Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung ở Seoul có gì thú vị?

6 min read ⭐

Bảo tàng Leeum Samsung ở Seoul là một bảo tàng độc đáo do Samsung Culture Foundation điều hành. Đây là một bảo tàng mở, nơi trưng bày nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc (bao gồm nhiều bảo vật quốc gia) và các tác phẩm đương đại của Hàn Quốc và quốc tế. Với những công nghệ hiện đại như công nghệ tương tác ảo AR, bảo tàng là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại để du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn một tác phẩm từ mọi góc độ.

Leeum Samsung Museum of Art ở đâu?

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung

Bảo tàng Samsung Leeum (Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung) là một bảo tàng nằm ở Hannam-dong, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc. Bảo tàng này ra đời vào năm 2004 và được điều hành bởi Samsung Cultural Foundation. Leeum là một cái tên kết hợp giữa chữ “Lee” trong họ của Người sáng lập Samsung và “ô” của từ “bảo tàng”. (Hoam Lee Byung-chu, anh ấy cũng là người sáng lập Samsung và là một nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng). Sứ mệnh của nó là trở thành bảo tàng mở trong thế kỷ 21, bảo tàng hội tụ, góp phần thúc đẩy sáng tạo văn hóa.

Thông tin về bảo tàng Leeum Samsung

Bảo tàng này bao gồm hai phần chứa nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc và nghệ thuật đương đại. Bảo tàng 1 do kiến ​​trúc sư người Thụy Sĩ Mario Botta thiết kế; Bảo tàng 2 là một thiết kế của kiến ​​trúc sư người Pháp Jean Nouvel. Người thứ ba là kiến ​​trúc sư Hà Lan Rem Koolhaas, người đã thiết kế Trung tâm Văn hóa & Giáo dục Trẻ em Samsung.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc mùa thu: nên đi đâu, làm gì?

Các tòa nhà của Leeum được xây dựng trong khoảng thời gian 8 năm (1996-2004). 3 công trình này đứng cạnh nhau tạo thành một quần thể văn hóa công cộng.

  • Tên tiếng Hàn: 삼성 미술관 리움
  • Địa chỉ: 747-18 Hannam 2-dong, Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc 140-890 / 서울 용산구 이태원 로 55 길 60-16
  • Mở cửa: 10:30 ~ 18:00 (bán vé đến 17:30)
  • Trang mạng: http://www.leeum.org

Leeum Shop

Bên cạnh 3 tòa nhà chính, du khách có thể ghé thăm Leeum Shop. Đây là nơi bạn có thể mua các mặt hàng được thiết kế đặc biệt cho các cuộc triển lãm, danh mục, ấn phẩm, quần áo, đồ vật của nhà thiết kế và hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống.

  • Điện thoại: 02-2014-6754

Café

Đến thăm bảo tàng, du khách có thể ghé thăm một quán cà phê do Liam Gillick thiết kế trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Leeum. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức đồ uống từ Artisée, một quán cà phê phong cách châu Âu tại bảo tàng.

  • Điện thoại: 02-2014-6757

Tủ đựng đồ

Bảo tàng có sẵn hệ thống tủ đựng đồ cho du khách. Hệ thống này được trang bị các ổ khóa điện tử có sẵn để giữ những vật có giá trị hoặc những vật dụng dễ bị hư hỏng. (Kích thước tủ đựng đồ: 40x40x50cm).
Ngoài ra còn có bãi đậu xe miễn phí, phòng nghỉ cho trẻ sơ sinh, xe đẩy và xe lăn.

Bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung có gì đặc biệt?

Hệ thống phức hợp gồm 3 tòa nhà với kiến ​​trúc độc đáo

Tham khảo thêm  Công viên Olympic - không gian xanh giữa lòng Seoul

BẢO TÀNG 1BẢO TÀNG 2 Các tác phẩm nghệ thuật được đề xuất được đánh giá cao. BẢO TÀNG 1 chiếm diện tích 2.300 mét vuông với tổng diện tích sàn 9.800 mét vuông, trưng bày nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc, trong đó có 36 công trình được xếp hạng bảo vật quốc gia.

Hiện vật gốm được trưng bày tại bảo tàng Leeum Samsung

Hiện vật gốm được trưng bày tại MUSEUM 1

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồ gốm men ngọc Goryeo với màu men và kiểu dáng trang nhã, hoa văn tinh xảo … đến những di sản văn hóa của Vương quốc Silla Thống nhất bằng vàng rực rỡ, những món đồ cổ mạ. bằng đồng, tượng phật bà quan âm …

Bảo tàng Leeum Samsung: Một tác phẩm nghệ thuật đương đại được trưng bày tại MUSEUM 2

Một tác phẩm nghệ thuật đương đại được trưng bày tại MUSEUM 2

Trong khi, BẢO TÀNG 2 Với tổng diện tích sàn 5.200 m2, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Hàn Quốc và quốc tế.

Trung tâm Văn hóa & Giáo dục Trẻ em Samsung tọa lạc ngay cổng Leeum, được xây dựng trên khu đất có diện tích 4.000m2 với tổng diện tích sàn là 13.300m2. Trung tâm này có chức năng giáo dục và triển lãm và là không gian miễn phí cho nghệ thuật đương đại và tương lai.

Leeum được thiết kế bởi ba kiến ​​trúc sư nổi tiếng quốc tế: Jean Nouvel, Rem Koolhaas và Mario Botta, mỗi công trình đều mang một phong cách riêng biệt. Do đó mỗi tòa nhà cũng được thiết kế với những kỹ thuật sáng tạo thể hiện phong cách độc đáo của từng kiến ​​trúc sư.

Tham khảo thêm  [Jeju] Thác Cheonjiyeon - Nơi đất trời hòa quyện

Mario Botta, khi xây dựng BẢO TÀNG 1, đã hình dung ra vẻ đẹp của đồ sứ Hàn Quốc bằng cách sử dụng gạch đất nung, đại diện cho đất và lửa.

Bảo tàng Leeum Samsung

Đồ sứ Hàn Quốc được trưng bày tại bảo tàng

Jean Nouvel, người đầu tiên trên thế giới sử dụng thủy tinh và thép không gỉ, đã thể hiện chất lượng tiên tiến của nghệ thuật đương đại thông qua thiết kế của mình.

Một tác phẩm từ bảo tàng Leeum Samsung

Một tác phẩm thép không gỉ

Rem KoolHaas đã sử dụng những vật liệu quý hiếm như bê tông đen, để tạo ra Hộp đen và thiết kế một không gian kiến ​​trúc tương lai dường như lơ lửng trên không trung.

Trong chuyến tham quan, sau khi mua vé tham quan bảo tàng, mỗi du khách được tặng một thiết bị kỹ thuật số (tương tự như Samsung Galaxy Tab). Khi khách tiếp cận một tác phẩm nghệ thuật, thiết bị sẽ tự động nhận dạng và hiển thị thông tin giải thích cho từng tác phẩm trên màn hình.

Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm các chức năng như xoay 360 độ hình ảnh chiếc bình gốm, công nghệ tương tác ảo AR… Những công nghệ mới này đã tạo nên một thế giới “trộn lẫn” giữa thực và ảo. , để du khách có những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho từng tác phẩm khi tham quan.

Với những trải nghiệm tuyệt vời trên, bảo tàng nghệ thuật Leeum Samsung là một địa điểm tham quan rất thú vị Du lịch hàn quốc mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm các địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn