Du lịch Nhật Bản có cần xin visa? Chứng minh tài chính?

6 min read ⭐

Rate this post

Hiện nay, một vấn đề được rất nhiều du khách quan tâm đó là có nên xin visa khi đi du lịch Nhật Bản không? Cần chứng minh tài chính?

Nhật Bản là một quốc gia ở Đông Bắc Á có lịch sử lâu đời và đời sống văn hóa, thiên nhiên thú vị. Đây cũng là thiên đường của đồ điện tử hay mỹ phẩm. Ẩm thực Nhật Bản cũng vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy nơi đây là điểm đến hàng đầu được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một vấn đề được quan tâm hàng đầu là khi đi du lịch Nhật Bản có cần xin visa không? Cần chứng minh tài chính?

Đi du lịch Nhật Bản có cần xin visa không?

Hiện nay, để đi du lịch Nhật Bản, du khách cần phải xin visa và chứng minh tài chính như bình thường. Tuy nhiên, có một số đối tượng đặc biệt được miễn thị thực. Đối với những trường hợp phải xin visa thì có 2 cách: xin visa du lịch tự túc, xin visa du lịch theo đoàn. Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản khá phức tạp, tuy nhiên du khách vẫn có thể xin được visa Nhật Bản nếu nắm rõ thông tin và chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo, đủ tiêu chuẩn.

Đối tượng được miễn visa du lịch Nhật Bản:

28 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu

Công dân của 28 quốc gia EU có thể vào Nhật Bản mà không cần xin thị thực

Chính phủ Nhật Bản hiện đang cho phép công dân của 68 quốc gia / vùng lãnh thổ đến Nhật Bản để du lịch hoặc công tác mà không cần phải xin visa. Theo đó, công dân của 28 quốc gia EU và các quốc gia / vùng lãnh thổ sau: Andorra, Australia, Argentina, Persia, Barbados, Brunei, Canada, Chile, Costa Rica, Dominican Republic, El Salvador, Guatemala, Honduras, Hong Kong, Iceland, Israel, Lesotho, Liechtenstein, Macau, Malaysia, Mauritius, Mexico, Monaco, New Zealand, North Macedonia, Na Uy, San Marino, Serbia, Singapore, Hàn Quốc, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Uruguay.
Riêng Indonesia và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được quy định như sau: Người mang hộ chiếu đã được đăng ký trước tại cơ quan đại diện ngoại giao của Nhật Bản tại nước liên quan (đại sứ quán, lãnh sự quán). Lãnh sự quán hoặc lãnh sự do hai nước này cấp có thể nhập cảnh mà không cần xin visa.

Tham khảo thêm  Iyashi no Sato - ngôi làng chữa bệnh gần núi Phú Sĩ

Ghi chú:

Công dân Việt Nam có thẻ APEC (thẻ có giá trị 5 năm) ký hiệu JPN được lưu trú tại Nhật Bản tối đa 90 ngày mà không cần xin visa. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ này, bạn phải sang Nhật với mục đích công tác hoặc kinh doanh. Nếu bạn sang Nhật với mục đích du lịch, thăm thân… thì bạn sẽ phải xin visa du lịch như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn xin visa Nhật Bản với mục đích du lịch thì việc có thẻ APEC (danh thiếp) là một lợi thế.

Đối tượng là công dân Việt Nam được giảm thiểu hồ sơ xin cấp thị thực:
Người xin thị thực được phân loại là nhân viên chính thức của cơ quan chính phủ Việt Nam; công nhân viên doanh nghiệp nhà nước; nhân viên công ty niêm yết trên sàn chứng khoán; Nhân viên kinh doanh Nhật Bản trong hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản hoặc đại biểu quốc hội, đại biểu địa phương, trí thức – văn hóa và gia đình của những người đủ tiêu chuẩn trên có thể chỉ cần xin một visa duy nhất.

Tham khảo thêm  Du lịch Lạng Sơn: Cẩm nang khám phá từ A đến Z nơi địa đầu Tổ Quốc

Hồ sơ của họ sẽ chỉ yêu cầu:

 • Hộ chiếu
 • Tờ khai ảnh
 • Xác nhận công việc
 • Thẻ bảo hiểm xã hội
 • Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện (giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình)
 • Ngoài ra, các giấy tờ khác sẽ được đơn giản hóa.

Các đối tượng cần xin visa:

Công dân mang hộ chiếu Việt Nam không phải xin thị thực khi đi du lịch Nhật Bản nếu không thuộc diện miễn thị thực nêu trên. Có những điểm khác biệt khi xin visa du lịch tự túc và xin visa du lịch Nhật Bản theo tour.

Visa Nhật Bản

Visa du lịch nhật bản

Xin visa du lịch tự túc:

Cùng với việc xin visa du lịch Nhật Bản, du khách cần chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp…
Quy trình bắt buộc như sau:
Giấy tờ tùy thân (Hộ chiếu bản chính, photo bản chính, Tờ khai xin visa, CMND (bản sao), Hộ khẩu bản sao)
Các giấy tờ liên quan đến chuyến đi (lịch trình du lịch Nhật Bản tự túc, xác nhận đặt phòng khách sạn, tàu hỏa, thông tin chuyến bay…).
Hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm từ 5000 USD hoặc 100 triệu đồng (trả trước ít nhất 2 tháng), sổ đỏ, sao kê tài khoản …
Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp: Hợp đồng lao động (bản dịch tiếng Anh); Xác nhận lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép; Giấy tờ sở hữu nhà; đăng ký kết hôn …
Các tài liệu khác (nếu được yêu cầu).
Thông tin cụ thể, du khách có thể tham khảo thêm tại đây.

Ghi chú:

 • Du khách sinh sống từ Bình Định, Gia Lai trở ra sẽ nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
 • Du khách sinh sống tại miền Nam (từ Phú Yên, Đắk Lắk trở vào) sẽ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.
Tham khảo thêm  Du lịch Indonesia tự túc: Lịch trình 8 ngày khám phá đảo Bali (Phần 2)

Xin visa du lịch:

Du khách có thể chỉ cần có ảnh và hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng. Đối với loại này, nếu hồ sơ của khách là hồ sơ sạch thì tỷ lệ đậu gần như là 100%.
Để đảm bảo đậu, du khách nên bao gồm bảo hiểm xã hội trong đơn của họ.
Đối với du khách có hộ khẩu tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa thì nên bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh nghề nghiệp.
Phí lãnh sự là 620.000đ. Chỉ khi xin visa thành công, bạn mới phải trả phí này.

Một số lưu ý quan trọng cần biết khi xin visa du lịch Nhật Bản:

 • Không mua vé máy bay đi Nhật Bản (vé máy bay) khi chưa có visa
 • Hồ sơ đã nộp tại Đại sứ quán sẽ không được trả lại, vì vậy nếu bạn có dự định đi du lịch nước khác trong thời gian xin visa thì không nên vì hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại cho đến khi có kết quả. hộ chiếu
 • Trường hợp du khách không xuất trình đầy đủ các giấy tờ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.
 • Không gửi trực tiếp các tài liệu cơ bản qua email, bưu điện hoặc fax đến Đại sứ quán Nhật Bản trừ khi được yêu cầu
 • Thời gian cấp visa ít nhất là 8 ngày, Đại sứ quán sẽ không thể cấp visa sớm cho khách du lịch trừ trường hợp nhân đạo.
 • Thông tin trong bộ hồ sơ xin visa phải trung thực, chính xác, không có dấu hiệu gian lận
 • Trong trường hợp bị từ chối cấp visa, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không thông báo lý do rớt visa.
 • Nếu visa bị từ chối, du khách có thể xin visa lại sau 6 tháng.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn