Hướng dẫn cách book vé tàu cao tốc Đài Loan HSR giảm 20% tại KKday

4 min read ⭐

Rate this post

Cách di chuyển ở Đài Loan bằng hệ thống tàu cao tốc HSR

HSR là tên viết tắt của Taiwan High Speed ​​Rail – hệ thống tàu cao tốc ở Đài Loan. Tàu HSR chạy dọc theo bờ biển phía Tây từ Đài Bắc đến Cao Hùng, bắt kịp với các thành phố lớn ở Đài Loan. Với tốc độ siêu khủng 348,5km / h, việc di chuyển giữa các thành phố ở đây có thể được giải quyết trong nháy mắt.

Để khách du lịch dễ hình dung, THSR giống như hệ thống JR Shinkashen ở Nhật Bản. Nhưng THSR rẻ hơn để tính toán. Và Đài Loan nhỏ hơn Nhật Bản rất nhiều nên việc đi HSR ở đây không phức tạp như JR pass.

Tất cả các điểm đều được kết nối. Và ngồi HSR từ Đài Bắc đến Cao Hùng chỉ trong 1:30 ‘thay vì 5 giờ tàu / xe buýt. Hoặc từ Đài Bắc đến Đài Trung chỉ mất 45 phút, nhanh hơn nhiều so với 3 giờ đi tàu / xe buýt.

HSR Đài Loan | Swedentravelnet.com

Nếu phải chỉ ra khuyết điểm của ĐSCT thì mình cũng thành thật khai báo là tàu chạy nhanh quá, ngủ không đủ giấc :)) Nhưng nếu bạn muốn đi các thành phố xa như Đài Trung, Cao Hùng trong ngày , tất nhiên bạn phải tìm đến HSR. Và ngay cả những ai muốn thử cảm giác nhanh chóng, sạch sẽ, hiện đại cũng nên trải nghiệm.

Link book vé HSR giảm giá 20%

Bạn đặt vé trực tiếp từ Swedentravelnet.com HSR sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn mua tại quầy. Đây là điều chắc chắn !!!

Ví dụ, từ Đài Bắc đến Cao Hùng, mua tại trang web sẽ có giá 1490 Đài tệ, sách tại Swedentravelnet.com sẽ có giá 1172 Đài tệ. Tiết kiệm hơn 300 Đài tệ / vé / chiều.

Lưu ý rằng ưu đãi đặc biệt này của HSR Đài Loan chỉ dành cho người nước ngoài (không phải là người Đài Loan). Bạn vào link HSR ở trên, phần “Chọn khởi hành” chọn điểm xuất phát sẽ có các chặng rõ ràng để đặt. Nếu bạn muốn sách 2 chiều, hãy đặt 2 lần.

Tham khảo thêm  Khám phá chợ đêm Ruifeng hút khách bậc nhất Cao Hùng

Vé HSR trên Swedentravelnet.com chỉ cần đặt trước 1 ngày là trong thời gian. Sau khi sổ hoàn thành, trong vòng 2 giờ sẽ có xác nhận. Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn nên đặt vé sớm để đỡ tốn công chờ thư.

Để đổi vé, hãy xuất trình voucher xác nhận của bạn tại quầy vé HSR cùng với hộ chiếu của bạn và nhân viên sẽ giúp bạn đổi vé.

Điều kỳ diệu của chứng từ HSR có thể được sử dụng linh hoạt trong vòng 90 ngày.

Cách đổi voucher Swedentravelnet.com lấy vé tàu cao tốc HSR tại quầy

Có 2 loại vé HSR: Chỗ ngồi đã đặt trước (ngày / giờ / chỗ ngồi đã đặt trước) và Chỗ ngồi không đặt trước (vé không đặt trước).

Mỗi đoàn tàu có 3 toa không đặt trước (toa 10-11-12). Vé không đặt trước sử dụng trên 3 toa tàu này (có thể ngồi ở mọi chỗ). Voucher đã đặt tại Swedentravelnet.com có thể đổi thành 2 vé này tùy thuộc vào lịch trình của bạn:

  • Nếu bạn đã xác định được giờ và chuyến tàu mình muốn đi, vui lòng đổi Vé chỗ đã đặt để đặt ngày / giờ / chỗ. Vé đặt trước sẽ cố định ngày / giờ / số ghế nên phải sử dụng theo đúng ngày, giờ và số ghế ghi trên vé.
  • Nếu không rõ về lịch trình, bạn đổi sang chỗ Không đặt trước, có thời hạn 28 ngày, chuyến nào cũng được.
Tham khảo thêm  Du Lịch Bụi Đài Loan: Cách Đi Cửu Phần Thập Phần Từ Đài Bắc (Taipei)

Vé có thể được đổi ngay trước khi lên máy bay. Nếu đến Đài Loan vào mùa cao điểm, bạn nên đến trước 1-2 ngày để giữ chỗ. Các ngày cao điểm tham khảo: Tết Nguyên Đán, 28/02 ÂL (28/02), Tiết Thanh Minh, Trung Thu.

Ok, bây giờ là lúc lên tàu. Nếu bạn giữ vé, bạn có thể lên bất kỳ chuyến tàu nào, nhưng bạn phải chú ý chính xác, để xuống ga. Có bốn loại:

  • Tàu số 1xx: Đài Bắc đến Cao Hùng (Zuoying), dừng ở Banqiao.
  • Chuyến tàu số 2xx: Đài Bắc đến Cao Hùng (Zuoying), dừng tại Banciao, Đài Trung, Gia Nghĩa.
  • Tàu số 3xx: Đài Bắc đến Cao Hùng (Zuoying), dừng ở Banciao, Taoyuan, Hsinchu.
  • Tàu số 4xx: dừng ở tất cả các ga.

Bạn càng ít dừng lại, thời gian sẽ trôi qua nhanh hơn. Nhớ kiểm tra mã tàu và các chữ đỏ trên thân tàu để lên đúng chuyến tàu.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn