Chùa Nigatsu-do – ngôi chùa nhỏ trên sườn núi Wakakusa

4 min read ⭐

Đền Nigatsu-do là một phân nhóm quan trọng của ngôi chùa Todaiji nổi tiếng ở Nara. Ngôi chùa nằm ở phía đông của Đại lễ Phật đản, trên sườn đồi của núi Wakakusa. Nó bao gồm một số tòa nhà khác ngoài hội trường Nigatsu-do, do đó bao gồm cả khu phức hợp phụ của chính nó trong khuôn viên của Tōdai-ji.

Đền Nigatsu-do có gì hay?

Đền Nigatsu-do

Khuôn viên chùa với nhiều công trình khác nhau

Nếu bạn có cơ hội đến chùa Todaiji ở Nara, bạn sẽ thấy ở phía tây của nó Nigatsu-do. Đây là một ngôi chùa nhỏ hơn và cũng là một phần của chùa Todaiji, nhưng là một khu phức hợp quan trọng theo đúng nghĩa của nó. Vào lúc hoàng hôn, nó là một trong những khung cảnh đẹp nhất ở Nara.

Ở đây cũng xuất hiện con nai

Ở đây cũng xuất hiện những con nai

Đền Nigatsu-do còn được gọi là Hội trường tháng Hai. Vì nó được xây dựng cho một buổi lễ chuyên được tổ chức vào tháng 2 hàng năm.

Tham khảo thêm  Những điểm đến phải biết ở Chiba – ngoại ô yên bình của thủ đô Tokyo

Người ta nói rằng ban đầu nó được xây dựng bởi một nhà sư. Tòa nhà hiện tại được xây dựng lại vào năm 1669, sau một trận hỏa hoạn năm 1667. Các bậc thang dẫn đến Hội trường Tháng Hai được lấp đầy bởi những chiếc đèn lồng bằng đá. Để tham quan, bạn nên lên tầng hai của Hội trường tháng Hai và phòng trưng bày hướng về phía Tây nhìn ra toàn cảnh thành phố Nara, Nhật Bản.

Chính điện của chùa

Chính điện của chùa

Giữa hành lang có một ngôi chùa để mọi người cầu nguyện. Ngôi chùa này nằm sâu bên trong công viên nên rất yên tĩnh. Nhìn từ trên xuống rất đẹp vào buổi sáng.

Năm 1944, sảnh chính hiện nay của Nigatsudo được chỉ định là Bảo vật Quốc gia. Nó bao gồm hai chữ Kannon, một lớn và một nhỏ, cả hai đều không mở cửa cho công chúng.

Lễ Omizutori

Được biết, hội trường tháng Hai được xây dựng lần đầu tiên cách đây hơn 1.200 năm để tổ chức nghi lễ hàng năm vào tháng Hai. Hiện tại, nó bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 và kết thúc vào ngày 15 hàng tháng. Omizutori có nghĩa là lấy nước thiêng, đã trở thành tên của buổi lễ.

Tham khảo thêm  Công viên Oishi - Nơi ngắm núi Phú Sĩ ĐẸP NHẤT

Nigatsu-do được biết đến nhiều nhất với Omizutori, khi những ngọn đuốc khổng lồ rực lửa được rước từ ban công của ngôi đền. Ngày hôm sau, nước thiêng được múc từ giếng dưới đền. Nguồn nước này được cho là có thể chữa bách bệnh.

Cách đi đến Đền Nigatsu-do:

  • Địa chỉ: 406-1 Zoshicho | Đền Todaiji, Nara 630-8587, Nara

Bạn có thể xuất phát từ ga Nara -> Bắt xe buýt màu vàng đến chùa Todaiji -> Từ chùa này, bạn đi bộ đến Nigatsu – do. Nếu bạn đi bộ trực tiếp từ ga Kintetsu Nara, bạn sẽ mất khoảng 16 phút đi bộ từ ga đến chùa.

Đi bộ đến Nigatsu-do

Để đến thăm Nigatsu-do, bạn có thể đi từ một con đường phía trước chùa Todaiji. Con đường này dẫn lên những bậc cấp sỏi bên cạnh những bức tường đá cũ. Cách thứ hai là từ phía sau Todaiji, nơi có lối đi dẫn đến cầu thang gỗ có mái che. Dù thế nào thì khi lên đến đỉnh núi, trước mắt bạn sẽ là một tòa nhà bằng gỗ rõ ràng.

Tham khảo thêm  DU LỊCH NHẬT BẢN TỰ TÚC: PHẠM VI SỬ DỤNG JR PASS ALL JAPAN

Các con đường phía trước ngôi đền dẫn đến điểm bắt đầu của đường mòn leo núi Wakakusa và qua Đền Kasugataisha, với nhiều nhà hàng nhỏ và quán trà dọc đường.

Khi bạn dạo quanh công viên, không xa ngôi đền chính và bảo tàng là một con đường dẫn đến khu vực có nhiều đền thờ. Nigatsu-do là một khu phức hợp lớn và có một số bức tượng cổ và tranh cổ. Xung quanh nó là nhiều hình chạm khắc bằng gỗ và rất nhiều đèn lồng.

Đừng quên ghé thăm quán trà nhỏ cạnh chùa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức trà xanh nóng miễn phí và một số bức tranh Phật giáo có giá trị. Đến thăm nơi đây bạn sẽ thấy được bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời từ mảnh đất Cố đô.

Nigatsu-do là một điểm dừng chân yên tĩnh hơn nhiều so với Đền Todaiji. Ngôi chùa này không lớn nhưng đẹp và yên bình, ít du khách, từ trên đỉnh núi nhìn xuống công viên rất ngoạn mục.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn

Kinh nghiệm đi Nhật Bản: 14 ngày vi vu đi hết những địa điểm siêu đẹp và dễ thương như trong video nàyKinh nghiệm đi Nhật Bản: 14 ngày vi vu đi hết những địa điểm siêu đẹp và dễ thương như trong video này

ContentsĐền Nigatsu-do có gì hay?Lễ OmizutoriCách đi đến Đền Nigatsu-do:Đi bộ đến Nigatsu-do 8 min read ⭐ Rate this post Kinh nghiệm đi Nhật Đi Nhật vừa khó vừa dễ. Thật khó vì mọi nơi ở Nhật đều đáng yêu,