Danh sách các sân bay ở Tokyo, Nhật Bản

5 min read ⭐

Thành phố Tokyo của Nhật Bản là một thành phố hiện đại đắt đỏ với những tòa nhà chọc trời và các trung tâm mua sắm sầm uất. Tuy nhiên, thủ đô của đất nước mặt trời mọc vẫn giữ được nguyên vẹn những nét văn hóa truyền thống giữa lòng thành phố. Chính vì vậy nơi đây luôn là điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách hàng năm. Khi mới đến Tokyo, chắc chắn bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ về phương tiện di chuyển và đặc biệt là thông tin về sân bay. Vì tại Tokyo, có hai sân bay quốc tế cùng phục vụ.

Thông tin về các sân bay tại Tokyo, Nhật Bản

Các chuyến bay đến Tokyo có thể hạ cánh tại hai sân bay khác nhau ở hai địa điểm riêng biệt: Sân bay quốc tế Narita (NRT) nằm ở tỉnh Chiba, và sân bay quốc tế Tokyo (HDN) còn được gọi là sân bay Handena nằm ở quận Ota của Tokyo. Do đó, du khách cần nắm rõ thông tin của 2 sân bay này để chủ động phương tiện và không bị nhầm lẫn.

Sân bay quốc tế Narita (NRT)

Các sân bay tại Tokyo Nhật Bản: Sân bay Quốc tế Narita (NRT)

Sân bay quốc tế Narita (NRT)

Sân bay quốc tế Narita (Narita Kokusai Kūkō) là một sân bay quốc tế nằm ở Narita, tỉnh Chiba, phía đông của vùng Đại Tokyo (1 giờ đi tàu tốc hành). Trước đây nó được gọi là Sân bay Quốc tế Mới Tokyo (tiếng Anh: New Tokyo International Airport ‘(Shin-Tōkyō Kokusai Kūkō trong tiếng Nhật) cho đến năm 2004.

Tham khảo thêm  Khám phá vẻ đẹp lâu đài Hiroshima nổi tiếng

Narita phục vụ phần lớn các chuyến bay chở khách đến và đi từ Nhật Bản và cũng là điểm kết nối hàng không chính giữa châu Á và châu Mỹ. Đây là sân bay nhộn nhịp thứ hai ở Nhật Bản và là trung tâm hoạt động quốc tế của Japan Airlines và All Nippon Airways. Nó cũng là một trung tâm khu vực châu Á của Northwest Airlines và United Airlines. Năm 2007, Narita đã phục vụ tổng cộng 35.530.035 lượt khách, đứng thứ 24 trong bảng xếp hạng các sân bay bận rộn nhất thế giới.

Hành khách đi từ Việt Nam đến Tokyo (Nhật Bản) thường hạ cánh tại sân bay này khi bay các chuyến bay thẳng (thẳng) của các hãng hàng không như Vietnam Airlines (VNA), All Nippon Airways (ANA), Japan Air Lines (JAL). Các hãng hàng không giá rẻ (nối chuyến) cũng thường hạ cánh hoặc quá cảnh tại đây là Cathay Pacific, Vanilla Air, China Airlines…

Sân bay quốc tế Tokyo (HDN)

Các sân bay tại Tokyo Nhật Bản: Sân bay Quốc tế Tokyo (HDN)

Sân bay quốc tế Tokyo (HDN)

Nằm trong nội thành Tokyo (khu Ota), sân bay quốc tế Tokyo (còn gọi là sân bay Handena) phục vụ rất ít chuyến bay quốc tế nhưng lại là sân bay nhộn nhịp nhất Nhật Bản, nhộn nhịp nhất Châu Á. và được xếp hạng bận rộn thứ tư trên thế giới.

Sân bay Haneda chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa. Các chuyến bay quốc tế thường chỉ có một số chuyến bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc và Hồng Kông. Ngoài ra, đối với các nước trong khu vực, một số hãng hàng không giá rẻ cũng đã hạ cánh tại đây. Năm 2010, sân bay Haneda đã phục vụ tổng cộng 64.211.074 hành khách.

Hành khách đi từ Việt Nam đến Tokyo (Nhật Bản) nếu đáp xuống sân bay Handena thường là Japan Air Lines (JAL) với tần suất 1 chuyến / ngày.

Tham khảo thêm  Du lịch Hakone có gì hay?

Làm thế nào để đi từ Sân bay Quốc tế Narita đến trung tâm thành phố Tokyo

Sân bay Narita thuộc tỉnh Chiba, cách thủ đô Tokyo khoảng 78 km. Từ sân bay Narita đến trung tâm Tokyo, bạn có thể sử dụng các phương tiện sau:

  • Xe đưa đón Tokyo: Giá vé là 900 yên. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu quay lại sân bay Narita từ Tokyo mà không cần đặt vé khứ hồi, giá vé sẽ là 2000 yên (cho chuyến đi đêm hoặc sáng sớm).
  • The Access Narita: một chiếc xe buýt bình dân sẽ đưa bạn ra khỏi Ga Tokyo để bạn có thể nhanh chóng đến các Tuyến JR hoặc Ga Ginza để lên tàu điện ngầm. Giá vé: 1000 yên / người lớn; 500 yên / trẻ em. Có nhà vệ sinh trên ô tô.
  • Xe lửa: Các chuyến tàu thường xuyên rẻ nhất từ ​​trung tâm Tokyo đến Sân bay Narita sẽ chạy trên Tuyến Keisei. Tuyến Keisei kết nối với 2 ga là Tuyến tàu điện ngầm Toei Asakusa và Tuyến Yamanote, từ 2 ga có các ga khác kết nối với các ga đi thẳng về trung tâm Tokyo.
  • Skyliner: đi lại siêu nhanh – nhưng vé là 2.470 yên một chiều (hoặc 2.400 yên nếu mua vé trực tuyến trước).
  • Sky Access Express: Phương tiện này đắt hơn Skyliner, nhưng hành trình từ sân bay Narita đến trung tâm Tokyo sẽ nhanh hơn vì đi thẳng đến ga tàu điện ngầm Toei Asakusa thay vì đi xa hơn đến ga Nishi Nippori hoặc Ueno.
  • Xe buýt Limousine: 3100 yên, khứ hồi 4500 yên.
  • xe tắc xi: từ sân bay Narita đến trung tâm Tokyo tốn 20.000 yên. Đây là phương tiện đắt tiền nhất.

Cách đi từ sân bay quốc tế Tokyo đến trung tâm thành phố Tokyo

Mặc dù nằm gần Tokyo hơn sân bay Narita (thuộc tỉnh Chiba) với khoảng cách chỉ 21,7km, nhưng Haneda cũng nằm ở ngoại ô chứ không phải trung tâm thành phố Tokyo. Vì vậy, các phương tiện để đến trung tâm cũng khá đa dạng:

Tham khảo thêm  Chùa Horyuji - tu viện Phật giáo nổi tiếng ở Nara

Xe buýt tốc hành sân bay Haneda (Xe buýt Keihin Kyuko): Đây là xe buýt có nhiều tuyến và nhiều điểm dừng ở các ga tàu, điểm tham quan. Nếu bạn muốn đến các điểm tham quan như Tokyo Disneyland hay thậm chí là núi Phú Sĩ thay vì khách sạn thì nên chọn phương tiện này.

Xe buýt Limousine: Xe limousine ở đây cũng có màu vàng cam, giống như xe limousine đưa khách từ sân bay Narita trở về Tokyo. Đây là một điểm tiện lợi vì nó có nhiều trạm dừng, đi qua nhiều nhà ga và khách sạn. Giá vé tùy thuộc vào khoảng cách. Từ sân bay Haneda – trung tâm thành phố Tokyo: 1000 yên. Từ Haneda – Shinjuku: 1,230 yên. Từ ga Haneda – Tokyo: 930 yên.

Dòng Keikyu: Giá vé tùy thuộc vào lộ trình và khoảng cách. Đây là tàu điện ngầm thông thường nên khá đông và hơi chậm. Du khách có thể phải chuyển sang chuyến tàu khác. Vì vậy nếu bạn có nhiều vali thì nên chọn phương tiện khác.

Tokyo Monorail: Tàu sẽ đưa du khách đến ga Hamamatsucho, để bắt các chuyến tàu khác đến các khu vực của thành phố. Giá vé là 490 yên để đến ga Hamamatsucho. Tuy nhiên, du khách phải cân nhắc lựa chọn phương tiện khác nếu có nhiều hành lý.

Xe tắc xi: Giá taxi ở Tokyo luôn đắt đỏ nhưng nếu bạn chỉ đi từ sân bay Hadena về trung tâm Tokyo và đi theo nhóm thì mức giá này có thể chấp nhận được. Nhưng cần lưu ý một điều: từ 10h đến 17h, giá taxi sẽ tăng thêm 20%.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn