Công viên Yoyogi (Tokyo) – địa điểm dã ngoại lý tưởng

4 min read ⭐

Công viên Yoyogi là một công viên ở Yoyogikamizonocho, Shibuya (Tokyo), tiếp giáp với ga Harajuku và đền Meiji. Đây là một trong những công viên thành phố lớn nhất Tokyo, là nơi tuyệt vời để dã ngoại, chạy bộ hoặc các hoạt động khác.

Công viên Yoyogi – địa điểm lý tưởng để dã ngoại, chạy bộ ở Tokyo

Công viên Yoyogi

Công viên Yoyogi

Công viên Yoyogi là một công viên ở Yoyogikamizonocho, Shibuya (Tokyo), tiếp giáp với ga Harajuku và đền Meiji. Đây là một trong những công viên thành phố lớn nhất Tokyo, là nơi tuyệt vời để dã ngoại, chạy bộ hoặc các hoạt động khác. Công viên này rất rộng lớn với những bãi cỏ, hồ nước và cả những khu rừng.

Đây là một nơi tuyệt vời để chạy bộ, dã ngoại và các hoạt động ngoài trời khác.

Đài phun nước trong công viên

Đài phun nước trong công viên

Công viên Yoyogi từng là địa điểm của Làng Olympic cho Thế vận hội Tokyo 1964. Trước đó nó là khu dân cư dành cho quân nhân Hoa Kỳ. Trong sự kiện Thế vận hội Tokyo, Sân vận động Quốc gia Yoyogi đã được tạo ra và làng vận động viên cũng nằm trong công viên.

Tham khảo thêm  Chùa Gango-ji: ngôi chùa Phật giáo cổ xưa ở Nara

Vào năm 1967, phần lớn phần phía bắc của khu phức hợp thể dục và phía nam của Đền Meiji được chuyển thành Công viên Yoyogi. Vào năm 2014, công viên đã phải đóng cửa một thời gian vì một đợt bùng phát bệnh sốt xuất huyết bắt đầu ở khu vực đó.

Công viên Yoyogi là gì?

Nằm ở vị trí thuận tiện bên cạnh Đền Meiji Jingu nổi tiếng, công viên có những bãi cỏ trải dài và các điểm thể thao tuyệt vời. Nếu những công viên khác hấp dẫn bởi hoa hay thiết kế thẩm mỹ truyền thống, thì nơi này lại hấp dẫn từ sự giản dị và những hoạt động của nó.

Công viên được chia thành hai phần, cách nhau một con đường. Một phần là khu công viên rừng. Một phần khác, là sân khấu ngoài trời và sân vận động. Khu vực có rừng lớn hơn và thường là nơi tổ chức tiệc nướng và dã ngoại. Khu vực sân khấu là nơi tổ chức các sự kiện. Hầu như không có một ngày cuối tuần nào mà không có các sự kiện trong Công viên.

Tham khảo thêm  Cách đi và tham quan làng cổ Shirakawa-go, ngôi làng độc đáo nhất Nhật bản- quê hương mèo máy Doraemon

Các hoạt động thú vị vào cuối tuần

Một chương trình nghệ thuật trong công viên

Một chương trình nghệ thuật trong công viên

Công viên là một điểm đến cuối tuần nổi tiếng ở Tokyo. Vào Chủ nhật, nơi đây đặc biệt đông đúc vì là nơi tụ tập của những người hâm mộ nhạc rock. Ngoài ra còn có những người tung hứng, diễn viên hài, câu lạc bộ võ thuật, diễn viên cosplay và các nhóm khác.

Khu công viên rừng

Khu vực công viên rừng là điểm thu hút nhất ở Công viên Yoyogi. Nó không chỉ thích hợp cho các chuyến dã ngoại mà còn cho các hoạt động ngoài trời khác như trượt patin và chạy bộ. Người lớn và trẻ em cũng có thể đạp xe ở đây.

Khách du lịch đi dạo trong rừng

Khách du lịch đi dạo trong rừng

Khu vực này cũng có một cái ao với một số đài phun nước; một sân chim; Vườn hoa hồng, anh đào và mận. Công viên còn có một khu vườn mẫu được hình thành nhờ sự đóng góp của 22 quốc gia tham gia Thế vận hội Tokyo. Ngoài ra còn có đài quan sát để có thể nhìn thấy toàn bộ khu rừng.

Tham khảo thêm  Sài Gòn có gì chơi: Vui chơi thỏa thích chỉ dưới 500k

Điểm ngắm hoa anh đào

Ngắm hoa anh đào ở Công viên Yoyogi

Hoa anh đào ở đây thu hút rất nhiều người đến tham quan

Mặc dù có khá ít cây anh đào so với các địa điểm khác ở Tokyo nhưng đây vẫn là một địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp vào mùa xuân. Có khoảng 700 cây anh đào trong công viên. Vào mùa hoa anh đào, mọi người thường đến đây để dã ngoại / Hanami (tiệc ngắm hoa anh đào). Nhiều người thậm chí còn đến công viên vào sáng sớm để đảm bảo có chỗ ngay dưới những cây anh đào.

Bên cạnh hoa anh đào, công viên còn nổi tiếng với rừng cây bạch quả chuyển màu tuyệt đẹp vào mùa thu.

Hướng dẫn đến công viên Yoyogi

Công viên Yoyogi nằm gần một số điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Tokyo như Harajuku, Meiji Jingu Shrine, Shibuya và Shinjuku, rất dễ đi đến. Vì vậy, nếu bạn đi Du lịch nhật bản và để đến thăm Tokyo, bạn nên lên lịch thăm quan tại đây.

Bạn có thể đến đây bằng cách đi tàu điện ngầm, tuyến JR Yamanote đến Ga Harajuku. Từ đây đến công viên chỉ 5 phút đi bộ.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn