Pontocho – Quận Geisha đứng thứ 2 ở Kyoto chỉ sau Gion

5 min read ⭐

Rate this post

Kyoto nổi tiếng với những con đường hoa – con đường hoạt động của các geisha. Trong số đó, nếu Gion là quận Geisha hàng đầu thì Pontocho là quận đứng thứ 2 trong hệ thống xếp hạng các Geisha. Bên cạnh việc tận hưởng những hoạt động vui chơi giải trí từ các Geisha, đây còn là con phố lưu giữ những nét kiến ​​trúc truyền thống và không khí xưa cũ của Nhật Bản từ hàng trăm năm trước. Đây cũng là con phố tập trung nhiều khách Tây, thân thiện để khám phá.

Pontocho – Quận Geisha đứng thứ hai ở Kyoto sau Gion

  • Địa chỉ: Japan, 〒604-8016 Kyoto, Nakagyo Ward, 下 樵 木 町 196−1

Pontocho

Pontocho nằm ở phía tây sông Kamo

Pontocho là một quận Hanamachi (đường hoa – Geisha street) ở Kyoto, Nhật Bản. Vị trí của nó là phía tây của sông Kamo và phía nam của Kiyamachi. Đây là một trong những khu geisha được cấp phép ở Kyoto. Trong hệ thống phân cấp geisha (hoặc geiko), Pontocho là khu vực được xếp hạng số hai, sau Gion.

Thực tế không có địa danh nào gọi là Ponto-cho, tên gọi này chỉ một con đường dài hẹp, kéo dài 500m theo hướng bắc nam. Cái tên Ponto-cho được cho là một từ ghép trong tiếng Bồ Đào Nha “ponte” (cầu) và từ tiếng Nhật “-chō” có nghĩa là thị trấn, khối phố hoặc đường phố.

Tham khảo thêm  Du lịch Osaka, Nhật Bản có gì hay?

Tượng geisha ở Pontocho

Tượng geisha ở Pontocho

Giống như Gion, Pontocho nổi tiếng với việc bảo tồn kiến ​​trúc và các hình thức giải trí truyền thống. Geiko và maiko đã tồn tại ở Ponto-chō ít nhất là từ thế kỷ 16. Ngày nay, vào ban đêm, nó được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng truyền thống. Cùng với đó là sự xuất hiện của những quán trà, quán bar, nhà hàng ..

Ở cuối phía bắc của Pontocho, ngay phía nam của Sanjo Dori, là Nhà hát Pontocho Kaburenjo, nơi các maiko và geiko luyện tập. Hai lần một năm (mùa xuân và mùa thu) có lễ hội Kamogawa Odori, hay điệu múa Kamogawa do geiko và maiko biểu diễn. Đây là sự kết hợp của điệu múa truyền thống, mang đến cơ hội hiếm có cho những người bình thường xem biểu diễn geiko và maiko thực sự.

Vào thời điểm này, Pontocho được trang trí bằng những chiếc đèn lồng màu đỏ với họa tiết diều hâu. Hoa là biểu tượng của geisha của Pontocho. Các tiết mục múa dân gian kết hợp múa, hát, chơi nhạc cụ truyền thống 3 dây đàn shamisen …

Một người Mỹ tên Liza Dalby đã trở thành geiko ở Pontocho trong thời gian học đại học. Sau đó, cô đã viết một cuốn sách nổi tiếng về lĩnh vực này có tên là Liza Dalby sinh năm 1950 là một nhà nhân loại học và tiểu thuyết gia người Mỹ chuyên về văn hóa Nhật Bản. Sau đó cô đóng vai trò là cố vấn cho Arthur Golden khi ông viết Hồi ký của một Geisha. Giống như khi đạo diễn Rob Marshall chuyển thể bộ phim năm 2005.

Tham khảo thêm  Du lịch Nara (Nhật Bản) có gì hay?

Giờ làm việc và ngày đóng cửa của các nhà hàng, quán bar và cửa hàng dọc Pontocho khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các địa điểm thường mở cửa từ 17:00 đến 23:00. Một số cũng mở cửa phục vụ bữa trưa. Điều đặc biệt là hiện nay ngày càng có nhiều cửa hàng có menu tiếng Anh.

Pontocho – phố đi bộ thú vị về đêm

Pontocho là một con đường đáng để bạn ghé thăm trong chuyến du lịch Nhật Bản đến Kyoto. Đây là một con hẻm nhỏ chạy dọc theo sông Kamo song song với Kawaramachi Dori (phố mua sắm chính ở trung tâm thành phố Kyoto). Khu vực này có nhiều nhà hàng, quán bar và quán trà. Bên cạnh là nhiều nơi ăn uống với hàng hiên nhìn ra sông.

Ngõ nhỏ ở Pontocho

Một con hẻm nhỏ ở Pontocho

Về đồ ăn, ở đây có rất nhiều đồ ăn mặc dù giá của nó không hề rẻ. Đồ ăn ở đây có địa phương, Ý, Pháp, Mỹ, v.v.

Một nhà hàng ở Pontocho

Một nhà hàng ở Pontocho

Pontocho là một trong những khu vực geisha chính ở Kyoto nên bạn sẽ có cơ hội gặp rất nhiều Maiko hoặc Geiko trên đường đến các phòng trà. Ngoài ra, đường phố cũng tràn ngập khách Tây.

Vào ban đêm, con hẻm được thắp sáng bằng những chiếc đèn lồng lung linh. Ban ngày, con phố nhỏ xinh và cho bạn nhiều góc ảnh đẹp.

Tham khảo thêm  Đảo nhân tạo Odaiba (Nhật Bản): Kinh nghiệm đi mới nhất

Cách đi Pontocho

Trạm dừng xe buýt gần nhất đến Pontocho là Shijo Kawaramachi, được phục vụ bởi nhiều tuyến xe buýt, bao gồm tuyến 17 và 205 từ Ga Kyoto. Các ga tàu gần nhất là ga Kawaramachi trên tuyến Hankyu và ga Shijo trên tuyến Keihan.

Để đến Pontocho, bạn có thể đi từ giao lộ Shijo-Kawaramachi. Từ đây, bạn đi bộ về phía đông của một dãy nhà đến Đường Kiyamachi (nó có một con kênh nhỏ xinh đẹp) theo hướng sông Kamo. Bạn tiếp tục đi về hướng Shijo Ohashi (cây cầu). Trước khi bạn đến cây cầu, có một con đường hẹp bên trái của bạn là Ponto -cho.

Nếu bạn đi tàu, Đường sắt Hankyu của Kyoto, bạn sẽ xuống ở điểm dừng cuối cùng, Kawaramachi. Từ đây, bạn đi bộ đến lối ra Kiyamachi, và đi theo con đường phía bắc bên trái. Đi thẳng về phía sông, bên trái của bạn.

Nếu bạn đi Đường sắt Keihan của Kyoto, hãy xuống tại Ga Shijo hoặc Sanjo. Nếu bạn xuống từ Shijo thì hãy đi bộ ra khỏi ga và đi bộ qua cầu về phía trung tâm thị trấn. Bạn nên ở phía bắc của cây cầu. Sau khi bạn đi qua cầu, bạn sẽ đi qua một đồn cảnh sát. Pontocho được đặt ngay sau đó.

Nếu từ ga Sanjo, bạn băng qua cầu Sanjo Ohashi (cầu) về phía nam. Khi bạn đã đi qua, hãy rẽ trái. Đi thêm khoảng 100m thì rẽ phải rồi rẽ trái.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn