Đền Nanzenji – ngôi đền Thiền Tông nổi tiếng của Kyoto

5 min read ⭐

Đền Nanzenji (Nanzenji Temple) là một ngôi chùa Thiền (Zen) ở phía bắc, quận Higashiyama. Ngôi chùa này trước đây được gọi là Zenrinzen-ji. Đây là ngôi chùa có Cổng Tam quan vô cùng rực rỡ vào mùa thu, thay vào đó là màu lá đỏ nhuộm đỏ.

Xem thêm:

Chùa Nanzenji – một ngôi chùa Thiền nổi tiếng ở Kyoto

Đền Nanzenji

Đền Nanzenji

Nanzen-ji được thành lập vào giữa thời kỳ Kamakura (1291) bởi Hoàng đế Kameyama. Ông đã sử dụng một phần của cung điện trước đây của mình để xây dựng ngôi đền. Được biết, nó đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào các năm 1393, 1447 và 1467. Sau đó, ngôi đền được xây dựng lại vào năm 1597 và được mở rộng vào thời Edo.

Nanzen-ji là ngôi chùa đứng đầu của một trong những trường phái Thiền phái Rinzai Nhật Bản. Nó được bao quanh bởi những ngọn núi tuyệt đẹp và bao gồm nhiều ngôi đền khác nhau tạo nên quần thể đền. Nanzenji có thêm 9-12 ngôi đền (số lượng thay đổi theo thời gian).

Ban đầu, nơi này là dinh thự nghỉ hưu của Hoàng đế Kameyama. Nó bao gồm một sảnh chùa và các khu vườn tập trung xung quanh một cái ao. Nanzenji có cổng sanmon, kênh đào tinh tế theo phong cách châu Âu, và nhiều điện thờ phụ. Mỗi ngôi chùa đều có nét hấp dẫn riêng.

Tham khảo thêm  Du lịch Osaka, Nhật Bản có gì hay?

Vào cửa khu phức hợp Nanzenji là miễn phí, nhưng phải có vé riêng để tham quan từng phần bên trong. Nanzenji là một trong những nơi tốt nhất ở Kyoto để ngắm lá vàng và mùa thu ấn tượng.

Chùa Nanzenji là gì?

Cổng Sanmon

Cổng Sanmon

Cổng Sanmon

Du khách đến thăm ngôi đền đầu tiên sẽ đi qua Cổng Sanmon đồ sộ của Nanzenji. Cổng Sanmon cn ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 13, và bị phá hủy vào năm 1369 theo lệnh của chính phủ. Nó được xây dựng lại vào năm 1628 bởi gia tộc Tokugawa để vinh danh những người lính đã hy sinh trong cuộc vây hãm thành Osaka năm 1615.

Tại đây, bạn có thể leo lên ban công của cổng để chiêm ngưỡng quang cảnh trải dài khắp thành phố. Phía sau cổng là Hatto (giảng đường Pháp), một giảng đường lớn (đóng cửa để tham quan).

Hōjō (phần trụ trì)

Đi qua Hatto là Hojo, nơi ở của viện trưởng và là sảnh chính của Nanzenji. Hojo nổi tiếng nhất với khu vườn đá với những tảng đá giống hổ và đàn con băng qua mặt nước. Du khách vào Hojo thông qua nhà bếp của ngôi đền cổ (kuri). Bạn cũng có thể tìm thấy một phòng trà nhỏ ở bên phải của họ với tầm nhìn ra thác nước nhỏ.

Khu vườn của Hojo được coi là một trong những ví dụ về vườn karesansui và được xây dựng vào những năm 1600 bởi Kobori Enshu. Khu vườn chủ yếu là tự nhiên và 70% là sỏi. Nó đã được chỉ định là một địa điểm thắng cảnh quốc gia.

Tham khảo thêm  Đến công viên khỉ Iwatayama xem tận mắt khỉ hoang dã

Bên ngoài Hojo, du khách sẽ bắt gặp một cảnh tượng khá kỳ lạ: một ống nước lớn bằng gạch đi qua sân chùa. Được xây dựng từ thời Meiji, cống là một phần của hệ thống kênh đào được xây dựng để vận chuyển nước và hàng hóa giữa Kyoto và Hồ Biwa ở tỉnh Shiga. Những con đường chạy dọc theo con kênh dẫn vào khu rừng xung quanh.

Các ngôi đền khác trong khuôn viên

Đền Nanzenin là một trong những ngôi đền phụ của Nanzenji. Nó nằm ngay sau cống dẫn vào vị trí cũ của dinh thự nghỉ hưu ban đầu của Hoàng đế Kameyama. Nó cũng bao gồm một lăng mộ của hoàng đế, một ngôi đền và một khu vườn xung quanh ao

Đền Konchi-in là một ngôi đền phụ được thành lập vào năm 1400, nhưng được chuyển đến vị trí hiện tại vào đầu những năm 1600. Ở Konchi-in có một loạt các tòa nhà, các bức tranh fusuma (cửa trượt), các khu vườn đá, một quán trà và đền Toshogu.

Cách đó vài bước là Đền Tenjuan, mở cửa cho công chúng. Đây là một ngôi chùa dành riêng cho thiền sư, người đã phục vụ Hoàng đế Kameyama trong quá trình nghiên cứu tôn giáo của mình. Tenjuan có sảnh chính, cổng … có niên đại từ đầu thế kỷ XVII. Ngôi chùa này có hai khu vườn: vườn đá và vườn ao. Thời gian tốt nhất để đến thăm ngôi đền là vào mùa thu, đặc biệt là trong tháng mười một.

Tham khảo thêm  Tokyo DisneySea có gì? Cách mua vé và kinh nghiệm đi

Cách đi đến chùa Nanzenji

Nanzenji cách ga tàu điện ngầm gần nhất, ga Keage, tuyến Tozai, 5-10 phút đi bộ. Từ ga Kyoto đi mất khoảng 20 phút với giá vé là 260 yên (đi tàu điện ngầm qua ga Karasuma-Oike).

Ngoài ra, bạn có thể đi xe buýt thành phố số 5 và dừng tại bến xe buýt Nanzenji-Eikando-michi (35 phút, 230 yên). Từ bến xe bạn có thể đi bộ khoảng 5-10 phút. Nanzenji cũng chỉ cách điểm cuối phía nam của Con đường Triết gia một quãng đi bộ ngắn.

Và đền Ginkakuji ở cuối phía bắc.

  • Địa chỉ tiếng Anh: 86 Fukuchi-cho, Nanzen-ji, Sakyo-ku
  • Địa chỉ tiếng Nhật: 京 区 南禅寺 86
  • Giờ mở cửa: 08:40 – 17:00 (tháng 3 – tháng 11), 08:40 – 16:30 (tháng 12 – tháng 1)
  • Phí vào cửa: Miễn phí.

Lưu ý: Sân đền trung tâm của Nanzenji mở cửa miễn phí cho công chúng, nhưng các khoản phí riêng được áp dụng để vào các tòa nhà và đền thờ.

Vườn Hojo:

  • Người lớn: 500
  • Học sinh trung học: 400
  • Học sinh trung học cơ sở và tiểu học: 300

Cổng San:

  • Người lớn: 500
  • Học sinh trung học: 400
  • Học sinh trung học cơ sở và tiểu học: 300

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn