Đền Itsukushima – ngôi “đền nổi” độc đáo ở Hiroshima

5 min read ⭐

Nhắc đến Hiroshima, ngôi đền Thần đạo nổi tiếng – Itsukushima. Đây là ngôi đền nổi trên biển, còn được gọi là thần. Ngôi chùa là một công trình tôn giáo vô cùng quan trọng đối với người dân Hiroshima.

Đền Itsukushima

Đền Itsukushima

Cổng torii của đền Itsukushima

Đền Itsukushima nằm trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima. Đây là ngôi đền nổi hay đền Itsukushima, là một công trình Thần đạo quan trọng của nơi này. Ngôi chùa được xếp hạng Di sản Thế giới này được xây dựng vào năm 593. Tính đến nay, nó đã có hơn 1400 năm lịch sử.

Tên đảo Miyajima có nghĩa đen là “đảo quốc”, nó cũng đồng nghĩa với tên Itsukushima. Hòn đảo có tên chính thức là Itsukushima, nhưng người dân địa phương thường gọi nó là “Miyajima”, vì vậy khi nhắc đến cả hai cái tên này, bạn sẽ hiểu nó là một. Nghĩa đen của nó là “đảo chùa”.

Ảnh toàn cảnh toàn cảnh chùa

Ảnh toàn cảnh toàn cảnh chùa

Đảo Miyajima có một lịch sử lâu đời như một ngôi đền Thần đạo. Núi Misen cao nhất của hòn đảo đã được người dân địa phương tôn thờ từ đầu thế kỷ thứ 6. Năm 1168, Taira no Kiyomori, người đàn ông quyền lực nhất Nhật Bản vào cuối thời Heian, đã chọn nó làm nơi thờ tự. Đền thờ gia tộc của mình và việc xây dựng Đền Itsukushima.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Nhật Bản: Những điều cần ghi nhớ

Cây cầu đi chùa

Cây cầu đi chùa

Ngôi đền sơn mài hàng triệu đô, nằm ở Itsukushima xinh đẹp. Trước mắt là biển xanh, sau lưng là rừng nguyên sinh hiện ra quang cảnh tuyệt mỹ, tao nhã của thời đại Heian. Ngoài ra còn có các buổi biểu diễn nghệ thuật cổ xưa của bugaku (khiêu vũ và âm nhạc cổ điển). Đây là điệu nhảy từng được hoàng gia yêu thích sau khi họ trở về từ chuyến thăm.

Do có cảnh quan tuyệt đẹp, nơi đây được coi là một trong ba danh lam thắng cảnh của Nhật Bản.

Có gì hay về Đền Itsukushima?

Nổi tiếng thế giới với món torii “nổi”

Đền Itsukushima được biết đến trên toàn thế giới với cổng torii “nổi” mang tính biểu tượng. Đây là ngôi đền duy nhất có cổng torii được xây dựng trên mặt nước. Nó trông giống như nó đang trôi trên biển khi thủy triều lên. Khu đền bao gồm nhiều tòa nhà, phòng cầu nguyện, sảnh chính và sân khấu kịch noh. Có một lối đi bộ đến ngôi đền và được chống đỡ bởi những cây cột trên biển.

Ngôi đền được sinh ra để bảo vệ nơi các vị thần hay kami trú ngụ

Cận cảnh đền Itsukushima nổi tiếng

Cận cảnh đền Itsukushima nổi tiếng

Tại sao đền Itsukushima lại được xây dựng ở nơi thủy triều lên xuống? Vì toàn bộ hòn đảo Itsukushima được coi là một vị thần. Người ta nói rằng vị trí của thủy triều lên xuống để thần hoặc kami không bị tổn hại khi họ xây dựng ngôi đền.

Tham khảo thêm  Khám phá chùa Kurama-dera với năng lượng thần bí

Cảnh quan đẹp như một di sản thế giới

Với làn nước xanh biếc bên dưới, màu xanh của khu rừng nguyên sinh núi Misen phía sau và hình ảnh ngôi đền, Itsukushima được coi là một trong “3 danh lam thắng cảnh của Nhật Bản”. Hai địa danh còn lại là đảo Matsushima và Amanohashidate.

Sân khấu cao phía trước điện thờ chính được gọi là một trong “tam đại sân khấu” của Nhật Bản. Các công đoạn khác là sân khấu bằng đá ở đền Shitenno-ji và đền Sumiyoshi Grand ở Osaka.

Kinh nghiệm tham quan đền Itsukushima

Đền Itsukushima chỉ cách bến phà Miyajima 10 phút đi bộ. Du khách đến thăm Hiroshima thông thường sẽ tìm cách dừng lại. Itsukushima là một nơi thú vị nên là nơi phải – đi – danh sách nếu bạn có ý định đi Du lịch nhật bản.

Có quá nhiều thứ để xem ở Di sản Thế giới này. Ngôi đền nằm ở một lối vào nhỏ, trong khi cổng torii nằm trên biển Seto. Có những con đường quanh co dẫn đến lối vào. Du khách có thể đi bộ dọc theo chúng trong khi nhìn ra biển.

Tham khảo thêm  Hẻm núi Shosenkyo - địa điểm tuyệt vời để ngắm lá đỏ mùa thu

Sau khi mặt trời lặn, các ngôi đền và cổng torii được thắp sáng cho đến 23h. Tuy nhiên, du khách không thể vào chùa sau khi mặt trời lặn. Khách du lịch có thể nghỉ tại một quán rượu hoặc ngắm nhìn hòn đảo được thắp sáng bằng ánh điện từ du thuyền phía xa.

Chuyến tham quan bằng du thuyền sẽ mất khoảng 30 phút và đi vòng quanh vịnh rồi qua cổng torii (chỉ dành cho thủy triều lên). Khách du lịch có thể đặt tour này thông qua nhà trọ (nhà trọ truyền thống của Nhật Bản, còn được gọi là ryokan) hoặc tại quầy thông tin du lịch.

Vì việc tham quan Đền Itsukushima sẽ phụ thuộc vào mực nước, nên tốt nhất bạn nên nắm bắt thời gian lên xuống của thủy triều tại thời điểm bạn đến thăm. Khi thủy triều lên, đền và cổng dường như nổi trên mặt nước. Đây là thời điểm tốt nhất. Khi thủy triều xuống, nước rút khỏi vịnh. Đây là lúc bạn có thể tận dụng cơ hội để bước ra khỏi thuyền và nhìn kỹ vào cổng.

Ngoài những trải nghiệm trên, du khách có thể chọn đến thăm đền Itsukushima trong thời gian diễn ra lễ hội. Hàng năm, “Lễ hội Kangen” của đền Itsukushima diễn ra vào ngày 17 tháng 6 theo lịch âm cổ của Nhật Bản.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn