Chùa Ninna – ngôi chùa gần chùa Gác Vàng Kinkauji

6 min read ⭐

Rate this post

Nếu bạn dự định đến thăm Đền Hộ mệnh Vàng Kinkauji, nhân tiện hãy ghé thăm một ngôi đền khác gần đó: Đền Ninna. Đây là một ngôi chùa nhỏ nhưng yên bình và cũng là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Ngôi chùa này từng có truyền thống do các nhà sư quý tộc – hoàng gia Nhật Bản đứng đầu.

Đền Ninna – một ngôi đền yên bình gần Đền Gấc Vàng Kinkauji

Đền Ninna - một ngôi đền yên bình gần Đền Kinkauji

Đền Ninna

Ninna là ngôi chùa đầu tiên của trường Omuro thuộc giáo phái Shingon của Phật giáo Nhật Bản. Ngôi đền này là một Di sản Thế giới đã được đăng ký và đã được chỉ định là một khu vực văn hóa quan trọng của thành phố Kyoto. Nằm ở phía tây Kyoto, Nhật Bản, ngôi đền được thành lập vào năm 888 sau Công nguyên bởi Hoàng đế Uda.

Tháp năm tầng ở chùa Ninna

Tháp năm tầng ở chùa Ninna

Có rất nhiều ngôi chùa Phật giáo Omuro trên khắp Nhật Bản. Theo đó, nhiều nhà sư của các ngôi chùa này đến chùa Ninna để tham gia các hoạt động nghiên cứu và đào tạo tại ngôi chùa đầu tiên của giáo phái. Được thành lập vào năm 888 sau Công nguyên, ngôi đền danh giá này có một lịch sử rất lâu đời. Kể từ khi thành lập, nó đã lưu giữ và bảo vệ vô số bảo vật quốc gia và các hiện vật văn hóa khác.

Đền Ninna nằm ở vị trí thuận lợi, không quá xa Kinkauji Golden Gate. Một ngôi chùa có phong cảnh đẹp, thơ mộng và yên bình, không quá đông đúc du khách. Đây chắc chắn sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho chuyến đi bộ khám phá vẻ đẹp của cố đô Kyoto. Nên dừng chân cho chuyến đi Đi đến Nhật Bản sắp diễn ra.

Tham khảo thêm  [Kyoto] Đền Yasaka - ngôi đền thờ tình yêu thiêng liêng

Xem thêm:

Lịch sử của Đền Ninna

Đền Ninna được thành lập vào đầu thời kỳ Heian. Năm 886, Thiên hoàng Kōkō ra lệnh xây dựng chùa Nishiyama Goganji để cầu phúc cho đất nước và truyền bá giáo lý Phật giáo, nhưng ông đã qua đời trước khi nó hoàn thành.

Năm 888, công trình được hoàn thành và được đặt tên là “Ninna” bởi Hoàng đế Uda. Từ năm 888 đến năm 1869, các hoàng đế cầm quyền theo truyền thống phải gửi một người con trai đến chùa để đảm nhận chức tư tế khi vị trí này bị bỏ trống. Truyền thống này kết thúc với Monzeki thứ 30 của Junnin Hosshinnō vào cuối thời kỳ Edo.

Sau khi từ bỏ ngai vàng, Hoàng đế Uda trở thành Monzeki – vị cao quý đầu tiên của chùa Ninna. Từ đó cho đến cuối thời kỳ Edo, ngôi đền đã chứng kiến ​​sự kế vị của các vị tư tế hàng đầu của dòng dõi hoàng tộc.

Năm 1467, ngôi đền bị thiêu rụi bởi lửa trong Chiến tranh. Nó được xây dựng lại khoảng 150 năm sau bởi con trai cả của Thiên hoàng Go-Yōzei, Kakushin Hosshinnō. Ông cũng là người đã tranh thủ sự giúp đỡ của Tokugawa Iemitsu, vị tướng thứ ba của Mạc phủ Tokugawa. Việc trùng tu diễn ra đồng thời với việc xây dựng lại Cung điện Hoàng gia ở Kyoto, do đó nhận được sự tài trợ của hoàng gia.

Ngày nay, hầu hết các tòa nhà còn sót lại của ngôi đền có niên đại từ thế kỷ 17. Nó bao gồm một ngôi chùa năm tầng và một vườn cây anh đào nở muộn. Giống cây này được gọi là cây anh đào Omuro cao khoảng 2-3 mét. Ngôi đền có một số bức tường được sơn rất đẹp và một khu vườn Nhật Bản tuyệt vời.

Tham khảo thêm  Du Lịch Mộc Châu Cuối Năm, Đầu Xuân: Kinh Nghiệm Cho Bạn Đi Lần Đầu

Có gì hay về Ninna Temple?

Ngoài lịch sử thú vị của nó, ngôi chùa còn nổi bật bởi cảnh quan tuyệt đẹp của khu vườn vào mùa xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt là vào mùa hoa anh đào. Bên cạnh đó, du khách đến đây có thể tham gia một số hoạt động của chùa, được sư thầy phù hộ độ trì, tham gia chuyến hành hương lên núi …

Mùa xuân đến đền Ninna để ngắm hoa anh đào

Ngôi chùa đang vào mùa hoa anh đào

Ngôi chùa đang vào mùa hoa anh đào

Thời điểm đông đúc nhất trong năm tại đền Ninna là mùa hoa anh đào. Ninna nổi tiếng nhất với những cây anh đào Omuro Sakura nở muộn. Tuy nhiên, trên sân chùa, bạn cũng có thể tìm thấy những giống anh đào khác trước chính điện Kondo và những cây anh đào liễu trước tháp chuông.

Trong thời gian này, bạn cũng có thể ghé thăm Bảo tàng Reihokan và xem các vật phẩm văn hóa quan trọng được lưu giữ ở đó.

Các mùa khác

  • Mùa hè: Khi đến chùa vào mùa hè, bạn có thể thấy nhiều nhà sư trong chùa vì đây là thời điểm diễn ra nhiều nghi lễ trang trọng của Phật giáo. Đặc biệt là vào tháng Tám.
  • Mùa thu: Ngôi chùa này không chỉ đẹp vào mùa xuân. Mùa thu cũng là thời điểm lý tưởng để bạn có thể phóng tầm mắt ra xa những tòa nhà màu đỏ và vàng rực rỡ. Đây là một trong những mùa đẹp nhất để chụp ảnh ở Ninna-ji.
  • Mùa đông: Mùa đông ở chùa có thể không phổ biến như mùa xuân và mùa thu. Tuy nhiên, quang cảnh khu vườn Nhật Bản của ngôi đền sau khi tuyết rơi thật tuyệt vời. Cảnh tuyết đẹp đến nỗi sẽ khiến bạn quên đi mọi thứ khác.
Tham khảo thêm  Công viên Nara và đàn hươu tự nhiên kỳ lạ

Khu vườn Nhật Bản

Đền Ninna có một khu vườn Nhật Bản tuyệt đẹp. Từ khu vườn của Cung điện Goten, bạn có thể nhìn thấy quang cảnh ngoạn mục của ngôi chùa Năm tầng. Chùa Ninna là ngôi chùa duy nhất ở Kyoto có khu vườn mà từ đó bạn có thể nhìn thấy chùa Năm tầng – biểu tượng của Kyoto.

Đi bộ hành hương

Có một chương trình đi bộ đường dài phía sau Đền Ninna-ji được gọi là Omuro Pilgrimage (Hành hương Omuro). Nó là một phiên bản ngắn hơn của Shikoku Pilgrimage. Chuyến đi bộ này mất khoảng hai giờ. Nó được cho là có cùng ý nghĩa với cuộc hành hương Shikoku. Tuyến đường được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Bạn có thể lắng nghe âm thanh của thiên nhiên, như tiếng chim hót và gió hót trong khi đi bộ.

Bên cạnh những kinh nghiệm trên, bạn có thể ở chùa 1 đêm, ăn uống tại chùa. Ngủ trên nệm. Tham dự khóa tụng kinh buổi sáng của các sư thầy vào lúc 6 giờ sáng Đi tham quan với sự hướng dẫn và thuyết minh của sư trưởng….

Đi chùa bằng cách nào?

Đền Ninna nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng có thể dễ dàng đến bằng xe buýt hoặc các phương tiện công cộng khác. Để đến chùa, du khách có thể đi xe buýt JR từ ga Kyoto đến Omura higashi. Sau đó đi bộ một quãng ngắn.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn