Hồ Yamanaka: Một trong năm hồ lớn gần núi Phú Sĩ

4 min read ⭐

Rate this post

Hồ Yamanaka (Sơn Trung Hồ) là một trong năm hồ lớn dưới chân núi Phú Sĩ. Đây là hồ lớn nhất ở Ngũ Hồ và cũng là hồ cao nhất về độ cao. Yamanaka nổi tiếng là thánh địa hành hương của những tín đồ Fujiko.

Hồ Yamanaka: hồ có diện tích lớn nhất trong Ngũ Hồ Phú Sĩ

Hồ Yamanaka

Hồ Yamanaka và núi Phú Sĩ

Hồ Yamanaka nằm ở làng Yamanakako thuộc tỉnh Yamanashi gần núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Đây là hồ lớn nhất trong Ngũ Phú Hồ về diện tích bề mặt và độ cao. Đây cũng là hồ cao thứ ba ở Nhật Bản, với độ cao bề mặt trung bình là 980,5m. Độ sâu mực nước tối đa của hồ này là 13,5m.

Được biết, hồ Yamanaka được hình thành bởi dòng dung nham từ một vụ phun trào cổ xưa của núi Phú Sĩ. Nó là đầu nguồn của sông Sagami dài 109 km. Nó là hồ duy nhất trong Ngũ Hồ Phú Sĩ có dòng chảy tự nhiên. Nó cũng nằm trên biên giới của Vườn quốc gia Fuji-Hakone-Izu. Năm 2013, hồ được thêm vào Danh sách Di sản Thế giới như một phần của Khu Văn hóa Fujisan.

Công viên bên bờ hồ Yamanaka

Công viên bên hồ

Hồ Yamanakako là hồ du lịch phát triển thứ hai sau hồ Kawaguchiko. Nó có các thị trấn nhỏ ở đầu phía tây và phía đông. Ngoài hồ còn có một số khách sạn, minshuku, khu cắm trại và nhà hàng ở giữa. Nó cũng là một phần của Di sản Văn hóa Thế giới Núi Phú Sĩ.

Tham khảo thêm  Tham quan ngôi chùa Kennin-ji nổi tiếng ở Kyoto (Nhật Bản)

Ngoài là hồ lớn nhất trong số những hồ nổi tiếng này, hồ Yamanaka còn được coi là thánh địa và địa điểm hành hương của những người theo đạo Fuji-ko.

Trong một tài liệu có thể được viết bởi Hasegawa Kakugyo vào cuối thế kỷ 16, Hồ Yamanaka và Hồ Kawaguchi được gọi là những hồ mà ông đã tắm tôn giáo.

Trong cuốn sách năm 1733 Sanju-ichi-nichi no Omaki, JikigyoMiroku (người sáng lập giáo phái Fuji-ko) đề cập đến tám hồ là nơi hành hương. Đặc biệt là hồ Yamanaka và hồ Kawaguchi.

Ngày nay, cùng với Kawaguchi, hồ Yamanaka là địa điểm mà bất cứ ai đi du lịch Nhật Bản, đến thăm núi Phú Sĩ đều ghé thăm.

Làm gì ở Hồ Yamanaka?

Hồ Yamanaka có hình dạng giống cá voi khi nhìn từ trên không. Do độ cao và độ sâu nước tương đối nông, hồ Yamanakako hoàn toàn đóng băng vào mùa đông. Do đó, trong những tháng mùa đông, bạn có thể tận hưởng câu cá trên băng.

Hồ có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách như các trò chơi thể thao dưới nước, môi trường tự nhiên, bảo tàng nghệ thuật,… Do vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và các hoạt động sinh hoạt xung quanh nơi đây nên hồ được nhiều gia đình chọn làm nơi lui tới, nghỉ ngơi hàng năm.

Tham khảo thêm  Đi trọn Nikko – thành phố cổ bí ẩn nhất Nhật Bản

Đến thăm hồ Yamanaka, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của núi Phú Sĩ từ xung quanh hồ, đặc biệt là dọc theo bờ phía bắc. Ngoài ra còn có một điểm nổi tiếng để ngắm cả núi và hồ là Panorama Đài, nằm cạnh một bãi đậu xe nhỏ ở lưng chừng núi ở phía đông của hồ. Không có xe buýt đến Panorama Dai nên bạn có thể đi bộ khoảng 30 phút từ bến xe buýt “Mikuniyama Walking Course Iriguchi”.

Hồ Yamanakako nổi tiếng với các hoạt động thể thao ngoài trời như chèo thuyền, câu cá, trượt nước, lướt ván và các môn thể thao dưới nước khác trên hồ. Ngoài ra còn có cắm trại, quần vợt và các hoạt động khác dọc theo bờ hồ. Nếu gió đến từ phía tây, sẽ có trò chơi dù lượn trên Núi Myōjinyama.

Điểm một vòng quanh hồ, có rất nhiều trại thể thao. Vào mùa hè trường rất đông.

Tại Hồ Yamanaka, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài khu tắm suối nước nóng công cộng xung quanh. Các điểm này hầu như đều có tầm nhìn đẹp ra núi Phú Sĩ và không gian rất đẹp.

Hướng dẫn đến Hồ Yamanaka

Để tự mình đi đến hồ Yamanaka, bạn có thể đi như sau:

Từ Tokyo

Bạn có thể đi từ ga Shinjuku và ga Tokyo đến hồ Yamanakako bằng xe buýt. Mỗi ngày sẽ có hơn 10 chuyến xe tốc hành di chuyển tuyến đường này. Mất khoảng 2,5 giờ để di chuyển đến hồ bằng xe buýt. Nếu đi từ Shinjuku, vé sẽ là 2050 yên. Nếu đi từ ga Tokyo, vé là 2100 yên.

Tham khảo thêm  [Osaka] Cầu Ebisu - Hướng dẫn tham quan chi tiết

Các chuyến xe buýt từ Shinjuku phục vụ toàn bộ bờ nam của Hồ Yamanaka trước khi dừng lại ở Hirano (ở cuối phía đông của hồ). Xe buýt từ ga Tokyo chỉ dừng ở cuối phía tây của hồ và tiếp tục đi đến hồ Kawaguchi.

Từ ga Kawaguchiko và ga Fujisan

Có 1-2 xe buýt / giờ hoạt động dọc theo Tuyến Kawaguchiko-Gotemba-Mishima để đi từ Ga Kawaguchiko đến Hồ Yamanakako. Mất khoảng 30 phút để di chuyển và chi phí khoảng 630 yên. Xe buýt sẽ đi đến cuối phía tây của hồ và bờ nam cho đến Asahigaoka, nhưng không đến Hirano ở cuối phía đông của hồ.

Một chiếc xe buýt hoạt động trong 1-2 giờ dọc theo Tuyến Fujisan-Oshino-Hirano và dừng ở bờ phía nam của hồ trước khi dừng ở Hirano – phía đông, ở cuối hồ. Từ ga Fujisan đến Hirano mất khoảng 35 phút, vé là 790 yên.

Ngoài ra còn có các chuyến xe buýt du lịch Fujikko khởi hành từ ga Fujisan và đi quanh Hồ Yamanakako. Vé xe buýt Fujikko 2 ngày có giá 1500 yên.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn