Công viên Maruyama – công viên lâu đời nhất Kyoto

3 min read ⭐

Công viên Maruyama là một công viên nằm ngay cạnh đền Yasaka ở quận Higashiyama. Đây là công viên lâu đời nhất ở Kyoto và được rất nhiều người dân và các bạn trẻ yêu thích. Công viên là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất của Kyoto.

Xem thêm:

Công viên Maruyama có gì hay?

Công viên Maruyama vào mùa thu

Công viên Maruyama vào mùa thu

Maruyama là một công viên nằm ngay cạnh đền Yasaka ở quận Higashiyama, Kyoto. Đây là công viên lâu đời nhất và có diện tích lên đến 8000 mét vuông. Công viên là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất của Kyoto, rất nổi tiếng với khách du lịch, người dân cũng như giới trẻ.

Công viên Maruyama được hoàn thành vào năm 1886 (Minh Trị 19). Năm 1893 (Minh Trị 26), các đài phun nước sử dụng kênh đào được gắn vào ao Hyotan-Numa. Năm 1914 (tức Taisho 3), Ogawa Jihei VII đã hoàn thành công viên bằng cách hoàn thành một khu vườn đi bộ theo phong cách độc đáo.

Tham khảo thêm  Những trải nghiệm làm đẹp chuẩn Hàn phải thử ở Seoul

Công viên mùa hoa anh đào

Một cây hoa anh đào già trong công viên

Hiện tại, công viên Maruyama bao gồm vườn đi bộ, nhà nghỉ, khu vườn nhỏ và nhà hàng Nhật Bản. Công viên này có đền thờ ở tất cả các phía. Trên đường đi cũng có nhiều quán ăn. Đây là một nơi lý tưởng để ngồi và thư giãn sau khi tham quan nhiều điểm trong khu vực Higashiyama.

Hàng năm, vào nửa đầu tháng 4, khi những cây anh đào nở rộ, công viên trở thành địa điểm nổi tiếng và đông đúc nhất của Kyoto cho các bữa tiệc ngắm hoa anh đào. Công viên hiện có khoảng 680 cây hoa anh đào. Trung tâm của công viên là một cây shidarezakura (cây sakura) lộng lẫy, cao lớn, 87 tuổi. Vào ban đêm, trong mùa hoa anh đào, nó rất lung linh. Đây cũng là một lý do để nhiều người nhất định phải đến công viên vào mỗi mùa hoa anh đào, khi có dịp đi Du lịch nhật bản.

Tham khảo thêm  Review phòng tắm xông hơi Jjim-jil-bang công cộng ở Seoul

Cây cầu ở công viên Maruyama

Cây cầu ở công viên Maruyama

Để đến thăm công viên Maruyama, bạn có thể đi nhiều lần, nhiều mùa khác nhau để cảm nhận không khí khác biệt ở đây. Nếu mùa xuân có chút sôi động và náo nhiệt thì mùa hè không khí lại rất yên tĩnh so với mùa xuân.

Đến đây tham quan, bạn có thể mua đồ ăn đường phố ở các quán ăn mang theo rồi đi dạo hoặc tìm một góc công viên ngồi. Ngắm nhìn dòng người qua lại trong không gian đẹp đẽ và êm dịu ở đây cũng rất thú vị. Đặc biệt, bạn sẽ gặp nhiều người mặc trang phục truyền thống (kimono) trong công viên.

Xem thêm:

Cách đi đến Công viên Maruyama

Được biết, lối vào chính của công viên hiện là qua đền Yasaka ở cuối phía đông của đường Shijō ở quận Gion. Về phía bắc, tiếp giáp với công viên là ngôi đền Chion-in lớn, tiếp theo là ngôi đền Shōren-in nhỏ hơn. Công viên là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

  • Địa chỉ: 473 Maruyama-cho, Higashiyama-ku, Kyoto
  • Điện thoại: 075-222-3586
  • Số fax: 075-212-8704
Tham khảo thêm  Núi Mitake - Nơi có đền Musashi Mitake Jinja nổi tiếng

Nếu bạn muốn tham quan, bạn có thể đến Công viên Maruyama bằng xe buýt từ Ga Kyoto trong khoảng 20 phút. Các xe buýt hoạt động tuyến này là xe buýt 100 hoặc 206. Trạm dừng là trạm xe buýt Gion. Công viên nằm phía sau đền Yasaka. Do đó bạn nên đến thăm toàn bộ ngôi đền này. Tuy nhiên, bạn nên lên kế hoạch tham quan trước vì có rất nhiều chùa và rất nhiều để xem.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn