Tham quan ngôi chùa Toshodaiji cổ kính ở Nara (Nhật Bản)

4 min read ⭐

Tōshōdai-ji là một trong những địa điểm tham quan ở Nara đã được UNESCO công nhận là “Di tích lịch sử của Nara cổ đại”. Đây là một trong những ngôi chùa thú vị nhất để ghé thăm.

Toshodaiji có gì hay?

Đền Toshodaiji

Chính điện của chùa

Đền Toshodaiji được thành lập vào năm 759 bởi Ganjin. Ông là một nhà sư Trung Quốc được hoàng đế mời đến Nhật Bản để đào tạo tăng sĩ và cải cách Phật giáo Nhật Bản. Ảnh hưởng của Ganjin trong việc giới thiệu Phật giáo đến Nhật Bản là rất lớn.

Cao Ganjin đến và giảng dạy tại Toshodaiji là một giai đoạn quan trọng trong quá trình đó. Văn hóa Phật giáo Nhật Bản đạt đỉnh cao vào thời Ganjin, và tên tuổi của nhiều nhà sư nổi tiếng khác vẫn được biết đến.

Sau khi rời khỏi chùa Todaiji, Ganjin đã xây dựng chùa Toshodaiji và ở đó 4 năm cho đến năm 763 thì ông mất ở tuổi 76. Mộ của thượng tế Ganjin hiện nằm trong khu rừng phía đông của khu vực Toshodaiji và hiện nay. ở đó hơn 1200 năm.

Có rất nhiều thay đổi trong lịch sử lâu đời của chùa Toshodaiji. Trong những ngày đầu, Toshodaiji có tổng cộng 48 ngôi đền phụ ở vùng lân cận của núi Nishiyama. Trải qua những thay đổi của thời cuộc, nó đã được thu gọn lại như hiện nay. Tuy nhiên, Toshodaiji hiện cũng sở hữu 17 Bảo vật Quốc gia và hơn 200 tài sản văn hóa quan trọng. Điều này có nghĩa là Toshodaiji đại diện cho văn hóa thời kỳ Tempyo của Nhật Bản vào thế kỷ thứ 8. Do đó nó là một ngôi đền cực kỳ quan trọng.

Tham khảo thêm  Đền Nanzenji - ngôi đền Thiền Tông nổi tiếng của Kyoto

Kiến trúc của chùa Toshodaiji?

Nhìn chung, khi bước vào chùa, bạn sẽ thấy Tòa nhà chính có niên đại từ thế kỷ thứ 8 và bức tượng Kannon (Phật Bà) cao 5m nằm trong số các Bảo vật Quốc gia. Phía sau là Kōdō (Giảng đường), cũng được xây dựng vào thế kỷ thứ 8. Thực ra ban đầu nó là một phần của Hoàng cung Nara. Ngày nay, đó là tất cả những gì còn lại của nó.

Khuôn viên chùa

Khuôn viên chùa khá rộng với nhiều công trình

Tòa nhà chính Toshodaiji được mở cửa trở lại vào cuối năm 2009 sau khi sửa chữa gần 10 năm. Trong đó tòa nhà cũ đã bị phá bỏ và xây dựng lại. Giảng đường (kodo) ban đầu là một tòa nhà hành chính nằm trong Hoàng cung Nara và sau đó được chuyển đến Toshodaiji. Ngày nay, nó là tòa nhà duy nhất còn sót lại của cung điện cũ.

Tham khảo thêm  Chùa Osu Kannon: ngôi chùa Phật giáo lâu đời ở Nagoya

Vẻ cổ kính của ngôi đền

Vẻ cổ kính của ngôi đền

Trụ trì Ganjin được thờ trong Sảnh Medo của ngôi đền này. Nó chỉ mở cửa cho công chúng trong một vài ngày hiếm hoi trong năm. Trong số đó có ngày 6 tháng 6 (tương ứng với ngày 6 tháng 5, ngày mất của ông theo âm lịch xưa), cùng với ngày trước và sau ngày đó.

Vào năm 2013, nhân dịp kỷ niệm 1250 của Ganjin, một bản sao bức tượng của sư trụ trì đã được trưng bày cho công chúng.

Ngôi chùa nhiều cây xanh

Khuôn viên chùa vô cùng xanh mát và không khí rất thanh bình

Tiếp tục tham quan, bạn sẽ thấy một số lối đi nhỏ trên sân chùa. Bạn có thể đến nơi chôn cất Cao Ganjin ở cuối một trong những con phố này. Đường đi sẽ đi qua khu vực có thiên nhiên vô cùng xanh mát và bầu không khí yên bình tuyệt vời.

Bên cạnh những điểm nổi bật trên, chùa còn có một quả chuông lớn từ thời Heian. Tiếp đến là nhà nguyện và chỗ ngủ được các tu sĩ sử dụng trong việc huấn luyện và một bảo tàng trưng bày các kho báu. Để vào cửa, du khách cần mua vé với một khoản phí nhỏ.

Tham khảo thêm  Du Lịch Tự Túc Nhật Bản: Những Khu Chợ Độc Đáo Giữa Lòng Tokyo

Làm thế nào để đến Tōshōdai-ji

Toshodaiji là một trong những ngôi chùa nên ghé thăm khi có dịp đi Du lịch nhật bản. Để đến ngôi chùa này, du khách có thể đi bằng tàu hỏa hoặc xe buýt. Ngôi chùa nằm cách ga Nishinokyo khoảng 500 m về phía bắc, ngay cạnh chùa Yakushiji. Cách đi như sau:

  • Xe lửa: Bạn có thể đến ga Nishinokyo từ ga Kintetsu Nara bằng cách đi tuyến Kintetsu Nara đến ga Yamato-Saidaiji, sau đó chuyển sang tuyến Kintetsu Kashihara. Thời gian di chuyển mất khoảng 15 phút và vé là 260 yên.
  • Xe buýt: Du khách cũng có thể đi bằng xe buýt số 70, 72 và 97. Xe khởi hành khoảng 3 chuyến / giờ để đến chùa. Các điểm khởi hành có thể từ Ga JR Nara (15 phút, vé 260 Yên) và Ga Kintetsu Nara (20 phút, vé 260 Yên).
    Xe buýt số 70 và 72 dừng ở trạm xe buýt Toshodaiji khi đến chùa, nhưng dừng ở trạm xe buýt Toshodaiji-higashiguchi khi đi về hướng trung tâm Nara. Riêng xe bus 97 luôn dừng ở bến xe Toshodaiji-higashiguchi.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn