Cách di chuyển từ sân bay Kansai về Osaka

8 min read ⭐

Rate this post

Để đến được thành phố Osaka, du khách quốc tế sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Kansai. Sân bay này thay thế Sân bay Itami (Sân bay Quốc tế Osaka) trước đây trong việc xử lý các chuyến bay quốc tế. Từ sân bay Kansai đến trung tâm Osaka khoảng 50km. Để di chuyển giữa 2 nơi, có rất nhiều phương tiện phục vụ tuyến đường này.

Giới thiệu về sân bay quốc tế Kansai

Sân bay quốc tế Kansai (KIX) là một trong những sân bay quốc tế quan trọng nhất của Nhật Bản. Sân bay đặc biệt này nằm trên một hòn đảo nhân tạo cách trung tâm Osaka khoảng 50km về phía Nam.

Được biết, sân bay Kansai mở cửa từ năm 1994, tiếp nhận tất cả các chuyến bay quốc tế và một số đường bay nội địa đã từng hạ cánh xuống sân bay Itami.

Sân bay Kansai hiện có hai nhà ga. Nhà ga số 1 là nhà ga chính, nằm trong một tòa nhà lâu đời, hiện đại và phục vụ cả các chuyến bay nội địa và quốc tế của các hãng hàng không thông thường. Ga xe lửa nằm ngay bên cạnh.

Nhà ga số 2 được xây dựng thêm vào năm 2012, phục vụ các hãng hàng không giá rẻ. Đây không phải là khu vực trung chuyển của nhiều xe buýt, cũng không có ga tàu nên được kết nối với ga số 1 và ga xe lửa bằng xe buýt đưa đón miễn phí.

Các chuyến tàu và xe buýt được mô tả trong bài viết dưới đây kết nối Nhà ga số 1 của Sân bay Kansai với các thành phố lân cận Osaka.

Sân bay Kansai

Sân bay quốc tế Kansai

Cách đi từ Sân bay Kansai đến Osaka

Để đi từ sân bay Kansai (KIX) đến Osaka, du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm JR Limited Express Haruka, JR Kansai Airport Rapid, Nankai Airport Express, Nankai “Rap: t”, và xe buýt đón sân bay Kansai – Osaka ô tô, taxi… Mỗi phương tiện đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với túi tiền và thời gian của mỗi người.

Tàu JR Limited Express Haruka

Haruka là một chuyến tàu thoải mái cho du khách đến và đi từ sân bay, kết nối với Tennoji (một ga chính ở phía nam Osaka), Shin-Osaka (ga shinkansen của Osaka) và Kyoto.

Tham khảo thêm  Tháp Kyoto (Kyoto Tower) - công trình kiến trúc cao nhất Kyoto

Lịch trình từ Sân bay Kansai đến:

 • Ga Tennoji (giá vé khoảng 2000 yên. Thời gian di chuyển 30 phút)
 • Đến ga Shin-Osaka (giá vé là 3.000 yên. Thời gian di chuyển là 50 phút).

Tàu khởi hành 30 phút / chuyến.

Các chuyến tàu Haruka có sẵn chỗ ngồi trước và không đặt trước. Nếu bạn mua vé giảm giá tại Icoca & Haruka thì Haruka cũng khá tiết kiệm cho bạn.

JR Kansai Airport Rapid

 • Vé vào ga Tennoji có giá khoảng 1000 yên. Thời gian di chuyển 50 phút
 • Đến ga Osaka: Giá vé khoảng 1200 yên. Thời gian di chuyển 70 phút
 • Các chuyến tàu khởi hành sau 15 phút

Tuyến JR Airport là tuyến JR rẻ hơn thay thế tuyến Haruka chỉ giới hạn ở sân bay và trung tâm Osaka. Tuyến này sẽ đến Tennoji, Osaka và các ga chính khác trên Tuyến Osaka Loop. Giá vé tàu này rẻ bằng một nửa so với Haruka, nhưng mất khoảng 15 phút để di chuyển. Đây là một chuyến tàu đi lại bình thường nên nó sẽ dừng nhiều lần ở tất cả các điểm dừng. Do đó nó cũng rất đông đúc vào giờ cao điểm.

Nankai “Rap: t”

Tàu Nankai “Rap: t Alpha” và “Rap: t Beta” là những chuyến tàu tốc hành hạn chế nối sân bay với Namba, trung tâm thành phố Osaka về phía nam. Tàu Beta dừng ở hai ga khác nên chúng đi chậm hơn tàu Alpha. Đây là phương tiện di chuyển thoải mái và rất tiện lợi khi di chuyển từ sân bay Kansai đến Osaka hoặc ngược lại. Du khách có nhu cầu đi trên chuyến tàu này lưu ý phải đặt trước tất cả các ghế.

 • Giá vé: Khoảng 1.400 yên
 • Thời gian đến Namba: 35 phút
 • Khởi hành: 30 phút / chuyến

Nankai Airport Express

Để đi từ sân bay Kansai đến Osaka, du khách cũng có thể đi tàu tốc hành Sân bay Nankai. Phương tiện này cũng kết nối sân bay với Namba. Đây là một lựa chọn rẻ hơn so với các tàu “Rap: t”. Những chuyến tàu này là những chuyến tàu đi lại bình thường, dừng ở nhiều điểm dừng nên vào giờ cao điểm thường rất đông.

 • Giá vé cho chuyến tàu này là khoảng 900 yên.
 • Thời gian di chuyển đến Namba là 45 phút.
 • Tàu khởi hành cứ sau 15 phút.

Đi xe buýt từ sân bay Kansai đến Osaka

Xe buýt từ sân bay Kansai đến Osaka

Xe buýt từ sân bay Kansai đến Osaka

Phương tiện này phù hợp với những ai đi một mình hoặc 2 người, hành lý gọn nhẹ, muốn tiết kiệm chi phí đi lại. Giá vé xe buýt rất rẻ. Xe có nhiều lộ trình để du khách lựa chọn lộ trình phù hợp để đến nơi.

Tham khảo thêm  Du lịch Hàn Quốc tự túc: Những món ăn phải thử khi đi đảo Jeju

Để đến Osaka từ Sân bay Kansai, có các tuyến đường sau:

 • Lộ trình đến Osaka / Chayamachi / Shin Umeda City / Shin-Osaka / Senri Newtown / Senichuo
 • Lộ trình đến Namba (OCAT, tức là Nhà ga Hàng không Thành phố Osaka)
 • Lộ trình đến ga Kintetsu Uehommachi / Shinsaibashi (ở quận trung tâm Osaka)

Cách sử dụng vé, du khách cần mang e-voucher đến các điểm đổi vé vật lý rồi sử dụng vé vật lý để lên máy bay. E-voucher này là voucher được gửi đến email của bạn khi đặt phòng thành công.

Điểm đổi vật lý:

Tại sân bay quốc tế Osaka Kansai:

Quầy EASYGO (HIS) (Tầng 1) gần Sảnh Đến Cổng Bắc

Giờ mở cửa: 8h30 sáng – 10h tối

Tại nhà ga hàng không thành phố Osaka (ga JR Namba) – dành cho những người đi ngược chiều – từ Osaka đến:

Địa điểm: Trung tâm thông tin du lịch Japan Holiday Travel ở OCAT (tầng 1)

Giờ mở cửa: 8:30 sáng – 8:30 tối

Đón từ sân bay Kansai – Osaka

Một phương tiện khác cho bạn lựa chọn để di chuyển từ sân bay là xe đưa đón sân bay Kansai (KIX) – Osaka. Bạn có thể đặt khứ hồi để được hưởng dịch vụ ngược lại. Phương tiện này thích hợp cho những ai đi nhóm đông người, gia đình, công ty.

Chọn xe đón sân bay, du khách có thể tùy theo quy mô đoàn, tức là đoàn bao nhiêu thành viên để chọn xe phù hợp. Cụ thể, nếu nhóm của bạn có 6 người và tầm 4 hành lý thì bạn có thể đi xe 7 chỗ (Toyota Alphard hoặc các loại xe tương tự). Nếu một nhóm có 8 người và 6 hành lý thì chọn xe 10 chỗ (Toyota Hiace hoặc tương đương) là phù hợp nhất. Nếu nhóm đông hơn, đi xe lớn hơn, v.v.

Không nên chọn xe quá nhỏ so với số lượng người đi. Ví dụ nhóm 10 người mà chọn xe 10 chỗ là không phù hợp, rất chật chội và không có chỗ để hành lý.

Xe đưa đón sân bay Kansai – Osaka thường hoạt động 24/24, chia làm 2 khung giờ: ban ngày (8:00 am-10:00pm) và ban đêm (10:00 pm-8: 00am). Đây là xe một chiều, bạn có thể lựa chọn đón trả khách tại sân bay hoặc đặt thêm một chuyến nữa để có hành trình khứ hồi.

Với dịch vụ đưa đón sân bay và khởi hành, bạn sẽ được hỗ trợ mang hành lý tại sân bay và điểm đến. Xe có nước uống, sạc; Tài xế biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản, có ghế ngồi cho bé nếu quý khách yêu cầu trước (1 ghế). Tuy nhiên, với phương tiện này, kích thước hành lý tiêu chuẩn là 24 “. Nếu hành lý có kích thước từ 28” trở lên thì sẽ tự động được tính là 2 kiện.

Tham khảo thêm  Một lần đến Asakusa Kannon – ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo

xe tắc xi

Taxi cũng là một lựa chọn cho bạn, tuy nhiên với quãng đường khoảng 50km, việc đi taxi vào trung tâm thành phố Osaka rất đắt. Chi phí là khoảng 15.000 yên (và lên đến 17.500 yên vào ban đêm). Thời gian di chuyển là 50 phút để đến trung tâm Osaka.

Cách di chuyển dành cho những ai có chuyến bay đêm hoặc sáng sớm

Những khách khởi hành vào sáng sớm (trước 8:00) hoặc đến sân bay Kansai vào đêm muộn (sau 22:00) cần lưu ý rằng tất cả các chuyến tàu và hầu hết các xe buýt đều không hoạt động ngoại trừ xe buýt đã đặt trước hoặc xe đưa đón như mô tả ở trên.

Ngoài ra, taxi vẫn có sẵn, nhưng đắt. Giá taxi từ sân bay Kansai đến Osaka khoảng 17.500 yên trở lên. Vì vậy, nhiều du khách chọn đặt phòng khách sạn gần sân bay ngay trong ngày du lịch để thuận tiện.

Tàu đi từ sân bay Kansai đến Osaka

Tàu đi từ sân bay Kansai đến Osaka

Nếu bạn đến sân bay vào đêm muộn

Chuyến tàu cuối cùng từ sân bay Kansai đến Namba (Osaka) khởi hành ngay trước nửa đêm, chuyến cuối cùng đến ga Osaka khởi hành trước đó khoảng nửa giờ. Xe buýt cũng khởi hành từ sân bay vào khoảng 23:00, ngoại trừ một số chuyến khởi hành muộn như:

 • Các chuyến đi đến ga Osaka khởi hành lúc 0:00, 1:00, 2:00, 3:00, 4:00 và 5:00
 • Các chuyến đi đến ga Namba khởi hành lúc 0:30 và 1:30

Đến sân bay vào sáng sớm

Chuyến tàu đầu tiên vào buổi sáng đến từ Osaka vào khoảng 6:00. Các chuyến xe buýt khởi hành từ Ga Osaka đến Sân bay Kansai lúc 4:30 và 5:30. Khởi hành từ ga Namba để đến sân bay lúc 6:03.

Trên đây là hướng dẫn cách đi từ sân bay Kansai đến Osaka dành cho bạn. Như bạn thấy, có nhiều phương tiện và chi phí khác nhau. Phương tiện nào càng nhanh, thoải mái, tiện lợi thì giá càng đắt và ngược lại. Phương tiện giá rẻ mất nhiều thời gian, có khi phải đi nhiều người, đông người, dừng nhiều chặng.

Bên cạnh đó, còn có các phương tiện tiện lợi để di chuyển nhanh chóng, thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm như xe đón tiễn sân bay (đặt trước, đặt chuyến riêng cho gia đình, nhóm bạn, công ty) hoặc xe buýt … Bạn nên cân nhắc kinh phí, thời gian cụ thể của mình, và điểm đến để lựa chọn phương tiện phù hợp nhất.

Xem thêm:

Ngân Bùi

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn