Bảo tàng Edo-Tokyo: Minh họa sống động thời kỳ Edo

6 min read ⭐

Rate this post

Bảo tàng Edo-Tokyo nằm ở quận Ryogoku của Tokyo. Đây là bảo tàng minh họa sống động quá khứ của Tokyo từ thời Edo. Bảo tàng này tạo ra một kỳ tích hiếm có vì nó cực kỳ thông tin, giáo dục và giải trí cao thông qua các mô hình thú vị của nó. Đây chắc chắn là một bảo tàng vô cùng hấp dẫn cho cả người lớn và trẻ em, cả những người yêu thích lịch sử hay yêu thích lịch sử.

Bảo tàng Edo-Tokyo có gì hay?

Bảo tàng Edo-Tokyo

Bảo tàng Edo-Tokyo

Bảo tàng Edo Tokyo (Bảo tàng Edo-Tokyo) nằm ở quận Ryogoku. Đây là một bảo tàng minh họa sống động quá khứ của Tokyo từ thời Edo cho đến gần đây. Tokyo được biết đến với cái tên Edo cho đến năm 1869. Bảo tàng Edo-Tokyo tạo ra một kỳ tích hiếm có về thông tin, giáo dục và giải trí cao thông qua các mô hình và triển lãm của nó.

Một mô hình tại bảo tàng Edo-Tokyo

Mô hình trong bảo tàng

Du khách có thể tìm hiểu về các khía cạnh khác nhau của Tokyo trước đây về lối sống của con người, kiến ​​trúc thời kỳ Edo, di sản văn hóa, chính trị, tình hình thương mại … Thông qua nhiều mô hình và các nhân vật có kích thước như người thật của bảo tàng khiến việc tìm hiểu về cách các thị trấn được xây dựng trong quá khứ.

Cầu bên trong bảo tàng

Cầu bên trong bảo tàng

Mô hình nhà thời Edo

Mô hình nhà thời Edo

Bảo tàng trưng bày một bản sao kích thước thật của Nihonbashi – cây cầu dẫn đến Edo; Giai đoạn Nakamuraza; Mô hình các thị trấn và tòa nhà từ thời Edo, Meiji và Shōwa. Được thành lập vào năm 1993, bảo tàng nằm liền kề với Ryōgoku Kokugikan. Nó được thiết kế bởi Kiyonori Kikutake. Hình dạng đặc biệt cao của tòa nhà bảo tàng được mô phỏng theo một nhà kho kiểu Kurazukuri cũ.

Tham khảo thêm  Những điểm ngắm lá đỏ chưa đi là chưa thấy mùa thu ở Nhật Bản

Bảo tàng Edo-Tokyo mang đến cho bạn cơ hội chụp những bức ảnh ấn tượng với các phương tiện và vật dụng đã được sử dụng trước đây. Ngoài triển lãm thường trực, còn có các triển lãm đặc biệt thường xuyên được tổ chức định kỳ về các chủ đề khác nhau liên quan đến Tokyo. Bảo tàng có một bảo tàng chị em ở ngoại ô phía tây của Tokyo, Bảo tàng ngoài trời Edo-Tokyo. Là nơi bảo tồn và trưng bày nhiều công trình kiến ​​trúc lịch sử.

Kiến trúc Edo

Khách du lịch đến thăm bảo tàng

Tầng trên cùng của bảo tàng sẽ đưa bạn đến Thời kỳ Edo đầu tiên. Ở đây bạn sẽ thấy một cái nhìn tổng quan về việc Edo trở thành Tokyo. Bạn sẽ bắt đầu với các mô hình khổng lồ, được thiết kế tỉ mỉ cho thấy các quận Edo khác nhau. Cách các quận bao quanh lâu đài Edo, cảnh dân cư / sinh sống từng khu vực.

Ở tầng dưới, bạn sẽ tìm thấy những ngôi nhà và cơ sở kinh doanh được cư dân Edo thường xuyên lui tới. Hấp dẫn nhất trong số này là sạp báo / nhà sách. Bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kinh ngạc trong cách chế tạo và in tranh khắc gỗ.

Tham khảo thêm  Du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm hòa mình với thiên nhiên xanh ngát

Cảnh hát

Người mẫu mặc quần áo truyền thống

Dạo quanh bảo tàng bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị khác. Đó là mô hình đầy đủ của một trong những lễ hội mùa hè hoặc cảnh trong nhà hát kabuki. Lưu ý rằng các mô hình rất lớn và chi tiết, khiến bạn dễ bị lạc vào chi tiết của chúng.

Một trong những điểm nổi bật của bảo tàng là ở đây có hướng dẫn viên miễn phí. Hướng dẫn viên tình nguyện nói tiếng Anh (và các ngôn ngữ khác) làm việc từ 10:00 đến 15:00. Họ sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì được trưng bày trong bảo tàng. Ở đó bạn cũng sẽ thấy các sự kiện khác nhau đã định hình lịch sử như thế nào Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về Bảo tàng Edo-Tokyo

 • Trang web: http://www.edo-tokyo-museum.or.jp/en
 • Địa chỉ: 1-4-1 Yokoami, Sumida-ku, Tokyo 130-0015
 • Liên hệ: + 81-3-3626-9974
 • Mở cửa: 9:30 đến 17:30 (đến 19:30 các ngày thứ Bảy)
 • Nhập học kết thúc trước khi đóng cửa 30 phút
 • Đóng cửa: Thứ Hai (hoặc ngày hôm sau nếu Thứ Hai là ngày nghỉ lễ), ngày lễ Tết

Giá vé

 • Người lớn: 600 yên
 • Trên 65 tuổi: 300 yên
 • Sinh viên đại học và dạy nghề: 480 yên
 • Học sinh cấp 3 & cấp 2: 300 yên
 • Học sinh tiểu học, mầm non, trung học cơ sở (ở Tokyo): miễn phí

Ghi chú

 • Các khoản phí khác nhau sẽ được áp dụng trong các dịp triển lãm đặc biệt
 • Vui lòng mua vé vào cửa tại quầy vé tầng 1 hoặc tầng 3.
 • Quầy vé tầng 3 mở cửa đến 5h chiều. Để mua vé sau 5:00 chiều vào những ngày mở cửa muộn, vui lòng kiểm tra thông tin tại tầng 1 và quầy bán vé.
 • Các chuyến tham quan đến các khu vực triển lãm được cung cấp hướng dẫn bằng âm thanh bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. Tuy nhiên, một số ngày không có sẵn
 • Vị trí cho thuê: Quầy cho thuê hướng dẫn âm thanh tầng 6. (Quay lại Quầy trả hàng của Sound Guide ở tầng 5)
 • Tiền đặt cọc 1.000 yên. Tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại.
 • Khách có thể thuê xe đẩy trẻ em miễn phí trên tầng 1 và tầng 6.
 • Địa điểm cho thuê xe lăn: Quầy thông tin tầng 1, lối vào khu triển lãm thường trực tầng 6.
Tham khảo thêm  Cách đi và tham quan làng cổ Shirakawa-go, ngôi làng độc đáo nhất Nhật bản- quê hương mèo máy Doraemon

Hướng dẫn đến Bảo tàng Tokyo Edo

 • Bảo tàng Edo rất gần Ga Ryogoku, có thể đi bộ. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng đến đây bằng tàu điện ngầm.
 • Nếu đi tuyến JR Sobu, khi bạn đến ga Ryogoku, hãy đi ra ở lối ra phía Tây và đi bộ khoảng 3 phút.
 • Nếu đi bằng Tàu điện ngầm Toei Tuyến Oedo đến Ga Ryogoku (Edo-Tokyo Hakubutsukan-mae), bạn sẽ đi bộ 1 phút từ Lối ra A4 và 1 phút đi bộ.
 • Bảo tàng Edo-Tokyo là một bảo tàng hấp dẫn cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn. Ngay cả khi bạn không phải là người đam mê lịch sử hoặc bảo tàng, bạn vẫn sẽ thích nó. Các địa điểm gần đó gồm có Sân vận động Sumo Ryougoku Kokugikan và Bảo tàng Sumida Hokusai. Đền Sensoji ở Asakusa cũng gần bảo tàng. Bạn cũng có thể kết hợp tham quan nhiều điểm này.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn