Tham quan cầu Cầu Vồng (Rainbow Bridge) nổi tiếng Nhật Bản

5 min read ⭐

Cầu Vồng kết nối đảo nhân tạo Odaiba và đất liền là một trong những điểm nổi bật của thành phố Tokyo. Không chỉ có vai trò giao thông quan trọng, đây còn là một điểm tham quan lý tưởng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Rainbow Bridge – Cây cầu Rainbow nổi tiếng ở Tokyo

“Có những cây cầu sinh ra để làm cầu, có những cây cầu sinh ra để làm nhịp cầu…”.

Cầu Vồng là một cây cầu treo bắc qua phía bắc của Vịnh Tokyo giữa Bến tàu Shibaura và đảo nhân tạo Odaiba ở Minato, Tokyo, Nhật Bản. Cây cầu do Công ty Kawasaki xây dựng. Cầu xây dựng mất 6 năm, từ năm 1987 đến năm 1993. Cầu có chiều dài 798m với nhịp chính 580m.

Cầu vồng Nhật Bản

Cầu Rainbow (Nhật Bản)

Cây cầu này có tên chính thức là “Đường cao tốc Shuto số 11 tuyến Daiba – Cầu cảng Tokyo”. Sở hữu tên “Cầu vồng cầu vồng“là do người dân tự làm.

Trên cầu là những tháp hỗ trợ màu trắng với đèn màu xanh, đỏ và trắng được chiếu sáng vào ban đêm. Chúng được chạy từ pin mặt trời thu được trong ngày.

Tham khảo thêm  Du lịch Tokyo tự túc: 5 quán cafe chưa ghé là chưa đến khu Harajuku bao giờ

Cầu Rainbow vào ban ngày

Ban ngày cây cầu trông rất bình thường

Cầu vồng vào ban đêm

Nhưng vào ban đêm, cây cầu phát sáng tuyệt đẹp

Cầu có cấu trúc hai tầng. Một tầng để lưu thông tuyến Daiba của đường cao tốc Shuto và tầng thứ hai là tuyến Tokyo 482 và Yurikamome. Một hệ thống giao thông tự động chạy từ Shimbashi đến đảo Odaiba và xung quanh chu vi của nó.

Tuyến đường 482 ban đầu là một con đường thu phí, nhưng sau đó đã bị hủy bỏ. Xe mô tô dưới 50cc không được phép lưu thông trên lối đi trên cầu. Xe đạp muốn vượt qua phải đi bộ.

Cầu có hai lối đi riêng biệt (vỉa hè) ở phía bắc và phía nam của tầng dưới. Trong đó lối đi phía bắc có tầm nhìn ra bến cảng Tokyo và tháp Tokyo. Lối đi phía nam có tầm nhìn ra vịnh Tokyo và đôi khi là núi Phú Sĩ. Chỉ có thể sử dụng lối đi trong những giờ quy định. Sau giờ này, lối đi sẽ bị đóng.

Giờ hoạt động của lối đi trên Cầu Rainbow

  • Mùa hè (tháng 4 đến tháng 10): 9 giờ sáng đến 9 giờ tối
  • Mùa đông (tháng 11 đến tháng 3): 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều
  • Đóng cửa vào thứ Hai của tuần thứ 3 trong tháng.

* Ghi chú: Khi có gió lớn, lối đi cũng có thể bị đóng lại.

Tham khảo thêm  Du lịch Nhật Bản: nên đi du lịch ở Tokyo hay Osaka?

Kinh nghiệm tham quan cầu Rainbow Nhật Bản

Trên Cầu Vồng Hai bên vỉa hè có lối đi dành cho người đi bộ. Chiều dài của con đường khoảng 1,7 km. Đi dọc cầu mất khoảng 30 phút.

Như đã nói ở trên, cầu có hai đường dẫn phía Bắc và phía Nam. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn là quyết định hướng đi vì mỗi hướng có một tầm nhìn khác nhau.

Phía bắc của cây cầu cho bạn tầm nhìn ra bên trong Cảng Tokyo và Tháp Tokyo. Phía nam có tầm nhìn ra Vịnh Tokyo và đôi khi là núi Phú Sĩ.

Theo bảng chỉ dẫn trên cầu, đèn sẽ thay đổi theo mùa với những dịp đặc biệt. Vào kỳ nghỉ lễ, đèn chiếu sáng trên cầu xuất hiện với màu sắc cầu vồng. Cũng vào tháng 10 hàng năm, đèn trên cáp treo được chuyển sang màu hồng để ám chỉ sự kiện nghiên cứu chống ung thư. Tất cả năng lượng để sử dụng cho các bóng đèn này là năng lượng mặt trời thu được trong ngày.

Đây là một nơi tuyệt vời để đi vào lúc hoàng hôn và xem ánh sáng chiếu vào khi mặt trời lặn!
đi xe buýt từ sân bay Narita, có lẽ một trong những ấn tượng đầu tiên của bạn về Tokyo là khung cảnh lấp lánh của những tòa nhà chọc trời thoáng qua khi nó băng qua Cầu Rainbow

Tham khảo thêm  Đền Eikando - điểm ngắm lá đỏ mùa thu đẹp nhất Kyoto

Bạn có thể đi bộ qua cầu, nhưng bạn phải đi bộ qua, không được đạp xe. Thông thường mọi người sẽ đi bộ đến nán lại băng ghế giữa và ngắm cảnh. Tuy nhiên, đoạn đường này sẽ có ô tô và xe tải chạy ầm ầm nên bạn cần lường trước điều này.

Tuyến đường phía bắc sẽ cho bạn tầm nhìn ra Tháp Tokyo, các tòa nhà chọc trời xung quanh Roppongi và Toranomon, các khu vực Shiodome và Toyosu. Tuyến đường phía nam có tầm nhìn ra Odaiba, bao gồm các hòn đảo lân cận cũng như khu vực Shinagawa.

Nhìn chung cả hai bên đều rất ấn tượng. Vào lúc hoàng hôn, hòn đảo nhân tạo Odaiba thật tuyệt vời. Vì vậy, bạn có thể đi theo con đường phía nam ngay trước khi mặt trời lặn và sau đó tận hưởng ánh đèn thành phố từ con đường phía bắc trong chuyến hành trình trở về của mình.

Hướng dẫn đến Cầu Rainbow

Để đến Cầu Rainbow, bạn có thể đi bộ từ các ga Odaiba-Kaihinkoen và Shibaura-Futo hoặc đi taxi.

Để đi bộ lên cầu, bạn cần đi thang máy lên nhịp cầu từ bến tàu bên của Shibaura. Ga gần nhất là Shibaura-futō trên Tuyến Yurikamome, kết nối với các tuyến Tàu điện ngầm JR và Tokyo tại Ga Shinbashi.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Du lịch Nhật Bản tự túc: Quẫy hết mình, gãy hết hồn tại những quán bar chất nhất OsakaDu lịch Nhật Bản tự túc: Quẫy hết mình, gãy hết hồn tại những quán bar chất nhất Osaka

ContentsRainbow Bridge – Cây cầu Rainbow nổi tiếng ở TokyoGiờ hoạt động của lối đi trên Cầu RainbowKinh nghiệm tham quan cầu Rainbow Nhật BảnHướng dẫn đến Cầu Rainbow 11 min read ⭐ Rate this post Với nhịp sống hiện