Đền Enryakuji – ngôi đền thiêng trong lịch sử Nhật Bản

5 min read ⭐

Rate this post

Một trong những ngôi đền có ảnh hưởng lớn nhất đến lịch sử Nhật Bản là Đền Enryakuji. Enryakuji bao gồm một quần thể đền với đền chính và hàng trăm đền phụ, trải dài trên núi Hiei, ngọn núi thiêng của Shiga.

Về chùa Enryakuji

Đền Enryakuji

Sảnh chính Yokokawa

Nằm ở dãy núi Hiei của Shiga, Enryakuji là một trong những tu viện quan trọng nhất trong lịch sử của đất nước mặt trời mọc. Đây cũng là đại bản doanh của giáo phái Tendai. Đây là một trong những ngôi đền hùng mạnh nhất ở Shiga và Nhật Bản.

Enryakuji được thành lập vào năm 788 bởi nhà sư Saicho, người đã du nhập Phật giáo Đại thừa từ Trung Quốc. Nhật Bản. Enryakuji là tên được đặt cho toàn bộ nhóm đền thờ và các khu vực chung trên núi Hiei. Nó được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1994.

Có rất nhiều nhà sư nổi tiếng trong nước đã đến sống và học tập tại Enryakuji, kể cả những người sẽ thành lập một số giáo phái sau này. Họ là những giáo phái như Tịnh độ tông (Jodo), Thiền tông và Nichiren.

Vào thời kỳ đỉnh cao của quyền lực, Enryaku-ji là một khu phức hợp khổng lồ với tới 3.000 ngôi đền phụ và một đội quân hùng mạnh gồm các chiến binh tu sĩ. Vào thế kỷ thứ mười, những tranh chấp liên tiếp nổ ra giữa các tu sĩ Tendai của dòng Ennin và Enchin. Những tranh chấp này dẫn đến sự đối đầu của các trung tâm Tendai tại Enryaku-ji và tại Mii-dera.

Tham khảo thêm  Cách đi công viên Nara – Điểm đến hot nhất mùa thu Nhật Bản

Các chiến binh tu sĩ được sử dụng để giải quyết tranh chấp, các nhà lãnh đạo Tendai bắt đầu thuê một đội lính đánh thuê để đe dọa đối thủ và thậm chí hành quân vào thủ đô để thực thi lệnh của tu viện.

Để kết thúc cuộc chiến Phật giáo, loại bỏ những đối thủ tiềm tàng đe dọa quyền lực của mình và thống nhất đất nước, lãnh chúa Oda Nobunaga đã ra tay. Ông kết thúc cuộc chiến tranh Phật giáo này vào năm 1571 bằng cách tấn công Enryaku-ji, san bằng các tòa nhà và tàn sát các nhà sư.

Một khu vực bên trong khuôn viên chùa

Khu tham quan bên trong khuôn viên chùa

Do đó, kiến ​​trúc hiện tại của Enryaku-ji có niên đại từ cuối thế kỷ 16 đến nửa đầu thế kỷ 17, khi ngôi chùa được xây dựng lại sau một lần thay đổi chính quyền. Tòa nhà nhỏ kỳ lạ duy nhất còn sót lại là Ruri-dō. Trong quá trình xây dựng lại, một số tòa nhà đã được chuyển đến các ngôi đền khác. Vì vậy, những gì bạn nhìn thấy ngày hôm nay có thể không phải ở vị trí đầu tiên kể từ khi xây dựng nó.

Kaihōgyō – phong cách khổ hạnh của các nhà sư chạy marathon

Enryaku-ji cũng là nơi thực hành kaihōgyō (còn được gọi là “nhà sư chạy marathon”) của một loại hình khổ hạnh. Trong đó nhà sư sẽ đi bộ quanh một tuyến đường trên núi Hiei. Thời gian hoàn thành lâu nhất là 1000 ngày (tương ứng với 7 năm). Mặc dù các tu sĩ sẽ bước đi với tốc độ không quá nhanh, nhưng người bình thường muốn đuổi theo cũng phải chạy bộ mới đuổi kịp.

Tham khảo thêm  Hẻm núi Shosenkyo - địa điểm tuyệt vời để ngắm lá đỏ mùa thu

Trụ trì Sōō Oshō (831-918) được coi là người sáng lập ra kaihōgyō. Trong giai đoạn đầu của lịch sử kaihōgyō, các nhà sư Tendai đã thực hành nó bằng cách sống khổ hạnh và cô lập trên núi, tuy nhiên không có hệ thống chính thức và các nhà sư có thể thích nghi với thực tế. hành.

Từ năm 1131 đến năm 1310, kaihōgyō được đặc trưng bởi các cuộc hành hương đến Ba ngôi đền trên núi Hiei.

Từ năm 1311 đến năm 1570, kaihōgyō được đặc trưng bởi các cuộc hành hương (đi bộ) qua Núi Hiei.

Kể từ năm 1571, kaihōgyō đã được đặc trưng bởi các thực hành tập trung vào mạch kaihōgyō của núi Hiei. Trong quá trình tu tập khổ hạnh này, người ta muốn tìm kiếm sự giác ngộ có thể đạt được trong đời sống hiện tại.

Có rất nhiều nhà sư ở ngôi chùa trên núi Hiei, nhưng rất ít trong số họ hoàn thành kaihōgyō trong 1000 ngày. Khoảng thời gian khó khăn nhất có lẽ là năm thứ 5 trong hành trình 7 năm khổ hạnh.

Đền Enryakuji có gì hay?

Các điểm tham quan của Enryakuji tập trung ở 3 khu vực: Todo (khu vực phía đông), Saito (khu vực phía tây) và Yokawa. Khu vực chính là khu vực Todo. Đây là nơi nó được thành lập ban đầu và là nơi có hầu hết các tòa nhà chính. Nó bao gồm Sảnh chính (Kompon Chudo) và Sảnh Amida được thêm vào khu phức hợp vào năm 1937.

Khu vực phía đông của ngôi đền

Khu vực Todo

Có một con đường đi bộ dễ chịu xuyên qua khu rừng nối Todo với khu vực Saito. Ở đây có tòa nhà chính là Shaka Hall, tòa nhà cổ nhất trên núi. Cách đó không xa là Hội trường Ninai, hai tòa nhà được nối với nhau bằng hành lang trung tâm. Người ta kể rằng một vị thầy tế lễ cao tên là Benkei với sức mạnh huyền thoại đã từng gánh cả hội trường này trên vai.

Tham khảo thêm  Những địa điểm trượt tuyết ở Hàn Quốc đáng đi nhất vào mùa đông

Khu vực Yokawa, nằm ở phía bắc của hai khu vực khác, ngày càng ít người đến thăm. Tòa nhà chính của nó là Hội trường Trung tâm Yokawa. Nó được xây dựng một phần trên một độ dốc lớn làm bằng các cột trụ.

Mở cửa:

  • Từ 8:30 đến 16:30 (tháng 3 đến tháng 11)
  • Từ 9:00 đến 16:00 (tháng 12)
  • Từ 9:00 đến 16:30 (tháng 1 và tháng 2)
  • Các khu vực Saito và Yokawa mở cửa sau đó 30 phút và đóng cửa trước đó 30 phút
  • Vé: 700 yên (vào cửa cả 3 khu vực), 500 yên (nhà kho báu)

Hướng dẫn về đền Enryakuji:

Enryakuji là ngôi chùa mạnh nhất trong số các ngôi chùa ở Nhật Bản về giá trị lịch sử và tôn giáo. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, bạn nên lên kế hoạch ghé thăm nơi đây.

Để đến Enryakuji Shrine, bạn có thể đi bộ lên hoặc đi cáp treo. Từ ga cáp treo, bạn bắt xe đưa đón để đến chùa và di chuyển qua các địa điểm. Chỉ mất khoảng nửa giờ nhưng bạn có thể hít thở không khí núi rừng với tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Biwa.

Để biết thêm thông tin đi du lịch, bạn có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm đi núi Hiei – ngọn núi linh thiêng của Kyoto.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn