Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa – Hướng dẫn tham quan [2020]

4 min read ⭐

Rate this post

Nếu có dịp đến Nagoya, đừng quên ghé thăm Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa. Đây là nơi trưng bày “báu vật gia truyền” của gia tộc Mạc phủ Tokugawa ở Owari, Aichi ngày nay. Đây là một bảo tàng khá nhỏ, yên tĩnh và thanh bình, nằm ngay cạnh Tokugawa (Vườn Tokugawa).

Giới thiệu về bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

Bảo tàng Tokugawa là một viện bảo tàng nằm ở Nagoya. Không giống như nhiều bảo tàng tư nhân ở Nhật Bản thường được xây dựng bởi các tập đoàn và doanh nhân trong thời hiện đại, Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa là nơi trưng bày bộ sưu tập gen của nhánh Owari thuộc bộ tộc Tokugawa. (Vùng Owari ngày nay là tỉnh Aichi).

Bảo tàng được điều hành bởi Tokugawa Reimeikai Foundation. Nó được thành lập vào năm 1931 bởi Yoshichika Tokugawa, người đứng đầu thứ 19 của gia tộc Owari. Bảo tàng được xây dựng để lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật, đồ đạc và đồ gia truyền vô giá của gia đình.

Tham khảo thêm  Du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm hòa mình với thiên nhiên xanh ngát

Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa được mở cửa cho công chúng vào năm 1935 sau khi được gia đình Tokugawa quyên góp. Nơi đây có 10.000 tác phẩm nghệ thuật đa dạng như kiếm, áo giáp, trang phục và mặt nạ Noh, đồ nội thất sơn mài, gốm sứ Trung Quốc và Nhật Bản, thư pháp, tranh vẽ từ Trung Quốc … Tất cả đều được bảo quản rất cẩn thận.

Bảo tàng được xây dựng ngay tại dinh thự của cung điện Ninomaru trong lâu đài Nagoya của lãnh chúa Owari Tokugawa. Do đó, du khách đến thăm bảo tàng sẽ có thể nhìn thấy những món đồ được trưng bày ở đúng vị trí trong nhà.

Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa có gì hay?

Tại bảo tàng nghệ thuật Tokugawa, bảo vật quan trọng và có giá trị nhất là Genji Monogatari Emaki. Đây là 3 cuốn sổ tay minh họa The Tale of Genji (cuốn tiểu thuyết tâm lý đầu tiên trên thế giới), ra đời từ những năm 1130. Cuốn tiểu thuyết quý giá ra đời từ thời Heian.

Không gian bên trong bảo tàng

Không gian bên trong bảo tàng

Cùng với một cuộn khác từ cùng một bộ, hiện được lưu giữ tại Bảo tàng Gotoh, chúng là những mô tả sớm nhất về câu chuyện sử thi và là Bảo vật Quốc gia của Nhật Bản. Các cuộn rất mỏng manh nên chúng không được trưng bày cho công chúng. Ít nhất từ ​​năm 2001, chúng đã được trưng bày trong Bảo tàng Tokugawa.

Tham khảo thêm  Đền Shimogamo - đền thờ Kamo truyền thống của Kyoto

Hiện vật được trưng bày tại bảo tàng Tokugawa

Hiện vật được trưng bày tại bảo tàng Tokugawa

Tổng cộng, trong bảo tàng có 9 bảo vật được chỉ định là Bảo vật Quốc gia, 59 đồ vật được chỉ định là Tài sản Văn hóa Quan trọng và 46 tác phẩm được chọn là Đồ vật Nghệ thuật Quan trọng. Một số tác phẩm nghệ thuật được trưng bày:

  • Chân dung Tokugawa Ieyasu, nhân dịp Trận chiến Mikatagahara
  • Chân dung Tokugawa Ieyasu, trong trận Komaki và Nagakute (thế kỷ 17)
  • Bồ tát (thế kỷ 14)
  • A Di Đà với Tám vị Đại Bồ tát (thế kỷ 14)
  • Trận Nagashino với súng trường. (Thế kỷ 18)

Đến thăm bảo tàng nghệ thuật, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những hiện vật quý giá trong lịch sử, đây còn là cơ hội để du khách hiểu thêm về bề dày lịch sử của các samurai trong thời kỳ đầu của Nhật Bản.

Áo giáp samurai

Áo giáp samurai

Nằm bên cạnh bảo tàng là một thư viện với 110.000 cuốn sách, bao gồm cả văn học cổ điển của chi nhánh Owari. Sau đó là Tokugawa Garden – Vườn Tokugawa nổi tiếng. Đây là những điểm tham quan để bạn kết hợp tham quan trong một buổi nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản, đến Nagoya.

  • Web: https://www.tokugawa-art-museum.jp/en/
  • Địa chỉ: 1017 Tokugawa-cho, Higashi-ku, Nagoya 461-0023, Quận Aichi
Tham khảo thêm  Du lịch Pleiku: kinh nghiệm ăn chơi như người bản địa

Thông tin thêm về truyện cổ tích Genji

Đặc biệt là câu chuyện về Genji (Genjimonogatari) của Murasaki Shikibu. Cuốn tiểu thuyết này được coi là “tác phẩm mẹ” của văn học Nhật Bản, cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về văn học triều đại Heian Nhật Bản (794-1185). Nó giống như truyện Kiều ở Việt Nam và hồng nhan ở Trung Quốc. Cuốn tiểu thuyết đã hé lộ những góc khuất trong cuộc sống hoàng gia thời Heian.

Thời kỳ Heian được biết đến là giai đoạn đỉnh cao của văn hóa đế quốc, gắn liền với tầng lớp quý tộc. Câu chuyện cổ tích ra đời vào thời điểm đó đã nói lên những tiêu chuẩn của chủ nghĩa Mỹ, tinh thần thời đại của văn hóa cung đình thời Heian.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn