Tham quan khu vườn Noritake đặc biệt ở Nagoya

4 min read ⭐

Nagoya có nhiều điểm tham quan thú vị, tuy nhiên hầu hết là lâu đài và đền thờ. Nhưng có một nơi độc đáo dành cho những ai muốn đổi gió: Vườn Noritake. Đây là khu vườn nhân tạo mọc trên nền cũ của nhà máy gốm Noritake nổi tiếng thế giới hơn 100 năm.

Noritake garden – khu vườn tại xưởng gốm Noritake lâu đời nổi tiếng hơn 100 năm

Vườn Noritake (Noritake no Mori)

Vườn Noritake (Noritake no Mori)

Vườn Noritake (Noritake no Mori) đặt trụ sở tại Nagoya. Đây là khu vườn được xây dựng trên nền của nhà máy cũ của công ty Noritake. Là công ty hàng đầu trong ngành gốm sứ với bề dày lịch sử hơn 100 năm (thành lập năm 1904). Cho đến nay, nó vẫn được coi là một trong những nhà sản xuất gốm sứ uy tín nhất trên thế giới.

Noritake Garden ra đời năm 2001 để giới thiệu Công ty gốm Noritake và các sản phẩm của công ty. Đồng thời, nó mở ra một không gian giải trí ngay giữa Nagoya bao gồm một số cửa hàng và một vài nhà hàng nên khá đông đúc.

Tham khảo thêm  Fuji-Q Highland - Công viên dành cho những người dũng cảm

Lối đi bên trong khuôn viên vườn

Lối đi bên trong khuôn viên vườn

Noritake Garden đã nhận được nhiều giải thưởng khác nhau: The City View Award; Giải thưởng Thành phố Xanh; Giải thưởng thiết kế đẹp… Đây là nơi lý tưởng để vừa giải trí, tìm hiểu lịch sử nghề gốm, vừa thử tự tay làm một sản phẩm hay thưởng thức các món ăn tại nhà hàng ngay trong khuôn viên.

Làm thế nào để đến Noritake Garden

Vườn Noritake nằm gần ga JR Nagoya, đây cũng là trung tâm giao thông chính gần nhất của khu vườn. Du khách có thể đến đây bằng một số tuyến tàu địa phương.

Từ ga Nagoya, du khách chỉ cần đi bộ 15 phút từ ga Nagoya là có thể đến được vườn Noritake. Ngoài ra, du khách có thể đi bằng tuyến xe buýt Meguru loop dành cho khách du lịch. Thời gian di chuyển là 12 phút, giá vé 210 yên.

  • Địa chỉ: 3 Chome-1-36 Noritakeshinmachi, Nishi Ward, Nagoya, Aichi 451-8501, Japan
  • Trang web: https://www.noritake.co.jp/eng/mori/
  • Giờ mở cửa: 10:00 đến 17:00 (trung tâm thủ công và bảo tàng)
  • Giờ mở cửa: 10:00 đến 18:00 (cửa hàng, phòng trưng bày nghệ thuật và quán cà phê)
  • Giờ mở cửa: từ 11:30 đến 16:00 (nhà hàng)
  • Đóng cửa: Thứ 2 (hoặc ngày hôm sau nếu nghỉ lễ quốc gia hoặc nghỉ bù), nghỉ lễ cuối năm / năm mới
  • Du khách cần mua vé khi vào trung tâm thủ công: Người lớn: 500 yên, học sinh trung học: 300 yên, học sinh trung học cơ sở trở xuống: miễn phí
Tham khảo thêm  Nagoya TV Tower - tháp truyền hình lâu đời nhất Nhật Bản

Có gì hay về Noritake Garden?

Vườn Noritake nằm ở trung tâm Nagoya với diện tích 48.000 m2. Khu vườn được chia thành ba khu vực. Tất cả đều được bao quanh bởi cây xanh tươi tốt:

  • Khu văn hóa nơi bạn có thể khám phá văn hóa
  • Khu thương mại, một nơi để tận hưởng cuộc sống hàng ngày
  • Khu lịch sử, một nơi để trải nghiệm lịch sử

Đến thăm vườn Noritake, bạn sẽ được tham quan những tòa nhà gạch đỏ thời Minh Trị (1868-1912) của nhà máy gốm sứ lâu đời. Đó là những tòa nhà bằng gạch đỏ nguyên thủy từng là lò nung của nhà máy gốm sứ Noritake đầu tiên. Đây cũng là nơi bạn tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của công ty Noritake.

Không gian xanh ở Noritake

Không gian xanh ở Noritake

Du khách đi dạo quanh Noritake cũng sẽ thấy các tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn nằm trong toàn bộ khuôn viên.

Tham khảo thêm  KKday Xin Chào!

Trong Trung tâm Thủ công, bạn có thể quan sát việc tạo ra đồ sứ hoặc tự mình chế tạo một sản phẩm. Ngoài ra còn có một bảo tàng trưng bày đồ gốm Noritake cũ như bình, bình và đĩa từ đầu những năm 1900.

Khu vực triển lãm các tác phẩm thủ công

Khu vực triển lãm các tác phẩm thủ công

Trong Bảo tàng Thủ công Noritake, bạn có thể thấy rất nhiều sản phẩm gốm sứ do Noritake làm ra trong suốt lịch sử. Chúng không giới hạn ở bộ đồ ăn, mà còn bao gồm các sản phẩm công nghiệp, điện tử và công nghệ tiên tiến sử dụng gốm sứ.

Một tác phẩm được trưng bày bên trong

Một tác phẩm được trưng bày bên trong

Ngoài các công trình trên, còn có một nhà hàng, quán cà phê phục vụ các món ăn mang thương hiệu Noritake cũng nằm trong khuôn viên. Vì vậy, du khách đến đây sẽ có vô số hoạt động thú vị để trải nghiệm. Một nơi đáng đến khi có dịp đi Tour du lịch nhật bản.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn