Toei Kyoto Studio Park – phim trường độc đáo ở Kyoto

4 min read ⭐

Công viên Studio Toei Kyoto là công viên chủ đề duy nhất ở Nhật Bản, nơi bạn có thể quan sát quá trình quay các bộ phim truyền hình. Tại đây bạn có thể tự do đi dạo quanh Toei Kyoto Studio.

Toei Kyoto Studio Park – một studio độc đáo ở Kyoto

Công viên Studio Toei Kyoto

Công viên Studio Toei Kyoto

Công viên Studio Toei Kyoto là công viên chủ đề duy nhất ở Nhật Bản, nơi bạn có thể quan sát quá trình quay các bộ phim truyền hình. Chính xác nó là công viên 2 trong 1: vừa là công viên vừa là phim trường.

Công viên Trường quay Toei Kyoto còn được gọi là Toei Uzumasa Eigamura hoặc Công viên Trường quay Kyoto hoặc Vùng đất phim. Nó mô tả một con phố từ thời Edo và được sử dụng để quay hơn 200 bộ phim mỗi năm. Về cơ bản nó là một thị trấn nhỏ từ thời Edo. Công viên có một bộ sưu tập các tòa nhà truyền thống khác nhau đôi khi được sử dụng làm bối cảnh cho các bộ phim cổ trang và phim truyền hình.

Tham khảo thêm  9 lý do nên sử dụng JR Pass khi đi du lịch tự túc Nhật Bản

Được biết, công viên được mở cửa vào năm 1975 và nằm trong Studio của Công ty Toei, nơi sản xuất các bộ phim. Toei là một trong những công ty truyền hình / điện ảnh lớn của Nhật Bản. Các dự án được quay tại công viên bao gồm video âm nhạc lịch sử theo chủ đề Nhật Bản của Sebastiano Serafini cho “Inori”.

Xem thêm:

Có gì ở Toei Kyoto Studio Park?

Công viên Toei Kyoto Studio là một nơi lý tưởng để tham quan khi ở Kyoto, đặc biệt là đối với những ai yêu thích điện ảnh hoặc truyền hình. Đây cũng là địa điểm vui chơi phù hợp với mọi lứa tuổi.

Trẻ em chụp ảnh với siêu nhân

Trẻ em chụp ảnh với siêu nhân

Khu vực chính là thị trấn Edo, nơi sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm về một Nhật Bản cổ đại. Khu vực này của công viên bao gồm toàn bộ những con phố, những dãy nhà mô tả cảnh phố cổ. Có một bản sao của cây cầu Nihonbashi cũ, một tòa án cũ, một đồn cảnh sát thời Minh Trị (Meiji) và một phần của khu đèn đỏ Yoshiwara cũ.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản tự túc: Những quán cafe mang phong cách tối giản ở Tokyo

Cú đánh ninja

Cú đánh ninja

Các nhân viên của công viên cũng mặc trang phục cũ, khiến không khí trong công viên giống như đang quay trở lại thời kỳ Edo cũ. Nếu may mắn, bạn có thể đến đúng ngày công viên quay phim, và bạn sẽ được xem những pha hành động thú vị và hấp dẫn hơn nữa. Nó khiến bạn có cảm giác như đang bước qua thời kỳ Edo thực sự.

Du khách xem chương trình

Du khách xem chương trình Ninja

Riêng tại Bảo tàng Anime Toei, bạn sẽ được gặp lại vô số nhân vật hoạt hình thời thơ ấu. Từ Dragon Ball Z, Sailor Moon, One Piece … Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều anime được trưng bày bên trong bảo tàng.

Ngoài những điểm nổi bật trên, Toei Kyoto Studio Park còn có một số điểm thú vị khác để bạn trải nghiệm bao gồm biểu diễn Ninja, mê cung Ninja, rạp chiếu 3D 360 độ, quay phim trình diễn và ngôi nhà ma ám. Ngoài ra còn có triển lãm các bộ phim truyền hình, video, trò chơi, nhà hàng và cửa hàng lưu niệm nổi tiếng.

Chỉ đường đến Toei Kyoto Studio Park:

Công viên cách Ga Uzumasa-Koryuji trên Tuyến Keifuku Arashiyama 5 phút đi bộ. Để đến ga Uzumasa-Koryuji, bạn cần đi từ Shijo-Omiya hoặc Arashiyama. Thời gian di chuyển 10 phút, giá vé 210 yên.

Tham khảo thêm  [Tokyo] Ameya-Yokocho: Khu chợ giảm giá Siêu Hấp Dẫn

Ngoài ra, bạn có thể đi từ ga Kyoto đến ga JR Hanazono. Từ đây bạn sẽ đi bộ khoảng 15 phút là đến công viên. Thời gian đi tàu là 10 phút, vé 200 yên.

Bạn cũng có thể đến trong khoảng nửa giờ bằng Xe buýt Thành phố Kyoto 75 hoặc Xe buýt Kyoto 71, 72 hoặc 73 từ Ga Kyoto hoặc Xe buýt Thành phố Kyoto 11 hoặc 91 hoặc Xe buýt Kyoto 61, 63 hoặc 64 từ Đại lộ Shijo ở trung tâm Kyoto.

Công viên Toei Kyoto Studio là một nơi thú vị để dừng chân Du lịch nhật bản. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại hình giải trí cho người lớn, trẻ em và người lớn tuổi ở đây. Thời gian đi tham quan ít nhất phải mất nửa ngày. Đó là một thời gian tuyệt vời ở công viên.

  • Giờ mở cửa: 9:30 sáng – 4:30 chiều
  • Phí nhập học: 2200 yên
  • Trang web: http://www.toei-eigamura.com/en/
  • Địa chỉ: 10 Higashi-Hachigaokacho, Uzumasa, Ukyo, Kyoto 616-8586, tỉnh Kyoto
  • Điện thoại: 81- (0) 75-864-7716

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn