Lâu đài Nagoya – top những lâu đài đẹp nhất Nhật Bản

5 min read ⭐

Lâu đài Nagoya là một lâu đài lớn được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo. Đây là trụ sở của một trong ba nhánh của gia tộc Tokugawa cầm quyền – nhánh Owari. Ngày nay, thị trấn xung quanh lâu đài đã phát triển thành thành phố lớn thứ tư của Nhật Bản.

Lịch sử của lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya còn được biết là Lâu đài Nagoya là một lâu đài nằm ở miền trung Nhật Bản, do Tokugawa Ieyasu xây dựng. Lâu đài được hoàn thành vào năm 1615 và hoạt động như một cơ sở quân sự.

Trong thời kỳ Edo, lâu đài Nagoya là trung tâm của một trong những thị trấn lâu đài quan trọng nhất ở Nhật Bản. Nó đóng vai trò như một bưu điện trên con đường nối liền hai trong số năm tuyến đường thương mại quan trọng là Tōkaidō và Nakasendo.

Sau nhiều biến động ở Nhật Bản, Tokugawa Ieyasu đã giành được chiến thắng và quyết định vào tháng 11 năm 1609 để xây dựng lại lâu đài ở Nagoya. Cho đến thời kỳ Phục hưng Minh Trị, lâu đài Nagoya phát triển rực rỡ như lâu đài nơi chi nhánh Owari, tiền thân của gia tộc Tokugawa, cư trú.

Lâu đài Nagoya là lâu đài đầu tiên của Nhật Bản được coi là bảo vật quốc gia. Ngay cả sau khi bị phá hủy bởi các cuộc không kích thời chiến, nó vẫn giữ một giá trị lịch sử vô cùng quan trọng. Một cách khác để phát âm lâu đài Nagoya là Meijo và từ Meijo được dùng để đặt tên cho nhiều tòa nhà hoặc tàu điện ngầm. Như vậy có thể thấy được tầm ảnh hưởng của lâu đài này.

Tham khảo thêm  Tokyo DisneySea có gì? Cách mua vé và kinh nghiệm đi

Hầu hết các tòa lâu đài đã bị phá hủy trong các cuộc đánh bom trong Thế chiến II, bao gồm cả các tòa lâu đài và tòa nhà cung điện. Việc xây dựng lại bằng bê tông cốt thép hiện tại của lâu đài có từ năm 1959. Trước khi bảo tàng đóng cửa vào tháng 5 năm 2018, có một bảo tàng đã mở các cuộc triển lãm về lịch sử của lâu đài. Hiện tại, công việc trùng tu đang được thực hiện để đưa lâu đài Nagoya trở lại tình trạng ban đầu.

Tham quan lâu đài Nagoya

Cung điện Honmaru

Cung điện Honmaru

Cung điện Honmaru

Cung điện của lâu đài, Honmaru Goten, gần đây đã được xây dựng lại và mở cửa cho công chúng vào tháng 6 năm 2018. Nửa thế kỷ sau khi bị phá hủy trong chiến tranh, cung điện đã được xây dựng lại bằng vật liệu và kỹ thuật. kỹ thuật xây dựng truyền thống. Nơi đây có các lối vào và sảnh đón cũng như các phòng dành cho đại tướng tham quan với những bức tranh tuyệt đẹp trên cửa trượt (fusuma). Cung điện được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc Shoin ở Nhật Bản.

Bản thu nhỏ của Honmaru và khu vườn

Bản thu nhỏ của Honmaru và khu vườn

Được biết, con phố hiện đang có kế hoạch xây dựng lại khu vực chính của lâu đài Nagoya vào năm 2022. Cấu trúc chính bằng bê tông cốt thép hiện tại đã bị đóng cửa và dự kiến ​​sẽ bị phá bỏ. Việc xây dựng mới để khôi phục lại tòa nhà bằng vật liệu gỗ dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2020.

Tham khảo thêm  Đền Nanzenji - ngôi đền Thiền Tông nổi tiếng của Kyoto

Công viên Meijo

Phía bắc của lâu đài là Công viên Meijo. Công viên bao quanh lâu đài có hai vòng tròn hào và những bức tường ấn tượng với những tháp pháo góc cạnh. Nó trở thành một điểm hanami hấp dẫn trong mùa hoa anh đào, đặc biệt là cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư.
Nơi đây có những thảm hoa rực rỡ, ao cá, cối xay gió tạo nên một không gian khá lãng mạn. Đây là một nơi tuyệt vời cho những người chạy bộ hoặc các cặp đôi đi dạo.

Vào những ngày cuối tuần, đây là nơi để các gia đình dã ngoại hoặc chơi cầu lông. Ngoài ra còn có cửa hàng cho thuê xe đạp cho trẻ em. Công viên đặc biệt ấn tượng vào mùa hoa anh đào với những bông hoa rực rỡ, thu hút nhiều người đến tham quan.

Trò chuyện với “Samurai”

Đi bộ dọc theo khuôn viên của lâu đài, bạn có thể gặp những người hóa trang thành lãnh chúa và chiến binh samurai. Trên người họ là những thanh kiếm và áo giáp đủ màu sắc, trông khá vui mắt. Bạn có thể trò chuyện và chụp ảnh với họ, xem các tiểu phẩm và màn trình diễn của họ. Qua đó giúp các bạn hiểu thêm về tầng lớp võ sĩ đạo – tầng lớp võ sĩ trước đây được coi trọng và có vị trí xã hội tại Nhật Bản.

Tham khảo thêm  Khám phá cao nguyên Asagiri tuyệt đẹp gần núi Phú Sĩ

Phòng tập thể dục ở tỉnh Aichi

Ở phía bên kia của lâu đài là Nhà thi đấu tỉnh Aichi. Đây là nơi diễn ra vô số sự kiện hấp dẫn. Trong số đó có sự tranh tài của các võ sĩ sumo: Nagoya Sumo Basho vào tháng Bảy.

Cách đi đến lâu đài Nagoya

Từ ga Nagoya, du khách có thể đi tuyến tàu điện ngầm Sakuradori đến ga Hisayaodori (mất 5 phút). Sau đó, chuyển sang tuyến tàu điện ngầm Meijo và đến ga Shiyakusho (2 phút). Tổng hành trình một chiều mất khoảng 10 phút. Giá vé là 240 yên. Từ lối ra gần nhất, đi bộ 3 phút là đến cổng phía đông của lâu đài.

Ngoài ra, bạn có thể đến lối vào chính của lâu đài từ Ga Nagoya bằng xe buýt du lịch quanh Meguru trong khoảng 25 phút. Giá vé là 210 yên một chuyến hoặc 500 yên cho vé một ngày.

Thông tin cụ thể:

  • Mở cửa từ 9:00 – 16:30 (lượt vào cuối cùng là 16:00)
  • Địa chỉ: 1-1 Honmaru, Naka-ku, Nagoya-shi, Aichi-ken
  • Phí vào cửa lâu đài Nagoya:
  • Đối với khách lẻ: Người lớn – 500 yên
  • Đối với nhóm từ 30 người trở lên: Người lớn – 450 yên
  • Đối với nhóm từ 100 người trở lên: Người lớn – 400 yên
  • Trẻ em từ trung học cơ sở trở xuống được miễn phí.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn