Đền Takeda – ngôi đền thờ lãnh chúa Takeda Shingen

4 min read ⭐

Đền Takeda Ở Kofu, Yamanashi là ngôi đền lịch sử quan trọng thờ Takeda Shingen – một trong những lãnh chúa phong kiến ​​mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản. Đây là một ngôi chùa ấn tượng và cũng là điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng cho bạn khi đến Yamanashi.

Đền Takeda – đền thờ anh hùng Takeda Shingen

Đền Takeda

Đền Takeda

Đền Takeda là một ngôi đền Thần đạo nằm ở Kofu, tỉnh Yamanashi. Nó được xây dựng trên mảnh đất cũ – dinh thự của Takeda Shingen, một trong những lãnh chúa phong kiến ​​mạnh nhất trong lịch sử Nhật Bản. Ngôi đền Thần đạo này được xây dựng vào năm 1919 để thờ thần Takeda Shingen. Được biết, đây là nơi ở của 3 thế hệ gia tộc Takeda: Nobutora, Shingen và Katsuyori.

Gia tộc Takeda có trụ sở chính tại Kofu và kiểm soát Kai (Yamanashi ngày nay) trong 63 năm. Takeda Shingen đã mở rộng lãnh thổ gia tộc, bao gồm phần lớn tỉnh Nagano và các khu vực khác. Shingen là một trong những lãnh chúa quyền lực nhất tranh giành quyền lực tối cao vào cuối cuộc nội chiến. Đáng tiếc là ông đã chết ngay trước trận chiến quyết định với Oda Nobunaga – người sau này đã đánh bại quân Takedas và cuối cùng nổi lên thống nhất đất nước.

Tham khảo thêm  Du lịch Ibaraki có gì hấp dẫn du khách?

Sau thất bại của gia tộc Takeda trong thời kỳ Sengoku, Tsutsujigasaki của Takeda Shingen đã trở nên hoang tàn. Trung tâm của Kofu dịch chuyển về phía nam xung quanh thành Kōfu, trung tâm quyền lực hành chính trong thời kỳ Mạc phủ. Sau đó, khi Minh Trị Duy tân, tàn tích của Lâu đài Tsutsujigasaki đã được chính phủ bảo vệ và cuối cùng trở thành Di tích Lịch sử Quốc gia của Nhật Bản.

Kiến trúc chùa

Đền Takeda mang những nét đặc trưng của một ngôi đền Thần đạo (Shinto). Ngôi đền có chính điện, phòng cầu nguyện và nhiều cổng torii. Ngoài ra, hiện còn dấu tích của dinh thự cổ như một số bức tường, hào, bia, giếng … vẫn còn nguyên vẹn.

Khuôn viên đền Takeda

Khuôn viên chùa

Khuôn viên ngôi đền cũng có sân khấu Noh và một loạt con đường đi bộ dẫn quanh khu phức hợp. Bên trong còn có một bảo tàng trưng bày nhiều loại hiện vật liên quan đến Takeda Shingen như kế hoạch chiến lược tác chiến, vũ khí, công cụ, trang phục. Cụ thể có một thanh kiếm Nhật Bản được coi là Tài sản Văn hóa Quốc gia, áo giáp và quạt của Shingen.

Đường đi bộ trong khuôn viên chùa

Đường đi bộ trong khuôn viên chùa

Vì công việc của mình, Takeda Shingen được người dân Yamanashi tưởng nhớ. Do đó, có rất nhiều nơi khác xung quanh Kofu có liên quan đến Shingen. Đặc biệt, bạn có thể nhìn thấy một bức tượng của ông ở phía nam của ga Kofu.

Tham khảo thêm  Thăm vườn Isuien - khu vườn đẹp nhất Nara

Tham quan đền Takeda

Đến thăm chùa, điều thú vị nhất là đến đây vào đúng mùa hoa anh đào – cuối tháng 3 đầu tháng 4. Lúc này, khuôn viên trường sẽ ngập tràn sắc hoa anh đào khoe sắc. Bạn có thể dễ dàng đi dạo trong khuôn viên danh lam thắng cảnh, dạo quanh đền hoặc dọc theo con đường cây anh đào từ ga Kofu đến đền.

Các điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất là Chozuya, Sando, Torii, Komainu, Ohori.

Hiện nay, ngôi chùa này được ghi danh là di tích lịch sử quốc gia. Hàng năm, vào ngày 12 tháng 4, người ta tổ chức lễ giỗ Takeda Shingen. Đây là một lễ hội lớn. Ngôi đền di động được đưa đến từ Công viên Yuki, cách ngôi đền 4 km. Vào cuối tuần ngay trước lễ hội Shingenkou, 1.600 người hóa trang thành chiến binh và đi dạo quanh thị trấn.

Trải nghiệm này khiến bạn như đang “du hành xuyên không” về một cuộc chiến trong quá khứ, rất thú vị.

Du khách cũng có thể xem văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Nếu đi đúng dịp, bạn có thể thấy các em nhỏ mặc kimono từ tháng 10 đến tháng 11 trong lễ Shichigosan (lễ hội truyền thống dành cho trẻ em 3, 5 và 7 tuổi). Hoặc các cặp đôi mới cưới mặc shiromuku (kimono trắng) và hakama.

Tham khảo thêm  [Osaka] Ghé vườn Nishinomaru ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp

Cách đi đến Đền Takeda

Để đến đền Takeda, bạn có thể đi bằng xe buýt hoặc ô tô.

  • Xe buýt: Đi Xe buýt Yamanashi đến Đền Takeda-jinja từ Ga JR Kofu (lối ra phía Bắc). Hoặc bạn có thể xuống tại trạm dừng Takeda-jinja và đi bộ (khoảng 8 phút) đến đền thờ.
  • Đi bằng ô tô: Từ Giao lộ Kofu Showa trên Đường cao tốc Chuo đến đền thờ mất khoảng 30 phút. Đường từ chùa vào bãi đậu xe rất hẹp nên lái xe cẩn thận.

Đền Takeda

Mở cửa:

Chùa mở cửa cả ngày, nhưng thời gian để bạn rửa tay trước khi vào chùa là từ 9h – 16h hàng ngày.

Vé: Miễn phí

Thời gian tham quan thích hợp: Khoảng 30 – 40 phút

Nhà kho báu:

Mở cửa từ 9:30 – 16:00
Vé: 300 yên (dành cho học sinh từ cấp 3 trở lên)
Vé: 150 yên cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.
Trẻ em dưới độ tuổi tiểu học có thể vào cửa miễn phí.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Cách đi và tham quan làng cổ Shirakawa-go, ngôi làng độc đáo nhất Nhật bản- quê hương mèo máy DoraemonCách đi và tham quan làng cổ Shirakawa-go, ngôi làng độc đáo nhất Nhật bản- quê hương mèo máy Doraemon

ContentsĐền Takeda – đền thờ anh hùng Takeda ShingenKiến trúc chùaTham quan đền TakedaCách đi đến Đền Takeda 9 min read ⭐ Rate this post Ngôi làng cổ Shirakawa-go, thuộc tỉnh Gifu miền trung Nhật Bản. Cách Nagoya khoảng 2