Tokugawa Garden – khu vườn của gia tộc Tokugawa

4 min read ⭐

Vườn Tokugawa là một khu vườn của gia tộc Tokugawa ở Nagoya. Khu vườn này tiếp giáp với Bảo tàng Nghệ thuật Tokugawa. Đây là một trong những địa điểm nhất định phải ghé thăm nếu có dịp du lịch Nagoya (Nhật Bản).

Vườn Tokugawa – khu vườn của gia tộc Tokugawa

Vườn Tokugawa

Vườn Tokugawa

Trong thời kỳ Edo (1600-1868), Nagoya đóng vai trò là trụ sở của Owari, một trong ba chi nhánh chính của gia tộc Tokugawa. Vào thời điểm này, gia đình đã tích lũy được khối tài sản chỉ vượt qua 4 trong số 200 lãnh địa phong kiến ​​của Thời kỳ Edo.

Trở lại năm 1659, lãnh chúa phong kiến ​​của Owari (tên cũ của vùng phía tây tỉnh Aichi), Mitsutomo Tokugawa, quyết định xây dựng một dinh thự để nghỉ hưu và tạo ra một khu vườn. người Nhật khổng lồ. Vì thế, Vườn Tokugawa ra đời.

Sân vườn với cảnh quan đẹp

Sân vườn với cảnh quan đẹp

Tokugawa là một khu vườn cảnh đẹp của Nhật Bản với một cái ao lớn ở trung tâm. Khu vườn từng là nơi sinh sống của các lãnh chúa địa phương, nhưng đã bị phá hủy trong chiến tranh.

Tham khảo thêm  Những Địa Điểm Đón Năm Mới 2020 Ở Nhật Bản

Vườn Tokugawa Được xây dựng vào năm 1695 như một dinh thự nghỉ hưu cho một trong những lãnh chúa vĩ đại này. Năm 2001, khu vườn đã được khôi phục và mở cửa trở lại cho công chúng vào năm 2004.

Người ta nói rằng khi được xây dựng lần đầu tiên, khu vườn có diện tích 44 ha. Trong khu vườn có những con đường mòn đi bộ rộng lớn dẫn quanh sân đến một quán trà, nhà khách và qua nhiều cây cầu. Khu vườn đẹp nhất vào mùa xuân, khi hoa mẫu đơn (giữa đến cuối tháng 4) và Iris (cuối tháng 5 đến đầu tháng 6) nở rộ, và vào mùa thu (tháng 11).

Trong vườn có hồ Ryusenko là trung tâm của khu vườn.

Tản bộ dọc bờ hồ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thác nước ấn tượng. Thêm vào đó là những tảng đá được sắp xếp lấy cảm hứng từ triết lý thiền. Tiếp tục, bạn sẽ gặp những cây cầu gỗ phức tạp, một quán trà và một nhà hàng samurai. Đây là kiểu vườn đặc trưng của Nhật Bản.

Có rất nhiều hoa trong vườn

Có rất nhiều hoa trong vườn

Từ tháng 2 đến tháng 3, khi đến vườn Tokugawa, bạn có thể ngắm hoa mận Nhật Bản. Trong gia tộc Tokugawa, ngày nay hoa mận còn phổ biến và nổi tiếng hơn hoa anh đào. Khu vườn cũng có rất nhiều cây mẫu đơn, diên vĩ và phong đỏ của Trung Quốc.

Tham khảo thêm  Những điểm ngắm lá đỏ chưa đi là chưa thấy mùa thu ở Nhật Bản

Được biết, khu vườn Tokugawa đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai và được mở cửa trở lại như một khu vườn Nhật Bản vào năm 2004. Khu vườn chứa nhiều loài thực vật khác nhau. Trong vườn có nhiều cây thông đen, cây anh đào, cây phong, diên vĩ và hoa mẫu đơn.

Điểm nữa là ở đây có Kansenro – nơi phục vụ như một nhà hàng, cửa hàng và có thể cho thuê để tổ chức tiệc cưới.

Đối diện với vườn Tokugawa là bảo tàng nghệ thuật Tokugawa. Bảo tàng này được xây dựng trên nền dinh thự cũ của gia đình Owari. Một số kho báu còn lại ở đây được trưng bày. Đó là áo giáp, kiếm samurai, dụng cụ uống trà, mặt nạ noh, trang phục, bài thơ, cuộn giấy và bản đồ.

Nếu bạn có cơ hội đi Du lịch nhật bảnBạn nên tranh thủ ghé thăm vườn Tokugawa ở đây cũng như bảo tàng nghệ thuật gần đó.

Tham khảo thêm  Đền Enryakuji - ngôi đền thiêng trong lịch sử Nhật Bản

Chỉ đường đến Vườn Tokugawa:

Bảo tàng chỉ cách Ga Ozone trên Tuyến Tàu điện ngầm JR Chuo, Tàu điện ngầm Meijo và Tuyến Meitetsu Seto 10 phút đi bộ. Từ ga Nagoya, bạn có thể đến ga Ozone bằng tuyến JR Chuo thông thường (12 phút, 200 yên / chiều).

Hơn nữa, bảo tàng cũng nằm dọc theo tuyến xe buýt vòng tròn Meguru dành cho khách du lịch và có thể đến ga Nagoya trong khoảng 35 phút hoặc từ lâu đài Nagoya trong khoảng 15 phút. Giá vé là 210 yên / lượt hoặc 500 yên / vé / ngày.

Bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

  • 10:00 đến 17:00 (vào cửa đến 16:30)
  • Thứ Hai (hoặc ngày hôm sau nếu Thứ Hai là ngày lễ quốc gia), từ tháng 12 đến ngày 3 tháng 1
  • Vé: 1400 yên (chỉ bảo tàng), 1550 yên (bảo tàng và vườn)

Vườn Tokugawa-en

  • Mở cửa từ 9:30 đến 17:30 (vào cửa cuối cùng đến 17:00)
  • Đóng cửa vào các ngày Thứ Hai (hoặc ngày hôm sau nếu Thứ Hai là ngày lễ quốc gia) từ ngày 29 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1
  • Vé: 300 yên (chỉ vườn), 1550 yên (bảo tàng và vườn)
  • Địa chỉ: 1001 Tokugawacho, Higashi Ward, Nagoya, Aichi 461-0023, Japan

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn