Chùa Shoren-in – ngôi chùa mang phong thái hoàng gia

4 min read ⭐

Đền Shoren-in Một trong năm ngôi đền Monzeki của giáo phái Tendai. Nó nằm ở khu vực phía bắc Higashiyama của cố đô Kyoto, Nhật Bản. Chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ 13 và còn được gọi là Cung điện Awata.

Đền Shoren-in – ngôi đền mang không khí của cung điện hoàng gia

Đền Shoren-in

Đền Shoren-in

Đền Shoren-in Một trong năm ngôi đền Monzeki của giáo phái Tendai. Nó nằm ở khu vực phía bắc Higashiyama của cố đô Kyoto, Nhật Bản. Ngôi đền được xây dựng vào cuối thế kỷ 13. Đây cũng là nơi Shinran Shonin, người sáng lập giáo phái Jodo Shinshu, người sau này xuất gia tu hành tại Shōren-in năm 9 tuổi (Sau khi cả cha và mẹ của ông – những quý tộc nhỏ từ một nhánh của gia tộc Fujiwara qua đời).

Lịch sử của đền Shoren-in

Lịch sử của Shoren-in bắt đầu là nơi cư trú của các nhà sư gọi là Shōren-bo gắn liền với chùa Enryaku-ji trên núi Hiei. Thiên hoàng Toba (1103 – 1156), một tín đồ sùng đạo của trường phái Tendai, đã yêu cầu nhà sư Shōren-bo Gyogen hướng dẫn người con trai thứ bảy của ông, Kakukai Shinnō. Để thuận tiện cho việc học tập của hoàng tử, Thiên hoàng đã cho xây dựng một nơi mà sau này ông đặt tên là Shōren-in.

Tham khảo thêm  Đền Takeda - ngôi đền thờ lãnh chúa Takeda Shingen

Khu vườn xinh đẹp của ngôi đền

Khu vườn xinh đẹp của ngôi đền

Shōren-in đã phục vụ các nhà sư khi họ đến thăm thủ đô và học ở núi Hiei. Hoàng tử Kakukai kế thừa người đứng đầu ngôi đền này từ Gyogen với tư cách là trụ trì thứ hai. Các vị trụ trì được bổ nhiệm sau đó đều thuộc dòng dõi hoàng tộc, cho đến thời Minh Trị (Meiji).

Vị trụ trì thứ ba tên là Jien, là một nhà sử học, nhà thơ nổi tiếng đồng thời là thủ lĩnh của giáo phái Tendai một thời, mở ra một thời kỳ hoàng kim cho Shōren-in. Làm việc với sự tôn trọng của hoàng gia, ông là tác giả của bảy tập Gukanshō.

Giống như hầu hết các thành phố Kyoto, Shōren-in đã bị hư hại trong Chiến tranh Ōnin (1467-1477), và sau đó đã bị giảm kích thước bởi Mạc phủ Tokugawa. Sau trận hỏa hoạn lớn năm 1788 phá hủy cung điện hoàng gia, nó được sử dụng như một cung điện tạm thời.

Tham khảo thêm  Khám phá thủy cung Sumida Aquarium bên trong Tokyo Skytree

Thiên hoàng Go-Sakuramachi đã tạm thời trở lại Shōren-in. Do đó chùa có tên là Cung điện Awata, tọa lạc dưới chân núi Awata.

Chính điện của chùa được xây dựng lại vào năm 1895.

Ngày nay, Shōren-in vẫn nổi tiếng vì sự gần gũi với hoàng gia, và các bức ảnh về chuyến thăm của hoàng đế và hoàng hậu hiện tại cũng xuất hiện ở khu vực Kachō-den của nó.

Chuyến tham quan quanh chùa Shōren-in

Đền Shoren-in được thành lập vào cuối thời Heian và có hai khu vườn nổi tiếng. Người ta nói rằng khu vườn chính với ao ryūjin no ike được Soami xây dựng trong thời Muromachi. Một khu vườn khác, kirishima no niwa, được tạo ra bởi Kobori Enshū vào thời Edo.

Không khí yên bình ở đền Shoren-in

Không khí yên bình ở đền Shoren-in

Trong đó, khu vườn chính có cây long não (kusunoki) tám trăm năm tuổi, và một cái ao với nhiều tảng đá và suối lớn. Phong cảnh trong vườn rất lãng mạn và dễ thương.

Hành lang liên kết các vùng

Hành lang liên kết các ngôi nhà

Đặc biệt, không khí trong chùa cũng rất trang nghiêm, thanh bình không kém không khí của Cố cung. Có thể nói, trong các ngôi chùa, bạn chỉ có thể tìm thấy không khí này ở chùa Shoren-in.

Tham khảo thêm  Tháp Tokyo - biểu tượng đầy tự hào của Nhật Bản

Đền Dainichi tách biệt

Trong khuôn viên của Shōren-in là đền Dainichi. Đây là một tòa nhà tách biệt với đền Shorenin. Trong quần thể chùa Shogunzuka Dainichi-do có hai đài quan sát để du khách có thể nhìn toàn cảnh thành phố Kyoto. Bạn cũng có thể thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của khu vườn trong suốt bốn mùa.

Làm thế nào để di chuyển đến Shōren-in?

Là một ngôi đền mang đến bầu không khí yên tĩnh của Hoàng gia, Shoren -in là một điểm phải đến cho chuyến du lịch của bạn. Tour du lịch nhật bản, ghé qua Kyoto. Để đến được đền hoàng đế, du khách cần đến ga tàu điện ngầm Tozai Higashiyama (東山 駅). Từ đây, du khách đi bộ 10 phút là đến Đền Shoren-in. Ngoài ra, bạn có thể bắt xe buýt số 206 đến Chion-in mae (院) và đi bộ đến chùa.

  • Địa chỉ tiếng Nhật: 〒605-0035 府 都市, 東山 区 粟 田 口 三条 坊 町
  • Tiếng Anh: 69-1 Awataguchi Sanjobo-cho Higashiyama-ku Kyoto-shi
  • Vé: 500 yên / người lớn; 400 yên / học sinh trung học cơ sở
  • Giờ mở cửa: 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn