Bảo tàng Manga Quốc tế Kyoto – thiên đường truyện tranh

6 min read ⭐

Nếu là fan của truyện tranh Nhật Bản, khi đến với thành phố Kyoto, bạn nhất định không thể bỏ qua một địa điểm: Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto! Đây là nơi bạn có thể tìm thấy hàng trăm nghìn cuốn truyện tranh, thoải mái lấy truyện tranh xuống khỏi kệ để đọc và bạn có thể vùi mình vào bất cứ đâu để đọc truyện mà không cần biết thời gian trôi đi!

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto – thiên đường của những người yêu truyện tranh

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto còn được gọi là Bảo tàng Truyện tranh Quốc tế Kyoto. Đây là một bảo tàng thú vị ở Kyoto, được mở cửa vào tháng 11 năm 2006. Bảo tàng này mở tại trường tiểu học Tatsuike cũ, gồm 3 tầng trên và một tầng hầm.

Trong bảo tàng, bạn có thể thấy những kệ truyện tranh được xếp trên tường của mỗi tầng, cho thấy sự đồ sộ của nó. Nó có một bộ sưu tập 300.000 tác phẩm, bao gồm các thể loại như tạp chí thời kỳ Minh Trị (Meiji) và sách cho thuê sau chiến tranh.

Được biết, dự án tuyệt vời này là sự hợp tác công tư của Đại học Kyoto Seika và thành phố Kyoto. Trong đó, thành phố cung cấp nhà và đất. Các trường cao đẳng sẽ vận hành các cơ sở dưới sự giám sát của một ủy ban chung.

Tham khảo thêm  Đến công viên khỉ Iwatayama xem tận mắt khỉ hoang dã

“Manga” là truyện tranh được tạo ra trong Nhật Bản. Manga phát triển ở Nhật Bản vào cuối thế kỷ 19. Vào thời điểm đó, các tạp chí truyện tranh là lĩnh vực mà các họa sĩ truyện tranh có cơ hội thể hiện các tác phẩm của mình.

Khi nói đến truyện tranh, một số người nghĩ rằng nó chỉ dành cho trẻ em. Nhưng nó thực sự dành cho tất cả các thế hệ vì truyện tranh không chỉ là phim hoạt hình mà còn là những tác phẩm nghệ thuật thú vị với những câu chuyện tuyệt vời. Đặc biệt, manga Nhật Bản nổi tiếng với sự kết hợp hài hước giữa các câu chuyện và sự hài hước.

Có thể nói, với niềm đam mê truyện tranh, nhiều người đến Kyoto sẽ tranh thủ ghé thăm bảo tàng bởi bộ sưu tập truyện tranh đồ sộ và độc đáo. Mặc dù chỉ có một phần nhỏ sách manga có bản dịch tiếng nước ngoài và phần còn lại là tiếng Nhật, nhưng nó vẫn rất hấp dẫn.

Đến thăm bảo tàng, bạn có thể thấy tạp chí truyện tranh đầu tiên của Nhật Bản từ năm 1874 là Eshinbun Nipponchi. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem Tạp chí truyện tranh thiếu nhi đầu tiên của quốc gia, Shonen Pakku (1907).

Xem thêm:

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto có gì hay?

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto được chia thành nhiều khu vực công cộng. Một là khu vực trưng bày; Thứ hai là khu vực nghiên cứu; thứ ba là khu vực thu gom. Có cả trưng bày cố định và triển lãm đặc biệt, một phòng lịch sử Tatsuike, một cửa hàng và một quán cà phê (kissaten). Trong đó có một không gian dài 200m là “bức tường manga” chứa 50.000 câu chuyện đặc sắc. Du khách đến đây tham quan có thể lấy truyện xuống và đọc một cách thoải mái, dễ chịu.

Tham khảo thêm  Đền Heian - ngôi đền kỷ niệm 1100 năm cố đô Kyoto

Vì ban đầu bảo tàng là một trường tiểu học nên một số tàn tích của ngôi trường cũ cũng được trưng bày cho khách tham quan.

Hiện vật được trưng bày trong bảo tàng

Hiện vật được trưng bày trong bảo tàng

Tham quan bảo tàng, bạn sẽ tìm thấy các trưng bày cho thấy sự phát triển của truyện tranh, cách vẽ truyện tranh. Cũng sẽ có các buổi biểu diễn của kamishibai, trong đó một nghệ sĩ kể một câu chuyện bằng cuộn giấy với các cảnh để minh họa câu chuyện. Kamishibai là một hình thức có từ thế kỷ 12. Nó được sử dụng như một phương tiện để các nhà sư dạy những người nông dân mù chữ về Phật giáo.

Bộ sưu tập truyện tranh khổng lồ

Bộ sưu tập truyện tranh khổng lồ

Ngoài bộ sưu tập truyện tranh bản địa đồ sộ, bảo tàng còn chú trọng cả việc tiếp nhận và phát triển truyện tranh quốc tế. Các tác phẩm của các họa sĩ truyện tranh quốc tế được giới thiệu ở đây. Các sự kiện liên quan đến manga tại bảo tàng cũng thường có sự tham gia của các nghệ sĩ nước ngoài.

Không gian đọc sách vô cùng thoải mái

Không gian đọc sách vô cùng thoải mái

Bảo tàng có nhiều chỗ để ngồi đọc manga trong không gian vô cùng yên tĩnh. Du khách đến đây có thể đọc bất kỳ tác phẩm manga nào họ thích từ những tủ sách gỗ cao ngất trên mọi bức tường và hành lang. Một số người sẽ đứng dựa vào tường hoặc thậm chí ngồi xếp bằng trên sàn.

Tham khảo thêm  Ngũ Hồ núi Phú Sĩ là những hồ nào? Có gì thú vị?

Hội trường cũng có nhiều chỗ ngồi, bao gồm một số phòng đọc và một số ghế dài ngoài trời. Tầng 1 có phòng truyện tranh thiếu nhi cho các bạn nhỏ và bố mẹ. Một số người sẽ chọn ngồi trong các quán cà phê. Trước bảo tàng cũng có một bãi cỏ lớn. Vào những ngày trời quang, đôi bạn trẻ thường nằm dài trên bãi cỏ để đọc truyện.

Hướng dẫn cách đi đến Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto

Bảo tàng truyện tranh quốc tế Kyoto là nơi vui chơi dành cho tất cả những người hâm mộ truyện tranh Nhật Bản, từ người lớn đến trẻ em. Vì vậy, nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, bạn nên note lại địa điểm này trong hành trình của mình.

  • Trang web: https://www.kyotomm.jp/
  • Địa chỉ: Karasuma-dori Oike-agaru, Kyoto 604-0846, Kyoto Prefecture
  • Giờ: 10:00 ~ 18:00 (lần cuối đến 17:30)
  • Mở cửa hàng ngày trừ Thứ Tư (nếu Thứ Tư là ngày lễ, thời gian đóng cửa sẽ chuyển sang Thứ Năm). Nó đóng cửa vào cuối năm và vẫn đóng cửa cho đến sau kỳ nghỉ năm mới.
  • Vé: Người lớn: 800 Yên / Học sinh cấp 2 và cấp 2: 300 Yên / Học sinh tiểu học: 100 Yên
  • Các cuộc triển lãm đặc biệt trong bảo tàng có thể thu thêm phí vào cửa.

Bảo tàng nằm cách ga tàu điện ngầm Karasuma-Oike hai phút đi bộ, rất dễ tiếp cận. Bạn có thể đến đây từ Ga Kyoto bằng Tuyến Karasuma. Thời gian di chuyển chỉ mất 5 phút, giá vé 210 yên. Ngoài ra, Karasuma Oike là bến xe buýt gần nhất, bạn cũng có thể đi xe buýt đến đây.

Xem thêm:

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gợi ý thêm cho bạn