Du lịch Hàn Quốc tự túc: Bí kíp di chuyển ở Seoul như dân bản địa

9 min read ⭐

Lần đầu tiên đến Seoul, bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ vì không biết đi lại ở Seoul như thế nào vì chủ yếu di chuyển bằng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus và taxi khá đắt đỏ. Hệ thống tàu điện ở Seoul khá dày đặc và thuận tiện, thường được phân bố rất gần với các địa điểm nổi tiếng ở Hàn Quốc nên đi tàu hỏa vẫn là phương án du lịch tối ưu ở Seoul. Tuy nhiên, mỗi điểm dừng lại có nhiều lối thoát ra các hướng khác nhau và khá xa nhau. Do đó, nếu bạn đến nhầm ga tàu hoặc đi nhầm cổng, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và sức lực để lấy lại. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo để #Participating ở Hàn Quốc “bỏ túi” cho hành trình khám phá Seoul suôn sẻ nhé!

Tất nhiên, để sử dụng các ứng dụng được hỗ trợ thì phải có Internet. Bạn Nhớ chuẩn bị Sim 3G / 4G hoặc cục phát wifi nhé! Bạn có thể đặt trước dễ dàng và nhanh chóng Nhận sim tại sân bay Inchoen; Nhận sim tại việt nam hoặc là bộ phát wifi Đón tại sân bay Incheon bằng liên kết ở trên!

Ngoài ra, để di chuyển bằng tàu hỏa hoặc xe khách bạn nên sở hữu một chiếc T-money Vì vé lẻ bán tại máy bán vé ở mỗi trạm có giá cao hơn khi “quẹt” tiền chữ T và cũng mất thời gian. Bạn có thể đặt vé trước ngày khởi hành 2-3 ngày và nhận thẻ ngay tại Việt Nam! Giá sẽ dưới 20000 đồng một chiếc Thẻ so với mua ở cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc!

1. Đi từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul

Sân bay Incheon Hàn Quốc | Tín dụng: VistiKorea

Có rất nhiều phương án để bạn di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố như sau.

1.1 Lấy thẻ T-money bằng tàu hỏa đến trung tâm thành phố Seoul

Chính phủ Hàn Quốc đã thiết lập một chuyến tàu đặc biệt để di chuyển giữa sân bay Incheon và trung tâm thành phố Seoul, đi qua các ga lớn như Magongnaru, Digital Media City, Hongik Univ, Gongdeok và ga cuối cùng là ga Seoul.

du lịch hàn quốc
Tuyến tàu điện ngầm nối Sân bay Incheon và Ga Seoul | Tín dụng: ứng dụng Subway Korea

Tại sân bay, bạn đi theo biển chỉ dẫn đến ga metro đi vào trung tâm thành phố, dùng thẻ T-money để vào cổng kiểm soát. Thời gian di chuyển từ sân bay đến ga Seoul khoảng 50 phút, chi phí khoảng 4150 KRW. Bạn nên tìm kiếm trước trên bản đồ để biết khách sạn mình ở gần ga tàu nào nhất để xuống ga cho hợp lý nhé!

Xin lưu ý: Tàu điện ngầm bắt đầu hoạt động lúc 5:30 sáng và chuyến tàu cuối cùng trong ngày khởi hành lúc 12 giờ đêm. Hãy lưu ý điểm này, đặc biệt nếu bạn bay đêm để sắp xếp đến sân bay cho kịp giờ nhé!

1.2. Đi xe buýt Limousine từ Sân bay Incheon đến trung tâm Seoul

Nếu bạn thích ngắm cảnh trên đường từ sân bay Incheon đến trung tâm Seoul, bạn có thể chọn đi xe buýt Limousine! Có khá nhiều tuyến đường nếu di chuyển bằng phương tiện này. Bạn có thể tham khảo tại đây Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian hoạt động của xe và lộ trình để bạn lựa chọn!

2. Du lịch Seoul với ứng dụng Bản đồ Naver

2.1. Du lịch bằng tàu hỏa

chuyển đến Seoul

Naver Map cập nhật đầy đủ các địa điểm ở Hàn Quốc, chi tiết đến từng con hẻm, từng lối ra ở ga tàu điện ngầm bên lề đường! Google Map không cập nhật chi tiết như vậy, ngày đầu tiên sang Hàn Quốc dùng Google Map để đi du lịch, tôi đi nhầm cổng, đi về muốn xỉu luôn

Nhiều khách sạn ở Hàn Quốc không cập nhật thông tin địa điểm trên Google Map, bạn sẽ dễ gặp trường hợp tìm được địa chỉ muốn đến hoặc tìm được tên khách sạn nhưng lòng vòng mãi nếu dùng Google Map … nhưng đừng lo, Naver Map hỗ trợ tiếng Anh, vì vậy hãy sử dụng nó! Cách sử dụng Naver Map tương tự như Google Map. Sau đây mình “thực hành” một ví dụ sử dụng Naver Map để di chuyển ở Seoul với phương tiện chính là tàu hỏa để các bạn dễ hình dung.

Đi từ Gyeongbokgung đến đường Hongdae

Gyeongbokgung khá rộng và có 4 mặt ở 4 con phố khác nhau. Khi sử dụng, bạn chỉ việc chọn xác định vị trí hiện tại và làm theo hướng dẫn trên Bản đồ vì Bản đồ Naver chi tiết đến từng con hẻm nên bạn đừng lo.

Ví dụ của tôi là đứng ở cổng chính của Gyeongbokgung. Sau khi nhập điểm đi và điểm đến, hãy chọn biểu tượng phương tiện và màn hình sẽ xuất hiện như sau. Bản đồ Naver cũng hiển thị số tiền ước tính cho hành trình của bạn!

làm thế nào để đi lại ở Seoul
Tín dụng: Bản đồ Naver

Xem thông tin hướng dẫn chung: Đi tuyến màu tím từ ga Gwanghwamun đến ga Chungjeongno, đổi sang tuyến màu xanh lá cây, đến ga Hongik Univ.

Tín dụng: Bản đồ Naver
đi lại ở Seoul với bản đồ naver
Tín dụng: Bản đồ Naver

Phóng to bản đồ khi đi bộ đến ga Gwanghwamun. Bạn thấy chúng ta cần đi thẳng và xuống cửa số 2.

Tín dụng: Bản đồ Naver

Vì ở mỗi ga tàu có 2 sân chờ tàu di chuyển ngược chiều nhau nên bước tiếp theo khi xuống ga tàu bạn phải xác định hướng biển chỉ dẫn mình cần đi theo để đến đúng sân chờ. Thu nhỏ Bản đồ Naver của bạn, bạn sẽ thấy mình cần phải đi đến ga Seodaemun (vòng tròn màu tím) – Chungjeongno (vòng tròn màu tím và xanh lá cây).

làm thế nào để đi lại ở Seoul
Tín dụng: Bản đồ Naver

Các vòng tròn này tượng trưng cho các tuyến tàu: tại ga Chungjeongno, bạn có thể đi tiếp tuyến màu tím hoặc chuyển sang tuyến màu xanh lá cây, ga Seodaemun chỉ có một tuyến màu xanh lá cây. Về lý thuyết, bạn cần tìm bảng chỉ dẫn có tên ga Seodaemun và đi theo mũi tên. Tuy nhiên, biển chỉ dẫn thường sẽ không hiển thị tên của tất cả các trạm, chỉ có một số trạm lớn. Sau đó, bạn cần xem bản đồ để biết tên các ga cùng hướng di chuyển mà bạn cần đi và đảm bảo rằng tên ga cuối cùng của Tuyến theo hướng đó có thể được hiển thị trên biển. Trong ví dụ này, bạn kéo bản đồ về phía Seodaemun, bạn sẽ thấy trạm cuối cùng theo hướng này của Tuyến màu tím là Banghwa.

làm thế nào để đi lại ở Seoul
Tín dụng: Bản đồ Naver

Vì vậy, nếu không có tên ga Seodaemun trên bảng chỉ dẫn, bạn cứ đi theo hướng Banghwa. Ra đúng bãi chờ, lên tàu và quan sát bảng thông báo tên ga để xuống đúng ga, thế là xong!

Tương tự như “công thức” ở trên, bạn áp dụng để tiếp tục Dòng xanh. Vậy là bạn đã có thể du lịch Seoul một cách “chuyên nghiệp” như dân địa phương rồi!

2.2. Di chuyển bằng xe buýt

Tiếp tục với ví dụ trên, nhấp vào “Xe buýt số 9”, bạn có thể thấy các tùy chọn để đi bằng xe buýt. Tùy chọn đầu tiên với số “273” là tùy chọn đi hoàn toàn bằng xe buýt trong 25 phút để đến Hongdae. Sự khác biệt cơ bản nhất giữa tàu hỏa và xe buýt là số lượng. Đường tàu chỉ có 1 chữ số tương ứng với một màu, trong khi số xe buýt bao gồm 2-4 ký tự, hoặc là tất cả các số hoặc bao gồm cả chữ và số.

Ngoài ra, một cách đi xe buýt tiện lợi khác ở Seoul mà bạn cũng có thể cân nhắc là đi xe Hop-On Hop-Off Bus quanh thành phố. Các tuyến xe buýt được thiết kế sẵn đi qua các địa điểm nổi tiếng ở Seoul. Mua vé theo gói thời gian và chọn lộ trình với những điểm đến cụ thể bạn muốn, cứ thế lên xe và đi lòng vòng thôi! Để biết thêm thông tin về Bus Hop-On Hop-Off, giờ hoạt động và các tuyến đường, vui lòng tham khảo đây bạn!

3. Đi đến các thành phố khác từ Seoul

Từ Seoul, bạn có thể đi các tỉnh / thành phố khác như Busan, Daegu, Gyeongju, Jeonju bằng tàu hỏa với thẻ Korail Pass. Korail Pass cho phép bạn đi trên đường sắt Hàn Quốc trong một khoảng thời gian không giới hạn. Đặt vé tại đây, in vé nhận được từ email và mang theo hộ chiếu để đổi vé tại bất kỳ quầy KTX nào (tại sân bay Incheon, ga Seoul, ga Busan, ga Daegu, ga Gyeongju, ga Jeonju, v.v.).

Tàu KTX sử dụng với Korail Pass | Swedentravelnet.com

Cùng xách vali đến với bí quyết du lịch Seoul được chia sẻ để có thể oanh tạc xứ sở kim chi như một cư dân Seoul thực thụ nhé!

Do Janielle Huynh viết kịch bản

Xem thêm:

Tham khảo thêm  Cách di chuyển từ sân bay Incheon về nội thành Seoul cho các chuyến bay đêm 

ĐI HÀN QUỐC BẰNG CÁCH TỰ ĐỘNG: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BỀN VỮNG CẦN NHỚ

DU LỊCH TỰ TÚC HÀN QUỐC: MỘT NGÀY Ở xứ sở thần tiên tại Công viên EVERLAND

DU LỊCH TỰ ĐỘNG HÀN QUỐC: CÁCH MUA VÀ SỬ DỤNG KORAIL PASS ĐỂ ĐI KTX, ITX

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn