Lên Tokyo Metropolitan Government Building ngắm cảnh Tokyo

4 min read ⭐

Rate this post

Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo là tòa nhà chính quyền thành phố Tokyo ở Shinjuku. Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng vì có thể nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Với tầm nhìn từ độ cao 202m, tháp thể hiện nhiều góc độ của thành phố. Vào mùa đông, đây là địa điểm để ngắm núi Phú Sĩ ngoạn mục.

Giới thiệu về Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo

Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo

Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo

Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo là tòa nhà chính quyền thành phố Tokyo ở Shinjuku. Nơi này thường được khách du lịch ghé thăm vì nó có Đài quan sát miễn phí có thể nhìn toàn cảnh Tokyo và xa hơn. Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo cao 243m, có 2 tòa tháp và mỗi ngôi nhà là một đài quan sát ở độ cao 202m. Nó từng là tòa nhà cao nhất ở Tokyo cho đến khi bị tháp Midtown vượt qua vào năm 2007.

Tòa nhà chính phủ thủ đô Tokyo là nơi để bạn có thể ngắm toàn cảnh Tokyo từ độ cao 202 mét so với mặt đất. Các đài quan sát ở đây cũng là nơi để du khách tìm hiểu thêm về thành phố và Chính quyền Thủ đô Tokyo trong khi thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt vời.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tự túc: Những món ăn phải thử khi đi đảo Jeju

Du khách chụp ảnh tại Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo

Du khách ngắm cảnh và chụp ảnh

Các tầng trên của Tòa nhà 1 được chia thành hai tháp, tháp phía bắc và tháp phía nam. Mỗi tháp có một đài quan sát trên tầng 45. Các đài quan sát ở cả tháp phía bắc và phía nam của tòa nhà chính và cung cấp các góc nhìn hơi khác nhau.

Mỗi đài quan sát có một quán cà phê và một cửa hàng lưu niệm. Riêng Đài thiên văn phía Bắc mở cửa đến 22h30. Đây là nơi thích hợp để ngắm cảnh vào ban đêm, và là nơi có các quán bar và quán cà phê.

Ở phía Đông Bắc, bạn sẽ tìm thấy những tòa nhà cao tầng và chọc trời của Shinjuku như Tokyo Skytree, Meiji Shrine và Tokyo Dome City. Ở phía Đông Nam, bạn có thể nhìn thấy ánh đèn của Đồi Roppongi, Tháp Tokyo và Cầu Rainbow. Ở phía Tây Nam, bạn có thể nhìn thấy thị trấn cảng Yokohama nổi tiếng ở phía xa. Đặc biệt vào mùa đông, bạn có thể nhìn thấy Mt. Fuji ở phía tây.

Tham khảo thêm  Chùa Chion-in: Ngôi chùa thu hút bậc nhất ở Kyoto

Nhìn từ tòa nhà

Thành phố nhìn từ tòa nhà

Bên cạnh đó, tầm nhìn rõ ràng hơn vào mùa thu và mùa đông do điều kiện khí quyển mát mẻ hơn và có thể tầm nhìn tốt nhất là vào ngày 1 tháng 1.

Tòa nhà còn có một trung tâm thông tin du lịch với nhiều thông tin về Tokyo cũng như nhiều điểm du lịch khác trên khắp Nhật Bản. Định kỳ, trung tâm sẽ tổ chức các hội chợ, trong đó các sản phẩm địa phương từ các khu vực được chọn được giới thiệu và đưa vào bán.

Làm thế nào để đến Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo

Để đến Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo, bạn có thể đến Ga Tocho-mae trên Tuyến Tàu điện ngầm Oedo (nằm ở tầng hầm của Tòa nhà). Ngoài ra, bạn có thể đi bộ đến tòa nhà chỉ trong vòng mười phút đi bộ từ lối ra phía Tây của ga JR Shinjuku.

Hướng dẫn tham quan Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo

Để đến các đài quan sát, hãy đi thang máy quan sát từ tầng 1 của tòa nhà chính. Có một thang máy tốc hành đến mỗi đài quan sát. Các đài quan sát nằm trên tầng 45 (202m). Thang máy cho phép bạn lên đến tầng 45 chỉ trong 55 giây. Với một vé miễn phí, đây chắc chắn là điểm ngắm toàn cảnh thành phố mà bạn không thể bỏ lỡ. Đặc biệt là khi tôi có cơ hội đi Du lịch nhật bản.

  • Giờ xem (lượt cuối 30 phút trước khi đóng cửa): 9:30 am-11: 00pm
  • Đài quan sát phía Nam mở cửa từ 9:30 sáng-5:30 chiều (Tuy nhiên, nó sẽ mở cửa đến 11 giờ đêm, vào những ngày Đài quan sát phía Bắc đóng cửa).
  • Đài quan sát phía Nam: Đóng cửa vào thứ Ba đầu tiên và thứ ba hàng tháng
  • Đài quan sát phía Bắc: Thứ Hai và Thứ Tư hàng tháng
  • Các đài quan sát đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ từ ngày 29 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1, nhưng mở cửa vào ngày 1 tháng 1 để chào đón năm mới.
  • Khi một trong những ngày được liệt kê ở trên rơi vào ngày lễ, các đài quan sát sẽ mở cửa vào ngày lễ nhưng đóng cửa vào ngày hôm sau.
  • Trang web: http://www.metro.tokyo.jp/english/offices/observat.html
  • Các tòa tháp và tòa nhà xung quanh là nơi đặt các văn phòng và hội trường của Chính quyền Thủ đô Tokyo. Do đó, du khách phải làm thủ tục kiểm tra hành lý trước khi lên thang máy như một phần của các biện pháp an ninh.
Tham khảo thêm  Danh sách các sân bay ở Tokyo, Nhật Bản

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch Tokyo tự túc: Những điểm đến nhất định phải ghé nếu bạn là fan của manga và animeDu lịch Tokyo tự túc: Những điểm đến nhất định phải ghé nếu bạn là fan của manga và anime

ContentsGiới thiệu về Tòa nhà Chính phủ Thủ đô TokyoLàm thế nào để đến Tòa nhà Chính phủ Thủ đô TokyoHướng dẫn tham quan Tòa nhà Chính phủ Thủ đô Tokyo 9 min read ⭐ Rate this post Team đi