Chùa Chion-in: Ngôi chùa thu hút bậc nhất ở Kyoto

5 min read ⭐

Đền Chion-in tọa lạc tại Kyoto là ngôi chùa của tông phái Tịnh độ trong Phật giáo Nhật Bản. Nếu bạn đang có kế hoạch đến Kyoto, hãy dành một chút thời gian để ghé qua!

Có gì tốt về Chion-in?

Đền Chion-in

Chính điện của chùa

Đền Chion-in Tại Higashiyama-ku, Kyoto (Nhật Bản) là trụ sở của Tịnh độ tông. Đây là một giáo phái có hàng triệu tín đồ và là một trong những giáo phái lớn nhất của Phật giáo ở Nhật Bản. Ngôi chùa ban đầu được xây dựng vào năm 1234 bởi đệ tử của sư trụ trì Hoonen là Genchi.

Cổng Sanmon nổi tiếng của ngôi đền

Cổng Sanmon nổi tiếng của ngôi đền

Đền Chion-in được xây dựng trên địa điểm mà nhà sư Hoonen đã sử dụng để truyền bá giáo lý của mình, cũng như nơi ông qua đời. Ngôi chùa có khuôn viên rộng rãi, bên trong có nhiều công trình kiến ​​trúc và khu vườn rộng lớn.

Khu vườn bên trong chùa

Khu vườn bên trong chùa

Bước vào đền, bạn sẽ gặp ngay cổng Sanmon. Đây là lối vào chính của ngôi đền nằm ngay cạnh con đường giữa công viên Maruyama và đền Shorenin. Cổng chùa cao 24m, rộng 50m. Đây là cổng gỗ lớn nhất ở Nhật Bản và có từ đầu những năm 1600. Ban công của cổng không được mở cho công chúng. Phía sau cổng là một dãy cầu thang lớn dẫn lên sân thờ chính.

Tham khảo thêm  Thổ Địa Taipei : Review Ăn Dimsum Tại Din Tai Fung Chính Hiệu Ở Taipei

Bên trong trung tâm của chùa Chionin là một khu vực mở với những con đường lát đá nối các tòa nhà chính của chùa. Sảnh Miedo đồ sộ thờ một bức tượng của Honen, người sáng lập ra giáo phái Jodo. Đây cũng là nhân vật chính được thờ ở đây. Gần đó là Hội trường Amida. Đây là nơi thờ tượng Phật A Di Đà, vị Phật quan trọng nhất trong giáo phái Jodo.

Tượng phật trong chùa

Tượng phật trong chùa

Ngoài Miedo Hall, có một con đường dẫn lên sườn đồi đến một số tòa nhà nhỏ hơn. Trong số đó, Seishido là công trình cổ nhất trong khuôn viên chùa, có niên đại từ năm 1530. Ngoài ra còn có lăng chứa tro cốt của trụ trì Honen. Ở những nơi khác trong khuôn viên trường là một quả chuông giữ kỷ lục lớn nhất thế giới từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Ngoài ra còn có một vài tòa nhà khác và hai khu vườn.

Vườn Hojo nằm phía sau Miedo Hall, được xây dựng bên cạnh nơi ở của nhà sư Phật giáo. Đây là một khu vườn truyền thống của Nhật Bản được thiết kế bởi một nhà sư vào giữa những năm 1600. Khu vườn nằm ngay cạnh cổng Sanmon. Nó bao gồm cả vườn đá và ao và được xây dựng dọc theo một con dốc nhỏ, rất độc đáo.

Tham khảo thêm  Nagai Park - công viên thể thao thú vị ở Osaka

Xem thêm:

Vài nét về nhà sư Honen và giáo phái Jodo (tông phái Tịnh độ)

Honen vốn là một tín đồ của giáo phái Tendai của Phật giáo Nhật Bản tại ngôi đền Enryakuji trên núi. Phật giáo vào thời Honen chỉ giới hạn cho các nhà sư và quý tộc, và không dành cho những người bình thường không có của cải hoặc học thức để tham gia vào các nghi lễ Phật giáo.

Năm 1175, Honen được giới thiệu một tư tưởng từ Trung Quốc tuyên bố về khả năng cứu rỗi chỉ bằng cách tin vào Đức Phật A Di Đà. Ngay sau đó, ông thành lập giáo phái Jodo.

Tiền đề trung tâm của giáo phái mới là Đức Phật A Di Đà, người đã tạo ra một thiên đường mà bất cứ ai cũng có thể đến sau khi chết. Người ta chỉ cần niệm hồng danh A Di Đà Phật là có thể về Phật. Jodo nghĩa đen là “cõi tịnh độ”, có nghĩa là thiên đường của A Di Đà. Giáo phái mới này mang đến cho những người bình thường cơ hội được cứu như các nhà sư hay quý tộc.

Giáo phái Jodo trở nên rất phổ biến trong quần chúng, nhưng cũng vấp phải sự phản đối của các giáo phái Phật giáo đã thành lập.

Tham khảo thêm  6 bảo tàng nhất định phải ghé khi du lịch tự túc Singapore

Hướng dẫn đến chùa Chion-in

Đền Chionin là một ngôi đền thú vị trong số những ngôi đền cổ kính ở Kyoto. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản và lang thang đến cố đô, bạn cũng nên một lần ghé thăm ngôi chùa này. Nó nằm ở phía bắc của Công viên Maruyama và Đền Yasaka ở quận Higashiyama của Kyoto. Ngôi chùa này cách ga tàu và bến xe không xa nên rất dễ đi.

Để đến ga tàu điện ngầm gần nhất, bạn có thể đến ga Higashiyama trên tuyến Tozai. Thời gian di chuyển mất 15 phút và vé từ ga Kyoto là 260 yên. Bạn cũng có thể đi xe buýt thành phố Kyoto (xe buýt số 206) từ bến xe buýt Chionin-mae. Đến đây bạn sẽ đi bộ 5 phút từ bến xe buýt gần nhất. Thời gian di chuyển bằng xe buýt là 20 phút. Giá vé là 230 yên.

Thông tin chi tiết về Đền Chion-in:

Đền Chion-in

  • Mở cửa: 9h00-16h30, sân chùa luôn mở cửa
  • Vé: miễn phí

Khu vườn Hojo và Yuzen

Mở cửa: Từ 9:00 đến 16:30 (lượt vào cuối lần lượt là 15:50 và 16:00), các buổi tối đặc biệt trong ánh sáng mùa thu và buổi tối mùa xuân
Vé vào cổng:

  • 500 yên (cả vườn, kết thúc bán lúc 15:20)
  • 400 yên (chỉ ở vườn Hojo)
  • 300 yên (chỉ dành cho vườn Yuzen)

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn