Kinh nghiệm tham quan Công viên giải trí MBC World Seoul

8 min read ⭐

Nếu bạn là fan Kpop hay yêu thích những bộ phim truyền hình Hàn Quốc thì không thể không biết đến Hallyu (xu hướng Hàn Quốc – Korean trend). Và nếu bạn biết đến Hallyu thì không thể không biết đến công viên giải trí MBC World Seoul – công viên giải trí, phim trường Hallyu đầu tiên của Hàn Quốc và là nơi sinh hoạt thường xuyên của các ngôi sao, chương trình truyền hình. Hàn Quốc nổi tiếng.

Công viên giải trí MBC World Seoul – thiên đường phải đến của các fan Kpop

Nhắc đến Hàn Quốc, không thể không nhắc đến “làn sóng Hàn Quốc” (Hallyu) đã lan rộng khắp khu vực và lan rộng ra thế giới trong những thập kỷ gần đây. Nhiều năm trước, Hàn Quốc vẫn còn rất lạc hậu và hạn chế so với thế giới qua nhiều lệnh cấm cứng nhắc và có phần hà khắc. Nhưng giờ đây, quốc gia với chiến lược “ngoại giao văn hóa” này đã phá bỏ rào cản và lần lượt khẳng định vị thế của mình trước cộng đồng quốc tế.

Vậy làn sóng Hàn Quốc hay “Hallyu” (Hàn Quốc) là gì? Đó là sức ảnh hưởng của các chương trình truyền hình, phim ảnh, các nhóm nhạc Kpop… từng bước ăn sâu vào làng giải trí của người dân từ Hàn Quốc đến các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong bối cảnh như vậy, công viên giải trí MBC World Seoul là công viên giải trí Hallyu đầu tiên của Hàn Quốc, là nơi mơ ước của tất cả các Fangirl / Fanboy, những ai mê mẩn văn hóa điện ảnh, ca nhạc của đất nước này.

Đến với Công viên giải trí MBC World ở Seoul (Hàn Quốc), bạn sẽ có những trải nghiệm trong mơ và những khung cảnh đáng nhớ khi đến thăm xứ sở kim chi.

Công viên giải trí MBC World là một phần của mạng lưới Munhwa Broadcasting Corp. (Đài MBC). Đây là công ty truyền hình tư nhân lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Nó đi vào hoạt động vào ngày 12 tháng 12 năm 1961 với các chương trình phát thanh. Năm 1969, nó có kênh truyền hình đầu tiên. Hiện tại nó có tới 11 kênh truyền hình. Ngoài ra còn có hai kênh radio, bao gồm một kênh âm nhạc và một kênh tổng hợp.

Tham khảo thêm  Khách sạn ở Jeju – những thiên đường nghỉ dưỡng khó phai

Đến thăm công viên MBC World, bạn có thể trở thành nhân vật chính của các chương trình truyền hình nổi tiếng nhất của đài MBC như “The Moon Embracing The Sun” và “We Got Married”. Điều thú vị là nơi này cũng đã từng được sử dụng làm phim trường cho nhiều bộ phim, trong số đó có “The Avengers: Age of Ultron (2015)”.

Công viên MBC mở cửa cho du khách đến tham quan các cơ sở đài MBC World và trải nghiệm cảm giác ảo của các bộ phim truyền hình và chương trình giải trí nổi tiếng. Các khu vực tham quan bao gồm:

 • Khu M: Không gian khiêu vũ, chương trình phát sóng tin tức và các chương trình tương tác khác với các hoạt động thể chất
 • Khu B: Nhà triển lãm. Nơi những người tham gia có thể trở thành nhân vật chính trong các bộ phim cổ trang Hàn Quốc
 • Khu C: Nhiều điểm tham quan bao gồm trải nghiệm các chương trình nổi tiếng của đài MBC như “We Got Married”.

Công viên giải trí MBC World Seoul

Công viên giải trí MBC World Seoul

 • Địa chỉ: 267, Seongam-ro, Mapo-gu, Seoul
 • Mở cửa: 10:00 – 18:00 từ Thứ Hai đến Chủ Nhật (Đóng cửa vào Ngày Đầu Năm Mới và Ngày Chuseok)
 • Lượt vào cuối là 16:00.
 • Thời gian tham quan: 90 phút kể từ khi nhập cảnh.
 • Web: mbcworld.imbc.com (tiếng Hàn, tiếng Trung)
 • Thông tin hỗ trợ: Ban Thư ký Chương trình Trải nghiệm Hallyu (Tiếng Hàn / Tiếng Anh)
 • Giờ làm việc: 10h – 16h các ngày trong tuần
 • Điện thoại: + 82-2-790-3994 / E-mail: hallyuseoul@gmail.com

Chỉ đường đến công viên:

Bạn đi tàu điện ngầm đến ga Digital Media City Station (đi tàu điện ngầm tuyến 6 / tuyến Gyeongui-Jungang / tuyến đường sắt sân bay), sau đó ra ở cổng số 9 và đi bộ khoảng 800m (trong vòng 11 phút).

Xem thêm:

Trải nghiệm không thể bỏ qua tại công viên giải trí MBC World Seoul

Công viên giải trí MBC World Seoul sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị về làn sóng văn hóa Hàn Quốc, được thể hiện qua những hình ảnh, phim trường, cảnh quay, poster của các chương trình truyền hình hay phim truyền hình Hàn Quốc tại đây. Đặc biệt công viên còn là trụ sở của đài MBC, nơi ra đời các chương trình truyền hình nổi tiếng. Đến đây, du khách sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác thực sự tham gia một trong những chương trình mà mình tâm đắc.

Trải nghiệm tòa soạn và thực tế ảo (VR)

Bất động sản tại MBC World Seoul

Trải nghiệm VR

Nếu bạn là người yêu thích các chương trình truyền hình Hàn Quốc hoặc bạn có ước mơ trở thành một phát thanh viên / MC truyền hình thì đây chính là nơi bạn mơ ước. Tại tòa soạn và thực tế ảo, bạn sẽ lần lượt được trải nghiệm cảm giác trở thành người dẫn chương trình của các buổi phát sóng. Bạn có thể đọc tin tức như một phát thanh viên thực sự và ghi lại những video này.

Tham khảo thêm  Nhà Xanh Hàn Quốc - Hướng dẫn tham quan MỚI NHẤT [2020]

Nếu không đọc được tiếng Hàn, bạn có thể chọn bản tin bằng tiếng Anh, tiếng Trung …

Ngoài tòa soạn, bạn có thể vào phòng thực tế ảo. Chỉ cần ngồi trên ghế nhưng bạn có thể phóng tầm mắt ra toàn cảnh công viên, đi đến các phòng khác nhau như đang tự mình đến đó vậy.

Tham quan khu M: Không gian truyền hình / phim lịch sử

Rời khỏi phòng tin tức và phòng VR, bạn có thể ghé thăm khu M. Khu vực này là không gian của những bộ phim cổ trang / phim truyền hình dài tập. Bạn có thể thấy áp phích quảng cáo khắp nơi cho các bộ phim như “The Moon Embracing the Sun” (2012), “Queen Seon Deok” (2009), “The Student of the Night” (2015) …

Không gian phim MBC World Seoul

Phim lịch sử / không gian truyền hình

Tham quan khu B, C chụp ảnh cùng các ngôi sao

Nếu ở khu M bạn trải nghiệm tòa soạn, VR … thì ở khu B, C bạn sẽ tha hồ chụp ảnh và trải nghiệm cùng thần tượng của mình.

Tại khu B, bạn có thể tranh thủ chụp ảnh và trở thành nhân vật chính của nhiều chương trình / phim truyền hình như “The 1st Shop of Coffee Prince”, “Moon Embracing the Sun”, “Daejanggeum”, “Infinite Challenge”, “Pasta “(2010) và” Personal Taste “(2010). Ngoài ra ở khu B còn có một cửa hàng lưu niệm với rất nhiều món quà lưu niệm thú vị mà bạn có thể mua cho mình hoặc bạn bè.

Khu C sẽ có những khung hình thực tế ảo 360 độ khiến bạn có cảm giác như thần tượng đang đứng ngay trước mắt. Bạn sẽ gặp gỡ chụp ảnh các chương trình của đài MBC như “We Got Married”, “I’m a Singer”, “Mystery Music Show: The King of Mask Singer”, “I Live By Myself” và chụp hình tại khu vực chụp ảnh.

Mua quà lưu niệm Kpop – Phim truyền hình

Ngoài việc tham quan các khu vực trong công viên, sau khi tham quan, bạn nhớ mua một vài món quà lưu niệm về Kpop – Drama của Hallyu. Quầy hàng lưu niệm luôn có sẵn các mặt hàng như ly, tách, áo thun, giấy ghi chú cũng như nhiều mặt hàng độc quyền và chỉ có ở đây. Đặc biệt là show “Infinite Challenge” – chương trình tạp kỹ quốc dân ”- chương trình truyền hình ăn khách nhất Hàn Quốc được phát sóng vào tối thứ 7 hàng tuần.

Mẹo và kinh nghiệm khi tham quan Công viên MBC World Seoul

Một số kinh nghiệm cần biết trước khi đến thăm công viên giải trí MBC World Seoul mà bạn nên biết:

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tháng 4: Cách đi những lễ hội hoa đẹp nhất Hàn Quốc

Nên mua vé ít nhất 3 tuần trước khi tham gia

Để đến MBC World Seoul, du khách cần mua vé trước khi tham gia 3 tuần. Đặc biệt khi mua vé, mua vé trực tuyến qua OTA sẽ rẻ hơn mua trực tiếp.

Số lượng người vào một lần giới hạn 15 người. Trước đây, vé vào cửa là miễn phí. Vì vậy, nếu số lượng người đăng ký vượt quá, họ sẽ chọn một danh sách ngẫu nhiên. Những người được chọn sẽ nhận được email xác nhận từ ba đến năm ngày trước khi chuyến tham quan bắt đầu. Chỉ những người tham gia được chọn mới nhận được thông báo.

Hiện tại, nếu bạn mua vé trước như đã nói ở trên thì chắc chắn sẽ có suất vào tham quan.

Tham khảo: Vé vào cửa công viên giải trí MBC World, Seoul, Hàn Quốc

Phân chia thời gian tham quan hợp lý trong 90 phút

Tham quan công viên giải trí MBC World Seoul, bạn chỉ có 90 phút để đi hết một vòng, vì vậy bạn nên chia thời gian tham quan mỗi nơi một chút.

Các điểm tham quan trong công viên được chia thành 3 khu M, B và C. Vì vậy, bạn có thể ở khu M 50 phút, khu B 10-15 phút và khu C 25-30 phút. Khu M vì đã có kinh nghiệm quay phim ở tòa soạn, phát sóng chương trình truyền hình nên các bạn cần “thưởng thức” ở đây lâu hơn.

Việc chụp ảnh bị giới hạn trong Newsroom và Studio 3 Chiều

Mặc dù theo quy định, du khách được phép chụp ảnh ở tất cả các khu vực M, B và C, bao gồm Phòng Thông tin và Studio 3 Chiều. Tuy nhiên, vì 2 phòng này là phòng làm việc thực tế nên nếu quay và chụp nhiều sẽ ảnh hưởng đến công việc của các nhân viên và phát thanh viên tại đây. Vì vậy, hãy cẩn thận không chụp ở đây.

Luôn giữ vé của bạn trong suốt chuyến tham quan cho đến khi hoàn thành

Du khách nên giữ vé vào cửa trong suốt chuyến tham quan. Là vì ​​vé vừa có chức năng đi lại trong công viên vừa có nhiều chức năng khác. Với vé này, bạn có thể đổi USB tại điểm bán vé, nơi giữ quyền truy cập vào ảnh và video của bạn trong suốt chuyến tham quan tại đây.

Xác nhận mã QR trên vé của bạn ở mỗi khu vực

Trong các khu vực tham quan của MBC World Seoul, mỗi khu vực có một hộp nhỏ hình TV màu xanh lam để xác minh mã QR của du khách. Du khách đến từng khu vực này cần lấy vé / chứng từ và quét xác minh bằng mã QR tại các máy này để chụp ảnh và quay phim.

Xem thêm:

Tràng Môn

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch tự túc Hàn Quốc: Review 1 ngày trượt tuyết ở Gangwon – siêu đã và cực đáng đồng tiềnDu lịch tự túc Hàn Quốc: Review 1 ngày trượt tuyết ở Gangwon – siêu đã và cực đáng đồng tiền

ContentsCông viên giải trí MBC World Seoul – thiên đường phải đến của các fan KpopChỉ đường đến công viên:Trải nghiệm không thể bỏ qua tại công viên giải trí MBC World SeoulTrải nghiệm tòa soạn và thực tế ảo