơi ở mới của Hoàng gia và chỗ đứng của gia đình Hachijo.

Tham khảo thêm  Gợi ý những địa điểm gần Tokyo có thể đi trong ngày cho team đi Nhật Bản

Hoàng tử là một fan cuồng nhiệt của Truyện Genji, một trong những cuốn tiểu thuyết đầu tiên Nhật Bản. Vì vậy, khu vườn tại dinh thự Katsura Rikyu tái hiện rất nhiều khung cảnh trong sách.

Khu vườn này là một khu vườn đi bộ, tức là nó thích hợp để thưởng ngoạn, ngắm cảnh khi đi dạo. Mỗi lần đi một đoạn, bạn sẽ phát hiện thêm một điều thú vị.

Khu phức hợp cũng có bốn quán trà và một số tòa nhà lớn hơn. Mỗi tòa nhà đều được thiết kế đẹp mắt. Đây là những thành tựu cao nhất về kiến ​​trúc và nghề mộc của Nhật Bản.

Làm thế nào để đi đến Katsura Imperial Villa ở Kyoto

Biệt thự cách ga Kyoto khoảng 4,5km về phía Tây. Để đến Biệt thự Hoàng gia Katsura, du khách có thể đi tàu hỏa hoặc taxi, xe buýt. Đặc biệt:

Katsura Rikyu nằm ở phía Tây Kyoto, cách Ga Katsura trên Tuyến Hankyu Kyoto 15 phút đi bộ. Một số chuyến tàu tốc hành không dừng ở Katsura. Do đó bạn cần kiểm tra trước khi lên tàu.

Một chuyến taxi từ ga Katsura đến biệt thự có giá khoảng 700 yên.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc khắp Taipei (Đài Bắc) bằng xe bus chỉ mất 200 ngàn

Xe buýt: Bạn có thể đến biệt thự bằng xe buýt số 33 của thành phố Kyoto từ Ga Kyoto trong khoảng 20 phút. Xuống tại trạm xe buýt “Katsura Rikyu-mae”. Chi phí đi xe buýt là 240 yên.

  • Địa chỉ: Katsuramisono | Nishikyo-ku, Nishikyo, Kyoto 615-8014, Quận Kyoto

Để tham quan biệt thự Hoàng gia Katsura, du khách không thể tự đi mà phải đăng ký tour có hướng dẫn viên tại đây. Mỗi tour sẽ được hướng dẫn viên đi bộ 1km quanh khu vườn. Trước đây tour này miễn phí nhưng đã tính phí từ năm 2018. Để đăng ký tour, có 3 cách:

  • Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên web – điều này giống như quay số. Thường nếu đặt tour trực tuyến thì phải đặt tour sớm.
  • Lựa chọn 2: đăng ký tham quan Katsura Rikyū trực tiếp tại Văn phòng Cơ quan Hoàng gia Kyoto, gần Hoàng cung Kyoto. Nếu bạn ở Kyoto thì bạn có thể thử phương pháp này, nhưng nó phức tạp và phức tạp.
  • Cách 3: đến và đăng ký tham quan trực tiếp – đây là cách dễ dàng nhất. Mỗi ngày sẽ có 3 chuyến tham quan Biệt thự Hoàng gia Katsura, khởi hành vào các thời điểm khác nhau. Mỗi tour sẽ giới hạn cho 20 người.

Giá vé:

  • Vé (18 tuổi trở lên): 1000 yên
  • Dưới 18 tuổi: Miễn phí

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn