Tokyo Midtown: Khu phức hợp độc đáo ở Tokyo

5 min read ⭐

Rate this post

Tokyo Midtown là một khu phức hợp độc đáo nằm ở Asakusa thuộc Minato (Tokyo). Nơi này được tạo thành từ 6 tòa nhà. Tuy nhiên, nó có đầy đủ các nhà hàng, cửa hàng và các tiện ích thiết yếu như bệnh viện, đồn cảnh sát, khách sạn và bưu điện.

Tokyo Midtown ở đâu?

Tokyo Midtown

Tổng quan về khu phức hợp

Tokyo Midtown nằm ở Asakusa, thuộc Minato (Tokyo). Đây là một khu phức hợp bao gồm căn hộ, văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, bảo tàng, không gian công viên và một khách sạn sang trọng. Tháp Midtown là tòa tháp lớn nhất với 5 tầng hầm và 54 tầng so với mặt đất, chiều cao 248m và là tòa nhà cao nhất trong nội thành Tokyo.

Chai rượu lớn ở Midtown

Chai rượu lớn ở Midtown

Đúng như tên gọi của nó, Tokyo Midtown không chỉ là một cơ sở thương mại mà nó còn là một thị trấn thịnh vượng. Mặc dù nó chủ yếu bao gồm các nhà hàng và cửa hàng, nó có tất cả các cơ sở thiết yếu như bệnh viện, đồn cảnh sát, khách sạn và bưu điện.

Khai trương vào năm 2007, Midtown nhằm mục đích truyền cảm hứng sáng tạo của du khách và mang đến những ý tưởng mới cho cuộc sống. Nó được trang trí với một loạt các tác phẩm điêu khắc nổi bật từ khuôn viên bên ngoài. Cực kỳ ấn tượng.

Lịch sử của khu Tokyo Midtown

Tokyo Midtown là quê hương của gia tộc Mōri trong thời kỳ Edo. Năm 1873, Quân đội Đế quốc Nhật Bản đã thành lập một doanh trại trên địa điểm này. Nó trở thành nơi ở của các đơn vị thuộc Sư đoàn 1 sau Chiến tranh Nga-Nhật. Năm 1946, Quân đội Hoa Kỳ tiếp quản địa điểm này và nó được tái sử dụng làm nơi ở của sĩ quan.

Tham khảo thêm  Vườn Shirotori - khu vườn đẹp nhất Nagoya

Địa điểm này được trả lại cho Nhật Bản vào năm 1960 với tên gọi Trại Hinokicho và Căn cứ Không quân Hinokicho (theo cách nói của JASDF). Nó được sử dụng để đặt trụ sở của Cơ quan Quốc phòng Nhật Bản và được sử dụng cho nhiều chức năng khác trong 40 năm sau đó.

Năm 1988, chính phủ Nhật Bản cho phép di dời quy mô lớn các cơ quan chính phủ để tái phát triển đất chính phủ cho mục đích thương mại. Do đó vào năm 2000, nơi này chính thức đóng cửa. Tokyo Midtown được khởi công xây dựng từ năm 2004 và hoàn thành vào năm 2007.

  • Trang web: https://www.tokyo-midtown.com/en/
  • Địa chỉ: 9 Chome-7-1 Akasaka, Minato City, Tokyo 107-0052, Japan
  • Giờ mở cửa của cửa hàng: 11: 00-21: 00
  • Giờ nhà hàng (tùy từng nhà hàng): từ 11 giờ đến 24 giờ

Tokyo Midtown là gì?

Tokyo Midtown là một khu phức hợp bao gồm 6 tòa nhà và được chia thành nhiều khu vực bên trong các tòa nhà.

Khu vực bãi cỏ ở Midtown

Khu vực bãi cỏ ở Midtown

Trung tâm mua sắm ở Tokyo Midtown

Trung tâm mua sắm ở Tokyo Midtown

Bên trong khu vực Galleria

Bên trong khu vực Galleria

Có hai tòa nhà chính, Galleria và Plaza. Plaza là nơi có các cửa hàng giá cả hợp lý như UNIQLO và MUJI, trong khi Galleria có nhiều nhà hàng và cửa hàng cao cấp. Tokyo Midtown mang đến trải nghiệm mua sắm độc đáo với nhiều lựa chọn về các cửa hàng đầu tiên của Nhật Bản và cửa hàng đầu tiên trên thế giới. Tại các nhà hàng, bạn có thể thưởng thức các món ăn từ Nhật Bản đến phương Tây, Trung Quốc, Ý, Pháp và châu Á.

Tham khảo thêm  Tham quan bảo tàng ô tô Toyota đầy thú vị ở Nagoya

Khu vực này còn có diện tích văn phòng cho thuê lên đến 330.000 mét vuông. Đây là trụ sở chính của Fujifilm, Fuji Xerox, Yahoo! Nhật Bản, Cisco Nhật Bản, UNIQLO, Nikko Asset Management và Konami. Ngoài ra nó có một phòng khám y tế liên kết với Hoa Kỳ thông qua bệnh viện Johns Hopkins.

Về nội thất, chủ đề của Tokyo Midtown là “Thiết kế” nên sẽ có các gian hàng bán sản phẩm được đầu tư từ bên ngoài như Design Kaden, Design Zakka… Trong khu phức hợp cũng có nhiều khu liên quan. thành “Design” là trung tâm nghiên cứu thiết kế “21_21 DESIGN SIGHT”. Đây là nơi khách tham quan và nhà thiết kế có thể trao đổi ý tưởng với nhau. Bảo tàng nghệ thuật Suntory – nơi giới thiệu không gian nghệ thuật và thiết kế mới nhất với chủ đề “Vẻ đẹp trong cuộc sống”.

Tokyo Midtown có tới 40% cây xanh so với các tiện ích. Midtown Garden trồng nhiều loại cây như Sakura, Kusunuki tạo nên cảnh quan vô cùng phong phú. Wifi miễn phí.
Phía đông Tokyo Midtown là Công viên Hinokicho. Nó là tàn tích của khu vườn của dinh thự ngoại ô Mori tên là “Shimizutei”.

Tham khảo thêm  Nagai Park - công viên thể thao thú vị ở Osaka

Về khách sạn thì có The Ritz-Carlton Tokyo với nhiều dịch vụ khác nhau như lưu trú, nhà hàng, tiệc, spa và thể dục thẩm mỹ. Trên tầng 6 của tháp Midtown có trung tâm y tế tổng hợp – trung tâm y tế Tokyo Midtown. Tại đây bạn có thể khám chữa bệnh tổng quát, phẫu thuật chỉnh hình, nhãn khoa, da liễu, nha khoa. Có nhân viên nói tiếng Anh.

Các tiện nghi của Tokyo Midtown cũng bao gồm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, cửa hàng hoa, dịch vụ chăm sóc thú cưng, hiệu sách, hiệu thuốc, v.v.
Bên cạnh việc khám phá Tokyo Midtown, khi đến khu vực này, bạn có thể tận hưởng thời gian ăn uống. Khu vực này có nhiều nhà hàng với các món ăn Nhật Bản và quốc tế và cả các món ăn chay. Thường có nhiều khách du lịch từ nước ngoài. Nhiều đại sứ quán nước ngoài cũng nằm gần đó.

Hướng dẫn đến Tokyo Midtown

Tokyo Midtown sẽ là điểm tham quan ấn tượng trong hành trình Du lịch nhật bản của bạn. Cách đến đây rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng tuyến Toei Oedo, dừng tại ga “Roppongi”. Exit 8 là lối ra ngay lập tức đến Tokyo Midtown. Nếu bạn đi tuyến tàu điện ngầm Hibiya, cách các ga khoảng 5 – 10 phút đi bộ.

  • Từ ga Tokyo: Bạn có thể đến đây từ Tuyến Marunouchi và Tuyến tàu điện ngầm Hibiya qua Ga Kasumigaseki. Vé là 170 yên.
  • Từ ga Shinjuku: Bạn đi tuyến tàu điện ngầm Oedo, mất 10 phút, vé khoảng 220 Yên.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn