Sanneizaka – con dốc độc đáo nhất Higashiyama

4 min read ⭐

Nếu có dịp đến thăm quận Higashiyama của Kyoto, bạn chắc chắn sẽ biết đến con dốc nổi tiếng: Sanneizaka. Đây là con đường đá dốc chỉ với những bậc thang dài 100m nối Yasaka đến chùa Kiyomizu. Bầu không khí cổ kính và những ngôi nhà truyền thống, cửa hàng gốm sứ và những người đi bộ trên đường phố mang đến cho nó một không gian thời Edo.

Sanneizaka: Con dốc sống ảo nổi tiếng nhất Higashiyama

Sanneizaka

Dốc Sanneizaka nổi tiếng

Một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của Higashiyama là con đường dốc đá dài 100m Sanneizaka. Con đường này dẫn từ Yasaka đến chùa Kiyomizu-dera. Nó được xây dựng để làm đường đến chùa Kiyomizu-dera sau khi chùa được thành lập vào năm 808.

Hai bên đường là các cửa hàng lưu niệm, cửa hàng gốm sứ và nhà hàng Nhật Bản, tạo cho nó một bầu không khí thực sự của thời kỳ Edo cũ. Không chỉ vậy, ở Kyoto có rất nhiều ngôi nhà truyền thống, nhà hàng ăn ngon và cửa hàng đặc sản. Vì vậy, Sanneizaka còn là khu vực bảo tồn các công trình kiến ​​trúc truyền thống.

Tham khảo thêm  Du lịch tự túc Nhật Bản 7 ngày: Kyoto-Osaka-Hiroshima- Nara: Phần 4: Nara

Dọc con phố cũng có nhiều cửa hàng cho thuê kimono. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng có rất nhiều phụ nữ và trẻ em là khách du lịch mặc kimono ở khắp mọi nơi.

Truyền thuyết về Sanneizaka

Sanneizaka còn được gọi là Sannenzaka (đồi 3 năm). Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của cái tên Sanneizaka, nhưng phần lớn được cho là do con đường dẫn đến Koyasu-no-to (ngôi đền) mà mọi người có thể cầu nguyện cho một ca sinh nở an toàn.

Truyền thuyết về Sanneizaka

Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch

Người ta kể rằng vào thế kỷ thứ 8 (trước khi thành lập đền Kiyomizu), tại đây, Hoàng đế Shomu và hoàng hậu đã cầu nguyện cho một ca sinh nở an toàn. Sau khi Hoàng tử Koken ra đời, Koyasu-no-to được xây dựng ở Đền Kiyomizudera.

Mặt khác, người ta nói rằng nếu bạn rơi xuống Sanneizaka, bạn sẽ chết trong vòng 3 năm. Một số người nói rằng cái tên Sanneizaka (đồi 3 năm) xuất phát từ câu chuyện này. Một câu nói khác là khi con người ta gục ngã, cuộc đời sẽ rút ngắn đi 3 năm. Mục đích của những truyền thuyết này là để nhắc nhở những người đang mang thai cẩn thận trên đường đến Koyasu-no-to.

Tham khảo thêm  Danh sách các sân bay ở Tokyo, Nhật Bản

Nếu rớt, bạn có thể mua phiếu tại Hyotanya nằm trên đỉnh Sanneizaka. Quả bầu có nghĩa là “tự nó đứng dậy, mua được quả bầu thì ai cũng tránh được vận đen”.

Sanneizaka (Sannenzaka) Có gì hay ho vậy?

Sanneizaka có từ trước khi Heian-kyo được thành lập. Nó được biết đến rộng rãi vì nó nằm gần các ngôi đền nổi tiếng như Đền Kiyomizudera, Đền Hokanji và Đền Yazakajinja. Sau thời kỳ Edo, các đường phố xung quanh các ngôi đền dần phát triển thành thị trấn và Kyadderiya (nơi ở truyền thống ở Kyoto) vẫn hiện diện ở Sanneizaka.

Khu vực này mở rộng trong thời kỳ Meiji và Taisho. Đặc biệt hầu hết các tòa nhà được xây dựng sau thời Minh Trị.

Trong số rất nhiều con đường đi bộ, Kiyomizuzaka là con đường chính dẫn đến Đền Kiyomizudera và Sanneizaka nối Kiyomizuzaka với Đền Kiyomizudera. Để biết thêm thông tin, con đường từ Sanneizaka đến Enzan Park được gọi là Ninenzaka (đồi 2 năm), và con đường đến Simokawara được gọi là Ichinenzaka (đồi 1 năm).

Khách du lịch đến thăm Sanneisaka

Du khách nên đến thăm Sanneizaka vào buổi sáng trước khi đám đông kéo đến

Ở Sanneizaka có Seiryuen, khu mua sắm, nơi tập trung các quán cà phê và cửa hàng nổi tiếng. Nhà hàng ẩm thực Nhật Bản, khu vườn Nhật Bản, ngôi nhà truyền thống Nhật Bản như Kyadderiya và Sukiya cũng là những điểm thu hút khách. Seiryuen ban đầu là một nhà hàng Nhật Bản Akebono, nơi thu hút rất nhiều thực khách vào thời kỳ cuối Mạc phủ Tokugawa.

Tham khảo thêm  Chùa Chion-in: Ngôi chùa thu hút bậc nhất ở Kyoto

Sanneizaka là một trong những con đường đẹp như tranh vẽ của Kyoto. Mặc dù khu vực này khá đông đúc nhưng là nơi không thể bỏ qua khi đi Du lịch nhật bản. Đây là một khu phố cổ mà bạn có thể đi dạo vào buổi sáng trước khi đám đông kéo đến. Nó khá dễ chịu và đáng yêu để chụp ảnh cùng.

Hướng dẫn đến Sanneizaka

Để đến con dốc Sanneizaka huyền thoại, bạn có thể bắt xe buýt thành phố số 206 từ ga JR Kyoto. Điểm dừng là bến xe buýt Kiyomizu-michi. Đến đây bạn đi bộ khoảng 10 phút là đến. Nếu bạn đi tàu Keihan Honsen, bạn sẽ dừng ở ga Kiyomizu-gojo. Từ đây, bạn sẽ đi bộ khoảng 20 phút là đến.

  • Địa chỉ: Kiyomizu, Higashiyama-ku, Kyoto-shi, Kyoto
  • Thời gian tham quan: khoảng 30 phút

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn