Tháp Tokyo – biểu tượng đầy tự hào của Nhật Bản

6 min read ⭐

Nếu Paris có tháp Eiffel hùng vĩ thì Tokyo có Tháp Tokyo không kém phần kiêu hãnh. Đây là tòa tháp thường xuyên xuất hiện trên truyền hình cũng như các bộ phim và tạp chí về văn hóa Nhật Bản. Điều thú vị là nó là phiên bản chính xác của tháp Eiffel nhưng cao hơn 13 mét so với mô hình ban đầu.

Giới thiệu về Tháp Tokyo, Nhật Bản

Tháp Tokyo

Tháp Tokyo nổi bật từ xa

Tên chính thức của Tháp Tokyo là “Tháp Đài phát thanh Nhật Bản”. Đây là một tháp quan sát và truyền thông ở quận Shiba-koen của thành phố Minato, Tokyo. Với độ cao 332,9 m, đây là công trình kiến ​​trúc cao thứ hai ở Nhật Bản.

Đây là phiên bản tháp Eiffel, được sơn hai màu trắng và cam quốc tế để tuân thủ các quy định an toàn hàng không. Tháp này cao hơn tháp Eiffel 13m.

Nằm ở trung tâm của Tokyo, Tháp Tokyo là biểu tượng cho sự tái sinh của Nhật Bản sau chiến tranh. Khi mới ra đời, nó là tòa tháp cao nhất Nhật Bản cho đến năm 2012 (sau Tokyo Skytree). Kể từ khi hoàn thành vào năm 1958, Tháp Tokyo đã trở thành một địa điểm nổi bật trong thành phố và thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông ở Tokyo.

Tháp Tokyo được xây dựng với mục đích phát sóng. Ăng-ten radio được lắp đặt vào năm 1961. Sau đó nó phát sóng cho các phương tiện truyền thông Nhật Bản như NHK, TBS và Fuji TV. Tuy nhiên, kế hoạch chuyển đổi truyền hình kỹ thuật số của Nhật Bản vào tháng 7 năm 2011 đã gặp vấn đề: chiều cao của Tháp không đủ cao để hỗ trợ phát sóng kỹ thuật số mặt đất hoàn chỉnh đến khu vực. Do đó, một tháp phát sóng kỹ thuật số cao hơn (Tokyo Skytree) đã được xây dựng (2012).

Tham khảo thêm  Du lịch đảo Phú Quý: khám phá địa điểm hoang sơ mới nổi tại Bình Thuận

Nguồn thu nhập chính của tòa tháp là du lịch và cho thuê phát sóng truyền hình. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 150 triệu lượt người đến thăm tháp. Để bảo trì, Tháp Tokyo được sơn lại 5 năm một lần. Quá trình sơn này mất tới 1 năm.

  • Địa chỉ: 4 Chome-2-8 Shibakoen, Minato City, Tokyo 105-0011, Nhật Bản
  • Web: https://www.tokyotower.co.jp/en.html
  • Giờ: 9:00 đến 23:00 (vào cửa lần cuối lúc 22:30

Bạn có thể đặt vé tham quan tháp Tokyo tại Trippy.vn để có giá tốt nhất.

Xem gì ở Tháp Tokyo?

Tại tháp Tokyo, du khách có thể đến Đài quan sát chính để ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Bạn cũng có thể xuống Foot Town để tham quan, mua sắm, ăn uống. Để giải trí hơn, bạn có thể xuống công viên giải trí One Piece trong cùng tòa nhà. Đây là một điểm vui chơi rất đáng thử khi có dịp du lịch Nhật Bản, ghé thăm Tokyo.

Đài quan sát chính

Quang cảnh từ đài quan sát chính của Tháp Tokyo

Quang cảnh từ Đài quan sát chính tại Tháp Tokyo

Tháp Tokyo có 3 đài quan sát trong tháp. Đài quan sát lớn ở tầng một, nằm ở độ cao 145m. Đài quan sát chính của tháp nằm ở độ cao 150m. Đài quan sát cuối cùng là Đài quan sát đặc biệt, cao 250 mét, sẽ hiển thị Tokyo Skytree và núi Phú Sĩ ở phía xa.

Đài quan sát đặc biệt

Đài quan sát đặc biệt

Bạn có thể đến Đài quan sát chính bằng cách đi qua thang máy hoặc đi lên 600 bậc thang. Nhờ vào vị trí trung tâm thành phố của tháp, Đài quan sát mang đến một tầm nhìn thú vị ra thành phố ngay cả từ độ cao tương đối vừa phải. Ngoài ra còn có một cửa hàng lưu niệm và một quán cà phê cho du khách ghé qua.

Tham khảo thêm  Đền Itsukushima - ngôi “đền nổi” độc đáo ở Hiroshima

Thị trấn chân

Thị trấn chân

Thị trấn chân

Nằm dưới chân tháp là tòa nhà 4 tầng có tên là Foot Town. Tầng 1 gồm Phòng trưng bày Thủy cung, sảnh đón tiếp. Tiếp đến là “Nhà hàng tháp” với sức chứa 400 người, cửa hàng tiện lợi FamilyMart và cửa hàng lưu niệm.

Tuy nhiên, điểm thu hút chính của tầng này là ba thang máy phục vụ trực tiếp đến Đài quan sát chính. Tầng 2 chủ yếu dành cho mua sắm và ẩm thực. Ngoài 5 nhà hàng độc lập, khu ẩm thực của tầng 2 bao gồm 4 nhà hàng bao gồm McDonald’s và Pizza-La.

Tầng thứ ba và thứ tư của FootTown có một số điểm tham quan thú vị:

Trên tầng ba là Bảo tàng Kỷ lục Guinness Thế giới. Đây là một bảo tàng chứa các bản vẽ, ảnh chụp và kỷ vật có kích thước như người thật mô tả những kỷ lục thú vị đã được ghi vào sách Guinness.

Bảo tàng Sáp Tháp Tokyo: mở cửa vào năm 1970. Nơi đây trưng bày những bức tượng được hợp nhất từ ​​London với nhiều người nổi tiếng từ nhóm The Beatles đến Chúa Giêsu Kitô. Tầng ba còn có một phòng trưng bày ảnh ba chiều – Gallery DeLux. Ngoài ra còn có một phòng khách và một số cửa hàng đặc sản trên tầng này.

Phòng trưng bày Trick Art của Tháp Tokyo nằm trên tầng 4 và là tầng cuối cùng của tòa nhà. Nó hiển thị ảo ảnh quang học, bao gồm các hình ảnh và vật thể tương tác.

Ở phía trên cùng của Foot Town là một công viên chủ đề nhỏ tổ chức các buổi biểu diễn trực tiếp cho trẻ em. Vào cuối tuần và ngày lễ, du khách có thể sử dụng mái che để lên cầu thang bên ngoài của tháp. Với khoảng 660 bậc, cầu thang là một giải pháp thay thế cho thang máy của tháp và dẫn thẳng đến Đài quan sát chính.

Tham khảo thêm  Omotesando - Đại lộ của các thương hiệu xa xỉ ở Tokyo

Công viên tháp Tokyo One Piece

Tháp One Piece

Tháp One Piece

Tháp Tokyo có một công viên chủ đề One Piece nhỏ. Nó ra mắt vào năm 2015 nhân dịp kỷ niệm 15 năm bộ truyện tranh nổi tiếng. Công viên trong nhà có nhiều chương trình, trò chơi, điểm tham quan, cửa hàng và nhà hàng … Tất cả đều dựa trên các nhân vật trong truyện tranh của Eiichiro Oda.

Bạn có thể trải nghiệm nhiều trò chơi hoặc điểm tham quan khác nhau dựa trên các nhân vật mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể thưởng thức các bữa ăn từ thế giới One Piece. Ngoài ra còn có một cửa hàng quà tặng độc quyền cho người hâm mộ One Piece.

Để có được những tấm vé giá rẻ nhất, bạn có thể đặt vé đi Tokyo One Piece Tower tại Trippy.vn.

Hướng dẫn đến Tháp Tokyo

Để đến tháp Tokyo khá dễ dàng, bạn có thể đi tàu điện ngầm và đi bộ đến đây. Hiện tại các ga tàu điện ngầm gần Tháp Tokyo nhất là:

  • Ga Onarimon trên Tuyến tàu điện ngầm Mita.
  • Ga Akabanebashi trên Tuyến tàu điện ngầm Oedo.
  • Ga Kamiyacho trên Tuyến tàu điện ngầm Hibiya.

Họ cách tháp khoảng 5-10 phút đi bộ.

Ngoài ra, bạn có thể đi bộ từ các ga bên dưới khoảng 15 – 20 phút đi bộ:

  • Ga Hamamatsucho trên tuyến JR Yamanote
  • Ga Daimon trên các tuyến tàu điện ngầm Asakusa hoặc Oedo.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn