Khám phá thủy cung Sumida Aquarium bên trong Tokyo Skytree

5 min read ⭐

Nếu có dịp ghé thăm tháp truyền hình Tokyo Skytree, bạn đừng quên ghé qua Thủy cung Sumida. Đây là một thủy cung thú vị nằm ngay tại tầng 5, tầng 6 của tòa tháp nổi tiếng này.

Thủy cung Sumida ở đâu?

Thủy cung Sumida

Thủy cung Sumida

Thủy cung Sumida là một điểm tham quan nổi tiếng của khu phức hợp Thị trấn Tokyo Skytree. Nó nằm trong tòa nhà Skytree khai trương vào tháng 5 năm 2012 tại Tokyo. Thủy cung này có quy mô hiện đại với hơn 10.000 sinh vật biển ở tầng 5 và 6.

Trọng tâm của bể cá là một bể chứa 350.000 lít nước. Đây là bể chứa mở trong nhà lớn nhất ở Nhật Bản. Bể được thiết kế với những bức tường kính dày để có thể nhìn thấy động vật từ hầu hết mọi góc độ. Thủy cung còn có phòng thí nghiệm nghiên cứu và trưng bày sứa. Nó cũng là một hồ chứa đại diện cho các sinh cảnh xung quanh Vịnh Tokyo, Quần đảo Izu và Quần đảo Ogasawara.

 • Trang web: https://www.sumida-aquarium.com/en/
 • Địa chỉ: 5-6F, TOKYO SKYTREE TOWN Solamachi 1-2, Oshiage 1-chome, Sumida Ward, Tokyo 131-0045
 • Liên hệ: 03-5619-1821
 • Mở cửa: từ 9:00 đến 21:00 hàng ngày
 • Lần vào cuối cùng là 1 giờ trước khi đóng cửa
 • Thời gian mở cửa theo mùa có thể thay đổi

Thủy cung Sumida có gì thú vị?

Thủy cung Sumida là một thủy cung độc đáo với nhiều đặc sản. Với những nét độc đáo riêng, Thủy cung Sumida sẽ là điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua Du lịch nhật bản của bạn.

Tham khảo thêm  Tokyo National Museum - Bảo tàng lâu đời nhất Nhật Bản

Sử dụng hoàn toàn nước biển nhân tạo

Ca map trong dinh sumida

Cá mập ở Thủy cung Sumida

Bể cá sử dụng hoàn toàn nước biển nhân tạo với hệ thống sản xuất nước biển nhân tạo độc quyền. Đây là thủy cung thứ hai ở Nhật Bản và là thủy cung đầu tiên ở vùng Kanto, sử dụng hệ thống này.

Hệ thống này giúp hạn chế phát thải CO2 từ việc vận chuyển nước biển trên các xe tải lớn như các bể cá nội địa khác. Ngoài ra, nó cho phép chất lượng nước được giữ ở mức ổn định quanh năm, tạo môi trường thoải mái cho các loài thủy sinh trong bể.

Lối đi đã mở

Thiết kế lối đi thông thoáng trong bể cá

Thiết kế lối đi thông thoáng giúp du khách dễ dàng tham quan

Thủy cung Sumida nằm trên tầng 5 và tầng 6 của Tokyo Skytree. Thay vì luồng giao thông một chiều từ lối vào, nó sử dụng lối đi mở, cho phép du khách dành thời gian dạo chơi trong thủy cung một cách tự do, giống như trong công viên.

Có ba tuyến đường kết nối tầng trên và tầng dưới, mỗi tuyến có những cách khác nhau để chiêm ngưỡng thủy cung. Không có lộ trình cố định nên mọi thứ sẽ được quan sát dưới nhiều góc độ. Nhiều chỗ ngồi đã được sắp xếp trước với mục đích tạo khoảng trống. Trong đó du khách có thể thưởng thức các cuộc triển lãm theo cách riêng của họ.

Đưa du khách đến gần hơn với đời sống thủy sinh và nhân viên thủy cung

Du khách tham quan thủy cung

Du khách có thể giao lưu với cá

Sumida muốn trở thành một thủy cung mà du khách, sinh vật thủy sinh và nhân viên có thể đến gần hơn. Ở đây bạn có thể đến đủ gần để cảm nhận hơi thở của những chú chim cánh cụt. Nó mang lại cho bạn cảm giác như đang ở trong cùng một không gian với những con vật này.

Tham khảo thêm  Chùa Horyuji - tu viện Phật giáo nổi tiếng ở Nara

Chim cánh cụt

Chim cánh cụt

Hải cẩu

Hải cẩu

Ngoài ra còn có một khu vực trong thủy cung để du khách xem các hoạt động hậu trường của thủy cung. Đó là nơi các nhân viên chăm sóc động vật ở đây. Bằng cách nói chuyện với nhân viên bể cá, bạn có thể nhận được những sự thật và câu chuyện thú vị về bể cá.

Xem gì ở Thủy cung Sumida?

Ngắm nhìn những chú chim cánh cụt Magellanic và hải cẩu Nam Mỹ trong bể bơi chứa khoảng 350 tấn nước.

Chiêm ngưỡng cảnh nhiều sứa nổi trong các bể lớn nhỏ khác nhau. Cảm giác như bước sang một thế giới khác.

Chiêm ngưỡng bể nước Blessing Tokyo: Được thiết kế theo chủ đề thế giới đại dương của quần đảo Ogasawara, Di sản thiên nhiên thế giới duy nhất của Tokyo. Bể cá này có các trường cá có màu sắc rực rỡ.

Tham quan Edorium: Tại đây bạn có thể nhìn thấy nhiều loại cá vàng đủ màu sắc tại một trong những khu triển lãm cá vàng lớn nhất Nhật Bản.

Giá vé Thủy cung Sumida

Vé vào cửa thủy cung:

 • Người lớn: 20yen
 • Học sinh trung học: 1.500 yên
 • Học sinh trung học cơ sở và tiểu học: 1.000 yên
 • Trẻ em (3 tuổi trở lên): 600 yên
Tham khảo thêm  Lịch Trình Đi Du Lịch Nhật Bản Kết Hợp Xem Concert BTS Map Of The Soul Tour Ở Osaka

Ghi chú:

 • Người khuyết tật và một người đi cùng mỗi người đủ điều kiện được giảm 50% vé vào cửa khi xuất trình Giấy chứng nhận Người khuyết tật.
 • Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông phải xuất trình thẻ học sinh tại quầy bán vé.

Vé thành viên hàng năm:

 • Người lớn: 4,100 yên
 • Học sinh trung học: 3.000 yên
 • Học sinh trung học cơ sở và tiểu học: 2.000 yên
 • Trẻ em (3 tuổi trở lên): 1.200 yên

Ghi chú:

 • Khách khuyết tật được giảm 50% phí hội viên hàng năm khi xuất trình Giấy chứng nhận người khuyết tật.
 • Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông phải xuất trình thẻ học sinh tại quầy bán vé.

Hướng dẫn đến hồ cá Sumida

Để đến thủy cung, bạn cần đến Tokyo Skytree. Tháp nằm giữa ga Tokyo Skytree (trên tuyến Tobu Isesaki) và ga Oshiage trên tuyến MRT Asakusa, tuyến MRT Hanzomon và tuyến Keisei Oshiage. Nếu đi bộ từ Asakusa, bạn sẽ đi bộ khoảng 20 phút.

Nếu đi xe buýt, bạn sẽ bắt xe trực tiếp từ ga Tokyo (Thời gian di chuyển: 30 phút. Giá vé 520 yên / chiều, mỗi giờ có 2 chuyến xe khởi hành). Ga Ueno (Thời gian di chuyển: 30 phút, vé 220 Yên, xe buýt khởi hành mỗi giờ).

Xe buýt từ Tokyo Disney Resort (Thời gian di chuyển 45 – 55 phút, giá vé: 720 Yên, mỗi giờ có 1 xe buýt khởi hành). Xe buýt từ sân bay Haneda mất khoảng 50-70 phút, vé là 920 yên, và một chuyến xe khởi hành mỗi giờ.

Sau khi đến Tokyo Skytree, bạn lên tầng 5. Lối vào thủy cung nằm trên tầng 5 của tòa tháp nổi tiếng.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn