Tháp Kyoto (Kyoto Tower) – công trình kiến trúc cao nhất Kyoto

4 min read ⭐

Tháp Kyoto là một tháp quan sát nằm ở Kyoto, Nhật Bản. Đây là tòa tháp cao nhất ở Kyoto với độ cao 131 m. Tòa tháp nặng 800 tấn nằm trên một tòa nhà 9 tầng, nơi có khách sạn 3 sao và một số cửa hàng. Toàn bộ khu phức hợp nằm đối diện với ga Kyoto.

Tháp Kyoto là gì?

Tháp Kyoto

Tháp Kyoto

Tháp Kyoto việc xây dựng đã được đề xuất vào đầu những năm 1960 và dự kiến ​​xây dựng sẽ được hoàn thành kịp thời gian cho Thế vận hội Mùa hè 1964 tại Tokyo. Nó được xây dựng vào năm 1963 tại địa điểm cũ của bưu điện trung tâm Kyoto.

Nằm cách ga Kyoto 131m, tháp Kyoto là công trình kiến ​​trúc cao nhất Kyoto và là biểu tượng hiện đại hiếm hoi ở thành phố cổ với những ngôi chùa cổ kính.

Đài quan sát có tầm nhìn 360 độ ra Kyoto và đến tận Osaka vào những ngày trời quang. Tháp Kyoto nằm trên đỉnh một tòa nhà thương mại, nơi có các cửa hàng lưu niệm, nhà hàng, khách sạn và một nhà tắm công cộng dưới lòng đất.

Tham khảo thêm  Một lần đến Asakusa Kannon – ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo

Kiến trúc của tháp Kyoto

Nếu nhiều tháp được xây dựng bằng khung lưới kim loại thì tháp Kyoto gồm nhiều vòng thép xếp chồng lên nhau. Sau đó nó cũng được bao phủ bởi các tấm thép nhẹ. Các tấm sau đó được hàn lại với nhau và sơn màu trắng với ý định tháp giống như một ngọn nến Nhật Bản.

Kiến trúc của tháp Kyoto

Tháp vào ban đêm

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Mamoru Yamada với sự cố vấn chuyên môn của Makoto Tanahashi từ Đại học Kyoto, Tháp được xây dựng để chịu được sức mạnh của động đất và bão. Nó cũng chịu được sức gió lên đến 201 dặm một giờ (90 m / s) và sống sót sau một trận động đất cường độ lớn hơn trận động đất Kobe hay Tokyo.

Tháp lần đầu tiên được mở cửa cho công chúng vào ngày 28 tháng 12 năm 1964. Trong năm đầu tiên khai trương, tháp đã chào đón 1 triệu người đến đài quan sát của tháp.

Tháp Kyoto được chia thành hai phần riêng biệt. Phần chính là tháp thép bắt đầu trên mái của tòa nhà bên dưới.

Phần thứ hai là một tòa nhà 9 tầng, nó nâng đỡ một tòa tháp nặng 800 tấn và có chiều cao 30,8 m. Bốn tầng đầu tiên của tòa nhà sẽ xây dựng một số khu thương mại, bao gồm cửa hàng lưu niệm, cửa hàng 100 yên, hiệu sách và văn phòng nha sĩ.

Tham khảo thêm  Khám phá vẻ đẹp lâu đài Hiroshima nổi tiếng

Trong tầng hầm của tòa nhà, có một spa.

Tầng quan sát

Nhìn từ đài quan sát

Nhìn từ đài quan sát

Đây là điểm thu hút chính của tháp và chắc chắn đáng để ghé thăm. Đài quan sát cao 100 mét và cho bạn một cái nhìn toàn cảnh tuyệt vời của toàn thành phố. Bạn có thể mua vé lên đài quan sát tại một gian hàng ở tầng 1. Sau đó, bạn có thể đi thang máy lên tầng 11 và chuyển sang một thang máy khác sẽ đưa bạn lên đài quan sát.

Đài quan sát rộng rãi và có các kính thiên văn rải rác xung quanh, từ đó bạn có thể quan sát hầu hết các địa điểm chính ở Kyoto. Các ngọn núi Higashiyama và Arashiyama nằm ở phía đông và tây, trong khi Kitayama ở phía bắc. Vào một ngày đẹp trời, một số tòa nhà ở Osaka có thể nhìn thấy ở phía nam.

Xem thêm: [Kyoto] Đến khu nghỉ mát Arashiyama để thưởng thức cảnh đẹp

Hướng dẫn tham quan Tháp Kyoto

  • Địa chỉ: 721-1, Karasuma-dori Higashi Shiokoji-cho Shimogyō-ku, Kyoto
Tham khảo thêm  Du lịch Tokyo tự túc: 5 quán cafe chưa ghé là chưa đến khu Harajuku bao giờ

Nền tảng xem

  • Mở cửa từ 9:00 đến 21:00 (lượt vào cuối cùng đến 20:40)
  • Vé người lớn: 770 yên
  • Học sinh trung học: 620 yên
  • Học sinh trung học cơ sở và tiểu học: 520 yên
  • Trẻ em trên 3 tuổi: 150 yên
  • Người khuyết tật: 350 yên

Để mua vé tham quan tháp Kyoto giá rẻ nhất, du khách có thể mua tại Trippy.vn.

Phòng tắm công cộng

  • Mở cửa: 7:00 đến 22:00 (vào cửa cuối cùng lúc 21:30)
  • Vé: 750 yên

Trung tâm Thông tin Du lịch Kansai

Tháp Kyoto nằm ngay phía bắc của ga Kyoto nên rất dễ tìm. Bên trong tháp là các đài quan sát. Để đến được các tầng này, đầu tiên bạn phải đi thang máy lên tầng 11, đây là điểm trung chuyển giữa tòa nhà và tòa tháp. Sau đó, bạn sẽ đi một thang máy khác lên các tầng trên. Trên tầng 3 là Sky Lounge bar và trên tầng 5 là đài quan sát.

Đài quan sát của Tháp Kyoto mở cửa quanh năm. Đây là điểm sẽ cho bạn cái nhìn bao quát toàn bộ thành phố và hầu hết các địa danh lớn của Kyoto. Do đó, đây là điểm dừng chân không thể bỏ qua khi Đi đến Nhật Bản.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn