Khu rừng "ma ám" Aokigahara và những bí ẩn khó giải thích

6 min read ⭐

Nếu có dịp đến núi Phú Sĩ Nhật Bản và ghé qua trạm 5 của ngọn núi này, bạn sẽ đi qua một khu rừng có tên là Aokigahara. Đây là khu rừng nổi tiếng vì thu hút rất nhiều người Nhật đến… tự sát. Bên cạnh đó, cây cối trong rừng rất rậm rạp. Thêm vào đó, nơi đây được hình thành bởi dung nham hấp thụ bọt nên nhiều người đến đây thường bị lạc, không biết đường ra.

Aokigahara – khu rừng ma ám dưới chân núi Phú Sĩ

Rừng Aokigahara

Rừng Aokigahara

Rừng Aokigahara nằm trên sườn Tây Bắc của núi Phú Sĩ Nhật Bản. Đó là khoảng 100 dặm từ Tokyo và có diện tích khoảng 30 km vuông. Được biết, khu vực này được hình thành bởi dung nham cứng từ đợt phun trào lớn cuối cùng của núi Phú Sĩ vào năm 864 trước Công nguyên.

Rìa phía tây của Aokigahara có Động băng Narusawa, một điểm đến phổ biến cho khách du lịch và sinh viên đến học tập. Ngoài ra còn có Động gió Fugaku và Động Hồ Sai Dơi. Đây là ba hang động dung nham lớn nhất gần núi Phú Sĩ.

Rừng Aokigahara Nơi đây cây cối rậm rạp, nham thạch xốp hút âm thanh, lại thêm một vùng tối tăm (ánh sáng mặt trời không chiếu sâu vào trong rừng) khiến bất kỳ ai ở đây cũng dễ dàng lạc lối. Vì vậy, nhiều người đã dùng băng dính nhựa để đánh dấu đường đi, tránh bị lạc. Đó là lý do tại sao 1km đầu tiên của khu rừng ngập tràn băng và rác do du khách để lại. Sau km đầu tiên tại Aokigahara đi về phía núi Phú Sĩ, khu rừng đã ở trong tình trạng tốt hơn với một số dấu hiệu rõ ràng về sự hiện diện của con người.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc khắp Taipei (Đài Bắc) bằng xe bus chỉ mất 200 ngàn

Do mật độ cây cối dày đặc nên người dân địa phương còn gọi khu rừng này là Jukai – “Biển cây”.

Aokigahara được cho là ngôi nhà của “yūrei” – linh hồn của người chết – theo văn hóa dân gian Nhật Bản. Trong những năm gần đây, Aokigahara được gọi là “Khu rừng tự sát”, một trong những địa điểm tự tử phổ biến nhất thế giới.

Aokigahara đã được giới thiệu trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau bao gồm anime, manga, phim, trò chơi điện tử, văn học và âm nhạc. Một nhà viết kịch người Mỹ gốc Nhật Kristine Haruna Lee đã viết và dựng vở kịch “Khu rừng tự sát” ở New York vào năm 2019. Vở kịch đề cập đến vấn đề tự tử ở Mỹ và Nhật Bản cũng như Rừng Aokigahara.

Sự thật về những người đến rừng Aokigahara tự tử

Aokigahara có một sự bình tĩnh đáng sợ. Người đi qua đây thường bị lạc vì cây cối rậm rạp, tương tư khiến người đi đường dễ bị lạc. Đôi khi rễ cây giống như những chiếc xúc tu, và đôi khi chúng cho bạn cảm giác chúng có thể đi lại được. Đó là lý do tại sao nó được coi là ma ám và có rất nhiều người Nhật không dám vào rừng. Theo một số nhà tâm lý học Nhật Bản, cây cối ở đây đắm mình trong một nguồn năng lượng xấu xa tích tụ qua nhiều thế kỷ.

Con đường dẫn vào rừng Aokigahara

Con đường dẫn vào rừng Aokigahara

Một khía cạnh rùng rợn khác của khu rừng Aokigahara: đây là điểm tự sát số một Nhật Bản.

Bước vào rừng, bạn sẽ thấy các biển báo bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh ngăn cản mọi người tự sát. Một tấm biển viết: “Cuộc sống của bạn là điều quý giá mà cha mẹ bạn dành cho bạn.” Một tấm bảng khác viết: “Hãy thiền định lại cho cha mẹ, anh chị em và con cái của bạn. Đừng lo lắng một mình.”

Số vụ tự sát được công khai trong năm 2003 là 105 vụ (đây là lần cuối cùng cảnh sát công bố). Nạn nhân thường là nam giới từ 40 đến 50 tuổi. Tháng có nhiều vụ tự tử nhất là tháng Ba – có lẽ vì tháng Ba là cuối năm tài chính ở Nhật Bản. Nhiều người từ khắp Nhật Bản chọn kết thúc cuộc sống căng thẳng của họ tại đây.

Tham khảo thêm  Kinh nghiệm du lịch tự túc: Các loại thẻ tiện lợi khi đi phương tiện công cộng ở Hàn/Sing/Đài/Thái/Hongkong

Những con số này dường như liên quan đến tâm lý của người Nhật và nhiều người đàn ông Nhật cảm thấy bị từ chối. Có người là những người đã từng giữ những chức vụ quan trọng trong công ty như CEO …
Không thể đối mặt với gia đình và những người thân yêu của mình, có lẽ họ đã chọn cách mà các chiến binh samurai năm xưa đã chọn: tự sát là cách để chuộc lỗi cho những thất bại của mình.

Một câu chuyện khác kể rằng cho đến thế kỷ 19, đây là nơi người Nhật “cõng mẹ lên núi và bỏ đi để chết” (tục lệ ubasute). Cũng trong cuốn tiểu thuyết “Tháp sóng”, một cặp đôi đã tự sát trong rừng Aokigahara.

Năm 1993, một cuốn sách khác ra đời, The Complete Manual of Suicide – Cẩm nang tự tử hoàn chỉnh của Wataru Tsurumi. Tác giả đã mô tả Aokigahara là nơi hoàn hảo để tự tử và thậm chí còn chỉ ra khu rừng nên ở phần nào để không thể tìm thấy xác. Cũng là từ chính

Nói về những xác chết được tìm thấy trong rừng Aokigahara: chúng sẽ được đưa đến nhà xác bên cạnh khu rừng. Tại đây, xác chết sẽ được đặt trên một chiếc giường và một người lính canh sẽ ngủ cùng phòng để canh xác.

Người ta tin rằng nếu thi thể bị bỏ lại một mình trong phòng, “yurei” của nó sẽ di chuyển cả đêm trong nhà xác, la hét và mất tập trung. Do đó cần có người ngủ cùng. Vì vậy, những người bảo vệ sẽ chơi trò kéo búa để quyết định ai là người sẽ ngủ trên cơ thể.

Tham khảo thêm  Kids Plaza Osaka: Khu vui chơi trẻ em tuyệt vời nhất Osaka

Hệ động thực vật phong phú của rừng Aokigahara

Rừng Aokigahara có hệ động thực vật phong phú. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật có vú bao gồm gấu đen châu Á, dơi, chuột, hươu, nai, cáo, lợn rừng, thỏ, chồn và sóc Nhật Bản. Các loài chim có liễu, đuôi dài, magerahigara, higera, chim gõ kiến ​​đốm lớn, chim gõ kiến ​​lùn, cá đuối, chim mắt trắng Nhật Bản, ong bắp cày Nhật Bản, chim ưng, chim cu gáy, chim chim mỏ to Nhật Bản, chim sẻ mặt đen … Ngoài ra còn có bọ đất , côn trùng, nhiều loài bướm.

Về thực vật, rừng có nhiều loài cây lá kim, cây lá rộng và cây bụi. Vào sâu hơn trong rừng có rất nhiều loài thực vật có hoa.

Đường đến rừng Aokigahara

Rừng Aokigahara ở quận Minamitsuru, cách thị trấn Fujikawaguchiko không xa. Thị trấn có tuyến Fujikyuko kết nối với thị trấn Ōtsuki. Vì vậy, từ Tokyo, du khách có thể đi tàu đến Ōtsuki (đi tuyến Chūō đến Takao). Sau đó bạn đi tiếp tuyến Takao – Shiojiri. Khi tàu đến Ōtsuki, bạn tiếp tục đi tuyến Fujikyuko đến ga Fujikawaguchiko.

Từ đây bạn đi xe buýt vào rừng, lối vào là bãi đậu xe của Động Hồ Sài Dơi.

Ngoài ra, đến Aokigahara bằng ô tô sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn vì chỉ mất hơn 1 giờ 20 phút. Bạn cũng sẽ tìm thấy các bảng chỉ đường được viết bằng tiếng Anh, nhưng nếu bạn đến gần ngọn núi Phú Sĩ mang tính biểu tượng, bạn đang đi đúng hướng. Bạn sẽ phải đi về phía tây và đi qua Hijo, Uneohara và Fujiyoshida.

Bên cạnh đó, đối với du khách đi du lịch Nhật Bản và tham quan núi Phú Sĩ thì sẽ đến trạm 5 của ngọn núi này. Rừng Aokigahra nằm trên đường lên núi. Do đó, du khách sẽ có thể đi bộ xuyên qua khu rừng và thậm chí nhìn thấy những dải ruy băng đỏ được buộc trên cây.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn