Ghé thăm chùa Yasaka – ngôi chùa cổ nhất Kyoto

4 min read ⭐

Đền Yasaka còn được gọi là chùa Hokanji, tháp Yasaka. Đây là ngôi chùa có tòa tháp năm tầng độc đáo ở phố Yasaka thuộc quận Higashiyama, Kyoto (Nhật Bản). Ngôi chùa này ra đời từ thế kỷ thứ 6, được coi là ngôi chùa cổ nhất ở Kyoto.

Đền Yasaka ở đâu?

Đền Yasaka

Đền Yasaka

Đến với Kyoto, bạn nhất định không thể bỏ qua quận Higashiyama sầm uất với không khí xưa cũ của Nhật Bản. Có một số điểm tham quan nổi bật ở nơi này như chùa Yasaka, chùa Kiyomizu-dera, dốc Ninenzaka, Sannen-zaka, v.v.

Phố Yasaka là con phố lịch sử nổi tiếng nằm ở trung tâm quận Higashiyama. Nó được biết đến là một trong những điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Kyoto. Con đường chạy giữa các sườn núi Ninenzaka và Sannen-zaka với khung cảnh hữu tình. Đây là khu vực tuyệt vời để đi bộ và khám phá giữa những con phố nhỏ hẹp và những ngôi nhà cổ truyền thống.

Trên đường tham quan, du khách có thể ghé qua Đền Yasaka Còn được gọi là Yasaka-no-tou / chùa Hokanji / tháp Yasaka. Đây là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng với tòa tháp năm tầng cao tới 46m. Lưu ý sự phân biệt giữa Đền Yasaka và Đền Yasaka (đền Thần đạo) gần đó.

Tham khảo thêm  Chùa Horyuji - tu viện Phật giáo nổi tiếng ở Nara

Thông tin về chùa Yasaka-no-tou (chùa Hokanji):

  • Giờ mở cửa: 10:00 – 16:00.
  • Đóng cửa: không thường xuyên
  • Vé vào cổng (tùy thời điểm): 400 yên / người
  • Địa chỉ tiếng Anh: 388 Yasakakamimachi, Higashiyama-ku
  • Thời gian cần thiết để tham quan: khoảng. 30 phút

Đền Yasaka có gì hay?

Đền Yasaka là một ngôi đền Phật giáo nổi tiếng với tòa tháp 5 tầng nằm giữa đền Yasaka và đền Kiyomizu-dera. Ngôi chùa này có một số điều rất thú vị. Đây được coi là một trong những báu vật bất ngờ thưởng cho những ai đang đi bộ qua quận Higashiyama.

Có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc của ngôi đền, nhưng người ta tin rằng nó được thành lập vào thời Asuka với tư cách là ngôi đền giám hộ của gia tộc Yasaka. Được xây dựng bởi Hoàng tử Shotoku vào năm 589, ngôi đền được cho là lấy cảm hứng từ một giấc mơ.

Sau nhiều lần bị hỏa hoạn thiêu rụi, ngôi chùa 5 tầng cao 46 mét được xây dựng lại vào năm 1440. Cho đến nay đây là ngôi chùa cổ nhất ở Kyoto. Chùa hiện là di sản văn hóa quan trọng được xếp hạng trên toàn quốc.

Tham khảo thêm  Ngũ Hồ núi Phú Sĩ là những hồ nào? Có gì thú vị?

Tòa tháp 5 tầng bên trong chùa

Tòa tháp 5 tầng bên trong ngôi đền

Đến thăm Yasaka, du khách được vào bên trong để chiêm ngưỡng kiến ​​trúc, tượng và tranh của tháp. Bên trong tháp có tượng Phật Tổ Như Lai được đặt ở trung tâm. Ngoài ra, bên trong chùa còn có nhiều pho tượng Phật khác, cùng một nền đá, cột trụ trung tâm nâng đỡ tháp có tuổi đời hơn 1000 năm.

Du khách được phép leo lên tầng hai của tháp. Đây là một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp bên dưới của toàn bộ khu phố Yasaka ..

Dạo một vòng quanh chùa, bạn sẽ thấy bên trong khuôn viên là Thái Từ Đường, Dược Sư Đường, Trà Thất. Bên trong Thái tử có tượng Hoàng tử Shotoku – được cho là người sáng lập ra tháp Yasaka. Ông là người đã tạo ra nền tảng của Chính phủ Trung ương Nhật Bản, sống ở thế kỷ thứ 6. Ảnh của ông được in trên tờ bạc 10.000 yên trong 30 năm cho đến năm 1980.

Tham khảo thêm  Đi trọn Nikko – thành phố cổ bí ẩn nhất Nhật Bản

Đền Yasaka

Sau khoảng 10 phút đi bộ về phía bắc từ đền Yasaka là đền Yasaka. Ngôi đền được xây dựng vào năm 656 và là nơi tổ chức lễ hội Gion, lễ hội lớn nhất ở Kyoto được tổ chức đến tháng 7 hàng năm.

Ở lối vào, ngôi đền có một cánh cổng màu đỏ rất đẹp tên là Cổng Nishiromon. Chính điện hiện tại của ngôi đền được xây dựng vào năm 1654 và nó được xây dựng với một hệ thống xây dựng đặc biệt gọi là Gion Zukuri.

Đền Yasaka được biết đến là ngôi đền cầu may và là một trong những ngôi đền được viếng thăm nhiều nhất ở Kyoto.

Cách đến chùa Yasaka:

Là địa điểm chụp ảnh “chất nhất” ở Higashiyama, chùa Yasaka là điểm tham quan không thể bỏ qua khi có cơ hội du lịch Nhật Bản.

Để đến chùa, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Từ ga Kyoto, bắt xe buýt nội thành Kyoto (lên xe buýt 100 hoặc xe buýt 206) và dừng ở bến xe buýt Kiyomizu-michi. Bạn sẽ mất 5 phút để đi bộ từ điểm dừng đến chùa.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn