[Tokyo] Bảo tàng nghệ thuật Mori: ĐỘC ĐÁO và THÚ VỊ

5 min read ⭐

Rate this post

Bảo tàng nghệ thuật Mori là một bảo tàng nghệ thuật đương đại độc đáo nằm ở Roppongi Hills, Tokyo. Bảo tàng nằm trên tầng 53 của Tháp Roppongi Hills Mori nổi tiếng. Người xây dựng bảo tàng và tháp Mori là Công ty Bất động sản Minoru Mori. Điểm đặc biệt của bảo tàng này là không trưng bày hiện vật và mở cửa thường xuyên mà chỉ mở trong các cuộc triển lãm tạm thời.

Bảo tàng nghệ thuật Mori – Bảo tàng nghệ thuật triển lãm tạm thời độc đáo

Bảo tàng nghệ thuật Mori

Bảo tàng nghệ thuật Mori

Bảo tàng nghệ thuật Mori (Mori Bijutsukan) là một bảo tàng nghệ thuật đương đại ở Roppongi Hills. Tên tiếng anh là Bảo tàng nghệ thuật Mori. Bảo tàng này được thành lập bởi một nhà phát triển bất động sản Minoru Mori (1934-2012). Ông đã xây dựng bảo tàng trên tầng 53 của Tháp Roppongi Hills Mori hoành tráng.

Tháp Mori cao 238m và là một trong những tòa nhà cao nhất thành phố. Nó nằm ở khu vực trung tâm của Roppongi Hills. Bảo tàng Nghệ thuật Mori nằm trên đỉnh của Tháp Mori là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại tập trung vào những ý tưởng nghệ thuật mới từ khắp nơi trên thế giới. Nó không trưng bày một bộ sưu tập cố định, mà là một cuộc triển lãm tạm thời các tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tự túc: Bí kíp di chuyển ở Seoul như dân bản địa

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng Mori

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng

Một tác phẩm nghệ thuật

Một tác phẩm nghệ thuật độc đáo tại Bảo tàng Nghệ thuật Mori (Mori Bijutsukan)

Tác phẩm nghệ thuật đương đại độc đáo

Những tác phẩm rất độc đáo

Được biết, những kiến ​​trúc sư nội bộ cho phòng trưng bày độc đáo này là Richard Gluckman và công ty của ông. một công ty kiến ​​trúc có trụ sở tại Thành phố New York cung cấp các dịch vụ kiến ​​trúc, quy hoạch và thiết kế nội thất.

Bảo tàng tập trung vào nghệ thuật đương đại và chủ yếu trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ châu Á. Các nghệ sĩ có tác phẩm được trưng bày tại bảo tàng bao gồm Ai Weiwei, Tokujin Yoshioka và Bill Viola. Bảo tàng Nghệ thuật Mori cũng có dự án MAM giới thiệu các buổi biểu diễn cá nhân với quy mô nhỏ hơn trong không gian bảo tàng. Năm 2015, có một triển lãm cá nhân của Đinh Q. Lê được trưng bày.

Một số triển lãm được tổ chức gần đây có tên là:

 • Nghiên cứu MAM 007: Sodeisha – Bình minh của gốm sứ Nhật Bản đương đại
 • MOOMIN: NGHỆ THUẬT VÀ CÂU CHUYỆN
 • Khoa học đằng sau Pixar
 • Shiota Chiharu: Linh hồn run rẩy (Shiota Chiharu: Linh hồn run rẩy). Đây là một cuộc triển lãm thú vị sắp được tổ chức. (Từ 20/6/2019 – 27/10/2019, mở cửa hàng ngày).

Shiota Chiharu: The Soul Trembles là một chương trình triển lãm của Nghệ sĩ Quốc tế Shiota Chiharu. Cô được biết đến với những màn trình diễn và sắp đặt những thứ vô hình: ký ức, lo lắng, ước mơ, im lặng, v.v. Các tác phẩm của cô đã làm say mê mọi người trên khắp thế giới thuộc mọi tầng lớp xã hội. Các tác phẩm chủ yếu bao gồm các chủ đề màu đỏ và đen được xâu chuỗi trên toàn bộ không gian.

Với những tác phẩm trưng bày độc đáo từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về đây, bảo tàng Mori là một trong những địa điểm nhất định phải đến khi đến thăm. Du lịch nhật bản. Đối với những người yêu nghệ thuật, đây lại càng là một điểm đến không nên bỏ qua.

Tham khảo thêm  Du Lịch Nhật Bản Mùa Hoa Anh Đào: Những Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Osaka

Thông tin về Bảo tàng Nghệ thuật Mori

 • Web: https://www.mori.art.museum/en/
 • Địa chỉ: Tầng 53, Tháp Mori Roppongi Hills, 6-10-1 Roppongi Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản
 • Mở cửa Thứ Hai, Thứ Tư – Chủ Nhật 10: 00-22: 00 (Lần vào cửa cuối: 21:30)
 • Thứ 3 mở cửa từ 10: 00-17: 00 (Lần vào cửa cuối: 16:30)
 • 22 tháng 10 [Thứ ba] Mở cửa đến 22:00 (Lượt vào cuối: 21:30)
 • Vé vào cửa: Có thể thay đổi theo chương trình, vé kết hợp với vé Tokyo City View có sẵn
 • Bảo tàng đóng cửa với công chúng trong trường hợp không có triển lãm. Vì vậy để tham quan bảo tàng, bạn cần vào trang web chính thức để cập nhật các chương trình.
 • Hút thuốc bị nghiêm cấm trong bảo tàng.
 • Bảo tàng phục vụ tiếng Nhật và tiếng Anh
 • Có một nhà vệ sinh riêng trong bảo tàng

Hướng dẫn đến bảo tàng Mori

Bảo tàng nằm trong Tháp Mori ở Đồi Roppongi. Vì vậy, bạn chỉ cần di chuyển đến Roppongi Hills bằng tàu điện ngầm đến các ga gần đó rồi đi bộ thêm một chút.

 • Từ ga Tokyo: bạn có thể đến đây trong vòng 15 phút. Đi tàu điện ngầm với giá 170 yên. Bạn có thể đến đây trên Tuyến Marunouchi và Tuyến Tàu điện ngầm Hibiya qua ga Kasumigaseki.
 • Từ ga Shinjuku: bạn có thể đến đây trong vòng 10 phút. Đi tàu điện ngầm với giá 220 yên. Bạn có thể đến thẳng đây bằng tuyến tàu điện ngầm Oedo.
Tham khảo thêm  Kinh nghiệm đi núi Hiei - núi thiêng của Kyoto

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn