Du lịch Đài Loan tháng 8,9,10: xem Lễ hội Hoa Lily lớn nhất ở Hoa Liên và Đài Đông

8 min read ⭐

13 / 100

Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 8, lâu hơn một chút là đến tháng 10, vùng Liushidan (Mười sáu) ở Hoa Liên (Hualien) và núi Taimali ở Đài Đông (Taitung), hoa loa kèn nở rộ. Cả một vùng núi, thoang thoảng hương thơm và những cánh hoa rung rinh như sóng khi gió nhẹ thổi qua. Vào cuối tuần, nhiều người dân bản địa từ nhiều nơi xa xôi, lái xe cho nhiều dặm chỉ để đắm mình trong thảm mênh mông hoa, đằng sau những ngọn núi, thật đẹp, thật đẹp. động: v.

Hoa loa kèn ở núi Taimali (Đài Đông) | taitung.gov.tw

Văn chương như vậy là đủ. Đi vào điểm chính, đó là bạn đã có cơ hội đến Đài Loan (Đài Loan) vào mùa thu sang, nếu có dịp thì đừng bỏ lỡ Lễ hội hoa huệ quanh năm chỉ có một. Sẽ không có nơi nào có thể nhìn thấy những bông hoa loa kèn khổng lồ và đẹp như hai nơi này. Tranh thủ đi anh chị em :v

Hai địa điểm sắp được nhắc đến sẽ còn khá xa đối với du khách Việt Nam,

  1. Liushidan (Hoa Liên):

Liushidan tuy nằm ngay Hualien (Hoa Liên), nhưng vì đứng trong cùng một dãy núi ven biển (cao hơn mực nước biển khoảng 800m) nên việc tự đi lại gặp đôi chút khó khăn.

Chuyện kể rằng, từ xa xưa khi Nhật Bản còn bị đô hộ, Đài Loan đã đặt tên vùng này là Liushidan- Lục Thập Thạch, vì ở những vùng đất khác, bình thường mỗi mẫu ruộng chỉ sinh sản được 40 con lợn đực. Trong lĩnh vực này, mỗi mẫu có thể lên đến 60 (Mười sáu) bồ đề. Vì vậy từ đó vùng này có tên là Lục Thập Thạch.

Núi Liushidan – Núi Sixtys ở Hoa Liên

Đi như thế nào:

1. Tàu + Taxi: Để đến núi Liushidan, có một số cách, phổ biến là đi tàu đến ga tàu Fuli (vé tàu khoảng ~ 200TWD), sau đó đi Taxi đến đây (Thực tế trên bản đồ thì ga tàu Dong Zhu sẽ gần hơn. Nhưng có Không có taxi ở đây.) Hãy nhớ ghi tên địa chỉ bạn muốn xuống bằng tiếng Trung Phồn thể, vì tài xế và người dân trong khu vực này không nói được tiếng Anh. Khi đến nơi, nhớ xin số điện thoại của tài xế và thương lượng với bạn buổi chiều để anh ta đến đón vì quanh đây sẽ rất khó tìm được taxi để quay lại ga tàu Fuli. Giá taxi cả đi và về từ ga tàu Puli đến Liushidan khoảng 700-1000TWD / xe

Tham khảo thêm  Bãi biển Fulong (Đài Loan): Cách đi + Kinh nghiệm vui chơi (2020)

2. Xe Swedentravelnet.com: Phương án 2 sẽ thuận tiện hơn cho các bạn đi lại mà không hiểu đường xá, từ ngữ và ngôn ngữ ở Đài Loan, đó là đặt Swedentravelnet.com. Mình đặt link thuê xe ở đây và bạn có thể đặt xe ngay từ hôm nay, giá 1 chuyến ~ 38USD / người.

Với lịch trình xe buýt Swedentravelnet.com này, bạn sẽ được đón tại Hoa Liên lúc 08: 20-08: 40 sáng, ở bất kỳ đâu, miễn là nó nằm ở trung tâm Hoa Liên (Nếu bạn đi tàu tiếp theo, xe buýt có thể đón từ Ga xe lửa Hoa Liên). Sau đó, xe khởi hành đi Liushidan. Trên đường đi mọi người sẽ ghé qua nhà máy đường Hoa Liên (Hualien Sugar Factory) trước. Nhà máy đường này hiện đã ngừng hoạt động nên được cải tạo lại để làm nơi nghỉ chân khi đi đường dài. Đặc sản của nơi đây là kem với nhiều hương vị nhưng nổi tiếng nhất là món kem sầu riêng cực rẻ 50TWD / 2 cây kem. Sau đó, xe sẽ đi thẳng đến Liushidan.

Liushidan (Sixty Shades in Hualien) | Ảnh: www.foodiebaker.com

Tại Liushidan, mọi người có thể thử đặc sản ở đây, có một chút độc đáo: lily chiên giòn. Nó trông rất giống trứng chiên giòn, nhưng nó ăn giống như một món khoai lang chiên. A phải thử.

Chiều xe tiếp tục chở người Trang trại Ruisui (Trang trại hạt hiếm). Trang trại này là trang trại chăn nuôi bò sữa cung cấp nguồn sữa bò chính cho cả đảo quốc, vì đất đai ở đây rất màu mỡ, nước chảy từ núi sát biển nên cỏ tươi tốt, bò ăn cỏ. Điều này cho ra nguồn sữa vô cùng thơm ngon béo ngậy. Đến đây để tham quan và xem đàn bò, tìm hiểu về quy trình làm sữa, thưởng thức bơ, sữa và pho mát mới sản xuất. Ở đây còn nuôi đà điểu nữa, dễ thương quá.

Trang trại đã cắt lại (Rereseed Ranch)

Sau một thời gian vui chơi giải trí tại đây, xe sẽ đưa mọi người trở về Hoa Liên khoảng 6h sáng. Với đoàn lưu trú tại Hoa Liên, có thể đưa xe thẳng đến khách sạn. Đội về Đài Bắc có thể xuống ga Hualien Train hoặc sân bay Hualien để đón tàu / máy bay về lại Đài Bắc ngay trong ngày.

Xem thêm cách đi từ Đài Bắc- Hoa Liên bằng tàu hỏa, máy bay tại đây.

# Lưu ý 1: Đối với những bạn đi theo nhóm, bạn cũng có thể thuê gói 8 tiếng đến Liushidan từ Hualien. Lợi ích của việc đóng gói nguyên xe là chủ động thời gian đón, chủ động lên lịch trình (nơi bạn muốn đến) và có không gian riêng trong suốt hành trình (Một đoàn và một xe). Bất lợi là gì? Nó hơi đắt, $ 220 / xe 8 tiếng (tài xế nói tiếng Anh) vì tuyến đường này khá hiếm tài xế có thể giao tiếp tiếng Anh.

Tham khảo thêm  Gợi ý lịch trình tham quan Taipei (Đài Bắc) 1 ngày đáng nhớ, thú vị

2. Núi Taimali Kinchen – Taitung (Đài Đông)

Phần 1: Đài Đông- Đại Đồng

Đài Đông-Đại Đồng ít được nhắc đến trong các tour du lịch Việt Nam vì phương tiện di chuyển còn hạn chế. Phải chăng mọi người chỉ nghe đến hãng điện tử Đài Loan nội địa Đài Loan chuyên bán quạt điều hòa bếp điện, điều hòa các loại chứ chưa từng nghe đến Đài Trung (Taichung). Vì vậy, xin trân trọng chia sẻ một chút kiến ​​thức về vùng đất ÍT NÓI này (vì thực ra đoạn này đẹp quá).

Lễ hội khinh khí cầu ở Đài Trung | Du lịch Đài Loan đích thực

Đài Đông (Taitung) nằm ở phía Đông Nam của Đài Loan (Taiwan). Thiên nhiên còn rất hoang sơ nên rất đẹp. Bên biển, phong cảnh hữu tình. Hàng năm ở Đài Đông có tổ chức lễ hội khinh khí cầu, thông lệ hàng ngàn anh em chơi khinh khí cầu gần xa về tụ hội, rất vui và cực ngầu. Từ Đài Đông, bạn có thể đi thuyền hoặc máy bay để đi Đảo Xanh (Đảo Lv) và Đảo Hoa Lan (Lanyu) – hai hòn đảo rất đẹp và nổi tiếng của Đài Loan (sau Penghu). Tuy nhiên, cuộc sống đôi khi có một chút ngang trái, chính vì địa thế đồi núi trùng trùng điệp điệp đẹp đẽ nên phương tiện giao thông công cộng ở đây cũng khá mông lung, chỉ như thế này.

Nguồn: taitung.gov.tw

Phương tiện công cộng chính để đi từ các tỉnh khác đến Đài Đông chỉ có xe buýt, tàu hỏa và máy bay. Giữa Đài Đông và các tỉnh miền Trung của Đài Loan là những ngọn núi cao chót vót. Vì vậy, nếu ai đang nghĩ trong đầu “Hay đi Taichung đến Sun Moon Lake – Cingjing farm hoặc Alishan gì đó rồi bắt bus đi Taitung” thì hãy quên ngay đi. Không có xe lửa hoặc xe buýt để đi tuyến đường đầy rủi ro này.

Tóm lại: Để đến Đài Đông:

Máy bay

Sân bay Tùng Sơn Đài Bắc ← → Sân bay Đài Đông: 50 phút

Vé máy bay chặng này Swedentravelnet.com có giá ưu đãi 10%, mua tại đây

Xe lửa

Ga xe lửa Đài Bắc ← → Ga xe lửa Đài Đông: 3 giờ 30 phút
Ga xe lửa Hoa Liên ← → Ga xe lửa Đài Đông: 2 giờ
Ga xe lửa Cao Hùng ← → Ga xe lửa Đài Đông: 2 giờ 7 phút

Xe buýt

Hualien ← → Taitung 4 giờ 15 ′ (Xe buýt Hoa Liên, Xe buýt nội địa Dingdong)
Cao Hùng ← → Đài Đông 4 giờ (Xe buýt Kuo-kuang)

Người đăng ký xe Swedentravelnet.com (có tài xế):

Tham khảo thêm  Đi đâu ở Đài Loan: 12 ngày đi những nơi đẹp lung linh như trong video này

Giống như các hành lý Swedentravelnet.com khác, thuê xe riêng (4-8 chỗ) bao gồm tài xế này của Swedentravelnet.com sẽ được đón từ khách sạn của bạn ở Hualian và vận chuyển đến các điểm tham quan nổi tiếng từ Hualien xuống Đài Đông. Thời gian và lịch trình khởi hành do mình gợi ý nên bạn cứ đi. Xe này đây, hoặc đây (xe này cũng đi xuống Kenting) mọi người cứ vào tham khảo nhé.

Phần 2: Lễ hội Mount Taimali Kinchen và Lily:

Khi bạn đến Đài Đông, bước tiếp theo là di chuyển đến Núi Taimali để xem Hoa loa kèn nở rộ. Hàng năm, vào thời điểm từ tháng 8 đến tháng 10 này là hơn 1.400 mét vuông đất núi Taimali từ chân núi đến đỉnh được bao phủ bởi hoa lily. Từ hẻm núi Wangyou Gorge đứng xuống, chân trời biến thành một biển hoa vàng, nếu là ngắm hoa lúc hoàng hôn thì khung cảnh càng lộng lẫy. Vấn đề là hoa chỉ nở một lần trong năm, nếu vào dịp này thì phải tính cả 365 ngày. Khổ lắm.

Làm thế nào để đến Taimali Kinchen:

Có vẻ như không có xe buýt đến núi Taimali Kinchen, chỉ có một chuyến tàu đến ga Taimali, sau đó từ đây thuê taxi (khoảng 15km) để đến khu vực núi Taimali Kinchen, trekking một chút theo đường mòn sẽ lên. có được đỉnh núi.

Nhưng dễ dàng hơn nữa, sẽ có dịch vụ cho thuê xe Swedentravelnet.com. Vũ chăm chỉ (vẫn như cũ), xe riêng 4-8 chỗ, tùy chọn đón tại khách sạn ở Đài Đông, theo lịch trình chủ động, đưa thẳng lên núi Taimali Kinchen để mọi người tự do ngắm hoa, ngắm hoa, đưa. hình ảnh hình ảnh với hoa, và thậm chí có thể đứng từ bức tường Wang You để nhìn thấy biển hoa về phía chân trời. Nhưng lưu ý đừng hái hoa, nhổ hoa, nhổ hoa mang về nhà. Vì một thế giới xanh, sạch, đẹp, có nhiều hoa cho người khác đến xem !!!!

Lại độ bánh mì mùa hoa, cần viết ngay để mọi người chuẩn bị lịch trình nên bài này không dài được. Xin tạm dừng bút, nhưng đội ngũ review tận tâm của Swedentravelnet.com hứa hẹn sẽ sớm có một bài viết hoành tráng hơn về Đài Đông, đặc biệt là về lễ hội khinh khí cầu. Hãy bình tĩnh, theo dõi Fanpage và chờ đợi.

Gửi ngàn lời yêu thương.

Xem thêm: Du lịch Đài Loan tự túc: Tháng 7, 8, 9 nên đi đâu

Đánh giá Ngủ qua đêm tại Bảo tàng Đại dương và Thủy cung Quốc gia Đài Loan: Tuyệt nhất thế giới

Du lịch Đài Bắc: 1 ngày đến Yangmingshan (Yang Ming Shan) và Palace (National Palace Museum)

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn