Hoàng cung Tokyo: Điểm tham quan ấn tượng

7 min read ⭐

Rate this post

Cung điện Hoàng gia Tokyo còn được biết là Hoàng cung Nhật Bản, là một trong những điểm tham quan ấn tượng của Tokyo. Đây là nơi ở của Đế quốc Nhật Bản. Hiện tại, cung điện này nằm ở nơi từng là địa điểm của Lâu đài Edo.

Cung điện Hoàng gia Tokyo

Hoàng cung Tokyo (Nhật Bản)

Cung điện Hoàng gia Tokyo

Cung điện Hoàng gia Tokyo là một khu vực rộng lớn được bao quanh bởi hào và những bức tường đá lớn ở trung tâm Tokyo. Nó cách ga Tokyo một đoạn đi bộ ngắn. Cung điện Hoàng gia Tokyo hiện nay nằm trên địa điểm cũ của Lâu đài Edo. Hoàng cung Tokyo được chăm chút tỉ mỉ. Có khu ngắm hoa anh đào, hào sâu… nằm cách xa không gian sầm uất của Tokyo. Do đó, vùng đất này hiện là một trong những nơi được đánh giá cao nhất ở Nhật Bản.

Du khách tham quan Cung điện Hoàng gia Tokyo

Du khách tham quan cung điện

Khuôn viên cung điện hiện tại là nhà của Lâu đài Edo, và trước đó là nơi ở của chiến binh Edo Shigetsugu. Khu vực này gần với Hibiya – khi đó là một bãi biển, và một nơi bằng phẳng, được củng cố bằng hào.

Lâu đài Edo (còn được gọi là lâu đài Chiyoda), được xây dựng vào năm 1457 bởi Ota Dokan. Đây là một địa điểm quan trọng trong sự phát triển của Nhật Bản. Trong Cuộc vây hãm Edo, nó được tiếp quản bởi gia tộc Hojo, và sau đó bị bỏ hoang trong Cuộc vây hãm Odawara năm 1590. Lâu đài sau đó trở thành căn cứ của Tokugawa Ieyasu và Mạc phủ Tokugawa được thành lập ở đó.

Năm 1868, Mạc phủ bị lật đổ và nó trở thành Cung điện Hoàng gia. Thiên hoàng Meiji đã sống ở đây cho đến khi cung điện mới được xây dựng. Năm 1888, việc xây dựng Cung điện Hoàng gia mới được hoàn thành. Cung điện đã bị phá hủy trong Thế chiến II và được xây dựng lại theo cùng một kiểu.

Tham khảo thêm  Ghé thăm phố mua sắm Shinsaibashi ở Osaka (Nhật Bản)

Tham quan Cung điện Hoàng gia Tokyo

Cung điện Hoàng gia là một địa điểm tham quan vô cùng đẹp. Từ Kokyo Gaien, quảng trường lớn phía trước Hoàng cung, du khách có thể nhìn thấy Nijubashi, hai cây cầu tạo thành lối vào khu vực nội cung. Cây cầu đá phía trước được gọi là Meganebashi (Cầu thủy tinh) vì vẻ ngoài của nó. Cầu đá Nijubashi bắc qua một con hào sâu.

Cầu Nijubashi

Cầu Nijubashi

1. Vườn phía Đông

East Gardens nằm trong vòng trong cùng của Lâu đài Edo: Honmaru và Ninomaru. Nó được mở cửa cho công chúng tham quan từ năm 1986. East Garden cũng là tòa nhà duy nhất cho du khách vào cửa. Honmaru là một bãi cỏ rộng lớn và Ninomaru là một khu vườn được cắt tỉa cẩn thận. Chúng tạo ra một không gian tuyệt vời để thoát khỏi thành phố và thư giãn trong thiên nhiên rất cần thiết.

Nó từng là khu phức hợp chính nơi các quan chức ở, sau đó là các cuộc họp, nơi nó sẽ diễn ra với các chuyến viếng thăm của các lãnh chúa phong kiến. Công trình kiến ​​trúc này là Vườn Edo cuối cùng được bảo tồn ở Nhật Bản và được bảo quản cẩn thận.

Các khu vườn cũng chứa một số di tích của Lâu đài Edo, bao gồm các bức tường hào, cổng vào và một số nhà bảo vệ. Trên bãi cỏ của khu vực Honmaru, bạn có thể nhìn thấy nền móng vĩ đại từng là tháp lâu đài cao nhất ở Nhật Bản. Thật không may, nó chỉ tồn tại trong 19 năm và bị phá hủy trong một trận hỏa hoạn vào năm 1657.

Mở cửa:

  • Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều
  • Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều (từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 14 tháng 4)
  • Từ 9h đến 17h (từ 15/4 đến 31/8)
  • Lần vào cuối cùng là 30 phút trước khi đóng cửa
  • Vườn phía Đông đóng cửa vào thứ Hai và thứ Sáu. Và từ 28 tháng Chạp đến mùng 3 tháng Giêng và trong một số dịp đặc biệt.
Tham khảo thêm  Khu rừng "ma ám" Aokigahara và những bí ẩn khó giải thích

Vào cửa miễn phí, nhưng bạn sẽ được cấp một mã để họ có thể theo dõi du khách trước khi cửa đóng lại.

  • Đi đến Vườn phía Đông: bạn có thể dễ dàng đi từ Ga Otemachi (đi vào qua Cổng Otemon).

2. Vườn quốc gia Kokyo Gaien

Kokyo Gaien trước đây là một phần của khuôn viên cung điện và có một cây cầu Nijubashi. Ban đầu cây cầu được làm bằng gỗ, sau đó được bổ sung thêm một đoạn, đặt cho nó biệt danh là cây cầu đôi. Nơi này mở cửa tham quan vào năm 1949.

Ngoài Nijubashi nổi tiếng, bạn có thể nhìn thấy Cổng Sakuradamon, một tài sản văn hóa và một bức tượng samurai Masashige Kusunoki bằng đồng.

  • Cách đi Kokyo Gaien: vào bằng Cổng Sakuradamon (gần Ga Sakuradamon).

3. Công viên Kitanomaru

Công viên Kitanomaru đã từng là một vườn thuốc. Hiện tại công viên này được bao quanh bởi một con hào. Có hai cổng Edo ban đầu ở các lối vào và được xây dựng vào năm 1685. Cổng Shimizumon sẽ dẫn bạn đến văn phòng phường Chiyoda; Cổng Tayasumon, đưa bạn đến Ga Kudanshita.

Công viên được mở cửa cho công chúng vào năm 1969 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Hoàng đế Showa. Bạn có thể đi theo con đường đi bộ Chidorigafuchi để tham quan. Từ khoảng tháng 4 đến tháng 11, bạn có thể thuê thuyền chèo trên hào để ngắm cảnh đẹp như tranh vẽ. Công viên cũng là nơi có Bảo tàng Khoa học, Nippon Budokan và Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Quốc gia.

  • Vào cửa công viên: miễn phí

Tôi nên đến Hoàng cung Tokyo khi nào?

Thường thì cung điện không mở cửa cho công chúng. Vì vậy, mọi người chỉ có thể tham quan bên ngoài. Để tham quan bên trong, bạn chỉ có cơ hội vào 2 tháng 1 (Ngày đầu năm mới) và 23 tháng 2 (Sinh nhật của Hoàng đế).

Chỉ bây giờ bạn mới có thể vào bên trong cung điện và nhìn thấy các thành viên của Hoàng gia xuất hiện công khai từ ban công.

Tham khảo thêm  Đi Nhật Nên Mua Gì: 10 Món Quà Nhật Đáng Đồng Tiền Bát Gạo

Một thời gian khác trong năm là từ ngày 1 – 9 tháng 12. Đây là cơ hội để ngắm nhìn khu rừng tán lá mùa thu đặc biệt tại Đường Inui của Cung điện Hoàng gia. Vào những ngày này, từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, bạn có thể đi bộ thẳng qua khuôn viên cung điện từ Cổng Sakashitamon đến Cổng Inuimon.

Tuyến đường này có nghĩa là bạn có Vườn Fukiage và Dinh thự Hoàng gia ở bên trái và Vườn phía Đông ở bên phải của bạn, với một phần tốt của đi bộ đường mòn Hasuikebori.

Hơn nữa, các chuyến tham quan có hướng dẫn viên trong khuôn viên cung điện cũng được cung cấp trong thời gian còn lại của năm, mặc dù không có tòa nhà nào được bao gồm. Các chuyến tham quan kéo dài khoảng 75 phút và được tổ chức bằng tiếng Anh và tiếng Nhật hàng ngày lúc 10:00 và 13:30 trừ Chủ Nhật và Thứ Hai.

Liền kề bên trong cung điện là Khu vườn phía Đông, mở cửa quanh năm.

Địa chỉ và cách đi đến Hoàng cung Tokyo

Hoàng cung Tokyo chỉ cách ga Tokyo khoảng 10 phút. Bạn có thể đi như sau:

  • Sau khi xuống tàu điện ngầm, nếu bạn đi thẳng từ ga Tokyo, chỉ cần đi bộ từ Lối ra trung tâm Marunouchi (không phải Yaesu), đi thẳng lên Gyoko-dori và đi thẳng đến Cổng Wadakura-mon.
  • Nếu bạn muốn đặt tour tham quan cung điện, bạn cần đến Cổng Kikyomon (đi tàu đến ga Nijubashimae và đi bộ qua). Hoặc đi tàu đến Ga Otemachi và đi bộ vào Cổng Otemon.

Đối với những bạn đi tour du lịch Nhật Bản thì đã có xe đưa đón nên việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về điều này.

Để lựa chọn tour có điểm dừng chân là Hoàng cung Tokyo trong hành trình, bạn có thể tham khảo Tour Nhật Bản 4D4N: Tokyo – Narita – Núi Phú Sĩ. Đây là chương trình du lịch với rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn bên cạnh Hoàng Cung.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn